Người yêu cũ có người yêu mới – Bạn nên làm gì?

Xếp hạng: 5 (3 đánh giá)

Tình cờ phát hiện người yêu cũ có người yêu mới, hình dáng người từng thân thiết nay đã xa vời, lạ lẫm đang hạnh phúc với một cuộc tình mới. Còn tôi, một mình nơi đây nhớ lại hình dáng quen thuộc lứa đôi ngày nào.

người yêu cũ có người yêu mới

Người ta thường nói chuyện tình yêu kết thúc đẹp nhất là khi hai người không còn vương vấn về người cũ, không dành những điều hằn học cho nhau, cũng không còn cạn dự vào cuộc sống của nhau sau này. Nhưng nếu đúng như thế thì trên đời này có mấy cuộc tình được coi là kết thúc viên mãn. Phần đa là nhiều câu chuyện kết thúc khi đang còn dang dở - một người hết yêu – một người vẫn còn mê đắm – hoặc cả hai đều còn đang yêu nhau nhưng lại không thể ở bên nhau.

Kết thúc một cuộc tình 2 năm, tôi vẫn một mình và đối diện với dòng chảy của thời gian. Rồi chợt nhận ra “Phải yêu lại thôi!” dù kỷ niệm cuộc tình cũ vẫn chưa nguôi.

Khi hình bóng người cũ vẫn còn nằm đâu đấy trong trái tim thì chợt nghe tin người yêu cũ đã có người yêu mới. Hóa ra, người ta vẫn nhanh hơn mình một bước. Và rồi cứ thế, nỗi buồn mênh manh như vô tận.

Tôi không nghĩ mình là người nặng tình, tôi chỉ nghĩ mình là tuýp người ưa hoài niệm.

Vào cái ngày mà tôi biết người yêu cũ có người yêu mới, mọi thứ như được phủ bằng một nỗi buồn mênh mang, một bề mặt tĩnh lặng. Tôi chỉ ngồi yên, lắng nghe và mường tượng lại về khuôn mặt người yêu cũ. Nhớ lại ngày tháng chúng tôi còn bên nhau, cái cách anh vui mừng hay hờn giận. Nhớ lại cả những khoảng trời kỷ niệm của hai đứa, có cả chuyện vui, chuyện buồn. Nhưng từ hôm nay, anh ấy sẽ trao những điều ngọt ngào xưa cũ cho một người con gái khác - người yêu cũ có người yêu mới, không còn là tôi.

người yêu cũ có người yêu mới

Đó là cái cảm giác một chút cô đơn, một chút buồn tủi, cũng có một chút chạnh lòng. Mặc dù lý trí gào thét rằng chuyện gì đã qua đi thì hãy cứ để cho nó qua đi. Nhưng trái tim yếu đuối lại như muốn giơ tay xin hàng, muốn gọi điện, muốn gặp mặt, muốn chiếm lại anh ấy. Và rồi tôi bật khóc trong căn phòng tối.

Tôi phải thừa nhận rằng, bản thân là người yêu cũ, tôi không thể tỏ ra không quan tâm, và càng không thể vờ mỉm cười và chúc người ta hạnh phúc cho họ. Nếu người yêu cũ của bạn nói sẽ chúc cho bạn hạnh phúc và an yên bên người mới thì đừng vội tin, người ta lừa đấy! Hoặc là trước đây người ta không yêu bạn đủ nhiều để mà đau lòng, và cũng chẳng đủ nhiều để mà bận tâm về cuộc sống hiện tại của bạn. Hoặc là bây giờ người ta giả vờ cười nói và vui vẻ, nhưng trong tim đau vô bờ bến.

Chung quy lại thì nỗi buồn là một thứ gì đó rất đáng ghét nó hiện hình rất rõ. Nếu bạn càng nghĩ đến chuyện buồn, thì nó lại càng lan rộng khiến bản thân khó mà thoát khỏi.

Nhưng quá khứ cũng chỉ là quá khứ, hãy để cho thời gian xóa tan ký ức và làm lành vết thương. Người ta đã có người mới, đã chấp nhận quên đi tôi, thì tôi cũng nên cho mình một cơ hội mới để hạnh phúc hơn. Ngày mai, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ biết cách xóa nhòa đi kỷ niệm của một tình yêu cũ, xóa nhòa đi bóng dáng người xưa và thấy tim thổn thức khi gọi tên người mới. Yên tâm là “ngày mai” đó sẽ nhanh đến, cũng giống như đã đến với người yêu cũ của chúng ta hôm nay. Buông tay rồi là hết, sẵn sàng cho chặng đường mới về Tình yêu - gia đình thôi!

>>> Xem thêm: Cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ khiến trái tim ai cũng thổn thức

 

Viết bình luận
Bình luận
Tuyền
Mình và bạn trai yêu gần được 4 năm nhưng mình lại làm chuyện có lỗi với anh ấy , chúng mình chia tay cách đây 2 tháng và anh ấy có mối tình mới được 1 tháng hôm nay em mới biết được cảm giác của em buồn tột cùng muốn được xin lỗi và níu anh ấy lại nhưng mọi thứ đã quá muộn màng rồi đúng ko ạ ?
Lượm
Tôi yêu cô ấy đã 8 năm rồi nhưng vì chuyện tiền bạc mà chia tay tôi biết đó là lỗi của tôi nhưng tôi k thể nào giải thít được tôi đã cố gắn rất nhiều nhưng ông trời treo tôi gặp toàn những chuyện k đâu vì vậy tôi không thể thực hiện được lời hứa với cô ấy tôi khiến cô ấy đâu lòng rất nhiều và cô ấy đã chia tay tôi nay cũng đã được gần 4 tháng rồi lúc đầu tôi cũng chấp nhận được là đã chia tay tôi vì tôi nghĩ là mình không thể làm được j cho cô ấy thì để cô ấy đi tìm người khác nhưng càng ngày tôi không thể nào quên được cô ấy vì trong cuộc đời này người tôi yêu nhất là cô ấy nhưng cô ấy không hiểu được tình yêu của tôi giành cho cô ấy cho dù bên cạnh tôi có rất nhiều người phụ nữ chấp nhận tôi chấp nhận quá khứ của tôi nhưng tôi vẫn yêu cô ấy. Tôi xin chân thành cần một lời khuyên cho tôi biết phải làm thế nào
Lan
12.2 ng iu mình ns ctay mình.
14.2 anh ấy đăbg ảnh hp bên ng yêu mới
Tim mình vỡ vụn. Mình còn thương anh ấy
Có lời khuyên gì để quên đc k ạ
Hà Linh
Tôi vs ny ct, 3 tuần sau a í ăn hỏi vs ngừoi khác
Ngọc diện
Bạn nên mừng chí ích khi chia tay bạn anh ấy mới có người mới... bạn không bị cấm sừng
Trần Khôi Minh
cuoc song ma
Tinh
Mùng 2 tết, mình mới biết là người cũ có người mới, thật sự thấy buồn và chạnh lòng. Ai có thể lôi tôi ra đc khỏi chuyện này k?
Miu
Trong cuộc sống có nhiều điều tưởng chừng hk thể nhưng nó phải xảy ra thôi bạn à...
Người mà bạn quen rất phức tạp nếu bạn giành lại được người đó liệu rằng bạn có đủ phức tạp để giành giật lại ảnh hay không????
Có thể chia tay bạn rất rất buồn nhưng mà nỗi buồn này cũng sẽ vơi đi thôi bạn à phải cho bản thân mình thời gian để chữa lành vết thương...
Chi
Hôm nay vô tình biết người yêu cũ của em có bạn gái mới. Mặc dù chia tay đã lâu, e thấy vô cùng lạc Lõng và buồn. Em cũng không biết là khi nào mình mới có thể quên và tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc mới. Nhưng em mong a có được hạnh phúc mà a xứng đáng.
tjen nguyen
nho ve ng y..cuoc tjh 6 nam ket thuc k vien man
NGYEN NGOC ANH
ANH YEU EM
Màu trắng tôi yêu
Chạnh lòng khi đọc stt này quá
Phương Yến
Không dễ dàng vì đúng người đã là rất khó
Miu
Nếu gọi là đúng người tại sao phải chia tay tại sao lại có người thứ 3
Riêng bạn nghĩ nó là đúng nhưng cá nhân họ thì nghĩ là chưa đúng thôi