Quan hệ như thế nào để không có thai? Tham khảo ngay 4 cách sau!!

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Việc quan hệ như thế nào để không mang thai là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm, nhất là đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng cho việc sinh con – chăm sóc trẻ nhỏ.

Vì đây là vấn đề khá tế nhị nên không phải lúc nào cũng học hỏi được từ bạn bè, người thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những biện pháp quan hệ không có thai phổ biến nhất. Với mỗi biện pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, từ đó bạn có thể lựa chọn biện pháp phù hợp nhất, mời bạn theo dõi:

Mang bao cao su

Sử dụng bao cao su không chỉ là phương pháp tránh thai hiệu quả lên đến 99% mà còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đây là cách được khuyên nhiều nhất bởi các bác sĩ, mang đến sự thỏa mái tâm lý cho cả hai.

sử dụng bao cao su

Khi sử dụng bao cao cu, cặp đôi hoàn toàn có được hưng phấn tình dục bình thường. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách, chọn một loại bao cao su phù hợp thì có thể thỏa mái kéo dài cuộc yêu mà không sợ mang thai ngoài ý muốn.

Bạn nên lựa chọn hãng bao cao su uy tín, mua tại các nhà thuốc uy tín để tránh mua phải bao cao su hết hạn sử dụng, bao cao su giả ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”, ảnh hưởng sức khỏe.

Uống thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc tránh thai khẩn cấp cũng là một trong những cách quan hệ không mang thai được các chị em áp dụng.

  • Thuốc tránh thai hằng ngày giúp ngăn thai đến 99%. Cơ chế hoạt độ của thuốc này là ngăn cản rụng trứng làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng đã thụ tinh không làm tổ. Ngoài ra thuốc còn làm đặc chất địch ở cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng kích thích tố progestin cao ơn thuốc tránh thai hàng ngày nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản khẩn cấp, chỉ nê sử dụng thuốc này trong trường hợp bất đắc dĩ, không nên sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài.

uống thuốc tránh thai

Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai cũng đem lại những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho sức khỏe của người phụ nữ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rong kinh, đau tức ngực, tăng cân...

Lời khuyên cho bạn là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn được loại thuốc tránh thai phù hợp với bản thân nhất.

Tính ngày rụng trứng

Biện pháp này thường được áp dụng cho chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt đều, sức khỏe ổn định.

Ví dụ nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngãy phóng noãn (rụng trứng) thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ.

tính ngày rụng trứng

Dựa vào ngày rụng trứng có thể chia thành 3 giai đoạn để tính ngày quan hệ an toàn như sau:

  • Ngày quan hệ tương đối an toàn: Tính từ ngày chị em bắt đầu có kinh nguyệt đến ngày thứ 9. Đây là thời điểm trứng bắt đầu rụng dần. Nếu bạn quan hệ với những ngày này vẫn có khả năng trứng còn sống sót, nếu gặp tinh trùng thì vẫn có sự thụ tinh. Vì vậy việc quan hệ lúc này chỉ mang tính tương đối.
  • Ngày quan hệ không an toàn: Bạn cần tránh quan hệ vào những ngày trứng rụng ở giữa chu kỳ. Bởi khả năng trứng có thể gặp tinh trùng trong thời điểm này là trên 90%. Vì vậy nếu có quan hệ trong thời gian này nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác.
  • Ngày quan hệ an toàn: Tính từ ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Lúc này trứng đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị cho một chu kỳ mới, do vậy khi quan hệ trong khoảng thời gian này thì tinh trung sẽ không gặp được trứng. Tuy nhiên, một số trường hợp trứng rụng muộn thì phương pháp tránh thai này cũng có xác suất thất bại.

Với các chị em đang cho con bú hoàn toàn và thường xuyên trong 6 tháng đầu (không cho bé ăn uống bất cứ thứ gì), kinh nguyệt chưa xuất hiện có thể quan hệ mà không có thai.

Nguyên nhân là khi cho con bú, nồng độ prolactin trong cơ thể người phụ nữ được gia tăng, giúp ngăn chặn sự rụng trứng hiệu quả.

Tuy nhiên không phải mẹ nào cho con bú cũng áp dụng biện pháp này thành công.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Cách này cũng được coi là cách đối phó tạm thời nếu như hai bạn không có sự chuẩn bị trách thai gì trước đó.

Cặp đôi vẫn quan hệ tình dục bình thường nhưng khi có khoái cảm tình dục, sắp xuất tinh thì nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo của bạn tình.

Việc làm này có thể làm gián đoạn cuộc yêu, đồng thời đòi hỏi người nam phải có sự kiềm chế hưng phấn tốt.

Hiệu quả của biện pháp tránh thai này khá thấp chỉ khoảng 40-50% vì chỉ cần một giọt tinh dịch có chứa tinh trùng rớt vào âm đạo của người nữ thì việc có thai vẫn có thể xảy ra

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã tìm được cho mình một vài biện pháp quan hệ không mang thai hiệu quả và phù hợp cho mọi tình huống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có những biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Chúc bạn hạnh phúc!