Mẹo xóa tin nhắn Facebook cực kì đơn giản

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Bạn băn khoăn lo lắng khi không muốn tiết lộ cuộc trò chuyện trên Facebook khi quên đăng xuất Facebook của mình trên thiết bị khác hoặc vô tình gửi nhầm tin nhắn. Bài dưới đây sẽ hướng dẫn các thủ thuật đơn giản trong facebook như xóa, gỡ tin nhắn messenger dành cho người mới dùng facebook.

Xóa tin nhắn facebook dễ dàng

Xóa cuộc trò chuyện và xóa tin nhắn trên Facebook

1.Xóa cuộc trò chuyện trên Facebook với thao tác cực đơn giản

Bạn có thể xóa toàn bộ cuộc hội thoại để tránh bị rò rỉ những điều bí mật mà bạn không muốn người khác xem, vậy nên tội gì không dành ra 5 đến 10 phút để sử dụng tính năng đó một cách dễ dàng. Cùng khám phá nào!

Thứ nhất, xóa trên Laptop hoặc PC: 

Bước 1: Bạn click chuột vào biểu tượng tin nhắn trên top menu của Facebook >> Click chọn người mà bạn muốn xoá tin nhắn >> Hộp thoại nhắn tin xuất hiện >> Click vào ảnh đại diện ở góc trái hộp thoại

Xoá tin nhắn Facebook

Bước 2: Bạn hãy chọn “Xóa cuộc trò chuyện”, sau đó Facebook sẽ hiện lên một cửa sổ thông báo và bạn chọn vào “Xóa cuộc trò chuyện”

Xóa cuộc trò chuyện

Bước 3: Sau khi thao tác xong, bạn bật cửa sổ tin nhắn lại kiểm tra sẽ không còn bất cứ nội dung nào như dưới hình là ok.

Thứ hai, Xóa trên iphone hoặc android

Nếu bạn dùng Iphone:

Bước 1: Chạm tay vào cuộc trò chuyện, rồi gạt sang trái 

Hướng dẫn xóa cuộc trò chuyện trên Iphone

Bước 2: Chọn biểu tượng thùng rác màu đỏ

Nếu bạn dùng hệ điều hành Android:

Bước 1: Nhấn và giữ tay vào cuộc trò chuyện 

xoá tin nhắn facebook trên hệ điều hành android

Hướng dẫn xóa cuộc trò chuyện trên hệ điều hành Android

Bước 2: Chọn “Xóa”

2.Xóa tin nhắn Messenger trên Facebook thật dễ dàng

Dạo gần đây, Facebook có thêm một tính năng mới khiến ai cũng hài lòng vì độ hữu ích của nó, đôi khi phải thốt lên rằng “đáng ra nó phải xuất hiện sớm hơn”, đó chính là tính năng xóa tin nhắn Facebook. Bạn sẽ không phải thấp thỏm vì gửi nhin nhắn nhầm từ người này qua người khác Chỉ với vài thao tác đơn giản, xóa bay nỗi lo gửi nhầm tin nhắn, cùng xem tại đây nhé!

Bước 1: Mở hộp thoại đối tượng nhắn tin bạn muốn xóa.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấp chuột (giữ tay) vào dòng tin nhắn bạn muốn xóa, nó sẽ hiện lên thanh công cụ, bạn chọn “Khác”.

Hướng dẫn xóa tin nhắn trên Messenger dành cho máy tính

 

Gỡ tin nhắn Messenger trên điện thoại

 

Bước 3: Sau khi bạn chọn “Gỡ”, thì sẽ hiển thị có 2 lựa chọn.

  • Gỡ tin nhắn ở chính bạn: tức là sau khi xóa bạn không còn nhìn thấy tin nhắn đó nữa, nhưng đối tượng nhắn tin vẫn nhìn thấy tin nhắn đó.

  • Gỡ tin nhắn đối với mọi người: tức là sau khi xóa tin nhắn đó thì cả ở phía bạn lẫn đối tượng nhắn tin đều không thể nhìn thấy tin nhắn đó.

Nếu bạn muốn xóa theo hình thức nào thì click vào phần đó. 

Bước 4: Messenger có thông báo chuyển về thì bạn nhấn vào “Gỡ”.

Qua bài viết này, bạn đã biết các mẹo xóa tin nhắn trên Facebook chưa? Nhưng bạn ơi! Cái gì cũng có những hạn chế của nó, dưới đây còn một vài điều cần lưu ý nho nhỏ, nhưng khá quan trọng đừng bỏ lỡ nhé!

  • Một số lưu ý cần biết khi xóa tin nhắn Facebook đối với cả 2 chiều:

  • Nếu tin nhắn bạn gửi đi quá 15 phút thì bạn không thể xóa tin nhắn Facebook 2 chiều được nữa. Chỉ có thể xóa tin nhắn chiều của bạn mà thôi.

  • Khi bạn thực hiện xóa tin nhắn Facebook cả 2 bên thì trong hộp thoại chat của cả 2 sẽ hiển thị “bạn đã gỡ một tin nhắn”. Đối tượng nhắn tin sẽ biết bạn xóa tin nhắn đó.

Cách để xóa cuộc trò chuyện hay xóa tin nhắn trên Facebook thật đơn giản đúng không nào. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân để mọi người cùng được biết nhé.