Động vào chuyện tình cảm mới hiện nguyên hình "Bạn tốt bạn đểu"

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Gần đây tôi đọc được một câu trên facebook như thế này: “chỉ cần bạn sống tốt và lương thiện, thì tự khắc người khác sẽ trèo lên đầu bạn ngồi”. Nghe thì có vẻ trào phúng nhưng với câu chuyện của tôi thì câu nói này thực sự rất chua xót. Chua xót hơn nữa, người phản bội, lừa dối và trèo lên đầu lên cổ tôi lại chính là người bạn tôi xem như chị em.

Chị chị em em

Tôi và Ly là bạn từ hồi đại học, chúng tôi từng xem nhau hơn cả chị em ruột, khó khăn vất vả đều cùng nhau trải qua. Cùng là gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học và cố gắng bám trụ lại đất Thủ đô cho đến tận bây giờ, hai đứa chúng tôi chỉ thiếu nước cắt máu ăn thề như trong phim.

bạn tốt bạn đểu

Hình ảnh minh họa

Ngay từ khi đi học chúng tôi đã dính nhau như sam, đi học đi chơi, thậm chí hẹn hò với chàng trai nào đều dắt díu nhau đi cho bằng được. Tôi được nhận xét là có duyên ngầm nên chuyện tình cảm cũng thuận lợi hơn Ly một chút, tôi được khá nhiều chàng trai để ý và trong đó có người chồng hiện tại của tôi. Anh là đàn anh trên tôi một khóa, đẹp trai, có tài và có chí, chúng tôi yêu nhau từ năm thứ hai đại học và ra trường 2 năm thì về chung một nhà.

Từng là tình tay ba khó xử

Còn nhớ những năm đó, Ly là người thích chồng tôi trước, chúng tôi cùng chung một nhóm tình nguyện và Ly ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ ngoài cũng như tính cách của anh. Đó là lần đầu tiên tôi thấy Ly thật sự muốn có tình cảm với một người đàn ông, và tất nhiên tôi là người đầu tiên được nghe câu chuyện. Lúc đó tôi và anh thậm chí còn chưa quen biết, và tất nhiên tôi ủng hộ Ly theo đuổi anh.

Sau đó anh công khai tán tỉnh tôi, kiên trì trong gần một năm trời, tôi thực sự bị rung động bởi tình cảm của anh nhưng tuyệt đối giữ khoảng cách vì biết Ly thích anh trước. Tôi cũng nói với Ly, chỉ cần là chàng trai cô ấy thích, tôi tuyệt đối không bao giờ tranh giành.

Chúng tôi cứ thế giữ mối quan hệ tay ba khó xử đó, cho đến một hôm, anh hẹn cả tôi và Ly để nói rõ câu chuyện. Anh rất lịch sự cảm ơn tình cảm của cô ấy, và nói rõ rằng người anh yêu từ đầu đến cuối chỉ có một mình tôi. Tôi biết Ly tổn thương nhưng sau đó, cô ấy cũng từ bỏ, cô ấy chúc chúng tôi hạnh phúc, mong rằng không vì cô ấy mà chúng tôi khó xử.

Vì biết Ly thiệt thòi nên tôi luôn cố gắng bù đắp, ở bên bất cứ khi nào cô ấy cần, thậm chí còn nhiều hơn thời gian cho người yêu.

Chúng tôi yêu nhau thêm 2 năm thì cưới, còn tôi và Ly tuy ra trường nhưng vẫn giữ liên lạc đều. Tôi đã tin rằng thời gian làm Ly quên chuyện cũ, đám cưới chúng tôi, cô ấy còn tích cực cùng chúng tôi đi chụp ảnh cưới, trang trí tiệc cưới. Tôi lúc đó thật sự thấy mình may mắn khi có được một người chồng yêu thương hết mực và một người bạn thân luôn ở bên cạnh.

lòng người khó đoán

Hình ảnh minh họa

Bắt đầu những nghi ngờ

Chúng tôi mua trả góp một căn chung cư sau khi cưới, và may mắn thay lại gần chỗ ở của Ly, thỉnh thoảng ba chúng tôi tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ ở nhà tôi. Ly là hướng dẫn viên du lịch, thời gian thoải mái nên thường xuất hiện ở nhà tôi cả những lúc tôi không có nhà. Tất nhiên thời điểm đó, tôi chẳng mảy may nghi ngờ đến một chút, phòng ngủ còn lại của căn nhà thậm chí còn đầy đủ đồ dùng cá nhân của Ly.

Thực sự thì chồng tôi là người khó chịu đầu tiên, anh nói rất quý Ly nhưng vẫn không thích người lạ xuất hiện trong nhà tôi qua đêm, có chút bất tiện. Tôi còn cười xòa chê anh khó tính, “bạn thân em chứ ai đâu mà bất tiện, cô ấy như người nhà mình thôi” Bây giờ nghĩ lại, mọi chuyện có lẽ xuất phát từ sự ngây thơ và vô tư của tôi, tôi chính là người có lỗi đầu tiên.

Dạo gần đây tôi được phân phụ trách phát triển một dự án mới ở ngoại ô nên thường có những đợt công tác đột xuất vài ngày. Chồng rất tôn trọng công việc của tôi nên tạo điều kiện hết sức để tôi đi công tác, một phần cũng vì tôi chưa vướng bận con cái nên muốn tập trung vào sự nghiệp.

Những dịp công tác xa nhà vài ngày, thỉnh thoảng Ly vẫn qua nhà chúng tôi, rồi nhắn tin cho tôi bảo quên mất, cứ theo thói quen sang để gặp tôi. Ban đầu tôi không để ý nhiều nhưng sau đó, mỗi lần về nhà lại có cảm giác đồ đạc trong phòng có chút thay đổi, rất mơ hồ nhưng khiến tôi bất an.

Tôi bắt đầu nảy sinh nghi ngờ khi chồng tôi cư xử hơi lạ khi Ly sang nhà chơi, anh tránh mặt và không còn tự nhiên như trước. Anh thậm chí nói với tôi là đừng gọi Ly qua nhà chơi nhiều nữa, anh không thích.

Cái kim trong bọc

Còn nhớ hôm đó là sinh nhật tôi, tôi đã tự chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật với chồng, kết hợp hâm nóng tình cảm vợ chồng sau nhiều ngày tôi bận rộn. Anh về nhà sớm, chuẩn bị quà cho tôi, tuy nhiên vừa bước vào nhà thì điện thoại báo có tin nhắn đến. Anh cau mày nhìn tin nhắn sau đó quay sang nói với tôi, rằng công ty có việc bận đột xuất, anh phải đi ngay, anh sẽ bù cho tôi vào hôm khác. Tôi tất nhiên phải miễn cưỡng để anh đi, vì dù sao công việc cũng quan trọng.

Ngồi trước mâm cơm chuẩn bị thịnh soạn, tôi gọi cho Ly rủ ăn sinh nhật với mình để đỡ buồn. Nhưng gọi mãi không được cho Ly, điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe cả, một lát sau tôi nhận được tin nhắn báo Ly bận.

Linh cảm khiến ruột gan tôi như thiêu đốt, tôi gọi ngay cho chồng, nhưng càng khiến tôi phát điên, điện thoại chồng tôi cũng tắt máy. Sự bất an trong tôi lớn dần, tôi nhanh chóng liên lạc với một thám tử tư mà tôi biết nhờ thám tử theo dõi chồng. Tôi lúc đó chỉ nghĩ rằng, nếu như mình nhầm lẫn thì sẽ một lần nữa làm tổn thương cả hai người mà tôi yêu quý. Nghĩ vậy nên tôi tuyệt đối không ra mặt.

Tôi cũng không ít lần cảm thấy áy náy vì nghi ngờ chồng mình nhưng linh cảm của một người vợ cho thấy anh đang có người phụ nữ khác. Rồi điều không mong chờ nhất cũng xảy đến, thám tử bí mật gửi cho tôi những bằng chứng cho biết chồng tôi đang ngoại tình. Họ còn cho biết ngay lúc gửi ảnh và thông tin cho tôi thì chồng tôi đang ở nhà người phụ nữ kia. Vậy mà anh nói anh đi uống bia cùng đối tác.

Ngôi nhà ấy, tôi đã đi lại cả trăm lần, tôi còn tự tay trang trí phòng ngủ, chọn ga trải giường làm quà tân gia. Đúng, chính là nhà của người bạn thân nhất. Cả người tôi chẳng còn chút sức lực, phải một khoảng thời gian sau tôi mới đứng trước cửa nhà Ly.

Tôi cứ đứng như thế cho đến 12h đêm thì chồng tôi tất tả bước ra cửa, Ly mặc chiếc váy ngủ hở hang quấn lấy không cho anh đi. Tất cả đóng băng khi ánh mắt 3 chúng tôi chạm nhau.  Điều cho đến bây giờ tôi vẫn không quên là ánh mắt Ly nhìn tôi lúc đó, đầy hả hê và kích thích.

bạn tốt bạn đểu

Hình ảnh minh họa

Bộ mặt thật của bạn thân

Cả đêm hôm ấy, chúng tôi ngồi nhìn nhau, và sau một hồi lâu, tất cả mọi thứ trần trụi trước mắt tôi. Hóa ra Ly đã mang tâm lý ghen tị với tôi từ hồi đi học, tôi học hành giỏi giang hơn, tình duyên cũng thuận lợi hơn. Và Ly hận tôi vì đã cướp người yêu từ tay cô ấy dù cả 3 chúng tôi đều biết không phải như thế.

Và bằng mọi giá, người bạn thân của tôi đã quyến rũ chồng tôi, thậm chí lấy những bức ảnh ân ái để ép chồng tôi không thể thoát ra khỏi mối quan hệ sai lầm ấy. Lần đầu tôi đi công tác xa, Ly đã chuốc say chồng tôi, mặc quần áo của tôi và ngủ với chồng tôi ngay trên giường của chúng tôi. Và điều đó làm cô ta kích thích đến mức điên cuồng gửi những bức ảnh đe dọa, buộc anh phải phải tiếp tục.

Đó là đêm dài nhất tôi từng trải qua, bỗng nhiên mất tất cả, bỗng nhiên bị chính chồng và bạn thân phản bội. Cho đến khi trời sáng và đã cùng chồng về nhà, tôi vẫn chưa biết phải kết thúc câu chuyện này như thế nào. Dốc lòng dốc sức vì bạn bè cuối cùng nhận lại là lưỡi dao đâm thật sâu của “bạn đểu”.

Tôi chọn tha thứ

Sau chuyện đó, tôi quyết tâm rất nhiều về việc sẽ ly hôn vì tổn thương quá sức chịu đựng của tôi. Tôi với chồng chưa có con nên chẳng có gì ràng buộc cả. Nhưng rồi anh quỳ khóc và van xin tôi tha thứ. Anh nói rằng chính vì sợ mất tôi nên anh mới bị cô ta đe dọa nhiều lần. Lòng tôi lại càng như dao cắt.

Tôi tạm xa anh bằng cách chuyển ra ngoài sống một thời gian ngắn để cho khuây khỏa và có thể tĩnh tâm suy nghĩ tất cả mọi chuyện. Sự thật là tôi chưa hề hết yêu anh, vì càng yêu anh nên tôi càng thấy đau khổ, tổn thương và mâu thuẫn. Nửa muốn buông, nửa lại muốn níu giữ.

Anh vẫn hằng ngày nhắn hàng chục tin nhắn mong tôi tha thứ và trở về. Anh nói nếu tôi khó để quên lỗi lầm này của anh, chúng tôi hãy chuyển vào Sài Gòn hay bất kỳ vùng đất mới nào để khiến tôi dễ chịu hơn. Tôi nhận thấy sự nhiệt thành và hối lỗi trong anh và tôi muốn cho anh cơ hội, dù tôi biết rằng tôi có thể tha thứ nhưng không thể nào quên được. Suốt phần đời còn lại, tôi vẫn sẽ nhớ mãi về vết thương mà chồng và “bạn đểu” đã gây ra.