Chồng ngoại tình có con riêng có nên ly hôn?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ngoại tình là điều đã rất khó chấp nhận với phụ nữ, nhưng thật quá sức chịu đựng khi biết đươc chồng ngoại tình mà lại có con riêng. Quả thực giải quyết câu hỏi chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao đã khiến cho những người vợ phải suy nghĩ rất nhiều.

Vốn có những gia đình đang sống hạnh phúc, cuộc sống đang rất bình yên bỗng dưng người vợ biết được chuyện chồng có con riêng. Điều đó khiến họ không tránh khỏi tâm trạng bị tổn thương, đau khổ, thậm chí rơi vào khủng hoảng.

Phải đối diện như thế nào, tha thứ hay từ bỏ, và kể cả chọn tha thứ thì những việc phía trước phải giải quyết như thế nào?

Chồng ngoại tình có con riêng có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao?

Thật khó đối diện với việc chồng ngoại tình có con riêng

Đa số những người phụ nữ tôi gặp khi được hỏi nghĩ gì khi chồng ngoại tình và có con riêng đều không thể phản ứng được ngay, vì đối với họ đó là chuyện nằm mơ cũng chưa từng nghĩ. Việc chồng không chung thủy, có mối quan hệ ngoài luồng hay bóc bánh trả tiền với gái làng chơi chắc ai cũng từng nghĩ đến, nhưng có con riêng lại là chuyện rất khác.

Chị H là một trong những người vợ như vậy, ngày phát hiện chồng có con riêng bên ngoài chị thậm chí còn ngất đi vì sốc. Hoàn cảnh chị gặp con riêng của chồng cũng thật oái oăm. Chị và chồng cưới nhau được gần 10 năm, chị sinh cho chồng 2 cô con gái xinh như thiên thần, tuy anh không gay gắt nhưng chị biết anh luôn canh cánh trong lòng mong muốn có cậu con trai nối dõi. Điều này càng nặng nề hơn khi bố mẹ anh tỏ thái độ ra mặt, cháu gái xinh xắn thông minh cũng không làm ông bà, đặc biệt là bố anh thỏa mãn.

Ngày bố chồng chị bệnh nặng, trước khi mất ông vẫn không quên nhắc chị phải cố gắng đẻ được đứa con trai, điều làm ông không nhắm mắt được chính là chưa có cháu trai chống gậy cho. Và người con trai hiếu thảo của ông, chính là người chồng hết mực yêu quý của chị đã hoàn thành tâm nguyện cuối của bố mình bằng cách đưa về nhà một đứa cháu trai. 

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình với ai?

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng (Hình ảnh minh họa)

Chị suýt ngất xỉu ngay bên giường bệnh của bố chồng vì chưa bao giờ có thể nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình chứ đừng nói có con riêng. Điều chị đau lòng nhất là bố mẹ chồng và cả chồng không giấu nổi niềm vui đối với đứa cháu trai này. Chị đã hoang mang vô cùng vì không biết phải đối diện với những việc tiếp theo như thế nào nữa.

Đa số những trường hợp chồng có con riêng khi ngoại tình đều xuất phát từ việc hôn nhân hoặc chuyện con cái của hai vợ chồng không được như mong muốn. Không có con hoặc con cái không đúng kỳ vọng thường là lý do để đàn ông tìm kiếm người phụ nữ khác và chấp nhận có con ngoài giá thú. Một phần nhỏ còn lại, đứa con là hậu quả không mong muốn của những cuộc ngoại tình và buộc phải chấp nhận. Nhưng dù là lý do gì đi nữa, thật khó để vợ có thể chấp nhận chuyện đó.

Phải làm gì khi chồng ngoại tình và có con riêng?

Trước hết là phải bình tĩnh

Vẫn biết bình tĩnh là chuyện quá sức đối với một người phụ nữ trong hoàn cảnh này, nhưng có hai điều mà một người vợ sáng suốt cần nhớ rõ. Thứ nhất càng mất bình tĩnh càng không thể giải quyết được vấn đề, thứ hai đứa trẻ hoàn toàn không có lỗi gì cả. Chỉ có thật tỉnh táo thì những bước tiếp theo mới không làm bản thân hối hận.

Cố gắng hết sức để không hành động nóng vội, mất kiểm soát chính là cách để những quyết định sau đó trở nên đúng đắn. Lửa giận càng lớn thì càng phải tỉnh táo, đặc biệt là cách phản ứng với con riêng của chồng. 

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng (Hình ảnh minh họa)

Suy nghĩ thật chín chắn

Trước khi đưa ra quyết định, hãy cho bản thân cũng như chồng mình thời gian đủ lâu để suy nghĩ thật kỹ. Tha thứ hay không vốn đã khó đối với một cuộc ngoại tình, huống hồ lại xuất hiện cả con riêng, cho dù lựa chọn như thế nào cũng đều đau lòng cả. Có thể chọn đi xa hoặc cắt liên lạc trong thời gian ngắn để tự suy xét, cũng là để cho những người trong cuộc làm điều tương tự.

Đầu tiên có thể tự hỏi tình cảm đối với chồng còn bao nhiêu, có vì chuyện này mà mất hết hay không.

Nếu chọn tha thứ thì sau đó có thể tiếp tục một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không. 

Thứ hai nếu có con cái rồi thì phải nghĩ thêm cho cả các con, một mình nuôi con ngoài việc vất vả thì bản thân các con cũng chịu thiệt thòi không ít.

Thứ ba nữa là hãy xem xét thái độ của người chồng đối với chuyện này,  xem anh ta còn muốn duy trì hôn nhân không hay muốn bắt đầu mối quan hệ khác.

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng (Hình ảnh minh họa)

Mạnh mẽ quyết định

Sau khi đã cân nhắc mọi phương án, lắng nghe tâm sự của người phụ nữ có chồng ngoại tình nhiều lần ở mạng xã hội chia sẻ thì hãy mạnh mẽ đưa ra quyết định, đừng để sự việc diễn biến phức tạp hơn hoặc dây dưa trong thời gian dài.

Dù sao đi nữa cũng nên một lần nói chuyện thẳng thắn nói chuyện với nhau, hiểu chính xác và tường tận nguyên nhân dẫn đến việc chồng ngoại tình và có con riêng. Vì dù nói gì đi nữa, bất cứ chuyện gì cũng đều có nguyên nhân, và một cuộc hôn nhân đổ vỡ không bao giờ là chỉ đến từ một phía cả.

Thẳng thắn nói hết suy nghĩ cho nhau nghe rồi, thì hãy quyết định nên tha thứ hay ly hôn. Hãy tự hỏi nếu chọn tha thứ thì sau đó bước tiếp theo sẽ làm gì, làm gì với mối quan hệ của chồng và người phụ nữ kia? Làm gì với đứa con riêng kia? Và liệu bản thân có thể chịu đựng được không?

Tất nhiên tha thứ hay không là quyết định không ai can thiệp được và trong mỗi hoàn cảnh lại khác nhau nhưng có những trường hợp dù còn tình nghĩa cũng không nên tha thứ. Đặc biệt là khi thái độ của chồng không còn tha thiết với cuộc hôn nhân này nữa. Bởi vì một khi người đàn ông đã từ bỏ, rất khó để tiếp tục và cho dù tiếp tục cũng khó mà xem như chưa có gì xảy ra.

Nếu chọn tha thứ, nên làm gì tiếp theo?

Rất nhiều bà vợ, tuy chồng ngoại tình có con riêng nhưng vì vô vàn lý do, cuối cùng vẫn chọn tha thứ, thậm chí tha thứ nhiều lần. Nhưng nếu đã chọn tha thứ, tiếp theo nên làm gì?

Thẳng thắn nói chuyện với chồng

Thái độ và suy nghĩ của chồng rất quan trọng, là điểm mấu chốt quyết định việc tha thứ có đúng đắn hay không.

Nếu đã chọn bỏ qua cho chồng, hãy chắc chắn là anh ta hiểu được điều đó khó khăn như thế nào, và chỉ duy nhất một lần như thế thôi. Vì chỉ khi người đàn ông quyết tâm thì cuộc hôn nhân mới có cơ hội tiếp tục lâu dài được. Và cũng chỉ khi người đàn ông dứt khoát từ bỏ thì mới không lặp lại sai lầm thêm một lần nào nữa.

Xử lý người thứ ba

Sau chồng thì việc xử lý người thứ ba như thế nào cũng quan trọng không kém, có thể tha thứ nhưng không thể thỏa hiệp với mối quan hệ ngoài luồng như thế được.

Chấp nhận con riêng của chồng khác với việc chấp nhận người thứ ba nên phải đảm bảo cả cô ta và chồng đều không xem việc này là hiển nhiên. Điều này tất nhiên một lần nữa phụ thuộc vào quyết định của  người chồng, nhất định phải làm rõ thái độ của chồng với người phụ nữ này.

Con riêng của chồng

Với con riêng của chồng thì sao? Đa số đứa bé sẽ ở với mẹ đẻ; và chồng sẽ có một phần trách nhiệm trong việc nuôi dạy. Nhưng cũng có trường hợp đứa trẻ sẽ về ở chung với gia đình, hãy tính đến trường hợp này để xem bản thân có thể chịu đựng được không nhé.

Chồng ngoại tình và có con riêng, cuộc hôn nhân không những bị đe dọa bởi 1 người mà đến 2 người thứ ba. Phải nghĩ đến chuyện tình cảm cũng như vật chất từ giờ sẽ san sẻ cho thêm một người nữa cũng là máu thịt của chồng sẽ khiến phụ nữ đau khổ biết bao. Không có quyết định nào là dễ dàng và ít tổn thương hơn cả, nhưng dù có lựa chọn như thế nào, hy vọng đó cũng là sự hy sinh xứng đáng. 

Trong trường hợp quá khó xử, bạn có thể nhờ đến dịch vụ tư vấn hôn nhân, các đơn vị thám tử để nhờ sự giúp đỡ, cũng như lắng nghe tư vấn để có một quyết định chính xác nhất. Mời bạn gọi cho đội ngũ quản lý thám tử của Thám tử Toàn Tâm thông qua số điện thoại luôn sẵn sàng 24/7: 0961061888 để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Chồng ngoại tình còn đòi chia tài sản để lấy tiền cưới bồ nhí

 

Viết bình luận
Bình luận
Thu
Tôi rất mệt mỏi khi toi và ck lay nhau duoc 8 nam chúng tôi có 2 con 1 trai và 1 gái.Nhưng ck tôi đã ngoại tình và yêu người phụ nữ khác có con với nhau.a ta dành hết tc cho me con ng kia.còn tôi và 2 con a ta ko quan tâm ko dành thời gian cho mẹ con tôi.Tôi ly hôn nhưng a ta ko chịu ký
Lien tq
Tôi đang trong tình cảnh chiingf có con riêng tôi nên làm thế nào khi chồng tôi ko chọn phương án ly hôn
Bảo yến
Tôi cũng vậy. Giờ tôi phải làm sao?