Tôi đã an toàn và cứu rỗi một con người nhờ quyết định ấy

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

"Chỉ vì muốn giành lại công lý cho bạn thân mà giữa tôi và Linh đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Chỉ vì vậy mà Linh nảy sinh oán hận và muốn trả thù tôi, khiến tôi phải sống trong thấp thỏm lo lắng”. Bạn Nguyễn Thị Mai, 21 tuổi, tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ."

Tôi không thể nhìn thấy bạn thân của mình chịu thiệt thòi mà không lên tiếng

Hiện tại tôi đang học năm 3 đại học, tôi chơi rất thân với Hương, cũng học chung trường và chung ngành học với tôi. Chúng tôi đi đâu cũng có nhau, chia sẻ mọi buồn vui và chuyện gia đình cho nhau nghe.

Ở chung phòng với Hương bạn tôi là Linh, cô ấy đã nghỉ học từ năm hai nhưng vẫn chưa báo cho gia đình. Kể từ ngày bỏ học, Linh hay qua lại với nhiều thành phần xấu trong xã hội, hay về trễ, có nhiều hôm tới 3-4 giờ sáng, có ngày còn không về phòng. Ban ngày thì ngủ gần như cả ngày, đêm thì về khuya, cũng vì vậy mà cô ấy trút hết công việc nhà lên vai bạn tôi.

Không những thế, Linh ăn chơi tiệc tùng thâu đêm nhưng lại không thể trả được tiền nhà mà nhờ bạn tôi trả giùm đã 2 tháng. Sắp tới đến hạn đóng tiền nhà tháng thứ ba, Linh vẫn tiếp tục yêu cầu bạn tôi đóng giúp.

Vốn là người thẳng tính, tôi đã lên tiếng khá nặng lời và thay mặt bạn tôi nhắc nhở Linh sớm thay đổi trở lại, nếu không sẽ nói lại với gia đình.

Cuộc sống của tôi đảo lộn sau cuộc va chạm

Tôi đã hết lời khuyên giải, song Linh không hề có ý tiếp thu hay thay đổi, thậm chí còn học hằn hơn và doạ rằng sẽ kêu người đánh tôi.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ Linh nóng quá nên mới nói vậy. Thế nhưng, sau ngày hôm đó, dù là đi học hay đang trên đường đi làm, tôi luôn cảm thấy có người theo dõi mình.

Một hôm đi học về tôi thấy trên cửa phòng trọ mình đầy ắp những lời đe doạ đầy "giang hồ". Tối 3 ngày sau đó, tôi bị 1 chiếc xe máy chặn đường khi đi làm thêm về, trong đó có 1 nam và 1 nữ. Họ hăm doạ và đòi đánh tôi, nhưng vì lúc đó vừa hay có đội cảnh sát cơ động đi tới nên tôi may mắn thoát nạn.

Tôi vô cùng lo lắng, học tập, công việc và cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Nhận thấy cứ tiếp tục như vậy thì có thể tôi sẽ phải bỏ học và bỏ cả công việc làm thêm. Tôi đã nói chuyện này với bố mẹ và Huơng để nhờ sự trợ giúp, tôi thật sự hết cách rồi.

Sau quyết định ấy cuộc sống của tôi đã yên bình trở lại

Bố mẹ tôi quyết định sử dụng dịch vụ vệ sĩ mật của công ty thám tử Toàn Tâm nhằm đảm bảo sự an toàn của tôi. Tôi được Toàn Tâm khuyên rằng vẫn nên đi làm và đi học bình thường, tránh ảnh hưởng cuộc sống và khỏi lo gì cả vì sẽ có người bảo vệ tôi.

Được nghe vậy, tôi cũng yên tâm phần nào và lại tiếp tục đi làm như thường. 4 ngày sau đó, tôi lại gặp lại bọn họ trên đường đi làm về, nhưng đông hơn, lần này là 4 người, trong đó có Linh. Nhận thấy sự an toàn của tôi bị đe dọa, thám tử đã ra mặt và bọn họ không thể làm gì được tôi. Không những thế, thám tử còn khống chế được 2 người trong số họ và không quên thu lại bằng chứng về mục đích xâm hại tôi của họ.

Vì cũng là bạn bè, nên tôi không muốn tố cáo họ với công an mà chỉ cảnh báo họ, nếu họ vẫn tiếp tục các hành động như vậy thì sẽ báo công an. Biết ơn vì sự bao dung của tôi, Linh đã nhận ra những sai lầm của mình, Linh hứa sẽ thay đổi và sẽ sống tốt hơn.

Sau sự việc ấy, cuộc sống của tôi và Hương lại trở lại bình thường. Nhờ dịch vụ vệ sĩ mật của Công ty thám tử Toàn Tâm đã giúp tôi thoát khỏi nguy hiểm và cứu rỗi được Linh quay về với con đường chân chính. Tôi cảm thấy rất biết ơn các thám tử và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều người như tôi nhận được sự giúp đỡ của thám tử Toàn Tâm để có được cuộc sống an bình.

Họ tên: 
Bạn Nguyễn Thị Mai
Địa chỉ: 
Hà Nội
Dịch vụ khách hàng đã sử dụng: 
Dịch vụ vệ sĩ mật