Tra cứu biển số xe trực tuyến nhanh chóng chính xác

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Nhu cầu tra cứu thông tin biển số xe ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Để đảm bảo an tâm khi mua bán xe, website tra cứu biển số xe trực tuyến hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam đã được ra đời. Thám tử Toàn Tâm xin hướng dẫn cách tra cứu biển số xe nhanh nhất qua bài viết sau đây.

cách tra cứu biển số xe online

Cách tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Website tra cứu biển số xe ô tô

Website tra cứu biển số xe ô tô 

Đây là trang web hiện hành chuyên cung cấp các thông tin về phương tiện giao thông cơ giới chính chủ ở Việt Nam. Với website này, bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại truy cập internet là bạn có thể tìm hiểu các thông tin về phương tiện giao thông. việc tra cứu trực tuyến giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian tới cơ quan chức năng tra cứu. 

Bước 2: Điền thông tin vào khung biển đăng ký và số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Đây là bước quan trọng dẫn tới việc bạn có gặp lỗi trong quá trình tra cứu hay không. Bởi mỗi ô trống cần điền, website có các yêu cầu khác nhau về ký tự, ký tự viết hoa, viết thường, dấu gạch ngang hay các con số liên quan đến thành phố tỉnh thành bạn sinh sống. Vì thế người tra cứu phải điền đầy đủ chính xác, kiểm tra kỹ tránh mất thời gian và mất hiệu quả tìm kiếm.

Tem chứng nhận và biển đăng ký

Tem chứng nhận và biển đăng ký cần được kiểm tra kỹ trước khi nhập

Ở ô “Biển đăng ký” người tra cứu cần điền theo các lưu ý sau:

  • Biển số 4 số : Bạn vẫn có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường. 

Ví dụ: 38H7589 hoặc 38H-7589 hoặc 38h7589.

  • Biển số 5 số: Bạn vẫn có thể nhập tương tự như biển số xe dạng 4 số đối với tuy nhiên đối với biển xe thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Ví dụ: 29A15467T (biển trắng); 29A15467X (biển xanh); 29A15467V (biển vàng).

Ở ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại” người tra cứu tiến hành nhập đủ thông tin và chính xác dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số.

Chẳng hạn như: KC-3587092.

Đối với quy định trong điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT thì tem kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định được cấp phải có cùng số seri, được in ấn chương trình Quản lý Kiểm định phôi được thống nhất phát hành bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam, tất cả nội dung bắt buộc phù hợp với hồ sơ và dữ liệu ở trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Tem kiểm định được dán tại góc trên bên phải và giấy chứng nhận kiểm định được bàn giao cho chủ xe để mang theo ngay khi tham gia giao đông. Nhiều xe cơ giới nếu không có kính che chắn, tem sẽ được dán vào khung xe, gần với nơi lắm biển số đăng ký, được bảo vệ bởi một lớp dán trong suốt, độ bền cao.

Bước 3: Nhập mã xác thực và click vào “Tra cứu” để nhận thông tin

Trang web sẽ cung cấp cho bạn một mã xác thực để bạn xác nhận lại những khung thông tin yêu cầu cơ bản. Mã xác thực tưởng chừng như đơn giản để nhập đúng, tuy nhiên việc nhập sai dẫn tới kết quả báo về không hợp lệ vẫn thường xuyên xảy ra.

Bạn nhập chính xác mã xác thực được hiển thị đặc biệt lưu ý là có phân biệt chữ hoa, chữ thường, vào ô tương ứng ở ngay cạnh và sau đó click chọn “Tra cứu”.

Ngay sau khi bạn click vào Tra cứu thì các thông tin cụ thể về phương tiện giao thông sẽ được hiển thị cho bạn, gồm có:

  • Các thông tin về nhãn hiệu, số khung, số máy, loại phương tiện

  • Thông tin về kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng hàng hóa cho phép, số người chở theo quy định, số trục, khối lượng kéo cho phép.

  • Thông tin về lần cuối kiểm định gồm có đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem chứng nhận.

Chú ý: Hiện nay, việc tra cứu biển số xe ô tô ở Việt Nam chỉ cung cấp những thông tin nhất định liên quan đến phương tiện chứ không cung cấp thông tin về chủ sở hữu.

Tin liên quan: Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo CMND trực tuyến đơn giản.

Cách tra cứu biển số xe máy

Hiện nay, người tra cứu chỉ có thể thực hiện tra cứu biển số ô tô qua các bước trên bởi vì Bộ Giao thông vận tải chưa xây dựng được website online hỗ trợ tra cứu biển số xe máy

Điều này xuất phát từ thực tế ở Việt Nam số lượng xe máy rất lớn. Cùng với đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online gặp nhiều khó khăn. Nên việc xây dựng hệ thống tra cứu xe máy trực tuyến vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thám tử Toàn Tâm xin giới thiệu với bạn 2 cách để tra cứu biển số xe máy.

Cách 1: Trực tiếp đến Cục Đăng kiểm Việt Nam xin cấp lại giấy chứng nhận biển số xe để kiểm tra xem thông tin được cung cấp có đúng không. Cách này đảm bảo chính xác tuyệt đối nhưng lại khá mất thời gian, công sức và thủ tục chứng nhận rườm rà.

Cách 2: Kiểm tra thông qua công ty thám tử điều tra biển số

Thám tử Toàn Tâm cung cấp dịch vụ tra cứu toàn bộ thông tin của xe qua biển số xe với mức độ chuẩn xác tuyệt đối cũng như tính bảo mật cao, chi phi cực kỳ hợp lý. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0961042999 để nhận sự tư vấn tốt nhất nhé.

Một số lưu ý khi tra cứu biển số xe

Bên cạnh những lợi ích thiết thực mà nhiều người hướng tới thì việc tra cứu biển số xe vẫn tồn tại nhiều những lưu ý. Và để hiểu rõ hơn về những vấn đề xoay xung quanh việc tra cứu biển số xe sao cho kết quả hiển thị chính xác thì bạn cần biết được một số lưu ý sau.

Việc tra cứu biển số xe đôi khi sẽ không trả lại cho bạn những thông tin bạn mong muốn bởi vì những nguyên nhân như:

Lỗi biển số đăng ký không đúng định dạng

Nguyên nhân bạn không được trả lại kết quả như ý là việc bạn nhập sai biển số, có thể thiết “T” với biển trắng và “X” với biển xanh, bạn nhập sai số, thông tin về biển số cũng như không nắm bắt được các định dạng đã quy định sẵn.

Đối với lỗi này thì việc khắc phục chủ yếu hướng tới việc kiểm tra lại xem bạn viết đủ hay đúng ký tự không cũng như kiểm tra ký tự trên biển so với thông tin bạn nhập có đúng chưa.

Biển số đăng ký không đúng định dạng

Biển số đăng ký không đúng định dạng là lỗi nhiều người thường vấp phải

Lỗi không tìm thấy phương tiện

Nguyên nhân dẫn tới website báo lỗi không tìm thấy phương tiện là do hồ sơ, giấy tờ, tem chứng nhận không còn hiệu lực và có thể bạn đã nhập sai:

  • Xe bị khai báo mất từ chủ xe.

  • Xe có liên quan tới thu hồi của cơ quan chức năng.

  • Xe bị tai nạn dẫn tới độ an toàn không cho phép để tham gia hoạt động giao thông, hoặc không còn được phép lưu hành.

  • Thông tin kỹ thuật không chính xác, phù hợp với thông tin kĩ thuật trên giấy chứng nhận kiểm định.

  • Xe cơ giới được cấp tem và giấy kiểm định mới.

Cách khắc phục cơ bản cho trường hợp này là bạn phải kiểm tra lại thông tin và số tem, giấy chứng nhận bạn nhập lên web đã chính xác đầy đủ theo quy định chưa. Nếu đã thử nhiều lần nhập nhưng không có kết quả theo ý muốn thì bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu nếu bạn mua lại xe hoặc liên hệ cơ quan chức năng để có hướng giải quyết và câu trả lời chính xác nhất.

Lỗi báo về sai mã xác nhận

Đây là lỗi khá phổ biến nếu bạn nhập không cẩn thận hoặc lần đầu tiên truy cập và sử dụng trang web.

Nguyên nhân chủ yếu chính là bạn quên viết hoa và nhập thiếu mã xác nhận, mã xác nhận hết hiệu lực.

Mã xác nhận cần được điền đúng

Mã xác nhận cần được điền đúng theo quy định của website

Cách khắc phục cho lỗi này là bạn trước hết kiểm tra bạn viết hoa đúng chưa, nhập đúng mã xác nhận hiện tại hay không, trường hợp mã xác nhận chưa hiện thì bạn ấn vào hai mũi tên kế cạnh để có được mã xác nhận khác.

Như vậy, trên đây là những bước tra cứu và một số lưu ý cần thiết giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin về xe cơ giới, đặc biệt là xe ô tô. Nhìn chung cách tra cứu biển số ô tô tại của Cục Đăng Kiểm là một dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân, từ việc có thể tra cứu biển số xe ô tô, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

Danh sách biển số xe máy theo các tỉnh thành ở Việt Nam

Mã biển số xe của 63 tỉnh thành

Mã biển số xe của 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn có được một số kinh nghiệm trong việc tìm và tra cứu biển số xe, cũng như hiểu rõ ý nghĩa mà nó mang lại cho bạn. Với bất kỳ thắc mắc nào mà bạn muốn được giúp đỡ xin vui lòng liên hệ tới Công ty thám tử Toàn Tâm với bề dày kinh nghiệm chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn khi muốn tìm kiếm, điều tra thông tin, trong đó có tra cứu biển số xe nhanh chóng, chính xác. Việc bảo vệ thông tin an toàn chính là mục tiêu hàng đầu mà Toàn Tâm cũng như đội ngũ thám tử sẽ mang đến cho bạn. 

Chúng tôi cung cấp những dịch vụ thám tử tư uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thám tử Toàn Tâm hân hạnh được đồng hành giúp bạn giải quyết hiệu quả các yêu cầu về dịch vụ thám tử của bạn.

Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Toàn Tâm/Zalo: 0961042999

Trụ sở chính: 112 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: thamtutoantam@gmail.com

Thám tử tư Toàn Tâm rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!