Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ: Ứng xử sao đây?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong hơn 10 năm cung cấp dịch vụ điều tra ngoại tình, Thám tử Toàn Tâm đã chứng kiến không ít các trường hợp phát hiện chồng ngoại tình với không ai khác chính là bạn thân của vợ.

Chồng ngoại tình đã là sự thật không thể chịu đựng.

Nhưng khi phát hiện người bây lâu nay chồng ngoại tình lại chính là bạn thân của mình.  Một là người bạn thân của mình, hai là người chồng mình – họ đều là những người phản bội, lén lút quan hệ bất chính ngay sau lưng mình.

Chắc hẳn đó là nỗi đau đớn tột cùng cho các bà vợ.

Tại bài viết này, đứng dưới góc độ của chuyên gia tâm lý, Thám tử Toàn Tâm sẽ cùng bạn đi lý giải nguyên nhân vì sao chồng lại ngoại tình với bạn thân của vợ, cũng như đưa ra cho bạn các ứng xử hợp tình hợp lý nhất.

chồng ngoại tình với bạn thân vợ

Hình ảnh minh họa

Dấu hiệu chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Những dịp công tác xa nhà vài ngày, thỉnh thoảng bạn của vợ vẫn qua nhà chơi, rồi nhắn tin cho chị vợ bảo quên mất, theo thói quen sang để gặp, qua thăm. Ban đầu chị vợ không để ý nhiều nhưng sau đó, mỗi lần về nhà lại có cảm giác đồ đạc trong phòng có chút thay đổi, rất mơ hồ nhưng khiến chị vợ cảm thấy bất an.

Chị vợ bắt đầu nảy sinh nghi ngờ khi chồng tôi cư xử hơi lạ khi bạn sang nhà chơi, anh tránh mặt và không còn tự nhiên như trước. Chồng của chị thậm chí nói là đừng gọi bạn thân qua nhà chơi nhiều nữa, anh không thích.

Nguyên nhân chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Có thể thấy được việc nảy sinh mối quan hệ giữa chồng và bạn thân của vợ hình thành chẳng qua là do sự tiếp xúc, qua lại lẫn nhau dẫn đến “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Ngoài ra cũng không thể phủ nhận được việc cả hai người đó đều là những kẻ phản bội, là những con người ích kỷ, chỉ vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình cảm cá nhân mà làm tổn thương bạn.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình với ai?

Cách xử lý chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Việc đầu tiên, bạn phải nghĩ cho bản thân mình..

Nếu muốn được người khác tôn trọng, trước tiên hãy tôn trọng bản thân mình trước.

Thay vì khóc lóc, dằn vặt và tự đổi lỗi cho bản thân thì bạn cần kiên cường đối diện với sự thật.

Hãy sống cho bản thân và chứng minh cho chồng thấy mình là người phụ nữ - một người vợ tuyệt vời, vừa quán xuyến việc nhà, vừa chăm con vừa đi làm và quan trọng là vẫn biết chăm sóc bản thân. Và học cách chấp nhận có những người bạn tốt bạn đểu trong cuộc sống. 

Tiếp theo, hãy nói chuyện thẳng thắn với hai người kia thật cứng rắn, yêu cầu giữa hai người một quyết định rõ ràng.

Nếu như chồng bạn vẫn còn yêu thương, vẫn còn tình cảm với vợ và muốn quay lại với gia đình, hãy cho anh ấy thêm một cơ hội. Hãy tha thứ cho anh ấy đưa anh ấy về với gia đình,với vợ con. Hãy biết chia sẻ những công việc nhà cho anh ấy để tránh tình trạng “ăn no rửng mỡ”, chia sẻ gánh vác gia đình cho người đàn ông và hơn hết là cần cải thiện lai bản thân để duy trì tình cảm vợ chồng. Hãy quan tâm tới anh ấy nhiều hơn và biết cách chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình công khai, nhưng không bỏ vợ?

Còn nếu như cả hai người đo đều không muốn từ bỏ thứ tình cảm sai trái này thì việc níu kéo chồng trở nên vô ích. Hai người đó không xứng đáng để bạn chúc phúc. Bạn có thể tạm xa chồng bằng cách chuyển ra ngoài sống một thời gian để tĩnh tâm suy nghĩ tất cả mọi chuyện.

Tuy nhiên, nếu anh chồng vẫn không thay đổi, vẫn tiếp tục mối quan hệ với bạn của bạn thì hãy lựa chọn ly hôn và đừng bao giờ gặp lại họ nữa – những con người bội bạc. Bạn còn trẻ, ban hết lòng vì gia đình bạn bè, bạn có tấm lòng tốt đẹp thì bạn xứng đáng được trân trọng và xứng đáng được hạnh phúc hơn.

Nếu còn gặp bất cứ khó khăn nào trong đời sống hôn nhân, bạn hoàn toàn có thể nhấc máy gọi cho Thám tử Toàn Tâm theo số Hotline 0961061888 để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Tâm lý đàn ông ngoại tình