Vợ ngoại tình, đàn ông thông minh xử lý như thế nào?

Xếp hạng: 4 (4 đánh giá)

Ngoại tình là điều không thể chấp nhận với bất cứ một gia đình nào. Người ngoại tình thường mang về những khổ đau, tủi nhục và làm mất niềm tin ở những đứa con sau bao nhiêu năm chung sống. Ở xã hội hiện đại hiện nay, số trường hợp người vợ ngoại tình cũng chẳng kém bao nhiêu so với những người chồng, những đối tượng mà trước đây người ta cho rằng có sắn bản tính trăng hoa.

1. Nguyên nhân vợ ngoại tình

Một số lý do khiến vợ ngoại tình:

Không vượt qua được cảm xúc cá nhân

Trước một người theo đuổi, vợ cảm thấy được chăm sóc, quan tâm, và có cảm giác được ngưỡng mộ, được khao khát bỗng chốc thấy mình xứng đáng được yêu. Từ đó vợ sa đà vào mối quan hệ này và khó lòng dứt ra.

nguyên nhân vợ ngoại tình

Nhiều người không vượt qua được cảm xúc cá nhân.

Thiếu sự thân mật trong gia đình

Vợ rất đề cao mong muốn được quan tâm, chính vì thế nếu người chồng không trò chuyện, không có những cử chỉ thân mật mỗi ngày khiến họ có thể tìm đối tượng khác để thỏa mong muốn.

Đi tìm sự thú vị

Hôn nhân đã lâu khiến cả hai không còn nhận ra sự thú vị của nhau cũng như không muốn làm mới mình. Một số người vợ khám phá ra mối quan hệ khác để tìm lại cảm giác thú vị.

Đời sống tình dục chán nản

Vợ cũng có nhu cầu về tình dục như đàn ông. Một khi người chồng không đáp ứng hoặc không đáp ứng đủ thì ham muốn thỏa mãn sẽ thôi thúc họ tìm đến mối quan hệ khác nhằm khỏa lấp sự thiếu hụt đó.

Cảm thấy cô đơn

Nhiều người vợ cảm thấy mình như một người giúp việc mà không nhận được sự trợ giúp của người chồng. Hoặc những vấn đề tâm lý bí bách khiến cho họ đi tìm một mối quan hệ khác hấp dẫn hơn.

Có những mong đợi riêng

Bản thân phụ nữ có những nhu cầu riêng trong cuộc sống nhưng vì lý do nào đó mà họ không nói thẳng ra với chồng, hoặc không dám nói. Vì thế họ lén lút ra ngoài tìm người khác để thỏa mãn mong đợi của mình.

Muốn trả thù

Vợ muốn trả thù hành động chồng đi ăn vụng sau lưng, và ngoại tình với người khác như là một cách hoàn hảo.

Muốn từ bỏ mối quan hệ

Vợ chọn cách ngoại tình để ép buộc chồng phải ly dị, từ bỏ cuộc sống và mối quan hệ đang đi vào ngõ cụt.

2. Phụ nữ hay ngoại tình ở tuổi bao nhiêu?

Tỷ lệ ngoại tình ngày càng cao, khiến cho đọ tuổi ngoại tình cũng mở rộng, không còn bó hẹp như xưa nữa.

Vợ ngoại tình

Tỷ lệ phụ nữ ngoại tình ngày càng cao.

Ở tuổi 30, đây là độ tuổi “vàng” của chị em phụ nữ ngoại tình khi vướng bận về con cái đã được nới lỏng, họ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân. Một lý do nữa thì đây là độ tuổi mà đàn ông đang căng sức để lo toan cho sự nghiệp, không có thời gian ở bên vợ mình.

Ở tuổi 40, sau nhiều năm chung sống, người vợ bắt đầu có cảm giác “chán”, chán vì người chồng đã bắt đầu mất đi sự thú vị, chán vì đời sống tình cảm không được như mong muốn, và xung quanh có nhiều người đàn ông quan tâm đến mình với vẻ đẹp đằm thắm.

Ở tuổi 50, khi con cái đã trưởng thành, đời sống viên mãn, phụ nữ bắt đầu đến giai đoạn hồi xuân và muốn được chiều chuộng như tuổi thanh xuân là lý do chính khiến họ ngoại tình.

3. Vợ ngoại tình như thế nào?

Vợ ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng có thể không chung đụng thể xác nhưng đây là trường hợp ngoại tình nguy hiểm nhất với phụ nữ, bởi họ là người có khuynh hướng sống thiên về tình cảm, đã thích và muốn ai ở trong lòng rồi thì rất khó để đẩy ra. Trí não họ bây giờ không chỉ còn hướng về người chồng và đã hướng về một người khác.

Vợ ngoại tình có con riêng

Chuyện vợ ngoại tình có con riêng là rất hiếm, bởi vì khác với đàn ông, phụ nữ có con là không thể giấu được bởi bụng to lên trong quá trình thai nghén. Tuy thế có rất nhiều trường hợp đứa con trong bụng của người vợ không phải là của người chồng trên giấy tờ, mà là của nhân tình.

Vợ ngoại tình thể xác

Vì nhu cầu tình dục chưa được đáp ứng hay đáp ứng chưa đủ, phụ nữ có thể đi ra ngoài và chọn cách “bóc bánh trả tiền” những người đàn ông khác để thỏa mãn nhu cầu về thể xác.

vợ ngoại tình như thế nào

Vợ ngoại tình do muốn đáp ứng nhu cầu.

Vợ ngoại tình nhưng vẫn yêu và không muốn bỏ chồng

Vợ đến với người đàn ông khác để hưởng lại cảm giác được chiều chuộng và chăm sóc, để được thõa mãn nhất thời, dù vậy trong lòng vẫn xem chồng là người đi với mình trong cuộc đời. Mức độ ngoại tình của vợ chỉ là muốn cặp bồ nhưng không muốn bỏ chồng.

Vợ ngoại tình công khai

Vợ không hề che dấu việc mình đang ngoại tình khi để những chứng cứ thoải mái trước mặt chồng. Có nhiều lý do để giải thích, như là vợ đang trả thù chuyện chồng ngoại tình trước đây hoặc công khai muốn bỏ chồng.

4. Vợ ngoại tình với ai

Đói tượng ngoại tình có thể đến từ bất kỳ đâu.

Vợ ngoại tình với bạn thân

Người ta nói bạn thân là người “sống chết có nhau” nhưng thực sự có phải có một tình bạn giữa hai người khác giới?

Bạn thân của vợ là người đàn ông hiểu rõ những tính cách của vợ nhất và cũng là người từ trước giờ luôn lắng nghe, thấu hiểu mọi chuyện của vợ. Cũng không có gì ngạc nhiên nếu như một ngày đẹp trời nào đó hai người phát triển từ tình bạn lên tình cảm đôi lứa.

Vợ ngoại tình với đồng nghiệp

Thời gian đi làm có thể là thời gian thích hợp nhất cho việc ngoại tình, và thời lượng gặp mặt, trò chuyện với đồng nghiệp có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà với chồng.

Trên thực tế, ngoại tình với đồng nghiệp nơi công sở ngày càng xuất hiện nhiều trong xã hội hiện đại khi cả hai vừa có thể giải quyết nhu cầu của nhau rất nhanh chóng.

Vợ ngoại tình với hàng xóm

Hàng xóm là người có thể giúp vợ làm những việc nặng khi chồng vắng nhà, hay giúp những việc lặt nhặt. Mối quan hệ hàng xóm cũng được cả đôi bên coi trọng, và những trường hợp bất ngờ có thể nâng cao tình cảm đôi bên.

Vợ ngoại tình với sếp

Ngoại tình với sếp không phải là chuyện hiếm vì nó liên quan đến rất nhiều thứ mà phụ nữ thèm muốn. Đó là tiền bạc, địa vị và danh vọng. Tất nhiên cặp bồ với sếp sẽ được hưởng những quyền lợi ưu tiên, đồng thời mang lại cho họ khát vọng lớn lao hơn khi so sánh với người chồng bình thường.

Vợ ngoại tình với ai

Vợ ngoại tình với sếp không còn là chuyện hiếm nữa.

Vợ ngoại tình với người yêu cũ

Không thể nên duyên với người yêu cũ nhưng tình cảm cả hai dành cho nhau chắc chắn vẫn còn. Và khi sự đồng điệu trở nên lớn hơn một cách bất ngờ thì người yêu cũ là đôi tượng ngoại tình an toàn, hiệu quả nhất.

Vợ ngoại tình với đàn ông đã có vợ

Vợ bị cuốn hút bởi sức sống và sự quyến rũ của người đàn ông khác, mặc dù người này đã có vợ.

Một số trường hợp ngoại tình “khó ngờ”:

 • Vợ ngoại tình với em chồng
 • Vợ ngoại tình bố chồng
 • Vợ ngoại tình với người giúp việc

5. Vợ ngoại tình khi nào?

Thời điểm mà vợ thường hay ngoại tình là khi nào, có phải là thời gian ngẫu hứng sau những sự kiện không tốt diễn ra?

Vợ ngoại tình sau khi cãi cọ với chồng

Mối quan hệ với chồng không được tốt dẫn đến việc cãi nhau với chồng. Sau mỗi lần giận dữ, cả hai người đều có những cách làm riêng để giải tỏa. Một số phụ nữ thường không tự chủ được suy nghĩ và dễ yếu lòng với những người khác đang quan tâm mình lúc đó, dẫn đến hành vi ngoại tình.

vợ ngoại tình nên xử lý như thế nào?

Vợ ngoại tình khi chồng đi xa

Chồng đi xa do công việc, vì vậy cô đơn hay lạnh lẽo là cảm giác vợ thường cảm thấy mỗi khi về nhà. Vì thế, trong những lúc yếu mềm họ đã lỡ thân quen với người đàn ông khác. Một số phụ nữ khác thì lợi dụng lúc chồng đi vắng để quan hệ nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

vợ ngoại tình khi nào

Lợi dụng chồng đi xa để ngoại tình với trai lạ.

Vợ ngoại tình sau khi được thăng chức

Trạng thái lâng lâng sau khi được thăng chức đã ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ và sự tự chủ của phụ nữ. Quá chén sau các bữa tiệc có thể khiến phụ nữ có quan hệ với người khác, hoặc cảm giác quyền lực dẫn đến nhiều mối quan hệ ngoài luồng.

 Vợ ngoại tình sau quãng thời gian quá lâu không được yêu thương

Là người vợ ai cũng muốn được yêu thương, nhưng khi có một người chồng ngày càng vô tâm và không để ý đến mình, tâm lý của người vợ sẽ luôn buồn chán. Và sau một quãng thời quá lâu không được yêu thương, giải pháp tìm một mối quan hệ khác sẽ ngày càng lớn mạnh cho đến khi nó trở thành sự thật.

6. Tâm lý khi vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình có còn yêu chồng?

Phụ nữ ngoại tình vì nhiều lý do khác nhau, có thể do đời sống phụ nữ quá nhàm chán, hay không có cảm giác yêu thường, hoặc cũng có thể vì thiếu thốn tình cảm ân ái vợ chồng.. thế nên nhiều người phụ nữ đi ra ngoài chỉ để hưởng cảm giác đó, chứ thực chất bên trong họ vẫn không ngừng suy nghĩ về mối tình cảm, mối lương duyên với chồng.

Vợ ngoại tình thích gì ở đàn ông

Vợ ngoại tình thích:

 • Sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và lo lắng từ người đàn ông khác.
 • Sự thấu hiểu, đồng cảm, sự đồng điệu trong tâm hồn.
 • Khả năng làm chuyện ấy tốt

Vợ ngoại tình nghĩ gì về chồng và bồ

Chồng là điểm tựa cho gia đình, là người mà vợ đã yêu và trao thân gửi phận, vì thế mặc nhiên chồng có ý nghĩa to lớn trong lòng người vợ. Mặc dù chồng có lúc thế này thế kia nhưng trong thâm tâm vợ vẫn tôn trọng và suy nghĩ đến chồng.

tâm lý vợ ngoại chồng

Vợ ngoại tình vẫn tôn trọng chồng.

Ngược lại, bồ chỉ là nơi để vợ giải tỏa cảm xúc, nơi vợ đổ hết những khó khăn trong cuộc sống vào. Nhưng dù vậy, vợ vẫn có đôi chút tình cảm với bồ và xem như là người tình thực thụ.

Vợ ngoại tình sợ nhất điều gì?

Phụ nữ ngoại tình cũng phải đối mặt với những lo lắng, ám ảnh mà họ luôn tự dày vò.

 • Sợ thanh danh bị hủy hoại, khó nhìn người: Văn hóa Á đông rất coi trọng sự chung thủy của phụ nữ, khiến cho việc ngoại tình trở thành nỗi ám ảnh, và sẽ bị mọi người nhận xét, đánh giá, cười chê.
 • Sợ bị bỏ rơi: Khi ngoại tình, phụ nữ vẫn sợ người đàn ông thứ hai này bỏ rơi, chỉ lợi dụng thể xác của mình.
 • Sợ người tình bức hôn: Phụ nữ sợ người đàn ông mới lợi dụng mối quan hệ tình cảm này để đe dọa, vòi vĩnh, bức áp để đòi hỏi những thứ anh ta thích.
 • Sợ tổn thương chồng và con: Phụ nữ sợ khi biết được hành động của mình, chồng và con sẽ có cái nhìn khác, cái nhìn khinh bỉ, không ai có thể chịu được điều này.
 • Sợ mất tất cả: Phụ nữ sợ cả hai đều không xuôi chèo mát mái khiến họ mất đi cả người tình lẫn gia đình của mình.

Vợ ngoại tình có yêu thực sự không?

Yêu thực sự là khi một người muốn gắn bó với một người khác suốt cả cuộc đời hoặc làm hết những việc để người mình yêu hạnh phúc. Nhưng với người bồ mà vợ ngoại tình thì không hẳn là vậy.

Hầu hết vợ ngoại tình do thiếu cảm giác được yêu, nên hành vi này được xem là nhất thời, do đó trừ những trường hợp đặc biệt thì rất khó có một tình yêu thực sự.

Vợ ngoại tình có bỏ chồng không?

Trừ những trường hợp vợ ngoại tình công khai, thì rất ít có trường hợp vợ ngoại tình xong bỏ chồng.

Như đã nói, vợ ngoại tình để giải tỏa và đáp ứng những nhu cầu cá nhân, thế nên họ xem việc ngoại tình như “công việc” cuốn chiếu bên ngoài, xong rồi vẫn quay trở về với chồng, với gia đình và trở lại cuộc sống như bình thường.

7. Làm sao để biết vợ có thực sự ngoại tình?

Có rất nhiều cách để chồng có thể đi tìm bằng chứng ngoại tình của vợ mình.

Theo dõi vợ ngoại tình

Khi vợ có những dấu hiệu ngoại tình, người chồng nên tỉnh táo và có những hành động đúng đắn nhằm củng cố lại mối quan hệ cũng như hôn nhân của mình. Và bỏ ra một chút thời gian để đi theo vợ mình cũng không phải một ý tưởng tồi.

làm sao để biết vợ ngoại tình

Nếu không tự mình kiểm tra, người chồng có thể tìm đến đến dịch vụ thám tử tư, nhờ cậy những thám tử lành nghề theo vợ mình trong vài ngày để chắc chắn thật sự mối nghi ngờ của mình. Các dịch vụ thám tử của thám tử khá đa dạng, và có hiệu quả nhất định.

 • Theo dõi trực tiếp
 • Theo dõi cuộc gọi, tin nhắn, khôi phục tin nhắn đã xóa trên facebook, điện thoại di động
 • Lắp camera
 • Lắp định vị xe ô tô, xe máy

Truy lần từ các mối quan hệ

Một cách khác là hỏi thăm bạn bè, đồng nghiệp của vợ để xem vợ có gì khác lạ hay những mối quan hệ thân thiết bất ngờ không, để rồi qua đó tìm hiểu sâu và có dược thông tin chính xác hơn.

Thử vợ

Cách này cũng chứng tỏ hiệu quả trong nhiều trường hợp nhưng cũng là con dao hai lưỡi, có thể phá hủy quan hệ vợ chồng nếu như vợ “trong sạch”.

8. Vợ ngoại tình có bị phạt không?

Về mặt pháp luật, ngoại tình là hành vi “vi phạm chế độ một vợ, một chồng” thuộc điều 182, bộ luật Hình sự. Theo đó, người vơ có thể bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt từ từ 3 tháng đến 1 năm.

Với những trường hợp ngoại tình nhưng chưa đủ hành vi để cấu thành tội trên thì bị xử lý phạt hành chính từ 1.000.000 đông đến 3.000.000 đồng.

9. Nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn

Ngoại tình là hành vi khó chấp nhận, nhưng không vì thế mà gỡ bỏ tất cả những gì từng vun vén cho nhau. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không có vụ ngoại tình nào là giống nhau hoàn toàn nên vì thế, không có một khuôn mẫu hoàn hảo nào trong việc xử lý việc ngoại tình.

Tùy theo từng trường hợp, hành vi ngoại tình và tình cảm còn lại mà người chồng nên suy nghĩ trước khi quyết định níu kéo, tha thứ hay ly hôn bởi mỗi cách xử lý đều có ưu, nhược điểm riêng, nhưng trên hết bản thân mình phải thấy thoải mái với quyết định đó.

nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn

Nếu quá khó xử, hãy tìm đến văn phòng tư vấn.

Nếu quá khó xử, người chồng có thể nhờ tư vấn từ những nơi có chuyên môn hay có nhiều kinh nghiệm như văn phòng tư vấn hôn nhân, dịch vụ thám tử Toàn Tâm cũng là một sự lựa chọn đảm bảo cho tính khách quan trong khoảnh khắc ra quyết định.