Có nên tha thứ cho người phụ nữ ngoại tình?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Với đức hy sinh, mong muốn một gia đình đủ đầy cho con cái người phụ nữ có thể tha thứ nếu người chồng ngoại tình. Vậy nếu phụ nữ ngoại tình, người đàn ông có thể dễ dàng bỏ qua hay không? Dịch vụ thám tử Điện Biên – công ty thám tử Toàn Tâm đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các đức ông chồng về vấn đề này. Hãy cùng công ty thám tử Toàn Tâm trả lời vấn đề này.

Chuyện “bà ăn nem”

Đàn ông dù yêu thương vợ con cũng khó có thể chấp nhận sự thật ngoại tình, “ăn nem” với người khác của vợ mình. Trong quá trình  điều tra thực tế, các thám tử tại văn phòng dịch vụ thám tử Điện Biên công ty Toàn Tâm đã gặp không ít trường hợp những người phụ nữ chỉ vì trót lẫm lỡ, “nếm thử trái cấm” một lần mà đau khổ, dằn vặt lương tâm.

Nhiều người rơi vào tuyệt vọng khi nhận lại những lời dèm pha xung quanh đặc biệt  sự thờ ơ, ghẻ lạnh của chính người chồng. Không phải tất cả đàn ông đều có thể cao thượng, bỏ qua, tha thứ khi phát hiện vợ ngoại tình. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp có những người đàn ông bình tĩnh suy xét, dang rộng đôi tay đón nhận người vợ trở về sau lần lầm đường lạc lối.

Theo các thám tử, hầu hết những người đàn ông ngoại tình chủ yếu do bị hấp dẫn lôi cuốn bởi các cô gái trẻ đẹp, quyến rũ hay vì thiếu thốn, ham muốn tình dục. Tuy nhiên, đa số phụ nữ ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ chính những ông chồng.

Ngoại tình giúp chị em bù đắp những tổn thương trong tâm hồn. Chính điều này khiến cho tỷ lệ phụ nữ ngoại tình ít hơn nam giới nhưng họ lại khó có thể dứt bỏ cuộc tình ngoài lề này mặc dù biết sai trái.

Bên cạnh đó, với cái tôi cá nhân lớn cách giải quyết của phần lớn ông chồng có vợ ngoại tình thường nghiêng về bạo lực, vì thế khi phụ nữ ngoại tình thường khó giữ được hạnh phúc gia đình. Hệ quả đằng sau đó là gia đình chia lìa, con cái bơ vơ thiếu tình thương của bố hoặc mẹ. Nhiều người đàn ông rơi vào cảnh chán nản, rượu chè bê tha, gia đình, sức khỏe, sự nghiệp đều đi xuống.

Nếu thực lòng bạn không muốn mất người phụ nữ thân yêu vào tay “kẻ qua đường”, gìn giữ và bảo vệ gia đình cho con cái một tuổi thơ hạnh phúc bên cha mẹ nên học cách thao thứ và tìm cách hàn gắn lại những rạn nứt gia đình. Bạn có thể tham khảo một số ý kiến từ chuyên gia tư vấn tại văn phòng dịch vụ thám tử Điện Biên khi gặp phải tình huống này.

Cách xử lý thông minh khi vợ lạc lối

Nếu không may phát hiện vợ ngoại tình, sau khi trải qua những hụt hẫng, tổn thương ban đầu, người chồng nên bình tĩnh và nên chứng minh cho vợ hiểu rằng, cô ấy đóng vai trò quan trọng trong gia đình và cuộc sống của mình và sẵn sàng tha thứ cho cô ấy.

Trong trái tim cô ấy, người chồng sẽ trở nên cao thượng và giàu lòng vị tha, là bờ vai vững chắc cho cô ấy nương tựa. Để từng bước thực hiện điều này theo các chuyên gia tại dịch vụ thám tử Điện Biên bạn nên:

Bình tình giải quyết tình huống.

Không nên nóng nảy, vội vàng, điều này không chỉ làm sự việc rối hơn mà có thể làm tổn thương người phụ nữ của bạn, mặc dù cô ấy là người có lỗi. Hãy tĩnh tâm và tìm hiểu, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình để xem mấu chốt nằm tại đâu. Là lỗi do chồng hay do vợ.

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến ngoại tình của vợ, hãy thẳng thắn thừa nhận những yếu điểm bạn chưa thể làm cho cô ấy. Khi đó, người chồng nên cho vợ và cũng là cho chính mình một cơ hội để sửa chữa và bù đắp những lỗi lầm đã qua.

Hãy thay đổi không khí gia đình, dành thêm nhiều thời gian riêng tư chia sẻ, tâm sự chuyện vợ chồng. Hãy cho cô ấy thấy rằng bạn là một người chồng vị tha và gia đình này luôn đón chào cô ấy.

Thêm gia vị cho tình yêu.

 Lúc này, một vết nút đang dần xuất hiện trong cuộc hôn nhân của bạn. hãy hàn gắn vết nút đó bằng tình yêu và sự chân thành. Hãy giúp cô ấy cởi mở và mở lòng chia sẻ với bạn.

Nếu cô thực sự không muốn hợp tác, bạn nên dành thời gian nói chuyện trực tiếp với cô ấy tìm cách tháo gỡ cho cả hai. Dù kết quả cuối cùng hai người không còn chung một con đường thì bạn vẫn luôn là một người chồng đứng đắn và có bản lĩnh.

Tiếp tục chu toàn trách nhiệm của một người chồng trong gia đình.

Dù vợ phản bội, bạn vẫn nên chu toàn trách nhiệm của một người chồng, người cha trong gia đình. Luôn vui vẻ, thoải mái và bao dung với những lỗi lầm của vợ. Hãy giúp cô ấy nhận ra giá trị của hạnh phúc gia đình không thể đánh đổi với bất cứ điều gì.

Không bao giờ nhắc lại lỗi lầm đã qua.

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng cần thuê thám tử điều tra ngoại tình, các chuyên gia cho biết có nhiều cặp vợ chồng chấp nhận tha thứ hàn gắn rạn nứt trong hôn nhân. Nhưng những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” trong đời sống vợ chồng, họ lại lôi những sai lầm trong quá khứ ra để lăng mạ, trì triết nhau, hay coi việc tha thứ cho những lỗi lầm của vợ là một sự “ban ơn’.

Sự tha thứ này chỉ khiến cuộc sống vợ chồng rơi vào một bi kịch mới, sớm muộn cũng dẫn đến ly hôn. Vì vậy, không bao giờ nhắc lại những lỗi lầm đã qua.

Hạnh phúc gia đình cần được vun đắp từ cả vợ và chồng. Gia đình luôn là điều thiêng liêng và đáng trân trọng. Ngoại tình có thể tha thứ nhưng nó không bao giờ đồng nghĩa với việc hèn kém, yếu đuối hay dễ dãi cho hành động sai trái ấy lặp lại nhiều lần.

Để tìm ra sự thật, giải đáp các vướng mắc trong hôn nhân gia đình hay muốn biết giá thuê thám tử, dịch vụ thám tử điều tra, theo dõi ngoại tình hãy gọi tới Hotline của Quản lý đội ngũ thám tử Toàn Tâm 0961042999 hoặc 0944525919 để được tư vấn tận tình.

Những câu hỏi thường gặp như làm thế nào theo dõi điện thoại của chồng, tại sao chồng ngoại tình.. sẽ được các thám tử gỡ rối, điều tra và cho biết câu trả lời một cách trọn vẹn và chính xác.

Hoặc xem thêm về dịch vụ thám tử Điện Biên được văn phòng thám tử Toàn Tâm cung cấp tại bài viết Dịch vụ thám tử tư giá rẻ tại Điện Biên.

Toàn Tâm hy vọng có cơ hội được cùng bạn tìm ra bước đi đúng đắn cho hạnh phúc gia đình mình.