Vợ ngoại tình tư tưởng – Vẫn có cách cứu vãn hạnh phúc, nếu bạn hành động!

Xếp hạng: 4.5 (2 đánh giá)

Thấy vợ ngày càng xa lánh, thậm trí có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ nàng đã phản bội…. Tìm mọi cách theo dõi, thậm trí là thuê thám tử điều tra ngoại tình song vẫn chẳng có bằng chứng gì.

Thì ra bấy lâu này nàng đang ngoại tình tư tưởng, tương tư đêm ngày về một người khác.

Vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng vợ ngoại tình tư tưởng, vợ ngoại tình tư tưởng có nên tha thứ?... cùng thám tử Toàn Tâm bật mí trong bài viết.

Vợ ngoại tình tư tưởng là gì? 

Khi có những điều bất ổn trong cuộc sống hôn nhân, người vợ thường có xu hướng chia sẻ, nói chuyện với những người có thể thông cảm cho tình trạng hiện tại của mình, qua đó dần dần phát triển thành việc ngoại tình tư tưởng

Vợ ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của vợ đang hướng đến mối quan hệ khác, với một người khác về khía cạnh xúc cảm, chưa có yếu tố tình dục hay quan hệ xác thịt.

Dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng

Vợ ngoại tình khi gặp bất ổn trong cuộc sống.

Những cảm xúc kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân hiện tại của vợ chồng.

Vợ ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không?

Nhiều người cho rằng, ngoại tình tư tưởng chưa hẳn là ngoại tình và chẳng thể làm ảnh hưởng đến gia đình, cuộc sống riêng. Nhưng,… thực tế không hoàn toàn như vậy. Bởi, từ tư tưởng đến thực tế, từ cảm xúc đến hành vi là một ranh giới rất mong manh.

Một cuộc khảo sát cho thấy, phụ nữ ngoại tình trong tư tưởng nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân là do phần lớn đàn ông ngoại tình xuất phát từ ham muốn tình dục, trong khi phụ nữ lại hướng đến tình cảm.

Phụ nữ ngoại tình tư tưởng vì họ muốn tìm đến một nơi để được chia sẻ và quan tâm. Họ muốn được sống cùng những cảm giác yêu thương, thứ mà không thể tìm thấy trong gia đình mình.

Phần lớn phụ nữ ngoại tình tư tưởng rất tự nhiên, nó thường bắt đầu từ trên danh nghĩa tình bạn giữa hai người khác phái. Ban đầu chỉ là cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và gia đình. Nhưng theo thời gian, họ cởi mở hơn và mối liên hệ cảm xúc dần được hình thành.

Chính vì vậy mà hầu hết chúng ta không ý thức được một cách rõ ràng rằng mình đang bước vào ngoại tình không sex. Càng khiến nhiều phụ nữ cho rằng mình vẫn đang trong giới hạn an toàn và tự ru ngủ bản thân bằng suy nghĩ “mình chẳng làm gì sai”.

Vợ bạn có thể kiềm chế được bản năng tình dục, nhưng lại rất khó kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc. Và chính điều này khiến sức tàn phá của ngoại tình tư tưởng khủng khiếp hơn rất nhiều so với ngoại tình thể xác.

Bạn nghĩ sao khi vợ mình bề ngoài vẫn làm tỏ ra là một người vợ hiền, nhưng tâm trí này luôn yêu một hình bóng, ấp ủ, mê hoặc về hình ảnh đẹp của người tình tư tưởng; Nàng coi đó là ngăn tủ bí mật, một khoảng trời riêng và một phần không thể thiếu giúp cuộc sống thêm ý nghĩa??

Trong muôn vàn lý do tại sao vợ ngoại tình, khi biết bây lâu nay vợ mình đang ngoại tình tư tưởng chắc hẳn khiến không ít Quý ông bàng hoàng và khó khăn trong việc giải quyết. 

vợ ngoại tình tư tưởng

Vợ ngoại tình tư tưởng (hình ảnh minh họa)

Dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng

Để đong đếm mức độ tình cảm của “ngoại tình tư tưởng” có thể liệt kê theo 3 cấp độ:

  • Cấp độ mơ mộng: Vợ ngoại tình tư tương chỉ nghĩ về một người khác như một cách giải tỏa tình thần, cho cuộc sống thi vị hơn, nhẹ nhàng từ việc yêu thích các hình mẫu trong tiểu thuyết hay phim ảnh, cho đến một người hấp dẫn gặp gỡ ở bên ngoài. Cấp độ này thường không có nhiều sự gắn bó về tình thần với người kia, hoàn toàn không nghĩ đến khả năng ngoại tình.
  • Cấp độ khao khát: Người phụ nữ cảm thấy gắn bó sâu sắc về tinh thần với đối phương, luôn cảm thấy những mong muốn mà bạn đời không đáp ứng được thì người kia hoàn toàn có thể khỏa lấp, có nghĩ đến ngoại tình.
  • Cấp độ Thôi thúc: Mỗi khi xảy ra trục trặc với chồng, là vợ lại có cảm giác muốn tìm đến người kia, thậm trí là thường xuyên cân nhắc đến việc rời bỏ người hiện tại để theo đuổi mối quan hệ với người mới.

Tùy từng cấp độ, có thể nhận thấy những dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng điển hình như:

Giữ bí mật

Lúc còn yêu thương thắm thiết, vợ chồng luôn chia sẻ với nhau những suy nghĩ, mối lo ngại hay những ước mơ trong tương lai cùng với nhau. Sự chia sẻ là thứ kéo gắn kết trong tình cảm vợ chồng.

Khi vợ bắt đầu che dấu và ngại chia sẻ thì có lẽ cô ấy đã làm điều đó với người khác rồi.

Chê bai nhiều hơn

Khi bắt đầu ngoại tình tư tưởng, người vợ vô tình xem người đàn ông khác là hình mẫu hợp lý, lý tưởng hơn, thế nên khi về nhà gặp chồng, bất kỳ hành động, cử chỉ và vẻ bề ngoài của chồng đều nằm trong tầm ngắm không được như mong đợi và cô ấy sẽ không tiếc lời chê bai, thậm chí chỉ trích.

Nếu cô ấy còn so sánh với một người bí mật nào đó sẽ càng chứng minh rằng cô ấy đang chán chống và thực hiện hành vi ngoại tình tư tưởng.

dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng

Vợ bỗng nhiên chê bài nhiều hơn.

Hay tỏ ra bối rối và né tránh

Bỗng nhiên vợ tỏ ra bối rối, đôi khi là né tránh ánh nhìn của chồng thì chứng tỏ vợ đang cố gắng xấu xúc cảm của mình, đồng thời muốn che giấu mặc cảm tội lỗi giữa thứ tình cảm khác nhau. Sự ngượn ngùng sẽ khiến cô ấy né tránh việc trò chuyện với người chồng, thậm chí là không còn muốn thân mật.

Luôn bồn chồn, mong chờ điều gì đó

Vợ bỗng nhiên hằng ngày ngồi tựa như đang chờ đợi một tín hiệu gì đó mới, khiến chồng có cảm giác đang mong mỏi gặp mặt hay đơn giản như một tin nhắn, một cuộc điện thoại từ ai đó khác mà không phải mình.

Nhiều lúc vợ cứ vừa bồn chồn, vừa vui thú một cách không bình thường thì có thể vợ đang ngoại tình tư tưởng.

Bỗng nhiên thích mặc đẹp, trang điểm

Làm đẹp là điều bình thường đối với chị em phụ nữ. Nhưng trước đây vợ chỉ thỉnh thoảng mặc đẹp hay chỉ mặc mỗi khi đi với bạn, đi chơi có dịp thì bây giờ vợ bạn thường xuyên thích mua sắm, làm đẹp.

Đấy là dấu hiệu khiến cho người chồng phải băn khoăn, tự hỏi điều gì khiến vợ thay đổi như vậy?

Nguyên nhân vợ ngoại tình tư tưởng

Cuộc sống sau hôn nhân gặp nhiều trắc trở, công việc khô khan, chán ngắt, đời sống vợ chồng trục trặc.. là một trong số rất nhiều lý do được phụ nữ đưa ra để ngoại tình.

Không vượt qua cảm xúc cá nhân

Khi đời sống hôn nhân gặp khó khăn, phụ nữ dễ suy nghĩ tiêu cực, và trong khi có người khác tiến đến, phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi họ cảm thấy được chăm sóc, lôi cuốn, đáng được ngưỡng mộ, khao khát và đáng được yêu. Sau đó, họ sẽ dễ sa dà vào mối quan hệ này và khó để dứt ra được.

Vợ ngoại tình tư tưởng

Không vượt qua được cảm xúc cá nhân khiến vợ dễ ngoại tình tư tưởng.

Thiếu sự thú vị mỗi ngày

Công việc nhàm chán, chồng không như ý, nhiều người vợ sẽ tìm cách tìm cảm giác mới mẻ, tìm những giây phút bồi hồi, rung động từ một người khác. Họ muốn khám phá mối quan hệ mới trong bí mật để lấy cảm giác khi yêu, nâng cao cung bậc cảm xúc.

Khó chia sẻ với người cùng giới

Khi những câu chuyện về chị em phụ nữ của vợ không thể chia sẻ được với những người bạn nữ giới, họ sẽ chọn nam giới để bầu bạn, nói chuyện và chia sẻ cùng. Nếu cuộc nói chuyện kéo dài, lâu dần phụ nữ dễ ngả vào người lắng nghe mình, dẫn đến câu chuyện ngoại tình.

Cảm thấy cô đơn

Vợ chồng không thấu hiểu lẫn nhau khiến cho vợ cảm thấy mình như người thừa, một vú em trong gia đình, là người giữ tiền cho người đàn ông mình yêu thương chứ không phải một người vợ đích thực. Và trong những lúc yếu đuối đó, một mối quan hệ khác ngoài hôn nhân có thể bù lấp được khoảng trống cảm xúc trong lòng.

Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng?

Nếu thực sự là một người đàn ông của gia đình, là người đàn ông yêu thương vợ, khi phát hiện vợ có những biểu hiện ngoại tình tư tưởng, hãy nhanh chóng hành động:

#1. Thường xuyên hỏi thăm quan tâm vợ hàng ngày, nhất là chia sẻ cùng vợ những câu chuyện trong cuộc sống để cô ấy không còn thấy cô đơn, hờn tủi.

Đa phần phụ nữ thường không ham mê thể xác như đàn ông, nhưng một khi họ đã tìm được người đàn ông thực sự tâm đầu ý hợp trong cách suy nghĩ thì “ông chồng khó có thể tìm được hình ảnh người vợ trước kia”.

#2. Đừng làm những điều gì có lỗi với vợ.

Phụ nữ thường liều lĩnh ngoại tình khi bạn là một người chồng vũ phu, lừa dối, đối xử tệ bạc, thiếu quan tâm tối thiểu,… Khi họ phải chung sống cùng một người chồng tệ bạc, họ phải trải qua quá nhiều tổn thương, khi đó tình cảm trong họ sẽ nhạt phai theo thời gian và bắt đầu chấp nhận những cám dỗ bên ngoài, tìm đến người hiểu mình hơn.

#3. Hãy dành thật nhiều thời gian dành cho gia đình, đừng bao giờ phủ nhận công sức của người vợ.

Nếu bạn đang phải đối diện với áp lực của “cơm áo gạo tiền” ngoài kia, thì vợ bạn – cô ấy không chỉ chịu áp lực giống bạn, mà cô ấy còn phải giữ thiên chức của một người mẹ, người con dâu dành hầu hết thời gian để chăm lo cho gi đình và ít có cơ hội hưởng thụ các thú vui đời thường khác.

Chính sự bận rộn, mải mê công việc của người chồng, cộng thêm việc không công nhận những cố gắng của vợ khiến cô ấy ngày càng cô đơn, chống trải và luôn cảm thấy không được coi trọng.

Và nếu ngoài kia có một người đàn ông nào đó, luôn thấu hiểu, sẻ chia thì họ rất dễ “lạc lòng” mà ngoại tình trong tư tưởng, và có thể còn hơn thế…. Vì vậy, các ông chồng nên dành nhiều thời gian cùng vợ chăm sóc gia đình, an ủi, động viên để vợ cảm thấy bạn cũng rất yêu gia đình bé nhỏ.

Nếu những dấu hiệu đi xa hơn và vợ muốn lẩn tránh, để biết chắc chắn vợ có vấn đề gì cá nhân hay ngoại tình hay không, người chồng có thể liên hệ dịch vụ thám tử Hà Nội, nhờ họ kiểm tra xem dạo gần đây vợ hay đi đâu, làm gì để biết chắn chắn vợ có ngoại tình hay không hoặc chí ít có thể hiểu thêm công việc thường ngày của vợ.

thám tử toàn tâm

Tư vấn miễn phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê thám tử điều tra ngoại tình hay cần thuê thám tử tư tại Hà Nội, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7: 0961042999 hoặc 0944525919 để tìm hiểu và liên hệ.

Viết bình luận
Bình luận
Hàn phi
Tôi và vợ tôi cưới nhau được 3 tháng. Trong thời gian tôi yêu đơn phương cô ấy là 3 năm. Thì sang năm thứ 4 thì vợ tôi mới đồng ý yêu tôi. Chúng tôi yêu Nhau 1 năm thì chúng tôi cưới nhau. Cho tới nay chúng tôi là vợ chồng được 3 tháng rồi. Giờ tôi vì công việc nên phải đi làm Xa nha .trong khi đi thì cũng được vợ tôi ủng hộ khuyên tôi Đi cũng vì Kinh tế gia đình. Còn vợ tôi ở nhà. Nhà chúng tôi ở là một miền quê. Trong khi tôi Đi làm Xa thì khi đó vợ tôi cũng có bầu được 3 tuần. Tôi cũng lo ở nhà không có chồng chăm sóc thì vợ tôi trong lúc vợ cần tôi. Công việc ở nhà của vợ tôi là làm bánh ngọt bánh Sinh nhật cũng không tổn thương đến sức khoẻ cho lắm.
Mọi chuyện tôi đi cũng ổn cả. Rồi đến một ngày tôi với vợ tôi tâm sự Xa qua điện thoại. Chúng tôi cũng tâm sự nhiều lắm cũng hướng tới tương lai. Trong khi chúng tôi tâm sự thì có một chuyện nhỏ xíu cũng không để phải giận giữ như vợ tôi đã giận. Vợ tôi bảo tháng 3 tôi đi tháng 6 tôi về thăm vợ và tháng 6 tôi đi tháng 8 tôi về thăm vợ. Thì tôi có hứa với vợ tôi là thang 3 chồng Đi. Tháng 6 a về với vợ khi tôi đang ở nhà cùng vợ. Còn chuyện tháng 8 a về một lần nữa để a tính xem. Vì chuyện đó mà tôi với vợ Tranh luận mà dẫn đến vợ tôi giận tôi. Cũng không phải vợ tôi giận tôi lần đầu về tranh luận mà đã một vài lần rồi. Mà mỗi khi vợ giận tôi lại là người làm hoà đầu tiên nên vợ tôi cũng không giận lâu. Cho đến lần này tôi cũng lại là người làm hào. Nhưng Sao lần này thì vợ tôi không muốn làm hào mà còn giận tiếp nữa. Lần này thì vợ tôi giận đến khi nào tôi cũng không biết nữa. Vợ đã chặn mọi liên lạc của tôi qua điện thoại không Cho tôi liên lạc nữa. Một tuần trôi qua tôi cũng không thể nào liên lạc được với vợ tôi nữa.
Đến lúc này tôi phải nhờ tới sự can thiệp của gia đình bên vợ. Tôi nhờ mẹ vợ điện thoại của mẹ vợ đua cho vợ thì mới có thể gặp được vợ tôi. Trong lúc tôi gặp được vợ tôi thì vợ tôi trong lúc ấy cũng đang giận tôi. Rồi tắt máy trả điện thoại lại cho mẹ vợ. Vợ tôi lúc này đã lấy máy của mình tự gọi Cho tôi. Và chúng tôi cùng nói chuyện. Trong khi nói chuyện vợ tôi nói ra những lời không hài lòng về tôi trong mọi thứ.
Vợ tôi nói ! E thật sự chán nản. Chán anh quá rồi. Không còn cảm xúc với anh nữa. A muốn làm gì đi đâu kệ anh e không quan tâm. Khi nào a chán e thì nói với e một câu. A đừng tự làm khổ mình nữa. E thật sự không còn cảm giác gì với a nữa đâu. A sống cho riêng a. E sống cho e và con. Tôi nghe những lời đó mà nghẹn lòng.
Còn chưa hết bàng hoàng thì vợ tôi lại nói tiếp. Lần này thì đích thực hơn.
Vợ tôi nói! Mấy hôm e không liên lạc và chặn liên lạc với a. E đã liên lạc với người đó để chia sẻ tâm sự cùng em. A biết không chỉ có người đó mới hiểu em thôi.
Ôi trời đất ơi! Tôi nghe mà không Sao kìm chế được. Vợ mình vì một chuyện nhỏ nhoi mà đánh mất đi chính bản thân. Người đó là ai tôi cũng có nghe khi chúng tôi đang yêu Nhau vợ tôi cũng có nói sơ sơ với tôi .là đồng nghiệp cũ a ấy rất dẻo tay... Nhưng tôi yêu vợ tôi cho nên cũng không để ý tới chuyện kể của vợ tôi .
Tôi nói! Vợ ạ trong lúc giận hờn hay vui vẻ thì vợ nên chia sẻ tâm sự với bạn cùng giới thì tốt hơn vợ ạ. Mọi chuyện sẽ nhanh ổn hơn. Sao e lại đi chia sẻ tâm sự với người khác giới mà người đó còn chưa có gia đình thì làm Sao hiểu được ha e. Nhưng vợ tôi nói với tôi không ai hiểu e bằng anh người ấy mỗi khi e buồn.
Như vậy là vợ tôi đã phạm luật ngoại tình tư tưởng rồi. Giờ tôi muốn được chia sẻ và tư vấn trên Trang web để lấy lại tâm lý Tình yêu như Bao ngày đã yêu nhau.
Giờ thì vợ tôi không còn giận tôi nữa nhưng tôi vẫn có cảm giác bị xúc phạm tình yêu thương mà tôi đã dành cho vợ tôi. Và đôi khi tôi thấy vợ tôi cũng không mặn mà trong khi chúng tôi liên lạc bằng điện thoại nữa. Tôi cảm thấy lo lắng có người thứ ba Chen lấn vào gia đình tôi và làm thêm tổn hại tới HP vợ chồng tôi.
Tôi phải làm thế nào bây giờ!!!