Làm gì khi chồng ngoại tình công khai, nhưng không bỏ vợ?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Nếu chồng ngoại tình công khai và đòi ly dị thì có thể là do anh ta đã cạn tình cạn nghĩa với vợ con, anh ta đã tìm được tình yêu mới bên nhân tình. Việc vợ chồng ly dị là giải pháp tối ưu nhất lúc này cho cả hai.

Tuy nhiên, trường hợp chồng ngoại tình công khai song không chịu bỏ vợ, mới khiến các chị đau lòng và không biết phải làm gì?

Chồng ngoại tình công khai phải làm gì?

Chồng ngoại tình công khai phải làm gì?

Vì sao chồng ngoại tình công khai không chịu bỏ vợ?

Chị H (26 tuổi, Hải Phòng) chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm, và có một cô con gái 9 tuổi. Sau khi sinh con được 2 tháng thì tôi biết chuyện chồng mình có bồ. Kinh khủng hơn là chồng tôi và người phụ nữ kia ngang nhiên quan hệ công khai dù tôi đã biết chuyện, họ bất chấp thái độ của tôi. Không thể chịu đựng được, tôi đã dọn về nhà ngoại.

Ở chưa đầy một tuần thì chồng về xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt với cô gái kia. Vì thương con nhỏ cũng vì còn thương chồng nên tôi đã chấp nhận tha thứ. Những tưởng anh đã hối hận nhưng họ vẫn thường xuyên nhắn tin và gọi điện với cô gái đó”.

Cũng có chồng ngoại tình công khai xong trường hợp của chị M (35 tuổi, Hà Nam) còn nghiệt ngã hơn: “Tôi là giáo viên mầm non dạy ở quê, còn chồng tôi thì hiện đang làm công nhân cho một xí nghiệp ở Quảng Ninh. Hiện tại chúng tôi có một cậu con trai 5 tuổi. Tôi biết chồng mình có quan hệ tình cảm với một cô đồng nghiệp một thời gian rồi.

Nhưng vì còn yêu chồng, nghĩ đến con, không muốn gia đình tan nát, tôi vẫn lo chu đáo mọi việc trong gia đình. Chồng tôi, ban đầu anh ấy còn lén lút, còn nay anh ấy và cô nhân tình đã công khai yêu đương trước mặt bao nhiêu đồng nghiệp khác.

Thậm chí, cô ả nhân tình còn lấy cả điện thoại của chồng để nhắn tin trêu tức, chửi rủa tôi. Tôi rất buồn, nhiều lần đã nghĩ đến việc ly dị để không phải chịu cảnh uất nghẹn này. Nhưng mỗi lần đề nghị ly dị là anh ta lại cáu gắt, có khi còn không ngần ngại thượng cẳng tay hạ cẳng chân với tôi và không chịu ly dị. Tôi rất buồn và không thể chịu mãi cảnh chung đụng chồng như thế này. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào đây?”

Trong cả hai trường hợp của chị H và chị M, chúng ta đều thấy điểm chung là cả hai chị vì còn yêu, còn thương chồng mà vẫn cắn răng chịu đựng đau khổ, tha thứ cho chồng, cho chồng thêm cơ hội. Nhưng rồi để được gì?

  • Chị H tha thứ cho chồng thêm cơ hội, song chồng chị chỉ hối lỗi “đầu môi”, thực chất anh ấy vẫn tiếp tục qua lại với người đàn bà khác.
  • Chị M có chồng ngoại tình công khai, song anh ta còn sẵn sàng dở thói vũ phu đánh đập, càng ngày càng ngang nhiên ngoại tình, khiến chị ngày càng héo mòn tâm hồn, đau khổ hơn, tuyệt vọng hơn.

Tựu chung đàn ông ngoại tình công khai xong không chiu bỏ vợ, họ không phải vì con yêu, còn thương vợ con mà chính là vì bản thân anh ta chỉ muốn thêm mà không muốn bớt.

Làm gì khi chồng ngoại tình công khai

Hình ảnh minh họa

Nếu chị em nghĩ rằng chỉ cần mình chịu đựng thì anh ta sẽ quay trở lại thì chị em đã lầm. Anh ta không những không hối hận mà còn cho mình cái quyền ngang nhiên chà đạp lên tình yêu, hạnh phúc và lòng tự trọng của người vợ. Tại sao anh ta lại cho mình cái quyền đó?

  • Vì anh ta là người ích kỷ. Tự cho mình cái quyền chà đạp lên hạnh phúc của vợ.
  • Vì anh ta không tôn trọng vợ, coi thường vợ.
  • Vì anh ta cho rằng bạn có nghĩa vụ phải tuân phục anh ta cả đời.
  • Vì anh ta biết được điểm yếu của vợ là còn yêu anh ta, không muốn con sống thiếu bố mẹ.

Còn với nhân tình ư? Tại sao anh ta dù chọn ngoại tình công khai nhưng lại không ly hôn vợ để danh chính ngôn thuận đến với cô ả? Anh ta chỉ xác định vui chơi qua đường mà thôi!

Chồng ngoại tình công khai nên làm gì?

Nếu có người chồng tham lam, vừa muốn có gia đình vừa muốn được tự do trăng hoa, đồng thời lại không ngần ngại đánh đập khi vợ phản kháng. Nếu bạn chọn chịu đựng, bạn sẽ vẫn có một ông chồng “hờ”, và các con bạn vẫn có “bố”.

Nhưng, liệu bạn có tự tin sống mãi được trong cảnh đó? Vậy nên xử lý chồng ngoại tình công khai như thế nào? Mọi chuyện đã quá rõ ràng rồi, giờ níu kéo làm gì nữa khi hôn nhân đã đi vào ngõ cụt.

Chồn ngoại tình công khai phải làm gì?

Nếu có chồng ngoại tình công khai, chị nên:

  • Bình tĩnh. Bình tĩnh không đồng nghĩa là chấp thuận hay buông xuôi. Bình tĩnh để chồng bạn thấy được bạn đang dửng dưng với anh ta. Bình tĩnh cũng là lời tuyên án cao thượng nhất mà bạn dành cho người chồng phụ bạc. Bình tĩnh để kiểm kê lại tài sản chung, cũng như có thêm nhiều thời gian để thu thập những bằng chứng ngoại tình để có nhiều lợi thế trước tòa về cả tài sản và quyền nuôi con.
  • Không cam chịu, không chấp nhận. Có chồng ngoại tình công khai, mà bạn lại cam chịu chẳng khác gì việc bạn phát tín hiệu bạn là người phụ nữ nhu nhược, ngầm chấp thuận việc chồng ngoại tình. Đừng vì danh dự hay vì bị phụ thuộc vào kinh tế hoặc vì con cái mà cam chịu. Vì nó không giúp bạn dập tắt mối quan hệ công khai ngoài luồng của chồng mà còn càng khiến bạn và con của bạn phải chịu cảnh bất hạn, đáng thương.

>>> Xem thêm: [Ứng xử thông minh] Cách xử lý bồ khi chồng ngoại tình

  • Chọn ly hôn để giải thoát. Thám tử Toàn Tâm khuyên các chị có chồng ngoại tình công khai nên tìm cho mình một sự giải thoát, giải thoát cho mình cũng là giải thoát cho con, mở ra con đường đổi đời cho chính mình. Dù đau đớn cỡ nào thì cũng hãy cố gắng suy nghĩ lạc quan, tích cực nhất. Trong trường hợp chồng không chịu ly hôn, bằng những bằng chứng chồng ngoại tình chị có trong tay, chị hoàn toàn có thể nộp đơn ly hôn đơn phương.
  • Yêu bản thân nhiều hơn. Chồng ngoại tình công khai là sự phản bội trắng trợn. Bạn không cần đau khổ vì một người như thế. Phải vượt lên đau khổ và mạnh mẽ để tìm cho mình một lối đi mới. Dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, chăm sóc con cái, tìm cho mình một công việc phù hợp, nâng cao kỹ năng bản thân chứng minh minh hoàn toàn có thể sống tốt, mang lại cuộc sống tốt nhất cho con mà không cần người chồng bôi bạc đó.

Hy vọng thông qua bài viết nếu các chị đang có chồng ngoại tình công khai sẽ nhanh chóng tìm đường đi đúng đắn, biết phải làm gì tiếp theo. Nếu cần tư vấn dịch vụ điều tra ngoại tình, giúp thu thập chứng cứ chồng ngoại tình trong bảo mật, chị có thể gọi điện tới số Hotline 0961061888 gặp Thám tử Toàn Tâm để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình khi nào? 5 thời điểm vợ cần cảnh giác