Gái tuổi Dần – cần gì phải sợ

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Nếu cả thế giới quay lưng lại với bạn, thì việc duy nhất bạn phải làm là cứ tiếp tục bước đi cho đến ngày họ phải thừa nhận bạn. Đó là điều mà tôi – một cô gái tuổi Dần nhận ra sau rất nhiều những sóng gió chẳng phải do mình gây nên.

con gái tuổi dần

Hình ảnh minh họa

Lớn lên cùng định kiến

Tôi năm nay 28 tuổi, ngay từ nhỏ khi đi học, lứa con gái lớp tôi đã đối diện với những lời trêu đùa có, ác ý có, rằng gái tuổi Dần cao số, không lấy được chồng, sát chồng...

Và chúng tôi, cứ thế lớn lên trong đủ loại điều tiếng đấy, thậm chí họ hàng tôi còn mang điều này ra để khủng bố tinh thần mẹ tôi. Họ chê mẹ tôi không biết đẻ, đã đẻ năm Dần thì phải đẻ con trai sao còn đẻ con gái, rồi sau này khổ thì ai chịu. Mẹ tôi chẳng nói chẳng rằng, chỉ thở dài, tôi biết bà cũng sợ những điều đó thành sự thật.

Lớn hơn một chút, chính tôi là người đứng ra bảo vệ mẹ, tôi bắt đầu biết phản kháng những lời người khác nói không hay về mình và về mẹ. Nhưng buồn cười thay là như thế càng khiến mọi người cho rằng tôi đúng là đứa con gái tuổi Dần đáng sợ. Cứ như thế khi học hết cấp 3, tôi đã tập cho mình sự dửng dưng khi mọi người nhắc đến tuổi tác, tôi vẫn hay đùa mẹ tôi rằng, năm đó có bao nhiêu đứa con gái được sinh ra, chẳng lẽ chúng tôi đều không lấy được chồng sao.

con gái tuổi dần

Hình ảnh minh họa

Rồi tôi cũng học đại học ở một trường đại học có tiếng ở Hà Nội, bắt đầu cuộc sống tự lập làm tôi hào hứng vô cùng. Chắc một phần cũng vì sinh năm Dần nên tính cách tôi khá tự lập, tôi nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới, vừa học vừa tìm việc làm thêm. Và tất nhiên cũng như những cô gái tầm tuổi đó, tôi mong chờ vào một mối tình thật đẹp.

Nhưng mọi thứ chẳng dễ dàng gì, ngoại hình xinh xắn, tính cách hòa đồng, hoạt bát nên tôi được khá nhiều chàng trai để ý. Hồi đó tôi có để ý một bạn cùng lớp đại học, anh hơn tôi 2 tuổi, cùng quê nên chúng tôi quấn nhau suốt ngày. Tôi từng nghĩ chuyện lâu dài với anh vào năm cuối đại học, sau 1 năm chúng tôi yêu nhau, còn gì bằng khi anh và tôi có nhiều điểm chung đến vậy.

Nhưng một lần nữa câu chuyện tuổi tác lại xen vào giữa chúng tôi, mãi sau này tôi mới biết anh bị chính bố mẹ ép chia tay tôi vì không muốn anh lấy một đứa con gái tuổi Dần.

Cuối cùng cũng có được tình yêu

Tôi gặp chồng hiện tại sau khi đi làm, chúng tôi là đồng nghiệp, và yêu nhau gần như từ cái nhìn đầu tiên. Anh nói anh bị thu hút vì sự mạnh mẽ, độc lập của tôi trong cả công việc và tính cách, nét thu hút mà không phải cô gái nào cũng có. Ở cạnh anh tôi có thể bộc lộ hết bản thân mình và tất nhiên sau vấp ngã với tình yêu đầu đời, lần này tôi chọn cách nói thẳng với anh trước.

Tôi còn nhớ phản ứng của anh lúc đó, anh cười phá lên, nhẹ nhàng xoa đầu tôi nói: “ vậy từ bây giờ em bảo vệ anh nhé”, tôi cũng cười xòa, hóa ra chỉ cần gặp đúng người, mọi thứ đều không thành vấn đề.

con gái tuổi dần

Hình ảnh minh họa

Sóng gió ập đến

Có lẽ tôi đã vui mừng quá sớm khi nghĩ rằng chỉ cần yêu nhau sẽ vượt qua tất cả, sau 2 năm yêu nhau, cuối cùng anh cũng đưa tôi về ra mắt bố mẹ, và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó.

Bố mẹ anh đều là công chức về hưu, như anh nói, hơi khó tính nhưng rất hiền lành và thương anh. Tôi cũng nghĩ vậy cho đến khi mẹ anh hỏi tuổi tôi, nét cau mày ngay sau câu trả lời của tôi làm tôi nhận ra điều không tốt.

Và đúng như vậy, sau hôm tôi đến nhà anh, mẹ anh chủ động gọi điện thoại cho tôi, và hẹn gặp tôi để nói chuyện. Cũng giống như những bộ phim Hàn Quốc quen thuộc, mẹ anh mong tôi rời xa anh, vì tuổi anh không hợp với tuổi tôi và vì gò má tôi cao nên có tướng sát phu, mà bố mẹ lại chỉ có mỗi mình anh.

Vậy mà tôi cứ tưởng rằng cuối cùng ông trời cũng bù đắp cho tôi sau quá nhiều những oan ức, tôi thấy toàn thân không còn sức lực. Tôi nói sẽ trao đổi với anh, nếu anh từ bỏ, tôi sẽ không níu kéo một chút nào.

Nhưng lại một lần nữa người tính không bằng trời tính, tôi phát hiện mình có thai. Anh vui ra mặt còn tôi thì ngổn ngang suy nghĩ, không biết bố mẹ anh có chấp nhận hay không nữa. Cùng thời điểm đó, tôi nghỉ việc văn phòng và mở một tiệm hoa nhỏ, bắt đầu giấc mơ kinh doanh của mình.

Kiên trì hay cố chấp

Tôi nói chuyện thẳng thắn với anh khi biết mình có thai và chúng tôi quyết định dù có bất cứ sự phản đối nào cũng không dao động, kiên trì ở bên nhau. Tất nhiên quãng thời gian đó rất vất vả, mỗi ngày trôi qua đều khiến tôi mệt mỏi, nhưng sau cùng mọi chuyện kết thúc bằng một đám cưới.

Nhưng khi tôi nghĩ mọi thứ đã kết thúc thì cũng là bắt đầu cho chuỗi ngày làm dâu, cho câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu đầy phức tạp. Vốn đã không ưa gì tôi nên mẹ chồng thường xuyên nói chuyện khó nghe, đay nghiến và trách móc tôi.

Quãng thời gian mang bầu, đáng ra phải được chiều chuộng chăm sóc, tôi lại stress đến mức trầm cảm nhẹ vì thứ áp lực vô hình mà mẹ chồng đè nặng lên vai tôi. Ngay cả sau khi sinh con, cách nuôi dạy của tôi và mẹ chồng cũng rất mâu thuẫn, bà liên tục nhắc chuyện tôi khắc chồng nên khiến chồng gặp chuyện không may, đứa trẻ sinh ra cũng ốm yếu.

Tuy vậy tôi luôn tin rằng chỉ cần mình hiếu thảo, cuối cùng cũng sẽ cảm hóa được mẹ chồng. Và có lẽ tôi đã đúng, mẹ anh dần dà không còn quá gay gắt với tôi nữa, thậm chí có một vài chuyện, tôi thấy mẹ đã coi tôi như con gái.

Gặt hái quả ngọt

Sau khi sinh 6 tháng tôi trở lại tập trung vào kinh doanh, một phần tính cách kiên cường, mạnh mẽ, một phần may mắn khiến công việc ngày càng phát triển. Sau vài tháng tôi mở được tiệm hoa thứ hai đồng thời cùng chồng tính đến việc mở rộng sang mảng khác. Cũng thời gian này, mẹ chồng có lẽ nhìn thấy nỗ lực của tôi nên nhận chăm con để tôi có thời gian làm việc.

Đùng một cái, mẹ chồng ốm một trận làm cả nhà tôi rối tung lên. Tôi bỗng phải chạy đi chạy lại vừa chăm con vừa chăm mẹ chồng, vừa lo chuyện buôn bán. Nhưng cũng vì thế, lần này mối quan hệ của tôi và mẹ chồng tốt hơn hẳn, khúc mắc trước đó được hóa giải nhiều phần, cách mà bà gọi tôi là con giờ đây đã tràn đầy tình cảm.

Đến hôm nay, tôi có thể mỉm cười mỗi lần nghĩ về gia đình nhỏ của mình, được chồng chiều chuộng, bố mẹ chồng yêu thương khiến tôi nhận ra tôi đã đúng khi lựa chọn kiên trì chiến đấu bảo vệ tình yêu của mình, đã đúng khi chưa bao giờ từ bỏ.

Nhớ lại những ngày tháng vất vả, vài câu ngắn gọn chẳng thể kể hết được, chỉ nhớ rằng tôi đã luôn phải nhắc mình kiên cường, tự cười mình là quý cô tuổi Dần thì nhất định phải mạnh mẽ. Tất cả những trái ngọt hôm nay tôi gặt hái đều từ hạt đắng trước đó phải chịu.

con gái tuổi dần

Hình ảnh minh họa

Kết

Cuộc sống của một người, dù tuổi gì, mệnh gì chăng nữa cũng chỉ có thể do bản thân quyết định. Than thân trách phận, ấm ức chịu đựng hay mạnh mẽ vượt lên là do chính chúng ta lựa chọn. Nên tất cả những cô gái tuổi Dần, tuyệt đối đừng để định kiến xã hội khuất phục, nhất định phải tự tin và chiến đấu vì hạnh phúc của mình.

Bạn đang chuẩn bị kết hôn và muốn tìm hiểu rõ về đối phương, hãy tham khảo ngay dịch vụ điều tra trước hôn nhân của Thám tử Toàn Tâm để được cung cấp trọn vẹn thông tin trong thời gian nhanh chóng, bảo mật.