Cách gửi file ghi âm qua Messenger trên điện thoại iPhone và Android

Xếp hạng: 3 (2 đánh giá)

Có thể nhiều người sử dụng Smartphone vẫn chưa biết về tính năng chia sẻ File ghi âm của Messenger - một tính năng rất tiện lợi cho phép các tài khoản Facebook có thể dễ dàng trao đổi các dữ liệu điện tử về giọng nói. Hãy cùng Bảo vệ Việt Anh tìm hiểu về cách gửi File ghi âm qua Messenger trong bài viết dưới đây nhé.

cách gửi file ghi âm qua messenger

Hướng dẫn gửi File ghi âm qua Messenger

Cách gửi file ghi âm qua messenger trên điện thoại 

Messenger là một ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng đã có tài khoản trao đổi với nhau các thông tin dưới dạng tin nhắn văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh, trong đó có file ghi âm.

Hiện nay Messenger được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành lớn đó là IOS và Android

Đối với mỗi hệ điều hành nêu trên, cách gửi File ghi âm qua Messenger sẽ khác nhau vì thế chúng tôi sẽ trình bày lần lượt cách gửi trên hai hệ điều hành này.

Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi âm

Từ màn hình chính của điện thoại, bạn chọn biểu tượng Ghi âm (Voice Memos), hoặc để nhanh hơn bạn có thể sử dụng Thanh công cụ tìm kiếm trên điện thoại.

gửi file ghi âm iphone bước 1

Bước 2: Thực hiện ghi âm và Gửi

Sau khi vào ứng dụng, bạn nhấn nút tròn đỏ ở cuối màn hình để ghi âm một file mới.

Hoặc nếu đã có sẵn file ghi âm thì nhấn vào tên file trong danh sách. Chọn biểu tượng Dấu ba chấm => Chia sẻ.

gửi file ghi âm iphone bước 2

Chọn ứng dụng Messenger trong mục Chia sẻ => Chọn người nhận, để nhanh hơn bạn có thể nhập tên vào ô tìm kiếm => Nhấn Gửi ở phía trên góc bên phải màn hình để gửi.

gửi file ghi âm iphone bước 3

Nếu gửi file thành công, khung chat của người nhận sẽ hiển thị như sau:

gửi file ghi âm iphone bước 4

Tin liên quan: Cách phát hiện máy ghi âm hiệu quả của thám tử Toàn Tâm.

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi âm

Từ màn hình chính hoặc lưới ứng dụng của điện thoại, chọn Biểu tượng Ghi âm hoặc để nhanh hơn bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiến trên điện thoại

gửi file ghi âm android bước 1

Bước 2: Thực hiện Ghi âm và Gửi

Sau khi vào ứng dụng, bạn nhấn nút tròn đỏ ở cuối màn hình để ghi âm một file mới.

Nếu đã có File sẵn thì nhấn vào Danh sách ở góc phía trên bên phải màn hình => Nhấn giữ file ghi âm muốn gửi => Chia sẻ.

gửi file ghi âm android bước 2

Chọn biểu tượng Messenger trong mục Chia sẻ > Chọn người nhận, hoặc để nhanh hơn bạn có thể nhập tên người nhận vào ô tìm kiếm > Nhấn Gửi tại tên người nhận.

gửi file ghi âm android bước 3

Bạn đã gửi file thành công cho người nhận rồi đó.

Cách gửi file ghi âm qua Messenger trên máy tính 

Khi đăng nhập Facebook trên máy tính cũng có liên kết đến Messenger và thông qua đây bạn cũng có thể chia sẻ File ghi âm với những bước rất đơn giản như sau:

Nhấn vào biểu tượng của Messenger => Chọn người nhận => Nhấn vào biểu tượng “+” trong khung chat => Đính kèm File => Tìm File ghi âm muốn gửi => Nhấn Gửi.

Cách gửi file ghi âm qua zalo 

Zalo cũng là một ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện, trao đổi thông tin với nhau qua các dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh… và File ghi âm cũng nằm trong số đó. 

Để có thể gửi file ghi âm qua ứng dụng này, dù là trên điện thoại Iphone hay Android thì bạn có thể làm tương tự như cách gửi File ghi âm qua Messenger trên điện thoại đã trình bày ở trên chỉ khác ở một bước.

Đó là sau khi nhấn vào mục chia sẻ sẽ chọn biểu tượng của Zalo thay vì Messenger để có thể gửi File ghi âm qua ứng dụng này.

Trên đây là chia sẻ của thám tử Toàn Tâm về cách gửi file ghi âm qua Messenger. Mong rằng với vài tao thác đơn giản trên bạn có thể tự mình gửi file ghi âm mong muốn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với thám tử Toàn Tâm theo hotline 0961061888. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ thám tử tư uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thám tử Toàn Tâm hân hạnh được đồng hành giúp bạn giải quyết hiệu quả các yêu cầu về dịch vụ thám tử của bạn.

Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Toàn Tâm/Zalo: 0961061888

Trụ sở chính: Số 112 Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Email: thamtutoantam@gmail.com

Thám tử tư Toàn Tâm rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!