Chồng ngoại tình nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn?

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Chồng ngoại tình nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn?

Để trả lời thấu đáo câu hỏi này cần căn cứ vào nhiều yếu tố và đặc điểm riêng trong quan hệ vợ chồng của hai người. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để chị có thể có sự đánh giá khách quan về vấn đề này để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nên níu kéo, tha thứ khi:

Hành động níu kéo của người vợ được xem như là biểu tượng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, cũng như bảo vệ gia đình sau bao nhiêu năm gây dựng và phát triển, chị có thể nghĩ đến phương án tha thứ,níu kéo khi:

Đây là lần đầu tiên chồng mắc lỗi

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ khó tránh được những sai lầm.

Phát hiện chồng có mối quan hệ ngoài luồng, nếu đây là lỗi lầm anh ấy mắc phải trong lần đầu tiên thì chị nên cho anh ấy một cơ hội để làm lại từ đầu.

Người đàn ông, nhất là họ thành đạt, giàu sang và phong độ thì có rất nhiều những vệ tinh vây quanh khiến anh ất khó mà giữ được vững quan điểm trước những cám dỗ của cuộc sống.

Anh ấy mới chỉ mắc sai phạm trong lần đầu tiên mà chị đã vội đẩy anh ấy ra xa, vô tình điều này sẽ là cơ hội để cho “tiểu tam” tấn công chồng chị ác liệt hơn. Chắc hẳn chị không muốn những thành quả mà mình gây dựng sau bao năm bị kẻ khác cướp đoạt đúng không?

Hãy dùng sự “mềm mỏng” và bao dung của người phụ nữ, và cho anh ấy một cơ hội sửa sai, cùng nhau níu kéo lại hạnh phúc gia đình.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo?

Cho chồng thêm cơ hội nếu chồng mắc lỗi lần đầu

Tình một đêm

Một số người chồng ngoại tình vì "bí quá làm liều" hoặc vợ đang có những trường hợp đặc biệt. Đa số đàn ông ngoại tình vì tình dục theo kiểu bóc bánh trả tiền, để thỏa mãn thú vui nhất thời nhưng thực ra trong thâm tâm luôn yêu vợ và yêu con.

Những trường hợp này chị có thể tha thứ và níu kéo chồng, đồng thời thực hiện những biện pháp ngăn ngừa chồng không tái phạm.

Chồng sẵn sàng chấm dứt ngoại tình, hối lỗi và thực sự thay đổi

Đàn ông là giống loài yêu bằng mắt và dễ bị dụ dỗ bởi những người phụ nữ quyến rũ, "rót mật vào tai". Nếu chồng có thể dứt ra khỏi "sự quyến rũ" đó và trở về thì chị có thể tiếp tục sống cuộc sống vợ chồng. 

Cha ông ta xư có câu “Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại”. Từ trong lương tâm người chồng muốn sửa sai, muốn thay đổi tức là còn thiện chí và lương tâm.

Có thể kể từ sau lần trót dại ấy, anh ấy không còn ngại vào bếp nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, dành nhiều thời gian cho con và cả cho chính chị…. Nếu thấy chồng có những biểu hiện hối lỗi, có những hành động tích cực níu giữ hôn nhân, chị hãy cho anh ấy thêm cơ hội.

Sự thay đổi của chồng chị là bởi vì anh ấy luôn để chị trong lòng. Nếu không, anh ấy sẽ không ngần ngại vin vào cớ vì hai vợ chồng bất hòa mà đi tìm người mới.

Chồng chị ngoại tình là do sự “mồi chài” của người thứ 3

Không ít kẻ rắp tâm phá hoại hạnh phúc gia đình chị, họ dùng những thủ toạn ghê gớm. Dù thực tâm chồng chị không hề có ý định ngoại tình nhưng nếu họ đã có kế hoạch quyến rũ làm chồng chị phản bội chị.

Khi gặp phải trường hợp này, việc chị cần làm là trực tiếp đối mặt với người thứ 3 và thẳng thẳn nói chuyện với cô ta rằng chị sẵn sàng làm mọi thứ để chấm dứt những hành động sai trái của cô ta trong hiện tại. Buộc cô ta phải tự rút lui khỏi mối quan hệ mờ ám này.

Còn về phía chồng chị, hãy lắng nghe anh ấy thanh minh, qua thái độ và ánh mắt của chồng chị có thể nhận thấy được chỗ đứng của mình trong trái tim chồng.

Do chị thiếu sự chia sẻ cảm thông với chồng

Cuộc sống gia đình có quá nhiều nỗi bận tâm khiến chị và chồng mất đi những lãng mạn ban đầu, thay vào đó là hàng ngàn nỗi lo, gánh nặng “cơm áo gạo tiền”.

Một khi chị bị cuốn vào vòng xoay cuộc sống, chị bỗng quên đi những lời thủ thỉ tâm sự ân cần với chồng, khoảng cách vợ chồng lớn dần từ khi nào mà chị không hay.

Chồng chị thấy cô độc, không còn cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ từ vợ, anh ấy sẽ cảm thấy bế tắc và dễ xiêu lòng hơn khi tìm được sự đồng cảm của người thứ 3.

Do đó, chị cần ý thức được tâm quan trọng của việc đối thoại và chai sẻ trong đời sống vợ chồng. Chị cần học cách trò chuyện và dành nhiều thời gian hơn để tâm sự cùng chồng.

Nên ly hôn khi:

Khác với trường hợp níu kéo hay có thể tha thứ, chồng ngoại tình không có dấu hiệu chấm dứt, thì người phụ nữ cần sáng suốt nhận ra dấu hiệu và sớm chấm dứt cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình.

Chồng ngoại tình công khai

Người đàn ông ngoại tình nhưng không hề có biểu hiện giấu giếm mà còn sẵn sàng giới thiệu người tình mới với bạn bè, đồng nghiệp của mình thì chị không còn lý do gì để níu kéo nữa cả. Làm thế chỉ gây tổn thương thêm bởi vì anh ta đã hết sạch tình cảm với chị rồi.

Hôn nhân kéo dài được hay không cần sự tôn trọng, yêu thương của cả hai người. Mất đi điều ấy, dù có sống chung nhà với nhau thì đấy chỉ là mối quan hệ giả tạo, khiến cả hai người khó xử và đau khổ hơn mà thôi.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Chồng ngoại tình khi nào thì nên ly hôn?

Trong một trường hợp khác, chồng chị muốn làm như vậy để chọc tức hay trả đũa một hành động nào đó của chị. Thì để sửa chữa lỗi lầm của mình, cũng như giữ được mái ấm cho con cái, chị cần đối diện với lỗi lầm của mình.

Và bằng những hành động cụ thể, chị hãy cho anh ấy hiểu, chị đã thực sự hối lỗi, thay đổi và mong có một cuộc sống hạnh phúc bên anh ấy.

Có thể sẽ rất khó chịu, thậm chí là đau khổ, nhưng có thể đó là điều cần thiết để giữ mái ấm hạnh phúc cho con. Và cũng để bản thân mình thật sự đối diện với trách nhiệm về việc mình đã gây ra.

Chồng ngoại tình gây hiệu quả nghiêm trọng

Một số ông chồng đã ngoại tình còn đem tiền tích lũy từ trước của cả hai "bao gái", gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống tài chính. Nhiều trường hợp chồng còn bị dụ dỗ đi vay nợ hay làm những việc không đúng đắn, làm ảnh hưởng đến uy tín và quan hệ trong công việc.

Những trường hợp như trên thì người vợ cần có hành động dứt khoát để ngăn chặn, tránh ảnh hưởng xấu thêm.

Đã tha thứ nhưng vẫn tiếp tục ngoại tình nhiều lần

Dù chị đã tha thứ khi chồng ngoại tình, xong chồng vẫn lén lút để duy trì những mối quan hệ ngoài luồng. Có thể anh ta đang cho là chị xuống nước và được đà lần tới.

Với anh ta, sư tha thứ của người vợ hoàn toàn không đáng được trân trọng và gìn giữ. Anh ta đem nó ra làm trò đùa, không một chút tôn trọng.

Nếu đã là như vậy thì dù chị có tha thứ cho anh ta thêm 1 hay 2 lần nữa, thì anh ta vẫn phản bội bản. Bởi không ít người đàn ông, ngoại tình là bản chất và sẽ rất khó để từ bỏ được chúng.

Chị hãy xem thêm bài này để có thêm thông tin: Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ? Tại sao có tại sao không? 

Chồng ngoại tình đánh đập vợ con

Thật đáng phải ly hôn khi chồng vừa là người phản bội bạc, vừa là người vũ phu. Anh ta không chỉ làm chị tổn thương về tinh thần, mà còn là nguy cơ đau đớn thể xác. Đừng nhúng nhường, hãy nhanh chóng ly hôn để cuộc đời tươi sáng hơn.

Chồng chỉ muốn giữ gia đình vì hình thức

Chị phát hiện chồng đã yêu và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ khác, xong anh ta vẫn muốn giữ gia đình không chịu ly hôn vì hình thức.

Chị không nên níu kéo làm gì nữa, anh ta đã hoàn toàn không quan tâm đến chị nữa, thứ anh ta cần lúc này chỉ là thể diện và địa vị xã hội, để anh ta dễ bề ăn nói và quan hệ với những người khác mà thôi.

Cuộc sống được sinh ra một lần, nên hãy dũng cảm dứt bỏ mối quan hệ độc hại, để có được niềm hạnh phúc đích thực cho cuộc đời của mình.

Chồng ngoại tình với người thân quen của chị

Không ít chuyện ngoại tình trong xã hội mà người thứ 3 ở đây chính là người thân, quen của chị như:

  • Chồng ngoại tình với mẹ vợ
  • Chồng ngoại tình với em dâu
  • Chồng ngoại tình với em gái
  • Chồng ngoại tình với chị gái

Dẫu biết chuyện chồng ngoại tình và người thứ 3 (ở đây là người thân của chị) thì cả hai đều sai. Song người thân mới là chân tay của chị, còn chồng chị – khi anh ta đã liều lĩnh phá hoại giá trị gia đình, bạn hãy ly hôn với anh ta để chấm dứt mối quan hệ này.

Mối quan hệ này khó ở chỗ là tình cảm của mọi người trong mối quan hệ này dành với nhau rất sâu đậm nên sự tổn thương sẽ sâu hơn.

Thêm nữa, là khả năng chạm mặt với nhau thường xuyên cũng lớn.

Vì thế, nếu muốn duy trì mối quan hệ vợ chồng, thì người chồng phải thật sự dứt khoát và tách được hai người này thật xa nhau, để tránh những hiểm họa về sau.

Níu kéo, Tha thứ hay Ly hôn là một quyết định vô cùng quan trọng, đặc biệt khi hai Anh Chị đã có con, cho nên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, chị nên xem xét thêm các yếu tố:

Tình cảm của hai vợ chồng như thế nào?

Sau tất cả chuỗi ngày nghi ngờ, rồi phát hiện chồng đang ngoại tình, tình cảm của hai anh chị có còn tình yêu?

Trong giai đoạn đầu mới phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ thường rơi vào tâm trạng khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng. Vì thế, để trả lời câu hỏi này, chị cần thật sự bình tĩnh để không bị sự tức giận, hờn ghen làm cho nhận định này bị sai lệch.

Hãy nhìn lại cả quá trình hai người đi cùng nhau, nhìn nhận tình cảm, hành động dành cho nhau để có sự đánh giá đúng đắn nhất.

Nếu có thể, chị hãy hỏi những người quen biết cả 2 vợ chồng, người thật hiểu anh chị. Có thêm góc nhìn của đúng người, có thể giúp chị đưa ra được quyết định đúng đắn.

chồng ngoại tình tha thứ hay ly hôn

Hình ảnh minh họa

Tình hình kinh tế hiện tại

Khả năng tài chính của gia đình đều được người chồng gánh vác và chị sẽ gặp nhiều khó khăn nếu hai người ly hôn thì nên cực kỳ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định. Bởi khi chồng ra đi, chị sẽ gặp khó khăn về kinh tế, và nếu đã có con thì sự khó khăn này lại tăng lên gấp bội.

Tuy vậy, đứng trước một mối quan hệ quá độc hại, chị cũng cần dũng cảm để dứt bỏ.

Bởi nếu có bằng chứng xác thực và đúng luật, chị sẽ được bảo vệ trước tòa, và giành được phần tài sản cũng như quyền nuôi dạy con cái xứng đáng. Và con cũng cần một môi trường an lành để phát triển bình an và hạnh phúc nhất.

Lợi ích của các con

Con cái luôn cần cả ba lẫn mẹ, luôn cần sự yêu thương, chăm sóc của cả 2 người. Vì thế, dù quyết định của chị là gì, hãy đảm bảo đó là quyết định tốt nhất cho các con của chị. 

Các con xứng đáng dược dành cho những gì tốt đẹp nhất từ ba mẹ của chúng.

Một gia đình có đầy đủ cả ba lẫn mẹ hạnh phúc, hay một gia đình bớt được một nhân tố quá độc hại là điều các con cần để có một tương lai hạnh phúc và trưởng thành bình an.

Đã có rất nhiều phụ nữ chia sẻ với Toàn Tâm họ rất bối rối và băn khoăn xung quanh việc chồng ngoại tình, những câu hỏi như chồng ngoại tình có nên níu kéo cứ thế mà xuất hiện mỗi khi có chuyện gì xấu ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Nếu không may nằm trong trường hợp này, chị nên thật bình tĩnh và sử dụng lý trí để suy xét trước khi hành động.

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, chị có thể yêu cầu dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Hoặc có thể tha thứ được cho chồng, chị nên tìm ra bằng chứng chồng có thực sự đang ngoại tình làm căn cứ để chồng cũng hiểu, qua mắt vợ là điều không dễ dàng, từ đó, sẽ chung thủy hơn với vợ con.

Dù là nhu cầu nào đi chăng nữa, mời chị gọi tới 0961061888 để được Quản lý dịch vụ thám tử của Toàn Tâm hỗ trợ nhiệt tâm.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi "chồng ngoại tình nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn của Toàn Tâm có thể giúp chị có được đánh giá khách quan và từ đó có quyết định đúng cho cuộc sống hôn nhân của mình.

>>> Xem thêm: Xử lý khi chồng ngoại tình: 3 Không - 6 Nên làm!!!