Lấy chồng giàu hay Chồng nghèo - Quyết định của bạn là gì?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Khi mà cuộc sống hiện đại một cuộc sống bị chi phối quá nhiều bởi đồng tiền, việc lấy chồng giàu trở thành mục tiêu số 1 của rất nhiều chị em phụ nữ với mong muốn có được một cuộc sống giàu sang phú quý.

Có hai câu hỏi được đặt ra là:

  1. Có chắc chắn rằng khi lấy chồng giàu đồng nghĩa với việc bạn có một hôn nhân hạnh phúc
  2. Lấy chồng nghèo không có nghĩa là bạn gặp bất hạnh?

Để trả lời 2 câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tưởng tượng chuyện lên xe hoa của một người phụ nữ cũng giống như đánh một ván bài, ván bạc cuộc đời, chỉ cần sai một ly là đi cả một dặm.

Trước khi đưa ra lời khuyên nên lấy chồng giàu hay chồng nghèo, chúng ta hãy cùng nhìn một cách khách quan nhất về việc chọn chồng này nhé.

Lấy chồng giàu?

Phụ nữ thật may mắn khi lấy được chồng giàu. Khi phụ nữ có một người chồng tài giỏi, giàu có, làm ra tiền, kinh tế tốt, cuộc sống hôn nhân sẽ lại càng dễ dàng hơn, không phải lo tiền bạc, cơm áo gạo tiền.

Thế nhưng, trên đời được mấy người phụ nữ lấy được một người đàn ông giàu có mà lại có tính cách phóng khoáng và chiều chuộng vợ.

Trừ khi là bạn là người phụ nữ đồng hành cùng họ, cùng họ kiến tạo sự giàu có này mà thôi. Bạn hiểu ý tôi chứ.

Lấy chồng giàu hay Chồng nghèo - Quyết định của bạn là gì?

Còn lại trong 100% người chồng giàu ngoài kia, thì có đến 90% họ là người có những tính toán bủn xỉn đến từng đồng từng hào, coi trọng tiền bạc, vật chất, tự cho mình là trung tâm vũ trụ, gia trưởng, coi trường vợ...

Đấy là chưa kể đến chuyện lấy phải chồng giàu bạn còn phải đối mặt với những nguy cơ khác nữa như là:

  • Anh ấy sẽ không có nhiều thời gian dành cho bạn
  • Cái tôi lớn, thích quản lý đối phương
  • Luôn có không ít cô nàng vây quanh người đàn ông của bạn, cô ta có thể là một cô nàng đào mỏ, cô bồ dễ thương nào đó.
  • Nếu như bạn xuất thân từ gia đình bình thường nhưng có chồng là người giàu có,  đại gia thì bạn sẽ luôn rất khó có thể hiểu và bắt kịp anh ấy về khoảng cách khác biệt.
  • Và bạn biết đấy, mẹ anh ấy có nguy cơ không thích bạn. Dù là gia đình bạn có “môn đăng hộ đối”.
  • Anh ta có thể sẽ không muốn bạn đi làm. Việc của bạn là ở nhà chăm lo cuộc sống gia đình, cơm ngon để chờ chồng về.

Phụ nữ hiện đại vốn thực dụng, tuy nhiên đừng chỉ nhìn thấy đàn ông giàu mà đã đưa ra quyết định ngay nhé.

Còn lấy chồng nghèo thì sao?

Lấy chồng nghèo đồng nghĩa với việc bạn và anh ấy sẽ cùng sống một cuộc sống thiếu thốn vật chất.

Bạn thử tưởng tượng hàng tháng với hàng tá các hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền nhà, tiền quần áo, tiền thức ăn, tiền học cho con, tiền học thêm,.... nghĩ đến thôi cũng đủ chóng mặt đúng không?

Đúng, bạn và chồng sẽ phải lao đầu vào công việc để có thể đủ chi trả những khoản sinh hoạt phí hàng ngày đó.

Lấy chồng giàu hay Chồng nghèo - Quyết định của bạn là gì?

Quan điểm chồng giàu chồng nghèo của phụ nữ hiện đại

Kim Xuyến (21 tuổi, Bắc Kạn): Không dám lấy chồng nghèo là thực tế, không phải thực dụng

"Tôi nghĩ là tôi sẽ không dám lấy chồng nghèo. Thời đại ngày nay, là chồng hay là vợ thì cũng phải tự chủ kinh tế. Sẽ không còn chuyện “Một túp lều tranh hai quả tim vàng nữa”, câu nói đó chỉ có trong những lời bài hát hay những câu truyện cổ tích hoặc ngôn tình.

Theo tôi, việc không dám lấy chồng nghèo là thực tế chứ không phải thực dụng. Một cô gái sẽ không bao giờ dám đem cả cuộc đời mình trao cho một người đàn ông không thể chăm lo cho cô ấy và gia đình họ sau này" Kim Xuyến nói.

Kim Xuyến lo lắng rằng sẽ có nhiều rủi ro khi bản thân lấy phải một người chồng nghèo. Khi lập gia đình, ai cũng mong được hạnh phúc, thế nhưng nếu những nhu cầu cơ bản của chúng ta như đủ ăn, đủ mặc,…còn không đáp ứng được thì sao mong hạnh phúc? Ngày xưa quan niệm “Ăn no mặc ấm” thì ngày nay chúng ta đã phấn đấu tới cuộc sống “Ăn ngon mặc đẹp”.

Vũ Minh Giang (21 tuổi, Hà Nội): Không ai nghèo mãi được nếu có chí hướng, có bản lĩnh.

Với Minh Giang, khi được hỏi về việc nên lấy một người chồng giàu hay nghèo thì cô cho rằng đây quả là một câu hỏi khó. Bởi không phải lúc nào ở đời cũng là tình huống “ chồng giàu xấu tính, chồng nghèo thương vợ con”.

Trên thực tế, lấy chồng giàu thì không phải lo tiền bạc, lấy chồng có chí tiến thủ thì không phải lo tương lai, còn lấy chồng nghèo thì đó không phải là điều gì quá to tát nếu người đó có nỗ lực, tự biết làm giàu cải thiện tương lai, chỉ sợ họ lại nghèo cả tư duy thì cuộc sống giống như địa ngục, tù túng. 

Minh Giang chia sẻ thêm: “Chẳng ai giàu mãi được nếu không chịu khó làm ăn. Cũng chẳng ai nghèo mãi được nếu có chí hướng, có bản lĩnh”.

Với bản thân Giang, yêu nhau và cưới nhau xuất phát là bởi tình cảm nhưng chẳng có cuộc hôn nhân nào bền vững khi chỉ có một người vun vén còn người kia thì vô tâm, và trong xã hội “Đâu cũng phải trả tiền” như ngày nay thì câu nói “một mái nhà tranh hai trái tim vàng” cũng không còn thực tế nữa.

Lấy chồng giàu hay Chồng nghèo - Quyết định của bạn là gì?

Phạm Nhật Linh (20 tuổi, Hà Nội): Không ai thích sống một cuộc sống nghèo khổ

“Mình nghĩ là lấy chồng thì tức là lấy một người mà mình cũng xứng đáng với người ta và đối phương cũng xứng đáng với mình. Tất nhiên ai cũng mong một cuộc sống không phải lo cơm áo gạo tiền nhưng mình thấy điều quan trọng nhất không phải là giàu hay nghèo, vì giàu hay nghèo cũng chỉ là trạng thái nhất thời.

Quan trọng là phải lấy chồng có chí tiến thủ, biết suy nghĩ cho mình và cho gia đình, luôn tiến về phía trước. Quan trọng hơn là nếu lấy chồng lấy vợ thì phải biết tôn trọng lẫn nhau. Ví dụ lấy chồng giàu mà người ta không tôn trọng mình thì cuộc sống cũng không hạnh phúc" Nhật Linh nói.

Nhật Linh cho biết, cô không muốn chịu khổ và cô cho rằng cũng không bạn nữ nào muốn phải chịu cảm giác ấy. Và đương nhiên nếu nghèo thì sẽ kéo theo rất nhiều điều không vui khác trong cuộc sống như khi có con, rồi mua nhà mua xe… Những điều này sẽ tạo nên gánh nặng trong cuộc sống gia đình, vì vậy Linh cho rằng mọi người chỉ nên lập gia đình khi đã có khả năng nhất định về kinh tế

Trần Trà My (23 tuổi, Vĩnh Phúc): Cuộc sống vốn là không công bằng

Ngược lại với mọi người, bạn My cho rằng lấy chồng nghèo là lựa chọn. Chứ không phải rủi ro. Nếu lấy chồng rồi họ phá sản, nghèo khổ, ấy mới là rủi ro. Tuy nhiên, lấy chồng nghèo không phải là một lựa chọn tốt.

“Giàu nghèo chỉ là thời, chồng nghèo hay giàu phụ thuộc vào nhiều vấn đề, người con trai ý nghèo có chí, có cố gắng, lâu dần ắt sẽ giàu. Nếu lấy chồng nghèo, bản thân người vợ sẽ phải chịu cũng như nhẫn nhịn rất nhiều về kinh tế. Phải tích góp mới có thể đủ kinh tế Không được thoải mái và hạnh phúc về cả vật chất lẫn tinh thần".

Bản thân là một nhiếp ảnh gia được các bạn trẻ ưa thích và muốn sống tự lập không dựa dẫm vào ai, My cho biết thêm việc lựa chọn người chồng giàu có thì là 1 lựa chọn an toàn và đem lại bước đệm ít nhất ở thời điểm hiện tại của người phụ nữ. Vì dù có bao nhiêu khó khăn thì vấn đề kinh tế là nền tảng cốt lõi. Có chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng nếu không có thì chắc chắn không hạnh phúc.

Hy vọng thông qua các góc nhìn về chồng giàu và chồng nghèo đã giúp bạn tự tin hơn trong quyết định của mình. Chúc bạn hạnh phúc!