Chồng ngoại tình nhiều lần, vợ nên làm gì để xử lý?

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Ngoại tình là chuyện thường gặp ở cánh đàn ông, khi mà các ông chồng sau một thời gian sinh sống bắt đầu cảm thấy chán nản, bí bách với cuộc hôn nhân không lấy gì làm thú vị.

1. Nguyên nhân chồng ngoại tình

Khi đã ngoại tình, người chồng có thể lấy ra vô số lý do để bao biện cho hành động của mình, không phải tất cả đều đúng nhưng cũng không thể khẳng định điều đó là sai. Khi gặp trắc trở trong cuộc sống hoặc bản tính có sẵn, đàn ông có thể đi tìm những thú vui bên ngoài để giải quyết, hoặc thỏa mãn nhu cầu của chính mình.

Dù vậy, làm gì cũng phải có nguyên nhân, vậy do đâu mà người chồng lại đi ngoại tình?

Chồng ngoại tình nhiều lần

Vì sao chồng ngoại tình?

Bất đồng, xung đột trong cuộc sống vợ chồng

Nhiều cặp đôi khi yêu nhau chưa bộc lộ hết tính cách cho đến khi kết hôn và chung sống với nhau. Những xung đột và mâu thuẫn xảy ra khiến cả hai vợ chồng đều có cảm giác bí bách và khó chịu.

Cuộc sống hôn nhân nhàm chán

Qua nhiều năm chung sống, hai vợ chồng đã hết lửa với nhau, sống với nhau vì sự tôn trọng và nghĩa vụ con cái. Đến lúc chồng cảm thấy chán nản và lại có mong muốn được chinh phục, tận hưởng cảm giác tuổi trẻ trở lại dẫn đến hành động ngoại tình.

Đời sống tình dục khô khan

Không sex, thiếu sex hay khô khan trong chuyện ấy là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người đàn ông ngoại tình. Việc này bị ảnh hưởng sau rất nhiều năm sống chung.

Sinh con không như ý muốn

Đàn ông đa phần đều muốn con trai, đã có rất nhiều người đi ngoại tình nhằm cố gắng cho ra đứa con trai vì vợ không có khả năng đó.

Thường xuyên xa nhau

Ảnh hưởng công việc khiến hai vợ chồng xa nhau cũng là lý do khiến đàn ông ngoại tình, vì lúc đó vợ rất khó nắm bắt được tình hình.

Tiếng sét ái tình

Bỗng nhiên trong một ngày đẹp trời người chồng gặp được một phụ nữ thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến cho con tim họ rung động trở lại, khơi dậy bản tính đàn ông và chinh phục, đẫn dến việc theo đuổi người phụ nữ đó và ngoại tình sau lưng vợ.

Bản tính trăng hoa

“Giang sơn dễ đổ, bản tính khó dời” là câu nói hoàn toàn đúng. Dù bị ép buộc trong hôn nhân nhưng nếu chồng có bản tính trăng hoa thì sớm hay muộn cũng dẫn đến việc ngoại tình.

2. Đàn ông hay ngoại tình khi tuổi bao nhiêu

Đàn ông ngoại tình vì những lý do xoay quanh nhu cầu của bản thân, hầu hết đều không đặt nặng chuyện tình cảm. Cũng vì thế mà khác với phụ nữ, đàn ông có thể lên giường với một cô gái nhưng trong lòng vẫn có thể nghĩ đến vợ của mình.

chồng ngoại tình ở tuổi bao nhiêu

Đàn ông có thể lên giường với một cô gái nhưng trong lòng vẫn có thể nghĩ đến vợ của mình.

Ở tuổi 30, đàn ông ngoại tình vì bắt đầu có cảm giác không rõ ràng về cuộc hôn nhân của mình. Cũng bởi đã có sự nghiệp, đã có địa vị xã hội nên sinh ra ham muốn nhiều hơn.

Ở tuổi 40, đàn ông bắt đầu cảm thấy nghĩa vụ trong cuộc sống vợ chồng, khi mà vợ chồng đã hết lửa lại không thể vun đắp tình cảm thêm nữa, họ tìm đến những cô gái trẻ hơn, đẹp hơn để thỏa mãn sự trống vắng trong lòng.

Ở tuổi 50, khi mà chuẩn bị bước đến tuổi già, lúc này cuộc hôn nhân cũng đã gần như tự do về tư tưởng, đàn ông lại ngoại tình vì cảm giác muốn được hinh phục, muốn được sống lại như hồi trai trẻ khỏe mạnh.

Ở tuổi lớn hơn, nhiều đàn ông ngoại tình vì những lý do khác nhau, vì thích, vì ham muốn và những thứ khác.

3. Chồng ngoại tình như thế nào?

Chông ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là hành vi ngoại tình phổ biến nhất cánh đàn ông. “Thân trong lao nhưng tinh thần ở ngoài lao” có lẽ là câu thơ lột tả được sự thật của hành vi này. Ngoại tình tư tưởng nghĩa là vẫn chung sống vợi vợ con bình thường nhưng trong lòng đã nghĩ đến người phụ nữ khác và cuộc sống với người phụ nữ đó. Ngoại tình tư tưởng có thể không chung đụng thể xác nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống gia đình.

Chồng ngoại tình có con riêng

Vì lý do công việc đi vắng xa nhà, thiếu hơi phụ nữ nên nhiều ông chồng đã đi giải quyết nhanh, một số gây hậu quả khiến cho người phụ nữ đó có con. Hoặc ngoại tình nhưng không an toàn, dẫn đến việc có con riêng.

Hầu hết gia đình khi chồng ngoại tình bên ngoài và có con riêng thường tan vỡ, ly hôn. Người chồn sẽ tiếp tục chung sống với người phụ nữ khác và đứa con của mình.

chồng ngoại tình với ai

Chồng ngoại tình như thế nào?

Chồng cặp bồ nhưng chưa có con chung

Nhiều ông chồng xem cặp bồ là một phương pháp khả dĩ giúp họ giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống công việc lẫn đời sống vợ chồng, hành động cặp bồ này có thể kéo dài hàng năm mà người vợ biết hoặc không biết.

Tuy vậy, người chồng vẫn chỉ muốn cặp bồ để giải tỏa chứ không có nhu cầu đẻ con với người phụ nữ khác ngoài vợ mình.

Chồng chỉ bóc bánh trả tiền

Nhiều năm chung sống với vợ nên cảm giác sex của hai người dần dần mất đi, để thay thế, người chồng lựa chọn phương pháp tàu nhanh, bóc bánh trả tiền. Dù đây cũng là hành động ngoại tình đáng cảnh báo nhưng chỉ là về mặt thể xác, chưa có trong tư tưởng.

Chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu và không muốn bỏ vợ

Có thể áp lực trong công việc, cuộc sống căng thẳng nên chồng đi ngoại tình bên ngoài, có thể đó là hành vi đơn thuần chứ không phải tư tưởng muốn thế. Chính vì thế, vẫn có rất nhiều trường hợp chồng ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý và xả stress chứ vẫn yêu và không muốn từ bỏ người vợ ở bên mình suốt nhiều năm.

Chồng ngoại tình công khai

Đã có rất nhiều trường hợp người chồng lén đi sau lưng vợ, sau khi bị phát hiện thì mặt dày công khai mối quan hệ khiến cho người vợ của mình rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Ngoại tình công khai khi người chồng muốn bỏ vợ, còn người vợ thì vẫn muốn níu kéo và không muốn mang tiếng cho con cái.

4. Chồng ngoại tình với ai

Một số nhân vật thường gặp trong trường hợp chồng đi ngoại tình

Chồng ngoại tình với bạn thân

Bạn thân là người đã gắn bó từ lâu, thậm chí trước đây rất lâu khi quen với người vợ hiện tại. Vì thế, họ có sự đồng điệu trong tâm hồn và dễ dàng chia sẻ với nhau. Người chồng thậm chí còn thoải mái nói chuyện với bạn thân hơn là với vợ. Sự gắn kết này kết hợp với nhiều điều không ổn trong cuộc sống khiến cho hai người này đi lại với nhau, dẫn đến hành vi ngoại tình.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp nơi công sở

Làm việc 8 tiếng mỗi ngày, quả thực không ngoa khi nói rằng thời gian chồng gắn bó với đồng nghiệp tại nơi công sở còn nhiều hơn thời gian dành cho vợ con. Sự kết nối dần tăng lên và khiến cho chồng cảm thấy thân thiết và gần gũi, đến đến hành vi ngoại tình nơi công sở.

chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Ngoại tình nơi công sở không còn la chuyện hiếm.

Chồng ngoại tình với sếp

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chồng ngoại tình với sếp. Có thể do sếp gợi cảm và quyến rũ, cũng có thể do chồng muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Chồng ngoại tình với em vợ

Đã có nhiều trường hợp tan nát gia đình vì chồng ngoại tình với em vợ, thật khó chấp nhận khi biết người em mình sống chung lại quan hệ với chính người chồng hiện tại của mình.

Chồng ngoại tình với mẹ vợ

Sự việc trớ trêu này đã khiến nhiều gia đình không thể tự nhiên mà tiếp xúc trò chuyện với ai khác, ngay cả những người thân trong gia đình, dòng họ.

Chồng ngoại tình với hàng xóm

Đây là kiểu ngoại tình rất hay xảy ra khi bên cạnh có cô hàng xóm khá “thân thiết” và thường xuyên qua nhà. Quá trình thân thiết và những yếu tố thúc đẩy đã khiến chồng ngoại tình với hàng xóm.

Chồng ngoại tình với người giúp việc

Một số trường hợp do quá “mót” mà người chồng đã không thể kìm nén được dục vọng của mình, khi mà vợ không ở nhà đã lén lút qua lại với người giúp việc.

Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Sự tin tưởng về mối quan hệ bạn thân của người vợ đôi khi là con dao hai lưỡi khi trông cậy sự chung thủy vào người bạn thân này. Đã có rất nhiều trường hợp người bạn hoặc chồng đã không thể cưỡng lại sự quan tâm và cuốn hút của nhau, dẫn đến ngoại tình.

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Người yêu cũ luôn là vấn đề tế nhị khi nói về mối quan hệ. Tình cảm vẫn còn, chỉ là vì một vài lý do nên không thể đi tiếp cùng nhau. Chính vì thế, khi tình cờ gặp lại hai người sẽ có những cảm xúc mãnh liệt, và nhiều trường hợp trong số đó đã đi lại, ngoại tình với nhau.

Chồng ngoại tình với phụ nữ có chồng

Khi mà chồng chán nản với đời sống hôn nhân mà gặp phải một người phụ nữ cũng có suy nghĩ và hoàn cảnh tương tự, sự đồng cảm đã dẫn hai con người đó đến với nhau.

5. Chồng hay ngoại tình khi nào?

Người chồng có thể ngoại tình khi nào họ “muốn”, nhưng có những thời điểm khiến lý do của người chồng trở nên “khách quan” hơn:

Khi vợ mang thai

Quá trình mang thai của người phụ nữ kéo dài đến hơn 9 tháng, trong đó có đến 5 6 tháng người chồng không thể đụng đến vợ vì động thai. Khoảng thời gian kéo dài này đôi khi khiến cho nhiều người đàn ông không chịu nổi. Để giải tỏa, họ chọn phương thức ngoại tình trong khi vợ mình vẫn đang mang thai.

Chồng ngoại tình khi vợ mang thai

Nhiều ông chồng lợi dụng lúc vợ mình mang thai để đi "ăn ngoài".

Khi xa vợ

Do hoàn cảnh công việc hoặc lý do nào đó mà hai vợ chồng tạm thời sống xa cách. Nhiều người đàn ông với bản tính trăng hoa ngay lập tức tìm cho mình những mối tình mới để thỏa mãn nhu cầu và bản tính của mình, một số khác ngoại tình vì bị người phụ nữ quyến rũ, giải quyết nhu cầu sinh lý… Đàn ông rất khó tự chủ và dễ mất kiểm soát khi xa vợ.

Khi vợ nuôi con nhỏ

Vợ nuôi con nhỏ có ít thời gian dành cho chồng khi phải toàn tâm săn sóc, đồng thời con nhỏ cũng khiến vợ dễ thoải mãi với chồng hơn. Chính vì thế, có nhiều ông chồng bỗng nhiễn bứt ra khỏi sự bó buộc đã đi ngoại tình như để trải nghiệm những ngày “tự do”.

Khi vợ hiếm muộn

Bản thân muốn có con cái nhưng chưa đến thời điểm hoặc hiếm muộn khiến nhiều đàn ông chán nản, cho rằng người vợ không có khả năng sinh con, dẫn đến việc ra ngoài tìm người đàn bà khác sinh con cho mình. Trường hợp này thấy rất nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay.

Khi được thăng chức hoặc vợ được thăng chức

Cảm giác quyền lực khi được thăng chức cũng là thời gian mà người chồng cảm thấy cần những thứ mới, dẫn đến việc ngoại tình. Nếu như người vợ được thăng chức hơn mình, chồng sẽ có cảm giác là kẻ thua cuộc, là kẻ thất bại từ đó sinh ra tâm lý hờn ghen, ganh ghét với vợ, và đi ngoại tình vì không muốn đụng chạm và chia sẻ với người vợ có chức danh cao hơn mình nữa.

Sau khi cãi cọ với vợ

Sau khi cãi cọ là khoảng thời gian cả hai vợ chồng đều đang có cái đầu rất nóng. Nhiều ông chồng không tỉnh táo sẵn tiện đang giận vợ đã có nhiều hành động không đúng mực, không như mong muốn và dự định. Chỉ khi sự đã rồi mới bắt đầu nhận thức được việc mình đã ngoại tình.

6. Tâm lý khi chồng ngoại tình

Diễn biến tâm lý của người chồng cũng có nhiều thay đổi.

Chồng ngoại tình có còn yêu vợ?

Rất khó để xác định chồng ngoại tình có còn yêu vợ nữa hay không. Một số người chồng ngoại tình vì nhu cầu sinh lý, chỉ đơn giản là quan hệ với người phụ nữ khác, một số người thậm chí ngoại tình để cứu vãn cuộc hôn nhân nhàm chán.

Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp chồng ngoại tình vì chán vợ, và đã hết yêu. Một số trường hợp chồng công khai ngoại tình để đi theo người phụ nữ khác.

Chồng ngoại tình vẫn còn nghĩ đến vợ

Chồng ngoại tình vẫn còn nghĩ đến vợ.

Chồng ngoại tình thích gì ở phụ nữ?

Đàn ông ngoại tình thích:

  • Thích cảm giác tự do, mới lạ ở bên nhân tình mới.
  • Thích cảm giác được nâng niu, trân trọng khi mà cuộc sống đã biến người vợ của mình thành người mẹ chính hiệu.
  • Thích cảm giác được làm chủ sau nhiều năm sống dưới cái bóng, dưới sự quản lý của vợ.
  • Thích sự hấp dẫn về ngoại hình khi từ lâu người vợ không còn chăm chút bản thân, mang thân hình bị bào mòn qua năm tháng bởi sự thả lỏng vô độ.
  • Thích cảm giác ân ái mà người vợ dường như đã bỏ quên, chỉ biết làm tròn nghĩa vụ của mình.

Chồng ngoại tình nghĩ gì về vợ và tình nhân?

Những người đàn ông ngoại tình không hẳn đã hết yêu mà là vì cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại. Trong khi xây đắp gia đình, sự lãng mạn dần dần mất đi, khiến đời sống trở nên cứng nhắc và nhàm chán.

Đàn ông ngoại tình đa phần xem tình nhân là đối tác trong chuyện chăn gối mà không có ý nghĩa trách nhiệm hay thể hiện sự sâu sắc về tình cảm như người vợ của mình.

Một số trường hợp đàn ông đến với người phụ nữ khác đơn thuần để giải quyết ham muốn cá nhân, vì thế nhiều khi nhân tình còn bị xem nhẹ.

Với vợ thì khác, người chồng vẫn nghĩ về những điều tốt đẹp trong quãng thời gian sống chung với nhau và không đành lòng phá bỏ, ra đi.

Chồng ngoại tình sợ nhất điều gì?

Ngoại tình có thú vui và nỗi sợ nhất định. Vậy khi ngoại tình chồng sợ nhất điều gì?

Sợ người tình bức hôn: Nhiều ông chồng khi đi ăn ngoài va phải những cô nàng chảnh chọe hay đòi hỏi, bắt ép phải ly hôn để cưới trong khi ông chồng chỉ muốn mọi chuyện đơn giản, giải quyết nhu cầu mà thôi.

Sợ bại lộ, hủy hoại thanh danh: Đàn ông ngoại tình luôn sợ bị vợ phát giác, làm rùm beng lên khiến cho việc bị bại lộ, họ “chẳng còn mặt mũi” khi nhìn họ hàng hay bạn bè.

Sợ bị bỏ rơi: Người chồng có thể chạy theo người yêu mới nhưng vẫn sợ sự việc bị phát hiện thì vợ con sẽ bỏ anh mà đi, khiến những giá trị vun đắp suốt bao năm qua trở nên chẳng còn gì.

Sợ vợ con tổn thương: Một số người chồng ngoại tình vẫn nghĩ đến gia đình hiện tại, sợ nếu bị phát hiện thì sẽ khiến họ tổn thương mà không nói chuyện, giữ quan hệ với mình nữa.

Chồng ngoại tình có yêu thực sự không?

Đa phần đàn ông ngoại tình là vì chán nản với cuộc sống hôn nhân, hầu hết trong số tìm đến mối quan hệ bên ngoài như một thú vui, một cách để giải quyết nhu cầu cũng như làm tươi mới cuộc sống. Vì thế, chồng ngoại tình thường ít khi yêu thực sự nhân tình.

Vẫn có nhiều trường hợp chồng yêu người tình mới dẫn đến việc ly hôn vợ.

Chồng ngoại tình có bỏ vợ không?

Khi đã ngoại tình, chắc hẳn rằng cuộc sống hôn nhân đang có những vấn đề nhất định. Một số sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách chuyện trò thẳng thắn, một số thì đi ngoại tình bên ngoài.

Người chồng ngoại tình có những nỗi sợ riêng, hầu hết đều muốn duy trì gia đình và ít có khả năng bỏ vợ, bỏ con.

7. Làm sao để biết người chồng thực sự ngoại tình

Chồng ngoại tình sẽ có những biểu hiện khác lạ, thậm chí là làm lệch hẳn thói quen thường thấy dù ít hay nhiều. Và khi nhận thấy những điều đó, người vợ cần có những phương pháp riêng để kiểm tra mối nghi ngờ của mình có chính xác hay không.

Theo dõi chồng một thời gian

Theo dõi là cách đơn giản nhất để phát hiện chồng có “qua mặt” mình hay không. Người vợ có thể tự mình theo dõi con đường đi làm của chồng vào những ngày trong tuần, hay mượn những lý do ra ngoài thực chất để kiểm tra chồng vào những ngày cuối tuần. Đơn giản hơn, vợ có thể nhờ cậy đến văn phòng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, nhờ họ kiểm tra và xác thực thông tin về ông chồng của mình.

theo dõi chồng ngoại tình

Theo dõi chồng ngoại tình.

Theo dõi cuộc gọi, tin nhắn, khôi phục tin nhắn đã xóa trên facebook

Nếu đời sống từ trước đến nay vợ chồng vẫn thoải mái trong việc bảo mật thì người vợ có nhanh trí kiểm tra điện thoại hay máy tính cá nhân của chồng xem có gì bất thường không. Những tin nhắn có lưu số lạ mà mất nội dung cũng là một dấu hiệu đáng nghi ngờ.

Mặt khác, nếu chồng bỗng nhiên cài đặt mật khẩu, điều mà trước đây không làm cũng là một yếu tố chứng tỏ chồng đang có chuyện mờ ám muốn giấu đi.

Lắp các thiết bị định vị

Các thiết bị định vị và theo dõi ngày nay đã được bán công khai ở rất nhiều nơi, người vợ có thể lắp đặt trên phương tiện cá nhân của chồng và kiểm tra vào cuối ngày xem chồng đã đi đầu ngoài công sở. Nếu chồng đi đến những nơi lạ mà không nói hay nói dối thì chứng tỏ người chồng đang làm gì đó sai trái.

Truy lần từ các mối quan hệ và quan sát

Vợ có thể người quen, bạn hay đông nghiệp của chồng xem dạo gần đây chồng có gì đó khác lạ hay thường xuyên gặp mặt, trao đổi với người phụ nữ nào khác giới không.

Từ những thông tin từ mối quan hệ, vợ đã có những dữ kiện để mà từ đó phán đoán được tình hình.

Thử chồng

Có nhiều phương pháp để thử chồng như tạo tài khoản mạng xã hội ảo và chát với chình chồng của mình. Hay giả vờ phán đoán và nhận biết rằng chồng đã có nhân tình bên ngoài..

Tuy nhiên phương pháp này là một con dao hai lưỡi có thể khiến chồng đề cao cảnh giác hơn hoặc làm rạn nứt mối quan hệ dựa trên những nghi ngờ của chính bản thân mình.

8. Chồng ngoại tình có bị phạt không?

Thông thường, chồng ngoại tình thì hai vợ chồng thường im lặng giải quyết với nhau, sau đó mới nhờ đến tòa án giải quyết hôn nhân và phân chia tài sản. Làm như thế sẽ lợi cả đôi bên và không ai phải vướng vào vòng lao lý, giữ được thể diện.

Chồng ngoại tình có bị phạt không

Ngoại tình có thể bị khởi tố.

Về mặt pháp luật, người chồng ngoại tình là hành vi “vi phạm chế độ một vợ, một chồng” thuộc điều 182, bộ luật Hình sự. Theo đó, người chồng có thể bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt từ từ 3 tháng đến 1 năm.

Với những trường hợp ngoại tình nhưng chưa đủ hành vi để cấu thành tội trên thì bị xử lý phạt hành chính từ 1.000.000 đông đến 3.000.000 đồng.

9. Nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn

Chồng ngoại là nối buồn của bất kỳ một cuộc hôn nhân. Với phụ nữ thiên về tình cảm, việc chồng ngoại tình khiến cho họ suy nghĩ nhiều hơn và có thể nảy sinh ra các vấn đề về tâm lý.

Ngoại tình là hành vi khó chấp nhận, nhưng không vì thế mà gỡ bỏ tất cả những gì từng vun vén cho nhau. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không có vụ ngoại tình nào là giống nhau hoàn toàn nên vì thế, không có một khuôn mẫu hoàn hảo nào trong việc xử lý việc ngoại tình.

Tùy theo từng trường hợp, hành vi ngoại tình và tình cảm còn lại mà người vợ nên suy nghĩ trước khi quyết định níu kéo, tha thứ hay ly hôn bởi mỗi cách xử lý đều có ưu, nhược điểm riêng, nhưng trên hết bản thân mình phải thấy thoải mái với quyết định đó.

nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn

Bản thân mình phải thấy thoải mái với quyết định đó.

Nếu quá khó xử, người vợ có thể nhờ tư vấn từ những nơi có chuyên môn hay có nhiều kinh nghiệm như văn phòng tư vấn hôn nhân, dịch vụ thám tử Toàn Tâm cũng là một sự lựa chọn đảm bảo cho tính khách quan trong khoảnh khắc ra quyết định.