5 cách phát hiện máy nghe lén chính xác 100%

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Bạn lo ngại có thiết bị nghe lén giấu kín trong phòng của mình? Bạn sợ bị lộ bí mật đời tư, thông tin cá nhân? Hãy áp dụng những cách phát hiện máy nghe lén Thám tử Toàn tổng hợp dưới đây để đảm bảo an toàn và yên tâm trong cuộc sống. 

Cách phát hiện máy nghe lén

Cách phát hiện máy nghe lén

Quan sát kỹ bằng mắt thường

Cách dò máy nghe lén đơn giản nhất là nhìn bằng mắt thường. Bằng cách quan sát thật kỹ mọi góc cạnh căn phòng, bạn sẽ phát hiện ra được những nơi có khả năng che giấu máy nghe lén hoặc những điểm bất thường như ánh sáng đèn led phát sáng trong phòng.

Quan sát kỹ bằng mắt thường

Quan sát kỹ bằng mắt thường

Dùng phần mềm trên điện thoại

Hiện nay, rất nhiều các phần mềm phát hiện máy nghe lén ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Bạn chỉ cần lựa chọn một phần mềm tương thích với hệ điều hành Android hay iOS rồi cài đặt về điện thoại là có thể quét máy nghe lén. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng bởi tính bảo mật của chúng cũng không được chuyên gia đánh giá cao. 

Bật âm thanh có "tiếng ồn trắng"

Nếu lo lắng có thiết bị nghe lén trong phòng, bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính bật âm thanh có "tiếng ồn trắng" để kẻ gian không thể tiếp tục nghe lén được nữa. 

Bật âm thanh có "tiếng ồn trắng"

Bật âm thanh có "tiếng ồn trắng"

Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại 

Tương tự như cách phát hiện máy ghi âm, từ một chiếc smartphone thông minh, bạn hoàn toàn có thể phát hiện máy nghe lén bằng cách:

  1. Thực hiện một cuộc gọi

Tiến hành thực hiện một cuộc gọi bất kỳ sau đó đưa điện thoại đến những vị trí nghi ngờ  ẩn giấu máy nghe lén

Nếu điện thoại bạn vẫn đổ chuông như bình thường tức là khu vực đó không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu thiếu bị phát ra âm thanh bất thường thì khả năng cao có máy nghe lén. Nguyên nhân là bởi từ trường làm nhiễu đường truyền tín hiệu gây ra những tiếng kêu lạ.

  1. Sử dụng camera điện thoại 

Sử dụng camera điện thoại là cách phát hiện máy nghe lén phổ biến được nhiều người áp dụng. Để thực hiện cách này, bạn bật chế độ chụp ảnh hoặc quay phim và tiến hành quét mọi ngóc ngách căn phòng. Nếu phát hiện đốm đèn hơi sáng nhấp nháy trong màn hình thì phải kiểm tra thật kỹ khu vực đó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chế độ đèn Flash ở trên điện thoại và nháy vào những vị trí khác nhau trong căn phòng, Nếu thấy ánh sáng phản chiếu ngược lại thì chứng tỏ nơi đó có lắp đặt máy nghe lén. 

Sử dụng camera điện thoại phát hiện máy nghe lén

Sử dụng camera điện thoại phát hiện máy nghe lén

Sử dụng thiết bị dò máy nghe lén

Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng máy dò thiết bị nghe lén. Đây là thiết bị chuyên dụng tích hợp công nghệ hiện đại giúp phát hiện máy nghe lén hiệu quả. Phương pháp này có ưu điểm là xác định chính xác và nhanh chóng nhưng lại khá đắt đỏ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà cân nhắc có nên sử dụng hay không?

Dùng thiết bị phát hiện máy nghe lén

Dùng thiết bị phát hiện máy nghe lén

Bài viết trên đã hướng dẫn người dùng chi tiết 5 cách phát hiện máy nghe lén đơn giản. Bạn nên áp dụng đồng thời những phương pháp trên để đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận