“Có chồng hờ hững cũng như không”: Làm gì để chồng lại “ấm áp”

Xếp hạng: 4 (2 đánh giá)

Cuộc sống vợ chồng bỗng dưng chuyển sang một khúc rẽ mới khi bạn ngày càng cảm nhận được rõ việc chồng hỡ hững.

Anh ấy không chỉ hững hờ trước việc chia sẻ chuyện tâm tình vợ chồng về công việc, cuộc sống, cách nuôi dưỡng con cái,… mà anh ấy còn hững hờ lạnh nhạt luôn cả chuyện chăn gối.

Nhìn lại quãng thời gian vợ chồng chung sống với nhau, bạn chợt nhật ra liệu có phải chồng đã chán vợ, sống với nhau quá lâu nên vợ chồng đã hết tình cảm với nhau, hay cuộc ống có quá nhiều áp lực mà chồng không còn mặn nồng, hay là chồng đã ngoại tình và tìm được người phụ nữ san sẻ chuyện buồn vui?...

“Chồng hữ hững có như không” – đến lúc này bạn mới cảm nhận được phần nào sự lạnh giá của câu nói này. Cảm nhận được sự cô đơn và những sự ngờ vực.

Cần có cách để giải quyết vấn đề, đó là bạn phải tìm ra chính xác nguyên nhân chồng hờ hững là gì? Bởi chỉ khi biết nguyên nhân phụ nữ mới có cách giải quyết giữ gìn hạnh phúc.

Có chồng hờ hững có như không

Lý do khiến chồng hờ hững vợ nên biết

Có thể là chồng đã ngoại tình

Chị Liên 37 tuổi chia sẻ về câu chuyện tế nhị khó nói về chuyện chăn gối và sinh hoạt vợ chồng. Chị đau khổ và cảm thấy bất an vì sự thay đổi đột ngột về phong độ của chồng trong “chuyện ấy”. Chồng chị năm nay 40 tuổi, đang độ tuổi phong độ những suốt 3 năm nay chuyện sinh hoạt chăn gối giảm đi một cách bất ngờ.

Theo lời kể của chị cho thấy, chồng chị là người có sức khỏe bình thường, phong độ tốt, công việc ổn đinh.

Tuy nhiên rong thời gian chung sống (khoảng 12 năm) thì bỗng dưng chị thấy chồng mình giảm ham muốn, hững hờ trong chuyện chăn gối.

Trước đó, hai vợ chồng mỗi tuần sinh hoạt từ 2-3 lần những giờ đây họ chỉ “gặp nhau” 1 tháng, có khi là hơn 1 tháng 1 lần.

Chị hoang mang, băn khoăn không biết liệu có phải chồng mình đang cặp bồ bịch bên ngoài hay không, khi mà chỉ thấy chồng hững hờ trong chuyện chăn gối. Hàng ngày vợ chồng vẫn trao đổi trò chuyện vui vẻ thỏa mái, anh ất vẫn là người chồng biết thu vén cho gia đình.

Chắc chắn cũng có nhiều người vợ đang có hoàn cảnh giống chị Liên khi có chồng hờ hững trong chuyện chăn gối đều có suy nghĩ đến khả năng chồng mình đang cặp bồ.

Điều này là hoàn toàn có khả năng.

Song việc nghi ngờ mà không có bằng chứng cụ thể nhiều khi sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng trở nên sức mẻ. Thực tế cho thấy, không phai ông chồng nào hững hờ chăn gối với vợ đều vì lý do có người phụ nữ khác. Có thể tình cảm với vợ đẫ có sự phai nhạt.

Sự nhạt nhòa trong tình cảm ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn tình dục của đàn ông. Họ cảm thấy e ngại khi gần gũi vợ, mặc dù họ vẫn môt lòng chung thủy với gia đình.

Đàn ông “yêu” theo chu kỳ.

Tho nhà nghiên cứu tâm lý  Nguyễn An Chất, Công ty Tư vấn An Việt Sơn (Hà Nội) có chỉ ra trong chuyện tình yêu, nhất là trong đời sống tình dục, đàn ông thường “yêu” theo chu kỳ.

Chu kỳ của đàn ông cũng giống như hình sin, hết lên lại xuống. Chu kỳ đó có thể là 3 năm, có người là 5 năm, có người là 7 năm,… Sau mỗi chu kỳ, đàn ông rơi vào trag thái cảm thấy nhàm chán, lúc này họ không muốn gần vợ.

Nhiều người “gần” vợ chỉ là để “trả bài” chứ trong thâm tâm họ đã không còn hứng thú về “chuyện ấy”. Nhưng kỳ lạ là sau thời gian nhàm chán đó, nếu vợ chồng không có mâu thuẫn gì lớn, cuộc sống gia dình vẫn êm đềm hạnh phúc thì đàn ông lại có “hứng thú” trở lại. Họ lại có ham muốn vợ và tiếp tục bước vào chu kỳ đi lên của hình sin.

Có chồng hờ hững có như không

Do áp lực công việc

Gánh nặng tài chính, lo cho gia đình khiến họ bị cuốn vào công việc. Sau một ngày vất vả, đàn ông chỉ muôn nằm ngủ một giấc dài để bắt đầu một ngày mới, không còn năng lượng cho “chuyện ấy”.

Vợ luộm thuộm

Nếu chồng hững hờ trong chuyện ấy, vợ hãy lặng lại và nhìn lại bản thân mình xem bao năm nay mình đã thay đổi như thế nào nhé.

Phụ nữ mình khi bước vào cuộc sống hôn nhân, thường luôn dành hết thời gian cho gia đình, cho chồng, cho con mà quên mất đi bản thân. Quên đi bản năng làm đẹp, ăn mặc đẹp. Rồi thời gian trôi đi, nhan sắc ngày càng nhạt phai lại cộng thêm vẻ ngoài luộm thuộm thì chắc chắn chồng sẽ không còn cảm hứng tình dục.

Lúc này, “chữ nghĩa” sẽ được đặt lên hàng đầu với chồng, Họ sẽ coi bạn là người đồng hành cùng họ mà quên mất bạn là một người yêu – người tình.

Chính vì thế, phụ nữ nên chăm chút và làm đẹp cho bản thân, đừng để mình trở nên không còn quyến rũ theo năm tháng.

Phòng ngủ bề bộn

Giường và phòng ngủ chính là không gian riêng tư của vợ chồng, là nơi có tác động rất lớn đến cảm hứng “chuyện ấy”. Đàn ông sẽ không thoải mái và hứng khởi với vợ khi trong phòng ngủ quá bề bộn, đồ đạc để lung tung đâu vợ nhé.

Nghiện phim khiêu dâm

Đàn ông xao nhãng trong chuyện “chăn gối” với vợ không thể không kể đến nguyên nhân chàng đang nghiện xem phim khiêu dâm, gây arh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của đàn ông.

Phim khiêu dâm ban đầu nó là chất xúc tác để tăng cảm hứng khi vợ chồng qan hệ. Nhưng một khi đã nghiện, đàn ông xem nó như một thú vui để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần vợ.

Có chồng hờ hững có như không

Có chồng hờ hững phải làm sao?

Bước đầu tiên là vợ cần xác định được chính xác nguyên nhân chồng hờ hững.

Trong trường hợp nghi ngờ chồng ngoại tình có thể chủ động thu thập bằng chứng, thuê công ty thám tử điều tra ngoại tình bảo mật.

Nếu lý do thực sự chồng hỡ hững là do anh ấy đã có một niềm vui mới bên nhân tình mới. Chị em có thể đọc thêm bài viết: Chồng ngoại tình nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn để biết cách cứu vãn hay chấm dứt cuộc hôn nhân nhé.

Còn nếu trong trường hợp chồng hỡ hững là bởi các nguyên nhân còn lại thì chị em cần làm lúc này là:

  • Thiết kế lại phòng ngủ của vợ chồng.
  • Thay đổi ngoại hình bản thân. Phụ nữ xinh là là phải đẹp, và phải luôn luôn đẹp. Đừng bao giờ chủ quan suy nghĩ rằng “tắt đèn thì nhà ngói cũng như nhà tranh” mà hụ nữ lại xuề xòa không đầu tư chăm chút bản thân.
  • Cuộc sống vốn nhiều áp lực, và không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Là vợ bạn nên tâm lý và khuyến khích anh chia sẻ những chăn chỡ trong công việc. Không nhất thiết chị em phải nhả vào công việc của chồng để san sẻ khó khăn mà chính thái độ quan tâm và ra sức yêu thương chồng con cũng là liều thuốc tăng lực giúp anh ấy vươt qua khó khăn nhất thời này.
  • Trò chuyện với chồng để hiểu rõ vấn đề của chồng. “Bệnh” chỉ chữa khỏi khi được chữa đúng thuốc.

Hy vọng xoay quanh những chia sẻ về chủ đề “chồng hỡ hững có như không” mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn nhiều trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chúc bạn luôn hạnh phúc.