Muôn Cách Trị Chồng Ngoại Tình

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Tôi vừa kết hôn, cho đến thời điểm hiện tại, hôn nhân vẫn còn là màu hồng, tôi vẫn tin chồng mình là người đàn ông hiếm hoi còn sót lại một lòng thủy chung với vợ. Nhưng để tôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chiến đấu, hội chị em bạn dì vừa tạo một nhóm chat chia sẻ cách trị chồng ngoại tình.

Và những câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đó được tiết lộ, tôi cũng vì thế mà học được những bài học quý giá. Bài viết này tôi nghĩ là ngay cả những bà vợ chưa hay đã có chồng ngoại tình vẫn có thể tham khảo.

cách trị chồng ngoại tình

Muôn cách trị chồng ngoại tình

Trước hết, những bà vợ chia sẻ một số nguyên tắc khi phát hiện chồng ngoại tình.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, điều đầu tiên chị em cần nhớ là phải thật bình tĩnh, nếu có thể đừng lập tức kể với ai hay đối chất ngay với chồng. Tất nhiên đây là điều chẳng dễ dàng gì, vì phụ nữ mà nói thời điểm phát hiện chồng ngoại tình chẳng khác nào trời long đất lở, không thể cứ nói bình tĩnh là bình tĩnh được. Nhưng thực tế chứng minh, phụ nữ càng kiểm soát được cảm xúc thì mới đủ bản lĩnh để bước những bước tiếp theo. Đánh ghen thời hiện đại đã không còn hình ảnh bắt quả tang, kéo đoàn kéo hội đi dằn mặt tiểu tam nữa rồi.

Sau khi bình tĩnh, thì làm gì tiếp theo? Thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và sai lầm của chồng để tìm cách trị chồng trước, vì nếu không phải anh ta cho phép, sẽ không có người phụ nữ nào có thể bước chân vào một cuộc hôn nhân được.

Và hãy cố gắng làm mọi việc có kế hoạch, hết sức kiềm chế cảm xúc cá nhân vì càng mất kiểm soát càng dễ hành động sai lầm. Nếu ngay thời điểm phát hiện chồng ngoại tình mà chọn cách tung hê tất cả, thì cũng chính là tự mình thêm một bước đẩy chồng về phía nhân tình, đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. 

Tiếp theo đó có thể lựa chọn cho mình 1 hay vài cách trị chồng ngoại tình dưới đây nhé!

#1. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng

Các bà vợ thường sẽ sửng cồ lên rằng nhân tình là loại con gái vô liêm sỉ, hám tiền hám của, hồ ly tinh dụ dỗ chồng người khác. Nhưng nếu có thể hãy tìm hiểu sâu một chút, rằng người phụ nữ đó là ai, vì sao có thể khiến đàn ông đã có gia đình chạy theo.

Gần đây thuê thám tử theo dõi cũng là cách được các chị em sử dụng nhiều để tìm hiểu tình địch và chồng. Không phải trực tiếp ra mặt lại không mất thời gian, âm thầm nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác là ưu điểm của dịch vụ này. Và rất nhanh các bà vợ đã có trong tay tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, các mối quan hệ và những lần chồng cùng người thứ ba gặp mặt.

Chỉ khi biết rõ đối phương là ai mới có thể tìm được điểm yếu, và nắm được điểm yếu rồi thì xem như có vũ khí chiến đấu rồi.

#2. Chăm sóc bản thân

Chuyện thường gặp của những bà vợ là bỏ bê bản thân sau khi cưới, từ ngoại hình đến tính cách. Vì cứ nghĩ lấy chồng rồi nên chẳng còn ăn diện nữa, cũng không cần học khéo léo, chỉn chu nữa. Nhưng một phần vì thế mà chồng đâm ra ham của lạ, bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.

cách trị chồng ngoại tình

Bản thân bạn cũng nên thay đổi học cách yêu bản thân hơn

Nên sau khi phát hiện chồng ngoại tình, cũng phải nhìn lại bản thân mình, nếu là do quá lâu bỏ bê bản thân thì phải thay đổi. Chăm chút ngoại hình, sức khỏe, mở rộng mối quan hệ, học thêm thật nhiều thứ... nên nhớ phụ nữ hấp dẫn nhất là biết chăm sóc bản thân.

Khi tập trung vào chính bản thân mình cũng là lúc người chồng bị thu hút, bỗng thấy vợ xinh đẹp, vui vẻ, tài giỏi, không ông chồng nào có thể ngó lơ được. Cũng đừng nghĩ mình cố gắng là để chứng minh bản thân hơn kẻ thứ ba kia, vì hoàn thiện bản thân luôn là cách tốt nhất để được chồng yêu thương, cũng là cách an toàn nhất để trị tính lăng nhăng của chồng.

#3. Trở thành con dâu thảo

Càng là lúc chồng bỏ bê gia đình thì người vợ càng nên chứng minh vai trò của mình. Chăm sóc bố mẹ chồng, chu đáo với họ hàng nhà chồng là chuyện một công đôi việc. Một mặt là để chồng nhìn nhận vai trò của vợ, ý thức được rằng không ai có thể thay thế được vợ trong gia đình cũng như những mối quan hệ xung quanh. Một mặt cũng để xây dựng đồng minh, mà đồng minh vững chắc nhất chính là bố mẹ và họ hàng nhà chồng. Một người con dâu được bố mẹ chồng yêu quý sẽ luôn ở vị trí mà không người phụ nữ nào đánh cắp được.

Vẫn biết mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, không phải ai cũng được bố mẹ chồng yêu quý, nhưng nếu có thể hãy cố gắng đối xử với nhà chồng như nhà mình, trở thành một người con dâu hiếu thảo. Khi đã là một phần không thể thay thế thì chồng sẽ tự biết dè chừng mà suy nghĩ thiệt hơn.

#4. Dằn mặt kẻ thứ ba

Xã hội bây giờ, ngoại tình đôi khi không phải bắt đầu từ phía người chồng mặc dù anh ta có lỗi, vì sẵn sàng có những kẻ không ngần ngại làm nhân tình, mời chào, dụ dỗ đàn ông có vợ.

Và khi phát hiện ra con giáp thứ 13 đó, cũng không thể nhu nhược làm ngơ được. Có nhiều cách để dằn mặt kẻ thứ ba nhưng chị em phải tỉnh táo và thông minh, đừng vì sự nóng vội mà hối hận. Không nhất thiết phải tìm tận nơi, bắt tận tay mà có thể âm thầm chứng minh sự hiện diện của mình.

Và kể cả có là tiểu tam cũng phải e sợ khi việc cướp chồng người khác bị phanh phui. Các bà vợ hãy tận dụng dư luận, đóng vai người bị hại đáng thương nhưng cũng để tình địch biết rằng không thể muốn làm gì thì làm được.

cách trị chồng ngoại tình

#5. Đánh ghen thông minh

Các ông chồng sẽ vừa sợ vừa nể nếu vợ không đáng ghen sỗ sàng, và không những chồng, kẻ thứ ba cũng khiếp sợ nếu gặp phải một tình địch như vậy.

Có chị tôi quen, sau khi biết chồng ngoại tình cùng đồng nghiệp đã tổ chức kỷ niệm ngày cưới linh đình, đích thân gọi điện mời nhân tình đến tham dự. Bữa tiệc diễn ra vô cùng vui vẻ với mọi người nhưng lại gượng gạo và xấu hổ không để đâu cho hết với cô đồng nghiệp xinh đẹp kia. Mấy ngày sau đó, cô ta tự động nghỉ việc, cắt đứt liên lạc với chồng chị dù chị chưa một lần nặng nhẹ.

Còn một người bạn của tôi, biết chồng ngoại tình, thuê thám tử biết được tận chỗ ở của tình địch lại mượn tay mẹ chồng để đánh ghen. Và khi đang cùng chồng con đi du lịch, ở nhà tiểu tam đã bị mẹ chồng, em chồng dằn mặt. 

cách trị chồng ngoại tình

Trị chồng ngoại tình bằng đánh ghen thông minh

#6. Yêu chiều chồng nhiều hơn

Có một cách mà tôi thấy vô lý nhưng lại hết sức hiệu quả, đó là coi như không biết chuyện gì và chăm sóc, chiều chuộng chồng nhiều hơn. 

Các đức ông chồng bỗng nhiên thấy vợ quan tâm, chiều chuộng sẽ ít nhiều chột dạ, không biết vợ đã phát hiện ra chuyện ngoại tình chưa, cũng vì thế mà thấy có lỗi hơn với vợ. Lâu dần khi thấy hạnh phúc khi ở bên vợ con rồi tự nhiên sẽ không còn muốn có mối quan hệ ngoài luồng nữa. Đàn ông suy cho cùng đều là đứa trẻ, càng nhẹ nhàng dỗ dàng thì càng nghe lời.

cách trị chồng ngoại tình

Yêu chồng nhiều hơn cũng là một trong những cách trị chồng ngoại tình

Kết hôn thì dễ nhưng duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì khó vô cùng, đặc biệt là sau khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác. Có thể tha thứ hay không là một chuyện, sau khi tha thứ rồi phải đối diện như thế nào và giữ chồng ra sao để không có lần sau cũng là một chuyện khác nữa.

Ai cũng biết vợ là người đáng thương nhất, thiệt thòi nhất nhưng làm vợ cũng là chuyện phải học, không ngừng trưởng thành và hoàn thiện bản thân vốn là cách giữ chồng tốt nhất. Để dù sau khi kết hôn phải đối diện với bất cứ chuyện gì, kể cả việc chồng ngoại tình cũng có thể bình tĩnh vượt qua được.

Chúc các chị em luôn biết cách giữ lửa hạnh phúc gia đình!