Bắt quả tang chồng ngoại tình: Nên hay Không Nên?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Người ta thường ví ngoại tình là một căn bệnh ung thư nguy hiểm có thể giết chết mái ấm gia đình.

Hầu hết các bà vợ khi biết được sự thật chồng ngoại tình, đều nổi điên lên mất hết lý trí, việc đầu tiên mà chị em có thể nghĩ được ngay là muốn bắt quả tang tại trận và xử lý bồ của chồng thật mạnh tay.

Xong nhiều ý kiến cho rằng, nếu chị em có chồng ngoại tình không xử lý tinh tế thì sẽ càng đẩy cuộc hôn nhân tiến nhanh đến sự đổ vỡ.

Như tại bài cách xử lý bồ của chồng, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách xử lý cô bồ của chồng thông minh, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi thảo luận một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm khác đó là “Chồng ngoại tình có nên rình bắt quả tang?”

bắt quả tang chồng ngoại tình

Có nên bắt quả tang chồng ngoại tình?

Có nên bắt quả tang chồng ngoại tình?

Được nghe rất nhiều những tâm sự của khách hàng gọi đến xin tư vấn về vấn đề ngoại tình, Thám tử Toàn Tâm nhận thấy rằng việc bắt quả tang chồng ngoại tình là không nên.

Việc bắt quả tang chồng ngoại tình được ví như con dao hai lưỡi, nhất là trong trường hợp mục đích bắt quả tang chỉ là để chồng hết đường chối cãi chứ không muốn gia đình đổ vỡ.

Tâm lý người bị phản bội thường rất sốc. Nhất là khi họ đặt hết lòng tin vào người đàn ông đầu ấp tay gối, ấy vậy mà họ lại nhận udowjc sự phản bổi cay đắng. Chính sự phản bội đó giống như một nỗi đau tinh thần ghê gớm, chỉ cần vậy thôi cũng đủ cho họ nhớ “cả đời” rồi chứ đừng nói là phải chứng kiến.

Chưa kể đến bản thân người chồng, khi bị vợ bắt quả tang, bản thân họ cũng không thể thoát khỏi tâm lý xấu hổ, mặc cảm,… Đàn ông rất trọng danh dự, nếu phụ nữ không hiểu tâm lý này thì việc bắt quả tang chồng ngoại tình có thể là dấu chấm hết cuộc hôn nhân ngày lập tức, dù chồng là người gây tội lỗi.

Giả dụ như chồng biết lỗi, bạn cũng cho chồng một cơ hội để cứu vãn cuộc hôn nhân. Song cái quá khứ bị vợ bắt quả tang mình ăn nằm với người phụ nữ khác như một bức tường ngăn cách với vợ, hay chính sự thờ ơ của vợ thì dù họ có nỗ lực, cố gắng đến đâu cũng không được công nhận.

Cuối cùng người chồng sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản. Liệu cuộc hôn nhân có thể quay lại hạnh phúc như xưa? Sự tôn trọng của vợ dành cho chồng có còn trọn vẹn, những đứa con sẽ nhìn người cha với ánh mắt như thế nào?...

Với nhiều năm trong nghề, trực tiếp chứng kiến nhiều trường hợp khách hàng “xử lý chồng ngoại tình”, Thám tử Toàn Tâm thấy rằng việc bắt quả tang chồng ngoại tình chỉ nên thực hiện trong trường hợp:

  • Người vợ đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng mình chồng ngoại tình, song chồng vẫn phủ nhận, ngang nhiên ngoại tình sau đó.
  • Người vợ đã chuản bị sẵn tâm lý ly hôn, không thể tha thứ hay tiếp tục cuộc hôn nhân nữa.

Còn nếu trong trường hợp khi biết chồng ngoại tình, người vợ vẫn còn muốn cho chồng một cơ hội giải thích, cho chồng thêm một cơ hội để sửa sai thì không nên bắt quả tang chồng ngoại tình.

>>> Xem thêm: Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Vậy, chồng ngoại tình nên giữ thế nào?

Nếu phát hiện nửa kia ngoại tình, hãy bình tĩnh để giải quyết thông minh, hơn là rình bắt quả tang chồng ngoại tình.

Thám tử Toàn Tâm khuyên bạn:

  • Trước hết cần thực sự bình tĩnh. Những cơn giận giữ, sự hận thù, nỗi đau đớn,… hãy cố chôn chặt cho đến khi biết được nguyên nhân thực sự là gì. Tuyệt đối đừng “nhảy dựng” lên hay nghĩ đến các phương án xử lý đánh ghen kiểu dang hồ. Và tất nhiên đừng bao giờ nghĩ đến việc “công khai chuyện bị chồng phản bội lên Facebook” để cả thiên hạ rèm pha.
  • Sau khi lấy được bình tĩnh, hãy trò chuyện thẳng thắn cùng chồng. Đưa ra các bằng chứng ngoại tình, cho anh ta biết rằng bạn đã biết sự thật. Nói cho anh ta biết bạn đã sốc và đau đớn ra sao,… nên nhớ hãy nói trong sự bình tĩnh.
  • Đừng quên làm tròn trách nhiệm của mình, dù sự thật đau đớn song ạn vẫn chăm chồng chăm con, chu toàn việc nhà,… Hãy chứng minh cho chồng thấy đâu mới là bến đỗ yên bình của mình. Điều đó sẽ khiến chồng bạn nhận ra hành động ngoại tình của mình thật tồi tệ.
  • Nếu anh ấy hối hận và xin được tha thứ. Hãy thử cho anh ấy một cơ hội. Nếu đã quyết định tha thứ, hãy gạt chuyện quá khứ sang một bên. Và sống thật lạc quan với thực tại, tuyệt đối không trì triết hay dày vò quá khứ của chồng.
  • Một điều quan trọng cuối cùng là hãy chăm sóc bản thân mình nhiều hơn nhé.

Nếu bạn còn gặp bất cứ băn khoăn gì về vấn đề bắt quả tang chồng ngoại tình, hoặc cần nhờ đến sự trợ giúp của thám tử trong việc thu thập bằng chứng, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline 0961061888 để yêu cầu dịch vụ điều tra ngoại tình để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Mơ chồng ngoại tình là điềm gì, đánh con gì?