Xử lý khi chồng ngoại tình: 3 Không - 6 Nên làm!!!

Xếp hạng: 2.6 (13 đánh giá)

Xử lý chồng ngoại tình là một trong những vấn đề được nhiều chị, em quan tâm. Trong xã hội ngày nay, có 3 lý do chính dẫn đến việc ngoại tình là:

 • Hôn nhân nhàm chán
 • Tình dục không hòa hợp
 • Lòng tự trọng bị tổn thương, không cùng quan niệm sống

Dù là chồng ngoại tình vì nguyên nhân gì đi chăng nữa? Khi phát hiện chồng phản bội “nên làm gì khi chồng ngoại tình đây?” Một câu hỏi ngắn gọn nhưng để trả lời được nó thì không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể bình tĩnh để ra giải pháp đúng đắn.

xử lý chồng ngoại tình

Cách xử lý chồng ngoại tình

Những điều không nên làm khi biết chồng ngoại tình

Phụ nữ khôn ngoan muốn sống an nhiên hãy học cách “coi nhẹ” mọi việc, chẳng hạn khi chồng ngoại tình, thay vì nghĩ đến việc phải đi đánh ghen với cô bồ, hay gào khóc tra vấn chồng, bạn cần biết những điều nên làm, những điều không nên làm để tránh thiệt thân.

#1 Không vạch áo cho người xem lưng

Phát hiện chồng ngoại tình, cảm xúc và hành động đầu tiên mà nhiều bà vợ nghĩ đến và thực hiện ngay đó là:

 • Chửi chồng thậm tệ
 • Làm ầm lên cho hàng xóm láng giềng
 • Gây sóng gió trên mạng xã hội cho cả thiên hạ biết
 • Bỏ về nhà bố mẹ đẻ

Tuy nhiên, nếu ứng xử như vậy sẽ tạo nên một sự xấu hổ cho chồng và tạo một bầu không khí vô cùng căng thẳng. Và nếu quá quyết liệt có thể khiến bạn và chồng đã xa càng xa, khó có con đường hàn gắn, bởi lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Vì vậy, khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn không nên nói chuyện này cho gia đình 2 bên, kể cả người mà bạn rất thân thiết như mẹ chồng, chị em chồng.

#2 Đòi ly hôn ngay khi vừa biết chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình là sự thực, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh và nhìn sự việc một cách khách quan, bởi hành vi ngoại tình này rất có thể là do chồng bạn bị đối phương ép buộc, hoặc là bởi nguyên nhân từ chính bạn.

Đừng để “bát nước hắt đi” rồi, đến khi biết được sự thực lại phải thốt lên “giá mà”. Hôn nhân là sự giằng buộc, không chỉ là mối quan hệ giữa bạn và chồng, mà còn có những đứa con, quan hệ gia đình hai bên.

#3 Đánh ghen kẻ thứ 3

Kẻ thức 3 – kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Nếu nói có hận không? có tức không? có muốn đánh ghen không?... thì vợ nào cũng trả lời là có.

Tuy nhiên đánh ghen như thế nào để không hạ thấp bản thân, làm cả chồng và bồ phải “e dè, tâm phục khẩu phục” mới là điều phụ nữ nghĩ đến.

Còn việc “đánh đập, tạt axit, quay clip lột đồ,…” như những gì bạn hãy được chứng kiến trên mạng xã hội, đó quả thực là những hành động không nên làm.

Nó chỉ khiến bạn trở thành người kém văn hóa và xấu đi trong mắt chồng cũng như người đời.

Anh ấy sẽ nghĩ bạn đã thay đổi và trở thành con người tệ hơn và có thể cuộc hôn nhân của bạn không còn hy vọng cứu vãn được nữa.

Cộng thêm việc nhục mạ hoặc nhỡ tay gây thương tính vĩnh viễn cho người khác, bạn có thể bị truy tố về mặt hình sự trước pháp luật.

Vậy nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Khi phát hiện dấu hiệu chồng ngoại tình, điều đầu tiên chị em cần nhớ là phải thật bình tĩnh, nếu có thể đừng lập tức kể với ai hay đối chất ngay với chồng.

Tất nhiên đây là điều chẳng dễ dàng gì, vì phụ nữ mà nói thời điểm phát hiện chồng ngoại tình chẳng khác nào trời long đất lở, không thể cứ nói bình tĩnh là bình tĩnh được.

Nhưng thực tế chứng minh, phụ nữ càng kiểm soát được cảm xúc thì mới đủ bản lĩnh để bước những bước tiếp theo.

Giữ bình tĩnh nhất có thể

Hãy tự hỏi bản thân và viết ra giấy những gì mình đang cho người ấy sai, đang thiếu (trong 3 vai trò: Vợ, Bạn, Bồ).

Nhìn lại hình ảnh của chính mình hiện tại, mình có đủ thú vị? còn đủ đẹp? mình còn đủ hấp dẫn? có gì đó cho anh ấy ngưỡng mộ? mình có làm tốt trách nhiệm của một người vợ - người mẹ - người con?

Nhìn người ấy thật nhiều và tự hỏi, mình có thật sự còn yêu chồng? Hãy chạm thật nhiều vào chồng để cảm nhận liệu mình có thật sự còn cần người này nữa không?

Đừng cố tỏ ra mình không biết chồng có bồ

Dù có trong tay bằng chứng chồng ngoại tình, nhiều chị em không chấp nhận được sự thật, tuy nhiên vì giữ mái ấm, họ chọn “im lặng”, giả vờ xem như mình chưa hề phát hiện chồng có nhân tình bên ngoài.

Tự tin rằng, nếu mình âm thầm thay đổi, sẽ khiến chồng thấy được giá trị của mình, rồi một ngày chồng sẽ tự ăn năn, hối lỗi và toàn tâm toàn ý quay trở về bên mình.

xử lý chồng ngoại tình

Nhưng sự thật đây không phải là cách làm đúng đắn.

Chẳng có mấy ông chồng lại tự giác được như suy nghĩ trên của các bà vợ. Thậm trí phải đến 99,9% đàn ông ngoại tình bên ngoài, họ sẽ tiếp tục mây mưa với bồ nhí, thậm trí còn càng được đà lần tới nếu vợ không biết, không phát hiện ra.

Hơn nữa, nếu để chồng bạn biết rằng bạn đã phát hiện nhưng ngó lơ đi thì hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Khả năng cao là anh ta sẽ coi đó như một sự ngầm chấp nhận của bạn.

Anh ta sẽ cho rằng, chỉ cần mình vẫn chu cấp kinh tế đầy đủ, làm tròn bổn phận với vợ con thì vợ sẽ để yên cho anh ta thỏa mái hú hí với nhân tình bên ngoài.

Suy cho cùng, hành động cố tỏ ra mình không biết chồng ngoại tình là cách ứng xử không thông minh. Việc này vừa dung túng cho hành vi sai lầm củ chồng, vừa đem lại bao đau khổ, đắng cay cho người vợ.

Đưa ra chứng cứ ngoại tình và “mặt đối mặt” nói chuyện với chồng

Việc chị em nên làm lúc này chính là lập tức đi thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng. Chị em có thể tự thu thập chứng cứ qua điện thoại và các tài khoản mạng xã hội của chồng, hay sử dụng đến những mối quan hệ hỏi họ xem chồng có những biểu hiện đáng nghi ngờ nào.

Cần thiết để có nhanh kết quả trong bảo mật, bạn có thể tìm đến dịch vụ thám tử Toàn Tâm yêu cầu dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu cũng như việc cung cấp những thông tin cần thiết thám tử sẽ nhanh chóng tìm ra sự thật, cũng như mang về những bằng chứng chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Việc nghi ngờ chồng phản bội, trực tiếp tra hỏi chồng xem anh ta có làm gì có lỗi với bạn không chỉ có tác dụng với những người đàn ông ý thức được việc làm sai trái với bạn, và việc họ làm là ngoài ý muốn.

xử lý chồng ngoại tình

Mạnh mẽ "đối mặt" với việc chồng ngoại tình

Và tất nhiên với những người đàn ông chủ động ngoại tình, chắc chắn bạn chẳng nhận được lời thú tội nào.

Vì vậy hãy đặt chứng cứ đã tìm được trên bàn, chỉ có bằng chứng là câu trả lời chuẩn xác nhất. Hãy nói cho anh ta biết rằng, bạn đã có hoàn toàn thông tin xác thực sự phản bội của anh ta. Hỏi anh ta lý do vì sao anh ta lại phản bội bạn, hãy cho chồng bạn thanh minh.

Tin rằng sau cuộc nói chuyện “ba mặt một lời” đó, bạn có thể thấu hiểu được tâm can chồng, thái độ của anh ta từ đó sẽ có cách ứng xử phù hợp tiếp theo.

Hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng

Việc hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng sẽ giúp bạn biết được động cơ ngoại tình của chồng là gì, và liệu chồng có còn muốn níu kéo cuộc hôn nhân.

Mức độ ngoại tình của chồng sẽ được biểu hiện qua:

 • Nguyên nhân chồng ngoại tình là gì? Do bản thân chồng, do bản thân bạn, hay là một nguyên nhân ngoài ý muốn.
 • Người chồng đang ngoại tình là với ai: “bóc bánh trả tiền”, ngoại tình với người thân, ngoại tình với osin, ngoại tình với bạn, hay ngoại tình với người yêu cũ,….
 • Chồng ngoại tình khi nào? Khi đi công tác, khi vợ mang bầu,….
 • Thời gian chồng ngoại tình là bao lâu?
 • Chồng ngoại tình có con riêng không?
 • Chồng ngoại tình có yêu người tình?
 • Khi bị phát hiện, thái độ của chồng là gì? xin tha thứ, hay muốn bỏ vợ,….

Chồng ngoại tình nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn?

Bản thân là người phụ nữ có chồng ngoại tình, quả thật nó như một cú trời đánh, tuy nhiên là phụ nữ chúng ta thường có những cái khó của bản thân.

xử lý chồng ngoại tình

chồng ngoại tình có nên tha thứ?

 

Vì bản thân còn là một người mẹ, người con,…. Nên trước khi đưa ra quyết định tha thứ, níu kéo, hay ly hôn,… chị em hãy:

Cho chồng một cơ hội sửa đổi

Nếu khi đưa bằng chứng ngoại tình mà chồng bạn thừa nhận và ăn năn hối lỗi, hãy cho anh ấy một cơ hội.

Thay đổi bản thân

Hãy lập cho mình một bảng kế hoạch xây dựng lại niềm tin và hình cảu của mình, thay đổi chính mình để mình cho lại đủ và cho lại đúng những điều người ấy cần.

Nhờ sự trợ giúp và chia sẻ của người ấy để cả hai cùng thay đổi.

Xác định rõ cho mình một khoảng thời gian nhất định cho việc làm này (chỉ nên 6 tháng), sau đó hai người nên nói chuyện và đưa ra quyết định cuối cùng.

Hy vọng với những thông tin mà công ty thám tử Toàn Tâm chia sẻ với bạn về cách xử lý khi chồng ngoại tình phần nào giúp bạn bình tĩnh và tìm được đúng con đường giải quyết trong nhân văn, thấu tình đạt lý và không gây bất cứ sự “hối hận” nào.

Nếu bạn cần sự chia sẻ cụ thể, hãy gọi điện tới số Hotline 0961061888, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình với ai?

 

Viết bình luận
Bình luận
Em tên thúy
Con trai em có bồ nên ngoài vợ biết .nhưng ba mẹ hai bên nội ngoại và mọi người khuyên bảo nhưng kg nghe lúc nào cũng nhăn tin với bồ vợ nói tới thì chửi tối hai bợ chồng nằm trong buồng mà chồng thì cứ nt với bồ nên hai vợ chồng cự suốt em là mẹ chồng nên em cũng kg biết phải khuyên bảo như thế nào em xin cho em lời khuyên ạ