Nghề thám tử - Tất tần tận những thông tin quan trọng nên biết

Xếp hạng: 4.3 (3 đánh giá)

Nghề thám tử tại Việt Nam đã có mặt từ lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Dưới đây là những thông tin quan trọng về nghề thám tử bạn nên biết. Cùng khám phá nhé!

Thám tử là gì? 

Thám tử tư là người chuyên thực hiện hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu. 

Thám tử có thể là thành viên của lực lượng điều tra nào đó hoặc một nhóm hoạt động độc lập có tư cách pháp nhân hợp pháp theo quy định. Dịch vụ thám tử là ngành nghề cung cấp dịch vụ điều tra, thu thập thông tin và nhận chi phí. 

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, nghề thám tử được pháp luật công nhận như các ngành nghề khác. Ở Hoa Kỳ, Canada… thám tử tư xuất hiện thường xuyên, phổ biến hỗ trợ hoạt động điều tra, thu thập chứng cứ. 

Để trở thành thám tử thực thụ, tại Mỹ thì người thám tử phải là người từng có kinh nghiệm trong nghề cảnh sản từ 1 đến 5 năm. Tại Anh, họ phải phục vụ trong ngành cảnh sát ít nhất 2 năm và phải được qua đào tạo.

Với đặc thù nghề nghiệp, đây là một ngành nghề khá nhạy cảm. Với bản chất là cung cấp dịch vụ điều tra, thu thập các thông tin và được nhận thù lao, phí tổn, thám tử tư đã song hành cùng với rất nhiều người dân trong hàng chục năm qua. 

Từ đó, mang đến những giá trị thông tin đầy hữu ích và dần khẳng định sự cần thiết của ngành nghề này trong đời sống xã hội hiện đại.

Trải qua quá trình phát triển, dịch vụ thám tử hiện nay rất đa dạng và phong phú, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, khúc mắc của vấn đề trong cuộc sống cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Phạm vi điều tra nghề thám tử 

Phạm vi điều tra của thám tử thường rộng hơn các cảnh sát viên, với những tội danh chính như sau:

 • Giết người

 • Cướp của, trộm xe, lửa đảo

 • Tội phạm có tổ chức

 • Tội phạm công nghệ cao, tội phạm mạng

 • Xâm phạm tình dục

 • Buôn bán và sử dụng Ma túy

 • Xác minh nhân thân lý lịch

 • Quản lý giáo dục con em

 • Tìm người thân thất lạc, bỏ nhà đi

 • Ngược đãi trẻ em

Trong một số trường hợp, các thám tử sẽ kết hợp với công an, cảnh sát để thực thi hiệu quả các nhiệm vụ điều tra, theo dõi.

Tiêu chuẩn để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp

Có rất nhiều yếu tố khiến cho thám tử tư chuyên nghiệp không phải là một ngành nghề dễ dàng. 

Có 2 tiêu chí quan trọng cần phải đáp ứng đó là:

 • Lý lịch tốt: Bao gồm không tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc; nhân thân rõ ràng..

 • Đạo đức nghề nghiệp: Thám tử tư là một nghề nhạy cảm bởi khi hành nghề, có được những thông tin "hiếm" mà nếu tiết lộ cho người khác biết, thường họ sẽ có một khoản lợi nhuận. Điều đó đòi hỏi người theo nghề không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, cái tâm với nghề.

Công việc chính của thám tử tư là gì?

Lĩnh vực hoạt động của thám tử tư đang ngày càng mở rộng, giúp giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống như:

>>> Xem thêm: Làm sao để biết bằng chứng Toàn Tâm cung cấp là thật?

Thuê thám tử ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thám tử uy tín thì Toàn Tâm là gợi ý lý tưởng không thể bỏ qua. Chúng tôi tự hào là công ty thám tử uy tín, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. 

Đội ngũ thám tử của Toàn Tâm là những người từng hoạt động trong nghề cảnh sát và 100% đều qua đào tạo theo chương trình khắt khe của công ty. 

Với mỗi địa bàn cụ thể, chúng tôi đều có sẵn đội ngũ thuộc người bản địa, thông thạo địa bàn, thấu hiểu văn hoá. Điều này đảm bảo thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. 

Tại Hà Nội, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tại các quận huyện sau:

 • 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm

 • 1 thị xã: Thị xã Sơn Tây

 • 17 huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà

Tại Miền Bắc, Toàn Tâm có nhân sự bản địa tại các tỉnh:

 • 6 tỉnh vùng Tây Bắc bộ:  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La

 • 9 tỉnh Đông Bắc bộ:  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

 • 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

2 tỉnh thuộc vùng bắc trung bộ: Thanh Hoá và Nghệ An.

Mọi chi tiết, yêu cầu dịch vụ thám tử, thuê thám tử, bạn chỉ cần gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7  kể cả ngày nghỉ lễ: 0961061888 để nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ Toàn Tâm.

>>> Xem thêm: Có nên thuê thám tử ở công ty thám tử Toàn Tâm không?