Suýt sạt nghiệp vì mua mảnh đất không chính chủ

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

"Không có kinh nghiệm mua đất ở Hà Nội, chúng tôi tìm người giới thiệu nhưng không may gặp phải tên cò đất bất chính. Chúng tôi bị lừa quá đau đớn. Số tiền 50 triệu, vợ chồng tôi phải dành giụm cả năm trời để đặt cọc đã mất với hắn.”. Chị Mai Thị L ở Sóc Sơn, Hà Nội chia sẻ với chúng tôi, vừa mừng vừa tủi."

Thực sự thích mảnh đất, chúng tôi đã quyết định nhanh chóng

Vợ chồng tôi đều là công chức Nhà Nước, phải nhờ bố mẹ và anh chị em hai bên giúp đỡ, chúng tôi mới gom góm được số tiền hòm hòm để mua một mảnh đất trong nội thành.

Vì không có kinh nghiệm nên chúng tôi nhờ đến nhân viên môi giới nhà đất để tìm mảnh đất phù hợp với nhu cầu của mình.

Người đấy là Đặng Văn K, chừng 40 tuổi, dẫn dắt chúng tôi đến mảnh đất, vị trí khá đẹp, gần khu vực Hồ Tây, giá cả thì rất dễ chịu. Người bán còn nói có rất nhiều người tới hỏi trả với mức giá cao hơn mà họ vẫn chưa muốn bán. Gặp được chúng tôi, họ bày tỏ sự quý mến và ưu ái bán cho chúng tôi với mức giá thấp hơn bình thường.

Thực sự thích mảnh đất và cũng nghĩ nó xứng đáng với mức giá cao hơn như vậy. Vợ chồng chúng tôi hồ hởi vì nghĩ rằng đó là một sự mua bán rất có lời. Vì thế, không mất nhiều thời gian suy nghĩ, chúng tôi quyết định dồn tiền đặt cọc để giành chắc phần mua mảnh đất.

Quyết định vội vã và chúng tôi đã phải nhận quả đắng

Đang trong lúc vợ chồng tôi hỏi vay đôn đáo để dồn tiền cho đủ thì chị M, một người bạn cùng cơ quan của tôi nói có người bạn của chị từng mua đất gần khu đó và phát hiện ra họ bì lừa ngay sau đó. Vì đã trót đặt cọc nên chị vội vã cảnh báo và khuyên cũng tôi nên nhờ thám tử điều tra về lai lịch mảnh đất trước khi trả nốt số tiền còn lại.

Ban đầu tôi thấy không cần thiết vì thấy người bán rất đáng tin tưởng. Sau người nói ra người nói vào nhiều thành ra cũng thấy có vấn đề, lại thấy băn khoăn, lo lắng.

Sau nhiều ngày cân nhắc, chúng tôi quyết định tìm đến công ty thám tử Toàn Tâm là một công ty thám tử rất uy tín ở Hà Nội. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như vị trí, giá cả mảnh đất, đặc điểm và số điện thoại liên lạc của người đưa chúng tôi đi xem đất, chủ mảnh đất, các thám tử Toàn Tâm đã cho chúng tôi tất cả những thông tin cần thiết.

Kết quả điều tra nhà đất của Thám tử Toàn Tâm làm chúng tôi ngã ngửa. Mảnh đất đó thực ra thuộc về người khác, sổ đỏ mà những người kia cho chúng tôi xem hoàn toàn là giả mạo.

Sự việc vỡ lở, tất nhiên chúng tôi không mua mảnh đất nữa nhưng khoản tiền đặt cọc 50 triệu vẫn chưa có cách nào đòi lại được. Không thể liên lạc được với cả người môi giới và người đứng ra bán đất, chúng tôi tiếp tục nhờ  thám tử Toàn Tâm truy tìm kẻ lừa đảo bỏ trốn để lấy lại số tiền đó.

Bài học xương máu: hãy thuê thám tử điều tra nhà đất trước khi kí kết hợp đồng mua bán

Vợ chồng tôi rất tiếc không mua được mảnh đất đẹp ấy, càng tiếc hơn nữa khi hiện tại mất khoản tiền đặt cọc. 50 triệu đâu phải  là khoản tiền nhỏ với một cặp vợ chồng công chức như chúng tôi. Phải mất hàng năm trời tiết kiệm mới được.

Nhưng dẫu sao, vợ chồng tôi vẫn thở phào là mình chưa sạt nghiệp vì sự lừa đảo của những tay cò đất ma lanh. Họ rất khôn ngoan và giảo hoạt, họ biết mình cần gì và lái theo chiều hướng của mình, để mình ưng ý và nhanh chóng chồng tiền cọc cho họ. Họ nắm được tâm lý của những người không sành sỏi về đất cát, lừa mua đi bán lại kiếm tiền bằng nước bọt một cách phi nghĩa.

Bài học xương máu mà tôi rút ra đó là ở trên đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra, nếu muốn mua đất, hãy tìm đến người quen biết, và hãy nhờ thám tử điều tra nhà đất, tìm hiểu lai lịch từ xưa đến nay của mảnh đất đó. Nếu không bị lừa, nhưng có thể mảnh đất đó không đẹp về mặt tâm linh, nhiều chủ ở không bình an thì cũng không nên mua.

Hãy tìm đến những công ty thám tử uy tín

Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp toàn quốc

Ở Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng có rất nhiều công ty thám tử với những lời chào mới khá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có chuyên môn nghiệp vụ tốt như những lời giới thiệu có cánh của họ.

Công ty thám tử Toàn Tâm đã rất tận tình với trường hợp của tôi, mặc dù tiền phí tôi có thể trả không nhiều. Vì rất chuyên nghiệp, nên chỉ trong thời gian ngắn họ đã có thể tìm ra mọi mắt xích để truy tìm căn cội vấn đề, mang về kết quả nhanh và chính xác. Tôi cũng không mong muốn trong đời mình có nhiều lần phải nhờ đến thám tử, vì điều đó chỉ càng chứng tỏ cuộc sống của tôi chưa thật an toàn, nhưng nếu cần, nhất định Toàn Tâm là lựa chọn hàng đầu của tôi.

Họ tên: 
Chị Mai Thị L
Địa chỉ: 
Hà Nội
Dịch vụ khách hàng đã sử dụng: 
Điều tra thông tin nhà đất

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Câu hỏi thường gặp
Anh Hoàng Nam - Hải Dương, hỏi: Có nên thuê thám tử ở công ty thám tử Toàn Tâm không?, xin mời bạn xem câu trả lời ở bên dưới...
Cách tính giá thuê thám tử thường tính theo ngày hoặc trọn gói. Với giá thuê thám tử ở Toàn Tâm là 800.000đ-1.500.000đ, ...
Để thuê thám tử bảo mật, hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây: Bước 1: Thám tử tư vấn và thoả thuận hợp đồng...
Viết bình luận