Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Xếp hạng: 3.5 (2 đánh giá)

Dù đã xử lý và vượt qua giai đoạn sau ngoại tình của chồng nhưng câu hỏi làm sao để quên chồng ngoại tình vẫn luôn có trong suy nghĩ.

Ngoại tình là kết quả từ rất nhiều nguyên do, phần lớn như một giải pháp bù đắp sự thiếu hụt trong hôn nhân. Những tổn thương mà ngoại tình gây ra ở người vợ không chỉ dừng lại ở nỗi đau bị chồng phản bội mà còn là những đổ vỡ về niềm tin, kéo theo cảm xúc tiêu cực, hoài nghi về tình yêu và tương lai.

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Tha thứ sau khi biết chồng ngoại tình là một chuyện nhưng để vượt qua những rào cản về tâm lý của chính mình thì không đơn giản. Người chồng nếu cố gắng và vẫn không lấy lại hình ảnh trong mắt vợ thì sau cùng sẽ chùn bước và thôi không cố gắng.

Vì thế, một cuộc trao đổi thẳng thắn với chồng là điều cấp thiết. Đừng quá gắng gượng để rồi dày vò nhau. Nếu thấy bản thân khó lòng vượt qua được thì có thể hai vợ chồng nên xa nhau một thời gian để nhìn nhận lại chính mình. Người vợ cũng có thể chia sẻ công chuyện với bạn bè, gia đình và người thân. Đó là những chỗ dựa tinh thần tốt nhất.

Không nên quá quan tâm đến chồng trong giai đoạn này mà hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và tập trung vào công việc, những điều này cho mang đến cho người vợ một cách nhìn bao dung hơn khi đối diện với những vấn đề.

Xem thêm: Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ?