Cuộc sống không có con có thật sự là điều tồi tệ?

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Trong xã hội phong kiến ngày xưa, cưới nhau về mà không có con chẳng khác nào tai họa, cuộc sống không có con khiến mang nhiều tai tiếng cho gia đình nhà chồng.

Nhiều trường hợp, chồng nghe theo lời gia đình, bạn bè mình đi cưới thêm thê, thiếp để có con“nối dõi tông đường”.

Trong khi đó phụ nữ không thể sinh con bị hắt hủi, đối xử tệ bạc như mắc đại tội bởi quan niệm “cây độc không trái, gái độc không con”

Cuộc sống không con cái thật áp lực

Cuộc sống không con cái thật áp lực (Minh họa)

1. Cuộc sống không có con không quyết định hạnh phúc trong hôn nhân

Con cái luôn được xem là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng trong hôn nhân. Con cái ràng buộc bố mẹ về tình cảm và nghĩa vụ.

Đối với hai vợ chồng, con cái cũng được xem là tài sản vô giá, không gì đánh đổi được. Dù khổ đau, bất hạnh thế nào, bố mẹ cũng chấp nhận vượt qua tất cả vì con.

Lợi ích của con luôn được bố mẹ ưu tiên lên hàng đầu, có thể hi sinh hết lợi ích của mình.

Tuy nhiên, ngoài kia vẫn có những cuộc hôn nhân không có con cái vẫn sống hạnh phúc với nhau tới đầu bạc răng long.

Vì thế, nếu vợ chồng bạn rơi vào hoàn cành này cũng đừng vội bi quan, cho rằng mình sẽ không còn hạnh phúc, chia tay vì không thể có con.

Cuộc sống không có con nhiều áp lực và đau khổ

Cuộc sống không có con nhiều áp lực và đau khổ (Minh họa)

Gia đình bạn vì nghĩ cho bạn, muốn bạn có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ nên mới khuyên bạn chia tay. Đó cũng chỉ là một lời khuyên xuất phát từ tình cảm yêu thương.

Quan trọng nhất là vợ chồng yêu thương nhau, đồng sức đồng lòng trong việc sinh con.

Trường hợp, vợ chồng bạn thấy việc không có con là chấp nhận được, con cái là của trời cho, còn không thì hôn nhân vẫn không bị ảnh hưởng nhiều thì hãy vững tâm sống cùng nhau.

Đừng vì những ý kiến bên ngoài mà lòng hoang mang, lo lắng khiến cuộc sống trở nên bế tắc, sinh ra sứt mẻ, dằn vặt nhau khiến hôn nhân tan vỡ.

Xem thêm: Cách cử xử với chồng khôn ngoan phụ nữ phải biết.

2. Còn nước còn tát, đừng thôi hi vọng

Tuy vậy, mọi thứ không hẳn đã chấm dứt đối với vợ chồng bạn vì với công nghệ khoa học, y học ngày càng hiện đại, các bạn vẫn còn nhiều cơ hội, chỉ cần các bạn có kế hoạch cụ thể, đi đúng hướng thì cơ hội trở thành cha mẹ vẫn hiện hữu, vấn đề ở thái độ và sự đồng lòng và cố gắng không ngừng của vợ chồng bạn.

 Vấn đề ở chồng bị vô sinh hiện nay có các biện pháp nuôi cấy tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng của bệnh viện, sau đó cấy vào người vợ. Khoa học kĩ thuật càng ngày càng phát triển, sẽ có rất nhiều phương pháp thụ tinh nhân tạo mới để vợ chồng bạn có thể đạt ước nguyện.

Đừng thôi hi vọng, hãy cùng nhau vượt qua khó khăn

Đừng thôi hi vọng, hãy cùng nhau vượt qua khó khăn (Minh họa)

3. Cuộc sống đôi khi không được như ý, hãy lạc quan và yêu đời

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc khó khăn. Quan trọng là mỗi người hay luôn giữ cho mình được tinh thần lạc quan, yêu đời.

Đừng mãi quẩn quanh tự hỏi mình mắc nghiệp gì mà phải sống cuộc sống không có con cái.

Vợ chồng cùng trải qua quãng thời gian yêu đương nhau thật nhiều mới quyết định tiến tới hôn nhân vậy nên hãy thôi dằn vặt nhau về câu hỏi tại sao mãi không có con.

Cuộc sống mệt mỏi hãy giảm áp lực vì chưa có con lên nhau bằng những cử chỉ yêu thương, hãy vì điều đó mà yêu thương đùm bọc nhau nhiều hơn nữa.

Trong thực tế, vẫn có nhiều cặp vợ chồng dù không có con vẫn sống hạnh phúc vui vẻ đến hết đời. Tại chung cư tôi đang ở có đến mấy cặp vợ chồng lớn tuổi vẫn sống đầm ấm dù không có con.

Như vợ chồng bác Diên ở căn hộ bên dưới, dù đã cao tuổi nhưng hằng ngày hai vợ chồng ông bà lúc nào cũng quấn quít bên nhau khiến không ít gia đình trẻ nhìn mà ngưỡng mộ.

Nhiều người không có con vẫn sống hạnh phúc đến già

Nhiều người không có con vẫn sống hạnh phúc đến già (Minh họa)

Sáng sớm, hai bác mặc trang phục thể thao ra công viên gần nhà tập thể dục. Sau khi ăn sáng, nhâm nhi cốc nước vỗi xong, bác trai đèo bác gái đi chợ mua đồ ăn cho cả ngày.

Cả hai cùng xắn tay áo vào làm bếp, dọn dẹp nhà cửa. Rảnh rỗi bác trai tham gia công việc được giao ở tổ dân phố, trong lúc bác gái tham gia hội phụ nữ phường.

Đôi ba tuần, khi thấy ngôi nhà hai bác khóa ngoài là chúng tôi biết ngay hai bác đang cùng nhau đi từ thiện cùng với nhóm từ thiện ở địa phương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tóm lại, cuộc sống còn nhiều điều chưa được như ý. Quan trọng hai vợ chồng bạn đối mặt với vấn đề như thế nào?

Thái độ của bạn quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy sống lạc quan vui vẻ bạn nhé!