Ngoại tình công sở và những câu chuyện ở phía sau

Xếp hạng: 3 (2 đánh giá)

Lựa chọn ngoại tình nơi công sở có nên hay không? Bạn được gì và mất gì khi đưa ra quyết định cặp kè với đồng nghiệp tại nơi làm việc? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Ngoại tình công sở ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại

Ngoại tình công sở ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại

Ngoại tình công sở và những cảm xúc thăng hoa chưa từng có

Người ta vẫn nói “Trăm cái lạ bằng tại cái quen" và có lẽ đó là lý do được biện hộ nhiều nhất cho những cuộc tình chớp nhoáng nơi công sở. Việc tiếp xúc với một người khác giới trong suốt khoảng thời gian 8h mỗi ngày, 208h mỗi tháng và trung bình khoảng 2496 h mỗi năm thực sự rất dễ nảy sinh tình cảm ái mộ.

Bởi thời gian đó còn nhiều hơn cả những khoảnh khắc ta được ở bên cạnh người thân yêu và gia đình nhỏ của mình. Hơn nữa, chuyện ngoại tình nơi công sở và sự mới mẻ của đối phương cũng trở thành yếu tố có sức hấp dẫn người trong cuộc không hề nhỏ một chút nào.

Bạn có thể được thoả mãn về phương diện tình cảm

Cuộc sống gia đình sau hôn nhân thường không như viễn cảnh mà người ta từng mơ ước và trông đợi. Những lo toan, bộn bề của cuộc sống vật chất và cơm áo gạo tiền khiến cho tình cảm giữa vợ - chồng không được nồng thắm như thuở mới còn son rỗi.

Trước sự chán nản trong mỗi quan hệ vợ chồng, họ thường dễ lao vào các cuộc tình chớp nhoáng buổi trưa nơi công sở.

Trước sự chán nản trong mỗi quan hệ vợ chồng, họ thường dễ lao vào các cuộc tình chớp nhoáng buổi trưa nơi công sở.

Việc ái mộ một đồng nghiệp khác giới về tính cách, tài năng, ngoại hình khiến cho họ dễ chấp nhận yêu đương sai trái v vụng trộm. Điều đó đương nhiên giúp họ có được sự thoả mãn về mặt tình cảm, về sự yêu thương và quan tâm mà họ hằng thiếu hụt trong cuộc sống vợ chồng.

Ngoại tình có thể góp phần nâng cao hiệu quả công việc

Việc được thoả mãn về phương diện tình cảm, tâm sinh lý có thể khiến cho người ta trở nên thoải mái và tập trung hơn trong công việc. Nhờ đó mà công việc diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn ít nhiều.

Nhiều người dùng "tình" đổi lấy công việc nơi công sở

Nhiều người dùng "tình" đổi lấy công việc nơi công sở

Ngoại tình có thể giúp bạn thăng tiến

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả trong công việc, ngoại tình chốn công sở còn có thể trở thành cơ hội giúp bạn thăng tiến tới các vị trí cao hơn. Điều đó được đảm bảo khi bạn lựa chọn ngoại tình với cấp trên quản lý trực tiếp hoặc với “sếp" lớn của mình. Bằng những mối quan hệ “ngoài luồng", bạn có thể được nâng đỡ và tạo điều kiện hết sức để đạt được vị trí mình mong muốn trong công việc.

Bạn được đáp ứng về tình dục

Nguyên do có thể do bạn đời không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý hoặc bạn đã quá chán ghét với phương thức yêu đương thụ động từ người bạn đời của mình. Và trùng hợp thay, bạn tìm được sự tươi mới về tình dục ở  người đồng nghiệp của mình.

Ngoại tình nơi công sở để thỏa mãn nhu cầu tình dục

Ngoại tình nơi công sở để thỏa mãn nhu cầu tình dục

Nguy hiểm “khôn lường” khi ngoại tình nơi công sở

“Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cùng sẽ lòi ra", chuyện ngoại tình công sở cũng vậy! Dù có khéo léo giấu kín đến mức độ nào thì cho tới phút 89’ mọi chuyện cũng sẽ vỡ lở và đương nhiên bạn sẽ phải trực tiếp đối mặt với hậu quả của nó mà không có cách nào có thể cứu vãn.

Chịu đựng sự rèm pha của đồng nghiệp khác

Việc phải lắng nghe những lời rèm pha, đánh giá nhân phẩm thậm chí là xúc phạm từ đồng nghiệp khác là hậu quả khó có thể tránh khỏi một khi những cuộc tình công sở trở nên bung bét.

Khi đó, mỗi quan hệ vụng trộm của bạn không còn đơn thuần thuộc về sự thiếu hụt tình cảm yêu thương mà đồng nghiệp sẽ đánh giá cả về con người và đặc biệt là nhân phẩm của chính bạn.

Hậu quả sau cùng của những cuộc tình công sở bị phát hiện thường là người đó phải tự chủ động xin nghỉ việc, cắt đứt liên hệ với đồng nghiệp và chuyển đến một đơn vị mới, nơi mà không có ai biết đến câu chuyện không hay trong quá khứ của mình.

Chịu sự tổn hao về danh dự

Khi mọi chuyện bị phát giác, không những bạn bị nhận sự đàm tiếu từ đồng nghiệp, sự khinh bỉ của người thân mà còn phải hứng chịu sự chế giễu từ người đời. Bởi, đó là việc làm trái với đạo đức, chuẩn mực xã hội và để lại những tổn thương lớn dành cho những người thân.

Những cuộc tình ngoài luồng nơi công sở là chủ đề bàn tán của nhiều người

Những cuộc tình ngoài luồng nơi công sở là chủ đề bàn tán của nhiều người

Bạn sẽ luôn là người thiệt thòi và bị chỉ trích, chịu tổn hao về danh dự và đánh mất hình tượng mẫu mực của mình ở trong thâm tâm người khác. Hệ quả của ngoại tình công sở với bất cứ ai là sai lầm lớn lớn khó có thể dung thứ và cứu vãn khi sự việc được phơi bày.

Sụp đổ trong sự nghiệp

Khi bí mật ngoại tình công sở bị phát giác, thật sự sẽ rất khó để bạn có thể ngồi yên vị tại vị trí đó một cách thuận lợi. Bạn có thể bị cách chức, đuổi việc, thậm chí hứng chịu những hình thức kỷ luật nặng nhất tại cơ quan làm việc của mình.

Chuyện tình công sở vỡ lở khiến cho đồng nghiệp trở nên hoài nghi về năng lực và sự cống hiến của bạn, cho rằng sự thăng tiến là nhờ “thân xác" và các mối quan hệ mờ ám với cấp trên. Những đánh giá đó của không chỉ khiến cho danh dự của bạn bị xúc phạm mà còn là cú vấp đẩy bạn trượt dài trong chính sự nghiệp.

Ngoại tình nơi công sở có thể khiến bạn mất việc

Ngoại tình nơi công sở có thể khiến bạn mất việc

3. Nên hay không nên ngoại tình nơi công sở?

Mỗi câu chuyện diễn ra luôn có lý do riêng của nó, không có đúng - sai mà chỉ có nên hay không nên mà thôi. Chuyện ngoại tình công sở cũng vậy, lựa chọn ngoại tình với đồng nghiệp có thể khiến bạn có được những cảm xúc yêu thương nhất thời nhưng đó hoàn toàn không phải là bến đỗ thực sự. Đây không phải là lối thoát cho cuộc hôn nhân dù được cho là bất hạnh của bạn.

Nếu như cuộc hôn nhân của bạn đã đến hồi không thể cứu vãn, hãy “chậm lại  một phút", lấy đủ bình tĩnh và sáng suốt đưa ra lựa chọn giải pháp thông minh cho cuộc đời của mình.

Có thể là quyết định chia tay người bạn đồng hành, tự cho mình một cơ hội mới đi tìm hạnh phúc cho chính mình. Hoặc một lựa chọn khác phù hợp với hoàn cảnh khác và tốt nhất cho chính bạn.

Trường hợp bạn vẫn đang nắm giữ trong tay một gia đình hạnh phúc, vợ/chồng vẫn còn tồn tại tình yêu, vợ/chồng bạn vẫn đối xử tốt với bạn, thì chẳng có lý do gì khiến bạn ngu muội tới mức đánh đổi những thứ quý giá đó để lao vào một mối quan hệ dở dang, có hại nhiều hơn có lợi, chưa kể đến việc phải đói mặt với việc chồng trả thù vợ ngoại tình. 

Dù kinh tế gia đình chưa được khá giả nhưng chỉ cần hai bạn nỗ lực, thành quả nhất định sẽ đến. Hơn nữa, lựa chọn “nói không" với ngoại tình nơi công sở còn giúp bạn tránh xa được sự lợi dụng của đồng nghiệp để đạt mục đích thăng tiến của họ.

Nhất quyết nói không với ngoại tình nơi công sở

Nhất quyết nói không với ngoại tình nơi công sở 

Việc giữ gìn được hạnh phúc gia đình, tránh xa những cám dỗ của ngoại tình nơi công sở cũng sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh cá nhân chuẩn mực, là tấm gương cho con cái học tập và khiến cho lộ trình sự nghiệp đi lên vững chắc, đạt được sự công nhận của tất cả mọi người.

Đó là những chia sẻ, tâm sự của Thám tử Toàn Tâm về câu chuyện ngoại tình nơi công sở và những hệ luỵ nguy hiểm của nó. Hy vọng bạn có thể sáng suốt trong lựa chọn của mình để luôn giữ được hạnh phúc, “lửa yêu" cho gia đình của mình. Nếu bạn có nhu cầu điều tra, theo dõi ngoại tình nơi công sở, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotine 0961061888