Yêu nhau có nên quan hệ không? Cách từ chối khôn khéo

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Bạn và người ấy đang trong một mối quan hệ tình ái, bạn được ngỏ lời “muốn quan hệ tình dục”, băn khoăn không biết có nên quan hệ với người yêu hay không? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết nhé:

có nên quan hệ trước hôn nhân?

Yêu nhau có nên quan hệ?

Tại sao đàn ông thích quan hệ với người yêu?

Một vài lý do để lý giải vì sao đàn ông thường thích quan hệ với người yêu như sau:

Do bản thân không kìm nén được nhu cầu, ham muốn của bản thân

Khi đang yêu nhau, các cặp đôi thường có những hành động nhạy cảm như ôm ấp, hôn, sờ xoạng vùng kín,… điều này không có gì là xấu, đó là bản năng tình dục của mỗi người. Tuy nhiên, khi thực hiện những hành vi này, hormone testosterone trong cơ thể nam giới bị đẩy lên cao, khiến dương vật trở nên nhạy bén, kích thích cương cứng, cơ thể trở nên nóng, bứt rứt và khó chịu.

Những tác động trên khiến họ dễ dàng bị mất kiểm soát và mong muốn người yêu giúp mình “xả” bớt nhu cầu ham muốn bằng việc thuyết phục người yêu “đồng ý”.

Chuyện quan hệ là sợ dây kết nối tình cảm, ràng buộc mối quan hệ lâu dài

Khi yêu một ai thật lòng và muốn gắn bó trọn đời với người đấy, người đàn ông thường trọn giải pháp “trói” người tình bằng “chuyện ấy”.

Lần đầu làm chuyện ấy: Muốn thử “trái cấm” cùng người yêu

Với những chàng trai yêu lần đầu, vẫn còn nguyên “zin” thì chuyện yêu đương với tình đầu như một cuộc phưu lưu kỳ thú. Họ muốn được khám phá tất cả, thử các cảm giác lạ, nhất là thử “trái cấm” một lần.

Thỏa mãn sở thích “Sở khanh”: Chinh phục phụ nữ

Cũng không hiếm những anh chàng đòi quan hệ với người yêu bởi anh ta là tay chơi có dòng máu “Sở khanh”. Vợ họ chuyện chinh phục những cô gái và được lên giường cũng cô gái đó cũng chỉ tương tự như một chiến tích tình trường của mình,

Hoặc cũng có thể họ thích qan hệ với người yêu để trải nghiệm các tứ thế mới lạ, hoặc chỉ quan hệ với cô gái con trinh để thỏa mãn sở thích “quái dị” của bản thân.

Có nên quan hệ với người yêu?

Không thể phủ nhận rằng chuyện “đàn ông muốn quan hệ với người yêu” cũng có nhiều loại. Có người muốn thử lần đầu, có người chỉ là thỏa mãn dục vọng, có người lại muốn minh chứng tình yêu, nhưng cũng có kẻ là tay chơi qua đường.

Chuyện tình dục là một trong những biểu hiện của tình yêu, tình dục là chất xúc tác giúp tình yêu thăng hoa. Tuy nhiên tình dục cần phải đúng lúc, đúng thời điểm với mức độ phù hợp.

yêu nhau có nên quan hệ

Hình ảnh minh họa

Trong xã hội hiện nay, chuyện tình dục trước hôn nhân ở giới trẻ ngày được nhìn thoáng hơn. Tuy nhiên nó cũng căn cứ vào quan điểm sống, quan điểm yêu của mỗi cá nhân mà chuyện quan hệ tình dục trong quá trình yêu nhau là chấp nhận được hay không.

Để trả lời “có nên quan hệ với người yêu hay không?”, trong suốt quá trình yêu nhau bạn cần hiểu rõ đối phương, nhìn nhận những cử chỉ, hành động, biểu cảm và ứng xử, sự quan tâm, chai sẻ và tình cảm của cậy ấy với mình ra sao. Liệu những biểu hiện đó có đủ để bạn tin tưởng gửi gắm bản thân hay không? Cậu ấy có đang yêu bạn thật lòng hay chỉ là để thỏa mãn ham muốn thể xác mà không cần quan tâm em đang nghĩ gì, trách nhiệm tương lai ra sao?

Bạn nên dùng thời gian để kiểm nghiệm cho mọi mối quan hệ, đặc biệt đối với tình yêu thì cần được xây dựng trên một nền nảng chắc chắn mà xuất phát phải từ tình yêu của hai người vun đắp.

Sự thân mật gần giũ về thể xác chỉ nên diễn ra khi bạn và anh ấy đã đủ hiểu rõ về nhau, cùng nhau trải qua những thử thashc trong tình yêu và thật sự muốn gắn bó với nhau lâu dài tiến tới hôn nhân. Nếu bạn chưa sẵn sàng thì chẳng ai bắt ép được bạn cả, chỉ là bạn có đủ tỉnh táo để nhận thức vấn đề không thôi.

Hãy chủ động trao đổi thẳng thắn nguyện vọng về tình yêu, tình dục, định hướng tương lai với bạn trai. Tin chắc sau cuộc trò chuyện với người yêu, bạn sẽ có cho mình câu trả lời “có nên quan hệ với người yêu không?”.

Cách từ chối người yêu khi đòi quan hệ

Trước tiên, bạn hãy thành thực và chân thành với những suy nghĩ của bản thân. Nếu bạn chưa thực sự muốn quan hệ tình dục với bạn trai thì chính bản thân bạn phải tôn trọng suy nghĩ ấy, đừng để người khác làm bạn lung lay ý trí.

Bởi điều đó không chỉ quan trọng với bạn thân bạn mà còn là cái “tôi” cá nhân của bạn.

quan hệ với người yêu

Hình ảnh minh họa

Để tránh không phải gặp những tình huống khó xử khi đối diện với hoàn cảnh chỉ có hai người trong một không gian riêng và không phải trả lời những câu hỏi khó của bạn trai, bạn nên:

  • Không cùng người yêu đến chỗ vắng vẻ, khung cảnh và những cảm xúc dân trao sẽ khiến cả anh và bạn không làm chủ được hành động của mình.
  • Nếu chưa chuẩn bị tinh thần, bạn không nên để người yêu bạn chạm đến những phần nữ tính trên cơ thể mình.
  • Khi anh ấy muốn bạn gần gũi để chứng tỏ tình yêu dành cho anh, bạn nên trả lời: “Em yêu anh và anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Người ta không chứng tỏ tình yêu chỉ bằng chuyện ấy. Em sẽ làm nhiều hơn để anh thấy tình yêu của em, vì thế anh phải kiên nhẫn đợi nếu yêu em”.
  • Nếu anh ấy cho rằng bạn từ chối vì thiếu tin tưởng, bạn nên bảo anh đưa ra lý do tại sao anh cho rằng bạn không tin anh. Bạn có thể nói: “Em đã chọn anh và quyết chỉ yêu anh. Điều đó đủ để anh hiểu được em tin tưởng anh như thế nào. Không lẽ anh không tin em?”.

Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn biết cách duy trì mối quan hệ với người yêu tốt nhất.