Thiết bị nghe lén âm thanh và định vị vị trí chính xác

Xếp hạng: 4 (3 đánh giá)

Trong cuộc sống hiện nay, việc bảo mật thông tin đang trở thành một nhiệm vụ khó khăn bởi sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ cao có thể dễ dàng ngụy trang xung quanh chúng ta để làm rõ rỉ thông tin cho bên thứ ba, trong đó có thiết bị nghe lén. Vì thế, hãy cùng thám tử Toàn Tâm tìm hiểu về loại thiết bị này để hiểu về thiết bị nghe lén từ đó lựa chọn sử dụng hay phòng ngừa nó một cách có hiệu quả. 

thiết bị nghe lén

Thiết bị nghe lén chuyên dụng thám tử

Thiết bị nghe lén là gì? 

Máy nghe lén hay còn gọi là máy nghe trộm là thiết bị chuyên dùng cho phép người sử dụng theo dõi, trích xuất thông tin từ các cuộc nói chuyện của người khác trong tinh trạng bí mật hay rất khó để phát hiện. 

Với kích thước siêu nhỏ cùng tính năng ghi lại âm thanh chất lượng và nhanh chóng truyền dữ liệu âm thanh qua một thiết bị điện tử khác, máy nghe lén đang là sản phẩm được tìm kiếm và tin dùng đối với những người có nhu cầu tìm hiểu về các thông tin không hay được công khai hoặc muốn biết những thông tin mà không muốn bị phát hiện ra rằng đã biết.

Bên cạnh đó, thiết bị nghe lén còn có có các tính năng quan trọng khác ngoài nghe lén như định vị, ngụy trang, xuyên tường, ghi âm, nghe lén từ xa qua điện thoại nhờ kết nối 3G, 4G LTE…

thiết bị nghe lén siêu nhỏ

Các loại máy nghe lén hiện có trên thị trường

Thiết bị nghe lén điện thoại công nghệ cao

Thông số kỹ thuật của máy nghe lén

Để hiểu về thiết bị nghe lén tốt hơn hết là nên bắt đầu từ việc tìm hiểu về thông số kĩ thuật bởi đây là nội dung thể hiện rõ nhất tính chất, cấu tạo của loại thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm máy nghe lén của nhiều hãng sản xuất với hình thức, mẫu mã khác nhau nhưng về bản chất, cấu tạo giữa chúng về cơ bản sẽ không có sự sai khác quá lớn. 

Bởi tính năng của các thiết bị nghe lén là như nhau vì thế cấu tạo bên trong cũng sẽ phải có những phần cố định, không thay đổi dù là sản phẩm máy móc do nơi nào sản xuất.

Chính vì thế, nội dung của phần này sẽ tập trung vào khai thác thông số kỹ thuật của một trong số các loại thiết bị nghe lén phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đó là chiếc máy nghe lén siêu nhỏ X1. Đây cũng là một trong những thiếu bị công nghệ cao mà đội ngũ thám tử Toàn Tâm được trang bị khi thực hiện nhiệm vụ.

Đây là một trọng những thiết bị máy nghe lén nhỏ nhất hiện nay với kích thước chỉ to hơn đồng xu một chút, nhưng hoạt động của nó vẫn cực kì hiệu quả. Ngoài tính năng nghe trộm với chất lượng âm thanh rõ ràng, nó còn có tính năng định vị.

thiết bị nghe lén giá rẻ

Thiết bị nghe lén X1

Thông số kĩ thuật của máy nghe lén siêu nhỏ X1 

 • Model: X1;

 • Kích thước:  dài 3.9, rộng 2.0, dày 1.2 (cm)

 • Tần số: EGSM900/GSM1800Mh;

 • Độ nhạy: -160dB: Do míc thu được đặt phía ngoài nên có thể bắt được những âm thanh bên ngoài có cường độ rất rất nhỏ nhưng âm thanh thu được vẫn cực kì rõ ràng;

 • Thời lượng pin sử dụng cao;

 • Độ chính xác vị trí: vị trí tương đối, do thiết bị có hệ thống định vị thông minh với 6 trạm thu phát sóng bên trong thiết bị;

 • Hỗ trợ sim của tất cả các nhà mạng;

 • Thu âm cực chuẩn trong bán kính lên tới khoảng 20 mét.

Kích thước thật của máy nghe lén

Tính năng của máy nghe lén

Tính năng nổi trội nhất của máy nghe lén tất nhiên là dùng để thu âm, phát trực tiếp mọi âm thanh đang diễn ra tại vị trí đặt máy nghe lén. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, thiết bị có thể thu âm với bán kính rộng từ 8 – 10m và đang tiến tới việc có thể nghe trộm ở khoảng cách xa hơn, tất cả tùy theo công nghệ của mỗi loại máy. 

Ngoài ra, đặc điểm của thiết bị công nghệ là không ngừng phát triển và cải tiến, vì thế ở một số thiết bị nghe lén hiện nay đều tích hợp thêm các tính năng để có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn cho người sử dụng, như:

 • Định vị vị trí của máy nghe lén thông qua vệ tinh Google Map, qua đó có thể biết được vị trí của đối tượng đang bị theo dõi

 • Nghe tín hiệu từ xa, tự động phát hiện và gọi điện về cho chủ sở hữu khi đối tượng bắt đầu cuộc trò chuyện.
 • Chủ sở hữu có thể gọi điện đến thiết bị để kiểm tra đối tượng dang bị theo dõi vào bất kì thời gian và địa điểm nào.
 • Điều khiển máy nghe lén từ xa thông qua các thiết bị công nghệ khác như điện thoại thông minh…

thiết bị nghe lén xuyên tường

Tính năng nghe lén xuyên tường

Hướng dẫn sử dụng thiết bị nghe lén

Có thể thấy, thiết bị nghe lén có rất nhiếu tính năng vượt trội, là một loại thiết bị công nghệ cao điển hình với cấu tạo tinh vi và phức tạp. Tuy nhiên, cách sử dụng của nó lại vô cùng đơn giản mà bất kì ai dù biết hay không biết về công nghệ cũng có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Thông thường, thiết bị nghe lén điện thoại sẽ được kết nối với chủ sở hữu của nó bằng một chiếc sim điện thoại từ nhà mạng bất kì. 

Vì thế, việc đầu tiên khi muốn kích hoạt thiết bị này sẽ là: Lắp một chiếc sim đang trong thời gian hoạt động, có tiền và ngày sử dụng của một nhà mạng bất kì vào máy nghe trộm.

Sau đó đặt thiết bị vào nơi có thể thu được các thông tin mà bạn muốn biết, ví dụ cài vào quần, áo, ba lô, túi xách, gầm ô tô, cốp xe máy, xe đạp điện… đảm bảo nơi được cài thiết bị phải kín đáo và vật chứa thiết bị hay được đối tượng bị theo dõi mang theo để đạt được hiệu quả nghe trộm cao nhất.

thiết bị nghe lén điện thoại có định vị

Sử dụng máy nghe lén điều tra thông tin cần thiết

Tiếp theo bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình gọi vào thiết bị “nghe trộm” nhằm mục đích giúp thiết bị này hiểu rằng, số điện thoại vừa gọi tới chính là chủ nhân của nó, từ đó mọi thông tin có liên quan từ thiết bị sẽ được truyền về điện thoại cho bạn.

Trong quá trình thiết bị nghe lén hoạt động, bạn hoàn toàn có thẻ điều khiển việc tự động nhận tất cả các thông tin truyền về hay chỉ nhận các thông tin trong thời gian nhất định. Hoặc trong bất cứ thời điểm nào, bạn chỉ cần gọi vào số điện thoại lắp trong máy nghe lén là có thể dễ dàng nghe được cuộc trò chuyện mà bạn muốn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin thiết bị nghe lén đang thông dụng hiện nay. Thám tử Toàn Tâm hi vọng rằng, qua bài viết này người đọc có thể tìm kiếm cho mình một chiếc máy nghe lén phù hợp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với thám tử Toàn Tâm theo hotline 0961061888. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ thám tử tư uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thám tử Toàn Tâm hân hạnh được đồng hành giúp bạn giải quyết hiệu quả các yêu cầu về dịch vụ thám tử của bạn.

Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Toàn Tâm/Zalo: 0961061888

Trụ sở chính: Số 112 Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Email: thamtutoantam@gmail.com

Thám tử tư Toàn Tâm rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!