Tìm tình yêu qua mạng xã hội có đáng tin cậy?

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Khi mà chiếc điện thoại chỉ cần kết nối 3G hoặc Wifi là bạn có thể truy cập hàng loạt các mạng xã hội. Từ facebook, instagram, zalo, tiktok,... Việc kết nối bạn bè dễ hơn bao giờ hết. Và dường như con người ta không còn sợ cô đơn nữa, họ dễ dàng trò chuyện, làm quen với nhiều người lạ trên mạng xã hội và sẵn sàng thử cảm giác yêu qua mạng.

Vậy thật sự có nên tìm người yêu trên mạng, và nên xây dựng một mối quan hệ từ mạng xã hội ra sao để bền vững và chắc niềm tin? Hãy cùng Thám tử tư Toàn Tâm bật mí trong bài viết:

tình yêu qua mạng

Yêu qua mạng nên hay không?

Tình yêu qua mạng có đáng tin cậy?

Theo nhiều khảo sát cho thấy mối quan hệ bắt đầu qua mạng thường có mở đầu vô cùng mạnh mẽ nhưng kết thúc lại đau khổ. Bởi những thông tin đôi bên thu thập về nhau quá chớp nhoáng và bề mặt. Đến khi đi sâu vào tâm hồn thì dễ để lộ ra bản chất không đẹp như mình tưởng.

Đấy còn chưa kể có những vấn đề không hay xảy ra trên mạng xã hội như lừa dối, giả tạo, cướp bóc,...

Đồng ý là mọi sự việc đều có hai mặt của nó, có tiêu cực thì cũng có tích cực. Nhưng khi tìm người yêu qua mạng thì tốt nhất chúng ta nên cẩn trọng.

Vì sao không nên yêu qua mạng?

Mạng xã hội là một thế giới ảo

Dù cuộc sống trên mạng xã hội có hấp dẫn, thú vị đến mức nào thì nó cũng không thể thay thế được cuộc sống hiện tại. Dù bạn có muốn tìm những mối quan hệ mới thì hãy tạo những cuộc giao lưu, gặp gỡ làm quen ngoài đời thực, như vậy bạn sẽ hiểu và biết sự thất về đối phương. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng mạng xã hội là công cụ giao tiếp, xây dựng mối quan hệ.

Hãy sống thực tế hơn, bởi mạng xã hội cũng chỉ là cuộc sống ảo. Tin chắc rằng bạn sẽ khó có thể tìm được một mối quan hệ chân chính tại nơi đây.

Dễ dàng đến với tình dục

Theo một nghiên cứu của Thám tử Toàn Tâm, khi chat chit trên mạng xã hội với người lạ thì khiến cho chuyện ấy xảy ra rất nhanh chóng.

Có những bạn chỉ mới nói chuyện với nhau khoảng 30 phút là đã rủ nhau đi nhà nghỉ.

Cũng theo nghiên cứu trên, chúng tôi nhận thấy rằng tâm lý phụ nữ khi giao tiếp trên mạng xã hội thường có xu hướng cảm thấy gần gũi hơn với một ai đó khi đọc lời tự bạch của anh ta. Và khi gặp nhau, họ sẽ cảm thấy như thân quen đã lâu và rồi dễ dàng đi quá giới hạn.

Cuộc hẹn kém chất lượng

Trong tình yêu, khi tình cảm của hai người đã trao nhau thì chỉ muốn được gần bên nhau để trò chuyện, ngắm nhìn nhau, giành thời gian bên nhau.

Nhưng khi yêu qua mạng, bạn chỉ có thể ngồi nhìn bàn phím, màn hình trông chờ từng tin nhắn của người con lại. Bạn sẽ chẳng có được cảm giác được đi chơi bên người mình yêu, không được nói chuyện trực tiếp, chẳng được gặp mặt trực tiếp... Hẹn hò online sẽ làm mất đi sự lãng mạn vốn có của tình yêu. Đôi khi, bạn sẽ chỉ nhận được những câu nói dối kinh điển trong tinh yêu từ đối phương. 

Lời khuyên giúp bạn tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo

Vẫn biết là yêu qua mạng có nhiều cạm bẫy. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một lần liễu lĩnh tìm cảm giác yêu đương qua mạng xã hội, hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích dưới đây:

Không vội vàng

Sẽ rất khó có thể tìm được nửa kia ngay lập tức nếu chỉ thông qua vài tin nhắn. Bạn cần một cuộc hẹn thực sự ở ngoài đời để cả hai làm quen và tìm hiểu nhau. Từ đó, cả hai có thể xây dựng nền tảng tình cảm và có những bước tiến xa hơn.

tìm người yêu qua mạng

Lựa chọn ảnh đăng tải trên mạng xã hội phù hợp

Ấn tượng lần đầu tiên là rất quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ. Lựa chọn một tấm hình đại diện phù hợp trên trang cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm. Hãy chọn bức ảnh có nụ cười tươi, chụp ảnh với vật nuôi yêu thích và nhớ đừng trang điểm quá đậm, hoặc ăn mặc quá thiếu vải nhé.

Điền vào hồ sơ cá nhân những thông tin thú vị

Bạn hãy điền những sở thích cá nhân của mình trên hồ sơ cá nhân, như vậy đối phương khi tìm hiểu bạn có thể dễ dàng nhận thấy những điểm chung. Đó sẽ là những chủ đề nói chuyện thú vị nếu muốn tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, đừng về thế và tô vẽ về mình quá đà. Tôn trọng sự thật mới là cách giúp bạn có được những mối quan hệ lâu dài.

Nắm bắt cơ hội

Khi bạn cảm thấy hứng thú với một ai đó, đừng chỉ ngồi im một chỗ và đợi tình yêu đến, hãy làm quen với họ. Nếu cả hai hợp nhau thì đó là tín hiệu tốt để mối quan hệ tiến xa hơn. Nếu không, hãy coi đó như là trải nghiệm để bạn xác định rõ hơn người mình muốn tìm kiếm.

Thiết lập cuộc hẹn và lường trước rủi ro

Nếu bạn thật sự thích ai đó, bạn hãy chủ động thiết lập một cuộc hẹn ngoài đời.

hẹn hò qua mạng

Tuy nhiên, bạn cũng biết là không phải mối quan hệ nào qua mạng xã hội cũng đều tốt đẹp. Trước khi gặp mặt, hãy tìm hiểu thật kỹ đối phương để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Tham khảo lời khuyên từ những người thân thiết với những cái nhìn khách quan cũng là cách tốt để bạn tránh được việc phải mạo hiểm.

Không ngại đặt câu hỏi

Cách tốt nhất để tìm hiểu đối phương là thông qua các câu hỏi về chủ để bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu về đối phương, tránh được những tình huống không mong muốn khi mối quan hệ đi xa hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi quan trọng và cần thiết nhưng vẫn tự nhiên và vui vẻ để tránh gây sự khó chịu từ người khác nhé.

Nói chuyện tự nhiên

Một bí kíp nữa để tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo đó là hãy nói chuyện tự nhiên. Đừng quá đặt nhiều kỳ vọng về việc tìm nửa kia của mình qua mạng xã hội. Thay vào đó hãy coi mạng xã hội như công cụ kết nối trò chuyện kết bạn. Hãy trò chuyện tự nhiên, chân thành và cố gắng để sẵn sàng đón chờ tình yêu tới theo cách hoàn hảo nhất.

Chúc bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

>>> Xem thêm: Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu