Chọn tha thứ, níu kéo hay ly hôn khi vợ ngoại tình?

Xếp hạng: 4 (6 đánh giá)

Khi bàn đến đề tài ngoại tình, người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song, có lẽ sự suy đoán đó không chính xác. Khi mà đàn ông thường ăn vụng theo kiểu bóc bánh trả tiền còn ngoại tình thì không nhiều. Thì phụ nữ lại là người một khi đã ngoại tình là không biết đường trở lại.

Nếu người chồng ngoại tình, người vợ có khuynh hướng dễ dàng tha thứ cho “tội danh” đó. Vậy, khi đặt vào vị trí mình là người có vợ ngoại tình, liệu các anh có sẵn sàng tha thứ hay không?  Hãy cùng dịch vụ thám tử Toàn Tâm thảo luận về vấn đề này.

vợ ngoại tình có nên tha thứ

Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn (minh họa)

Ngoại tình – góc nhìn của dịch vụ thám tử Toàn Tâm và của mỗi người

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội khi hỏi “Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn?”.

Kết quả là hơn 70% trong số họ chọn giải pháp tha thứ. Với câu hỏi tại sao lại “Tha thứ cho kẻ phản bội?”. 92% cho rằng những bằng chứng về tội ngoại tình thường không thuyết phục, vì rất ít khi bắt được “tại trận”, hoặc không nỡ ly hôn vì tình yêu vẫn còn và càng không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết tiến hành thủ tục ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% đàn ông cho rằng việc bị “cắm sừng” là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Nguyễn Huy – nhân viên kinh doanh “ tôi sẽ không tha thứ nếu vợ tôi ngoại tình. Chỉ có người đàn ông nhu nhược, hèn kém mới hành động như vậy. Thực sự tôi không thể loại bỏ những hình ảnh thân mật của vợ với người đàn ông khác. Vì vậy tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai. Còn con cái, dù không còn chung sống nhưng chúng tôi sẽ cùng yêu thương và có trách nhiệm với các con

Hoàng Hải – kỹ sư xây dựng “Phụ nữ ngoại tình là người ích kỷ, xem thường hạnh phúc gia đình. Nếu nghi ngờ vợ có người khác, tôi sẽ muốn thuê thám tử điều tra những bằng chứng ngoại tình. Tôi luôn muốn sự thật rõ ràng. Khi chắc chắn vợ ngoại tình, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vì theo tôi, nỗi đau ngoại tình như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ ngay nó sẽ lan dần vào máu thịt còn đau khổ hơn”.

phụ nữ ngoại tình có nên tha thứ

Phụ nữ ngoại tình có nên tha thứ (Hình ảnh minh họa)

Trái ngược với quyết định muốn thuê thám tử hay ly hôn ngay lập tức của anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải, anh Nguyễn Văn Phong có cách xử lý hoàn toàn khác. Theo anh : “ Vợ ngoại tình trước hết đừng trách cô ấy không đoan chính hay lăng loàn. Tôi nghĩ nên trách chính bản thân mình trước. Không có lửa làm sao có khói, một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Theo tôi, trong trường hợp đó nên Bình tĩnh, suy xét nhìn nhận lại chính bản thân mình có lẽ sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng

Cùng quan điểm với anh Phong, anh Tiến – một nhân viên kinh doanh chia sẻ: "đưa ra quyết định ly hôn ngay lập tức không chứng tỏ được bản lĩnh đàn ông. Ngược lại chỉ cho thấy mình là một người thiếu chín chắn, không đáng mặt đàn ông. Hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng đâu nói bỏ là bỏ ngay được. Hết tình thì còn nghĩa. Một ngày vợ chồng, tình nghĩa trăm năm kia mà. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân, nếu cần thiết hãy thỏa thuận giá thuê thám tử giúp mình điều tra, làm rõ ngọn ngành câu chuyện. Sự thật từ bên thứ ba cung cấp, đôi khi giúp mình nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn. Điều quan trọng nhất sau tất cả là một gia đình êm ấm, con cái hạnh phúc. Đó mới đáng mặt đàn ông”

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Thật khó có thể đưa ra câu hỏi chính xác là Nên tha thứ, níu kéo hay là ly hôn khi vợ ngoại tình. Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Với mỗi tình huống của gia đình bạn, sẽ lại có những cách ứng xử khác nhau…

Phát hiện vợ ngoại tình đau khổ, tuyệt vọng như mũi tên đâm sâu trong lòng. Nhưng quyết định thế nào để giữ gia đình ếm âm, con cái hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa còn khiến họ mệt mỏi hơn nhiều lần.

Thám tử Toàn Tâm sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.

Trước tiên, cần hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Chẳng ai lý giải được ngoại tình được gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người. Tuy nhiên, có hai kiểu mục đích cuả các cuộc ngoại tình: 1 là vì tiền, hai là vì tình.

Đối với những người phụ nữ đã có chồng, căn bản ngoại tình là vì không thỏa mãn được chuyện chăn gối khi gần chồng; hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tình thần, không thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân.

vợ ngoại tình có nên tha thứ

Hình ảnh minh họa

Còn với những người chưa có gia đình, họ cặp kè với ông này, ông kia, những người chưa có vợ, phần lớn là vì tiền. Còn vì tình chỉ là số ít, bởi những người không vì tiền, họ có thể kiếm tìn cho mình một người họ yêu thương, quan tâm, người chưa có gia đình, hà cớ gì phải kiếm một người đã có vợ con đầy đủ.

Đối với chị em ngoại tình vì tình dục. Họ cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương bên cạnh họ không thể làm được cho họ hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình giống như một liều thuốc tạm thời, và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc đó không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại với mãi một người, chỉ đơn thuần là chuyện thể xác, rồi một ngày cô ấy cũng sẽ cảm thấy chán nản, không còn muốn được yêu thương, nâng niu người đó đó nữa. Cô ấy sẽ trở lại về với vai trò của mình.

Đồng hành xử lý chuyện hôn nhân gia đình cho hàng ngàn cặp đôi có vợ ngoại tình, Thám tử Toàn Tâm nhận thấy: Hầu hết đàn ông ngoại tình vì động cơ tình dục, thì đa số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm. Chính điều này khiến cho tỷ lệ ngoại tình ở phụ nữ ít hơn, nhưng lại khó chấm dứt hơn.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Theo các chuyên gia tâm lý dịch vụ thám tử Toàn Tâm, vợ ngoại tình có thể tha thứ khi: 

Vợ vẫn còn yêu 

Phụ nữ luôn luôn yếu đuối nên vì thế thường bị lợi dụng. Đôi khi người phụ nữ không thể chịu được cảnh cô đơn, một mình nhưng vì áp lực công việc và cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian ở bên, khiến chị ấy cảm thấy không được quan tâm. Dù thực lòng chỉ yêu một mình anh nhưng người khác giúp cho chị có cảm giác an toàn, để có thể chống chọi với những nỗi buồn không được gọi tên.

vợ ngoại tình tha thứ khi vợ còn yêu

Hình ảnh minh họa

Hối lối và thôi không ngoại tình nữa

Thường khi ngoại tình, mỗi người đều có những lý do để bao biện, nhưng cũng có trường hợp thì không. Tuy nhiên, khi phát hiện vợ ngoại tình và cô ấy tỏ ra hối lỗi, ăn năn và thực tâm anh vẫn còn yêu và thương, thì hãy nên để mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Thực sự mong muốn được tha thứ

Vì yếu đuối, cô đơn nên chị ấy đi ngoại tình để lòng đỡ trống vắng. Bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo giúp anh có quyết định đúng. Biết đâu lỗi lầm đó từ phía anh, hoặc vợ anh có lỗi khổ riêng khi đi ngoại tình mà anh chưa hiểu, chưa thể cảm thông chia sẻ với cô ấy.

Nên ly hôn khi:

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mà dịch vụ thám tử Toàn Tâm khuyên người chồng nên cực kỳ tỉnh táo trước khi ra quyết định và xem xét nên tha thứ hay không như:

Vợ ngoại tình nhiều lần

Dù rằng cô ấy đã hứa sẽ dừng lại mối quan hệ sai trái nhưng vẫn ngấm ngấm qua lại với người thứ ba, và lặp đi lặp lại những cử chỉ, câu nói khi bị phát hiện thì anh nên cẩn thận việc tha thứ, liệu rằng lần tới cô ấy tiếp tục lừa dối mình là khi nào và nó có thể mang lại sự đau khổ cho anh hay không?

vợ ngoại tình nhiều lần nên ly hôn

Hình ảnh minh họa

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại tất cả mọi thứ, từ gia đình, tình yêu và khỏa lấp nỗi cô đơn, sự trống trải. Sự an toàn là điều mà người vợ luôn tìm kiếm nay đã thấy được, họ sẽ muốn kết thúc cuộc hôn nhân sóng gió, cô đơn để dễ dàng tiến tới bến đỗ tiếp theo.

Không còn yêu nữa

Hết yêu, không còn yêu thương nữa là một trong những lý do phụ nữ đưa ra để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Không như những trường hợp khác có thể tha thứ hay níu kéo, khi mà vợ đã không còn yêu, còn thương và trắng trợn như vậy, thì với cương vị là một người chồng có lẽ cùng không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét mọi thứ nữa.

Khi biết và tin chắc rằng vợ giấu giếm sau lưng mình, anh nên thật bình tĩnh và sử dụng lý trí để suy xét trước khi hành động. >> Xem chi tiết bài viết Xử lý vợ ngoại tình

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, anh cũng có thể lưu tâm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, giá thuê thám tử điều tra ngoại tình hay cần tư vấn pháp lý, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7 liên hệ: 0961061888 

Toàn Tâm hy vọng sẽ là chất keo giúp bạn hàn gắn những rạn nứt gia đình.

>>> Xem thêm: Vợ ngoại tình tư tưởng – Vẫn có cách cứu vãn hạnh phúc, nếu bạn hành động!