Khi đàn ông muốn chia tay: Nguyên là do đâu và Dấu hiệu nhìn rõ chàng muốn rút lui

Xếp hạng: 4.1 (9 đánh giá)

Cho dù bạn là người phải nhận lời chia tay hay là người chủ động, việc phải kết thúc một cuộc tình không bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Vậy đàn ông khi muốn chia tay họ thường có dấu hiệu nào và nguyên nhân nào khiến họ dễ dàng chia tay người yêu, cùng chuyên gia tư vấn tâm lý Thám tử Toàn Tâm phân tích trong bài viết:

Dấu hiệu đàn ông muốn chia tay

Khác với phụ nữ, khi muốn kết thúc, đàn ông thường không nói lời chia tay trước, thay vào đó thì họ lại phát ra những tín hiệu để buộc phụ nữ phải đưa ra quyết định chia tay.

khi đàn ông muốn chia tay

Và nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu sau đây trong mối quan hệ của mình, rất có thể anh ấy đang muốn cả hai kết thúc hoặc muốn có thêm thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này.

  • Anh ấy không còn chia sẻ với bạn mọi chuyện như trước đây
  • Anh ấy ngần ngại khi bạn đề xuất kế hoạch của hai hoặc nói chuyện tương lai
  • Anh ấy nói rằng hôn nhân không phải là thứ dành cho mình
  • Anh ấy dành nhiều thời gian cho người khác hơn là dành thời gian cho bạn
  • Khi cả hai ở bên nhau nhưng anh ấy không hề quan tâm đến bạn
  • Khi linh cảm của bạn mách bảo cuộc tình của cả hai có vấn đề thông qua những thay đổi lạ thường của người yêu như: ánh mắt anh ấy bớt ấm áp đi, anh ấy im lặng hơn trước,…
  • Sự thân mật trong mối quan hệ dần thay đổi. cách họ nhìn ngắm bạn, cách họ ôm bạn, nắm tay bạn dần mất đi hơi ấm và cảm xúc.
  • Khi bạn nhận được nhiều lời chê hơn lời khen từ anh ấy
  • Anh ấy nhìn thấy sự tiêu cực trong những kỷ niệm hạnh phúc trước đây
  • Hai bạn không còn cãi vã hay giận dỗi nữa.

Nguyên nhân đàn ông muốn chia tay người yêu

Đàn ông có thể chia tay trong khi họ vẫn còn yêu hoặc đã hết tình cảm với đối phương, có thể liệt kê một số nguyên nhân chính khiến họ quyết định chia tay bạn gái như:

Tự ti về hoàn cảnh gia đình mình

Là người chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc gánh vác gia đình, do vậy đòi hỏi người đàn ông phải có gia cảnh, sự nghiệp ổn đỉnh để trở thành chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời. Trách nhiệm có thể trở thành gánh nặng nếu như người yêu của anh ấy có sự nghiệp thành công hơn.

Đàn ông thường sở hữu lòng tự trọng cao, vì vậy nếu họ thấy mình thấp kém trong mắt người yêu, họ sẵn sàng nói lời chia tay đối phương dù cho vẫn còn yêu tha thiết.

khi đàn ông muốn chia tay

Người yêu là mẹ thiên hạ

Bản năng của người phụ nữ trong tình yêu là thích được kiểm soát người mình yêu. Trong khi đó đàn ông họ lại hoàn toàn ghét điều này.

Phụ nữ thường hay căn nhằn, trách móc, không hài lòng, hoặc thậm trí là thường xuyên chỉ trích những chuyện vặt xung quanh. Một số phụ nữ lại thích kiểm soát đàn ông thái quá giống như việc kiểm soát một đứa trẻ. Họ bắt anh chàng của mình phải thay đổi theo những gì mình mong muốn.

Với phụ nữ họ luôn muốn người đàn ông của mình hoàn hảo theo cách của mình. Và chính cách thể hiện của họ có thể khiến người đàn ông cảm thấy tự ái, mệt mỏi và chán ghét. Rồi đến một giai đoạn nào đó, khi họ cảm thấy kiệt sức, họ sẽ dễ dàng nói lời chia tay mà không một chút luyến tiếc.

Bạn gái quá yếu đuối giống như “thân tầm gửi”

Phụ nữ quá thông minh đàn ông dè chừng, nhưng phụ nữ quá yếu đuối và lệ thuộc cũng khiến đàn ông ngao ngán.

Khi yêu nhau, nếu cô gái của mình có tư tưởng trở thành “Cây tầm gửi” với người yêu, cô ta luôn thích sống phụ thuộc vào người yêu của mình, yếu đuối thái qquas sẽ khiến đàn ông mệt mỏi, thêm gái nặng.

Bạn gái là “thợ đào mỏ”

Nối phát hiện đối phương là cô gái đam mê vật chất thì chắc chắn chàng “cao chạy xa bay” sau một thời gian yêu đương.

Bỗng dưng hết yêu

Những xúc cảm yêu đương của cả nam và nữ được hình thành từ hormone Oxytocin.

Hormone Oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu tăng tiết nhiều hơn ở giai đoạn mới yêu khi đầy ắp sự mới mẻ, bí ẩn và đầy thách thức từ phụ nữ khiến đàn ông yêu đương cuộc nhiệt.

Theo thời gian yêu, nếu những yếu tố này không được duy trì hoặc bù đắp bằng các yếu tố khác có thể hấp dẫn đối phương, đàn ông sẽ bằng đầu không còn cảm thấy hứng thú nữa.

Và khi hormone Oxytocin không được sản sinh khi anh ta tiếp xúc với người yêu nữa, điều này chứng tỏ tình yêu của anh ta cũng sắp đến hồi kết.

>>> Xem thêm: Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng

khi đàn ông muốn chia tay

Gia đình ngăn cấm

Cha mẹ, người thân luôn là những người có ảnh hưởng lớn trong chuyện tình yêu của hai bạn.

Nếu vì một lý do nào đó mà chuyện tình yêu của hai người không được gia đình ủng hộ.  Sự phản đối quyết liệt, dai dẳng từ gia đình khiến tình yêu đôi bạn rơi vào bế tắc. Gánh nặng tâm lý dễ khiến người đàn ông bỏ cuộc với mong muốn giải thoát cho cả hai người.

Không cảm nhận được tình cảm từ đối phương

Trong tình yêu, đàn ông mong muốn đối phương phải thể hiện tình cảm của mình. Sự quan tâm, thể hiện tình cảm giúp đàn ông được thăng hoa, vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu.

Theo thời gian, người phụ nữ vì sự bận rộn trong cuộc sống, công việc khiến việc thể hiện tình cảm cho đối phương dần ít đi. Đàn ông khó bền lâu trong mối quan hệ mang tên tình yêu nếu thiếu đi sự gần gũi, thân mật và quan tâm cần thiết từ người yêu.

Thiếu hòa hợp trong chuyện ấy

Hiện nay, không hiếm những câu chuyện chia tay của các cặp đôi vì không cùng chung tiếng nói trong quan hệ tình dục. Giới đàn ông khá quan tâm đến vấn đề sex, họ cố gắng tìm kiếm được một người yêu hòa hợp, hiểu và thỏa mãn họ.

Nhưng nếu bạn gái không đáp ứng được những mong muốn thầm kín của phái mạnh, họ sẽ tìm cách chia tay.

khi đàn ông muốn chia tay

Sự xuất hiện của người thứ ba

Đàn ông chia tay người yêu khi có người thứ ba chiếm tỉ lệ cao.

Đàn ông là những người có cuộc sống sôi nổi và nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Họ hoạt động, tiếp xúc và giao lưu với nhiều người. Trong đó, phải kể đến các mối quan hệ khác giới. Sự hấp dẫn, mới lạ của những người phụ nữ khác dễ khiến đàn ông nảy sinh tình cảm quá mức.

Khi đàn ông muốn chia tay thì họ cũng sẽ có trăm vàn lý do để bao biện, anh ấy có thể chia tay vì người yêu không phù hợp, hoặc đang tìm cái cợ để “quất ngựa truy phong”.

Hiện nay nhiều người đã tìm đến các dịch vụ thám tử để theo dõi điều tra người yêu khi nghi ngờ đối phương có tình yêu mới. Vì vậy nếu nghi ngờ anh ta phản bội bạn, bạn hoàn toàn có thể tự tìm cho mình bằng chứng để thấy được rõ bản chất vì sao đối phương muốn chia tay. Từ đó suy xét thấu đáo vấn đề có nên tiếp tục duy trì tình yêu với đối phương hay không.

>>> Xem thêm: Những câu nói dối kinh điển trong tình yêu chàng và nàng cần cảnh giác

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận