Tìm cho mình lối thoát khi đối mặt với sự lạnh nhạt trong tình yêu

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong tình yêu, bạn có biết điều đáng sợ nhất là gì không?

Không phải là lời chia tay.

Không phải hết yêu.

Càng không phải là có sự xuất hiện của kẻ thứ 3.

Mà đó chính là thứ tình yêu, hai người vẫn gắn bó bên nhau, đồng hành với nhau nhưng tồn tại trong đó là sự im lặng, thờ ơ, lạnh nhạt.

người yêu lạnh lùng

Người yêu lạnh lùng dù đã từng có thời gian hạnh phúc, sẻ chia...

Bạn đặt ra hàng ngàn giả thiết rằng liệu người ấy đã hết yêu bạn, hay người đó đã có người thứ 3 – nếu chính xác là vậy sao họ lại không nói lời chia tay?

Hàng ngàn câu hỏi tại sao cứ luẩn quẩn trong đầu bạn từng ngày, từng ngày, khởi dậy mối nghi ngờ lẫn sự bất an cứ ngày một lớn dần. Bạn cũng không thể nói lời chia tay khi chưa có câu lời thỏa đáng, nhưng nếu cứ tiếp tục thì bạn cũng không thể chịu đựng nổi sự lạnh nhạt tiếp nối từng ngày….

Tôi hiểu những bế tắc bạn đang phải gặp phải, cảm nhận được bạn đã phải đau khổ và mệt mỏi như thế nào.

Nhưng,…

Bạn và người đó có thời gian bên nhau, đã từng yêu nhau say đắm, bỗng dưng họ trở nên chán nản với mối quan hệ hiện tại…

Phải làm gì đây?

Thay vì cứ mãi dằn vặt bản thân, đau khổ khi phải chịu đựng sự lạnh nhạt trong tình yêu, bạn hãy thật bình tĩnh, việc bạn cần làm lúc này là tìm hiểu nguyên nhân và tìm cho mình một giải pháp thỏa đáng.

Đặt mình vào vị trí người yêu để thấu hiểu hơn

Đây chính là cách tốt nhất giúp bạn hiểu được những khó khăn trong cuộc sống mà người yêu mình đang phải đối mặt để chia sẻ với họ.

Cuộc sống xung quanh có quá nhiều thứ chi phối, cũng như tính cách con người muôn vàn sắc thái và liên tục thay đổi. Vì vậy khi thấy chàng bỗng dưng lạnh nhạt, có thể là khi đó chàng đang gặp áp lực về công việc, gặp những khó khăn từ phía gia đình hay thực sự đang mệt mỏi. Khi đó những người đàn ông thực sự một có khoảng không tĩnh lặng, chỉ một mình để bình tĩnh và tỉnh táo hơn.

Những lúc như vậy, họ thường thờ ơ lạnh nhạt với tình yêu. Khi thấy chàng thay đổi, việc lên án, mắng mỏ chỉ khiến chàng trở nên ngột ngạt và ngày càng lạnh nhạt hơn mà thôi.

Lời khuyên cho bạn là hãy thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với người yêu mình.

đối phương lạnh lùng trong tình yêu

Khi đối phương lạnh lùng, trước hết hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu. 

Tôn trọng những đam mê riêng của đối phương

Ai cũng có những sở thích và đam mê riêng, vì vậy bạn hãy khám phá điều đó của chàng và cùng nhau trải nghiệm.

Ví dụ nếu như chàng sau mê nói về câu chuyện của mình, hãy để anh ấy nói. Nếu chàng thích đi du lịch, hãy để anh ấy đi. Đó là cách bạn tôn trọng anh ấy và ngược lại.

Chủ động hâm nóng tình cảm

Bạn hiểu ý tôi đúng không.. đôi khi hãy chủ động tạo bất ngờ cho anh ấy bằng một món quà tình yêu, một bữa cơm tự tay nấu, một buổi xem phim, hay một chuyến du lịch bất ngờ dành cho cả hai…. Tôi biết bạn đang nẩy sinh cho mình ngàn hàng ý tưởng để hâm nóng lại chuyện tình cảm lứa đôi khác nữa.

Chỉ cần bạn có thành ý, và nếu người ấy thật sự yêu bạn, họ sẽ rung động.

Nếu chàng đã có đam mê mới, bạn cũng hãy tìm cho mình những đam mê riêng

Bạn đã tìm mọi cách để xây dựng lại tình cảm của cả hai, nhưng chàng vẫn vậy,… thì có thể sự đam mê đã bị thay thế bởi những đam mê khác, thú vui khác mà họ sẽ đeo đuổi; hoặc bạn đã không còn là thứ duy nhất mà họ phải nghĩ đến trong ngày, có đi chăng nữa thì chỉ rảnh khi không còn gì làm thì họ mới nhớ đến bạn, sự duy trì trước đây như một thói quen, hơn là trái tim nhớ thì gọi cho bạn mà không nhớ thì thôi, hoặc sẽ quên luôn khi có quá nhiều thứ phải quan tâm hơn.

Phải làm gì trong trường hợp này đây?

lạnh lùng trong tình yêu

Chúng ta tự cố gắng hòa vào nó, tìm mối đam mê cho riêng mình, chia sẻ với người khác nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ với bạn bè nhiều hơn để quên đi sự mệt mỏi của mối quan hệ hiện tại. Hãy tự tìm cho mình những lý do để có thể cười, nếu một ngày tình cảm của bạn hồi sinh thì đó là điều đáng chúc mừng. Còn không, hạn cũng đủ nhạt và dũng cảm để bước đi, đón một người mới vào cuộc sống của mình, còn nếu bạn chọn tiếp tục thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận sự thờ ơ và chung sống với nó cả đời trong sự rằn vặt.

Khi bạn đã cố gắng hết sức mà không thể thay đổi được thì hãy chấp nhận để nó ra đi.

Nếu bạn đang phải đối mặt với sự lạnh nhạt trong tình yêu, hãy chủ động tìm cho mình nguyên nhân chính xác, tin rằng sau khi đọc bài viết bạn đã có cho mình những hướng đi phù hợp để giải quyết sự lạnh nhạt trong tình yêu. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn đối phương trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân gắn bó, hãy tham khảo ngay dịch vụ điều tra trước hôn nhân của Thám tử Toàn Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn trong bảo mật.