9+ cách quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả nhất

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

“Chỉ ước sao khi anh biết mình sai,

em còn đủ tình yêu để quay lại.

Chỉ ước sao khi anh biết mình sai,

em còn đủ tình yêu để quay lại.”

Lời bài hát Quay lại của Trang Pháp đã nói lên tiếng lòng khắc khoải thổn thức của những trái tim chia ly, tan vỡ trong tình yêu. Bạn vẫn còn rất yêu, rất thương người ấy? Bạn muốn “nối lại tình xưa” nhưng có chút ngượng ngùng không biết phải bắt đầu từ đâu? Áp dụng ngay những cách quay lại với người yêu cũ hiệu quả Thám tử Toàn Tâm tổng hợp dưới đây.

Cách quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả nhất

Cách quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả nhất

1. Nhắn tin quay lại với người yêu cũ

Gửi cho nửa kia một vài dòng tin nhắn hỏi thăm cũng là cách quay lại với người yêu cũ đơn giản, dễ thực hiện. Nội dung tin nhắn cần tự nhiên và ngắn gọn thể hiện rõ ranh giới của mối quan hệ sau chia tay. 

Đừng quá tỏ ra buồn bã, lụy tình để thể hiện bản thân thảm hại khi vắng bóng họ. Cũng đừng nhắn tin liên tục gây phiền toái cho nửa kia. Dù nhớ nhung hay còn rất yêu thì bạn cũng nên giữ lại sự tự tôn cho chính mình và sự tôn trọng dành cho người ấy. 

Nếu bạn chưa biết mở lời hay nhắn cho tình cũ như thế nào, có thể tham khảo cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ  để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Trường hợp dòng tin nhắn gửi đi không nhận được hồi âm, người yêu cũ tỏ ý khước từ hay khó chịu với những dòng tin nhắn ấy  thì bạn nên dừng lại nhé!

Nhắn tin quay lại với người yêu cũ

Nhắn tin quay lại với người yêu cũ

2. Cách viết cap quay lại với nyc

Bạn muốn quay lại với người yêu cũ nhưng không đủ can đảm để ngỏ lời? Hãy thông qua qua những dòng stt, cap trên mạng xã hội để gián tiếp thể hiện ý định của mình. Biết đâu những câu nói đầy cảm xúc hay những lời tâm tình ấy có thể chạm tới trái tim của người ấy và mở ra cơ hội hàn gắn. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Nói lời xin lỗi là bước đầu tiên để nối lại mối quan hệ đã tan vỡ. Bây giờ anh gửi nó cho em, liệu em có chấp nhận nó không? Hãy cho anh cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm trong quá khứ.100 câu nói, cap quay lại với nyc ngắn gọn, hàn gắn tình yêuThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 100 câu nói, cap quay lại với nyc ngắn gọn, hàn gắn tình yêu

 • Anh biết rằng anh không hoàn hảo, nhưng anh hứa sẽ luôn cố gắng để trở thành người đàn ông tốt nhất cho em.This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 100 câu nói, cap quay lại với nyc ngắn gọn, hàn gắn tình yêu

 • Cuộc sống của anh thiếu vắng em thật tẻ nhạt và vô nghĩa. Hãy quay lại với anh để tô điểm thêm màu sắc cho cuộc sống của anh.

 • Chỉ khi xa em, anh mới nhận ra em quan trọng thế nào. Hãy cho anh cơ hội sửa chữa sai lầm.

 • Chúng mình đã dành cả quãng thanh xuân bên nhau, nhưng chỉ một hiểu lầm nhỏ cũng đủ để lạc mất nhau. Tại sao phải suy xét đúng sai, khi trái tim khi trái tim không bao giờ nằm bên phải?100 câu nói, cap quay lại với nyc ngắn gọn, hàn gắn tình yêuThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 100 câu nói, cap quay lại với nyc ngắn gọn, hàn gắn tình yêu

Dùng cap để thổ lộ nỗi lòng gián tiếp với người yêu cũ

Dùng cap để thổ lộ nỗi lòng gián tiếp với người yêu cũ

3. Hẹn gặp nói chuyện để người yêu cũ quay lại

Cách để quay lại với người yêu cũ tiếp theo Toàn Tâm muốn mách bạn là hẹn gặp trực tiếp tại một địa điểm quen thuộc hai người từng hẹn hò trước đây. Cách này áp dụng trong trường hợp hai bạn đã dần bắt nhịp trở lại bởi đây chính là có tín hiệu tốt để hàn gắn, tạo cú hích tiếp theo.

Trước khi đến buổi hẹn, hãy chuẩn bị chu đáo để bản thân có thể tự tin nhất về mọi mặt. Không gian xưa cũ sẽ gợi nhớ về những ký ức đẹp hai người từng có với nhau. Đây cũng là cái cớ để bạn dễ dàng bắt chuyện tự nhiên và cởi mở.

Chỉ cần tạo một cuộc trò chuyện vui vẻ, không nên tỏ ra đau khổ, khóc lóc hay tìm mọi cách níu kéo người kia. Điều này có thể khiến nửa kia cảm thấy khó xử, áp lực và không khí buổi hẹn trở nên tồi tệ hơn.

Đừng quên ngỏ ý hẹn gặp lần nữa khi kết thúc buổi hẹn để xem phản ứng và thái độ của họ ra sao nhé! 

Hẹn gặp nói chuyện để người yêu cũ quay lại

Hẹn gặp nói chuyện để người yêu cũ quay lại

4. Nhờ bạn thân giúp đỡ tán lại nyc

Những người bạn thân của cả hai có thể đóng vai trò như một vị cứu tinh cho mối quan hệ đang trên bờ vực tan vỡ mãi mãi. Họ chính là cầu nối tạo điều kiện và những cơ hội thuận lợi để hai người có thể xích lại gần nhau hơn.

Hãy thử nhờ bạn thân khuyên giải đối phương, sắp đặt một cuộc gặp gỡ tình cờ hay thăm dò ý tứ để xem phản ứng của nửa kia ra sao. Nếu có những tín hiệu tích cực thì bạn có thể yên tâm để bắt đầu hàn gắn lại đó.

Nhờ bạn thân giúp đỡ tán lại nyc

Nhờ bạn thân giúp đỡ tán lại người yêu cũ

5. Cầu duyên quay lại với người yêu cũ

Cách để người yêu cũ quay lại với bạn là cầu duyên. Phương pháp này không hề dễ dàng bởi nó đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và thêm một chút may mắn. Một vài cách phổ biến được nhiều người áp dụng như sau:

 • Tự cầu duyên: Chuẩn bị các đồ lễ vật để thắp hương khấn vái tại các ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng. Khi cầu khấn cần bày tỏ tấm lòng chân thành và niềm tin tưởng một ngày người yêu cũ sẽ quay về.

 • Nhờ thầy cúng: Các thầy cúng sẽ làm các nghi lễ đặc biệt để thực hiện mong muốn của bạn.

 • Cầu duyên qua lễ hội: Tham gia các lễ hội cầu duyên ở Việt Nam.

Cầu duyên quay lại với người yêu cũ

Cầu duyên quay lại với người yêu cũ

6. Những câu hỏi thường gặp khi muốn quay lại với người yêu cũ

Những câu hỏi thường gặp dưới đây có thể là nỗi niềm bạn đang băn khoăn khi muốn quay lại với người yêu cũ. Cùng xem giải đáp chi tiết nhé!

6.1. Có nên quay lại với người yêu cũ không?

Đây là câu hỏi khó trả lời bởi điều này có phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng của từng người. 

Để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố và tự trả lời các câu hỏi sau.

 • Điều gì đã khiến hai bạn chia tay? Vấn đề đó đã được giải quyết hay chưa? Hay nó vẫn còn tiềm ẩn và có thể dẫn đến những mâu thuẫn tương tự trong tương lai?

 • Ai là người chủ động chia tay? Lý do của họ là gì?

 • Sau khi chia tay, cả hai đã có thời gian để hàn gắn vết thương và suy ngẫm về mối quan hệ hay chưa?

 • Bạn có còn yêu người yêu cũ? Hay bạn chỉ cảm thấy cô đơn hoặc hoài niệm về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ?

 • Người yêu cũ có còn tình cảm với bạn? Họ đã thể hiện điều đó như thế nào?

 • Cả hai có mong muốn hàn gắn và xây dựng lại mối quan hệ hay không?

 • Bạn đã học được gì từ mối quan hệ trước đây?

 • Bạn có sẵn sàng thay đổi bản thân để mối quan hệ tốt đẹp hơn hay không?

 • Bạn có tin tưởng rằng cả hai có thể vượt qua những khó khăn và xây dựng một mối quan hệ bền vững hơn trong tương lai hay không?

 • Cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào? Bạn có đang bận rộn với công việc, học tập hay những mối quan hệ khác?

 • Việc quay lại với người yêu cũ có ảnh hưởng đến những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn hay không?

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên lắng nghe trái tim và trực giác của bản thân. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, tốt nhất hãy dành thêm thời gian để suy ngẫm hoặc quên đi mối quan hệ này. 

6.2. Người yêu cũ còn yêu nhưng không muốn quay lại phải làm sao?

Trường hợp người ấy còn yêu bạn nhưng không muốn quay lại ngay lập tức, hãy cho nhau thời gian để quay lại, nhìn nhận lại mọi thứ đã qua. Đừng quá vội vàng hoặc tìm mọi cách níu kéo quá sớm bởi điều này có thể vô tình đẩy họ ra xa bạn hơn. 

Nếu đã qua một khoảng thời gian khá lâu những câu trả lời vẫn là “Không”, bạn cần tôn trọng quyết định của người yêu cũ. Việc cố gắng thay đổi quyết định của họ có thể khiến bạn thêm tổn thương và làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

6.3. Cách để nyc chủ động quay lại?

Để người yêu cũ chủ động quay lại là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng một vài tip hữu hiệu sau:

 • Thay đổi bản thân: Hãy thể hiện cho người yêu cũ thấy bạn đã nhận ra sai lầm của mình và đã nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn.

 • Giữ liên lạc một cách khéo léo: Hãy giữ liên lạc với người yêu cũ một cách khéo léo với tần suất hợp lý. Bạn có thể thể hiện sự quan tâm bằng cách gửi tin nhắn hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những câu chuyện thú vị hoặc đơn giản là "like" và "comment" bài đăng trên mạng xã hội của họ.

 • Tạo khoảng cách: Việc cho người yêu cũ một chút "khoảng trống" có thể khiến họ nhớ nhung bạn và trân trọng mối quan hệ đã qua. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không nên tạo khoảng cách quá lâu vì có thể khiến người yêu cũ cảm thấy bạn đã buông xuôi, từ bỏ.

 • Gây ấn tượng với hình ảnh mới: Thử thay đổi phong cách ăn mặc, kiểu tóc hoặc thử một sở thích mới để tạo ấn tượng mới mẻ với người yêu cũ. Khi họ nhìn thấy bạn đã thay đổi tích cực, họ có thể sẽ bị thu hút và muốn quay lại với bạn.

6.4. Mất bao lâu để quay lại với người yêu cũ

Không có câu trả lời chính xác cho khoảng thời gian để quay lại với người yêu cũ vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm

 • Mức độ của lý do chia tay: Lý do chia tay càng nghiêm trọng, cơ hội quay lại càng thấp và thời gian hàn gắn càng lâu.

 • Mức độ gắn bó của mối tình: Mối tình gắn bó càng lâu và sâu sắc thì thời gian quay lại càng nhanh.

 • Mong muốn của cả hai: Nếu cả hai bạn đều có ý định quay lại với nhau, khoảng thời gian để thực hiện điều đó càng rút ngắn hơn. 

Theo một số nghiên cứu, trung bình mất khoảng 4 đến 8 tháng để một người có thể vượt qua được một mối quan hệ tan vỡ và bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy vậy, có những người chỉ mất vài tuần trong khi những người khác có thể mất nhiều năm.

6.5. Nhắn tin cho người yêu cũ mà không trả lời

Nếu bạn đã nhắn tin nhiều ngày mà bạn vẫn không nhận được hồi âm, tốt nhất đừng nhắn nữa bởi đây chính là dấu hiệu cho thấy tình cũ không còn muốn liên quan gì tới bạn nữa. Nếu bạn cứ tiếp tục nhắn tin, người ta sẽ cảm thấy phiền và bạn sẽ giống như một kẻ thảm hại muốn níu kéo.

Nên xem: 10 mẹo để quên đi người yêu cũ, nhanh chóng cân bằng cuộc sống

6.6. Nyc không muốn quay lại phải làm sao

Nếu người yêu cũ không muốn quay lại, bạn cần:

 • Hiểu rõ lý do người ấy không muốn quay lại: Nếu lý do là do những mâu thuẫn trong quá khứ, bạn có thể cố gắng giải quyết những mâu thuẫn đó. Nếu lý do là do người ấy đã hết tình cảm hoặc người yêu cũ có người yêu mới, bạn cần chấp nhận và bước tiếp.

 • Cho người ấy thêm thời gian: Hãy cho họ thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ, đừng cố gắng níu kéo quá sớm.

 • Tập trung vào bản thân: Chăm chút bản thân, học tập phát triển và làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Biết đâu người yêu cũ nhìn thấy những nỗ lực thay đổi của bạn mà đồng ý quay lại thì sao.

6.7. Cách để nyc có tình cảm lại với mình

Cách lấy lại trái tim người yêu cũ không hề dễ dàng, đặc biệt nếu bạn muốn quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hoặc người đó đã hết tình cảm với bạn. Bởi vậy, sau chia tay, em cần làm những điều sau để thúc đẩy tình cảm tình cũ trở lại.

 • Trau dồi bản thân: Thay vì tập trung vào níu kéo người yêu cũ, hãy dành thời gian để hoàn thiện bản thân từng ngày. Khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, người yêu cũ sẽ tự khắc nhận ra giá trị của bạn.

 • Giữ liên lạc: Duy trì liên lạc với nửa kia một cách tự nhiên trên tư cách bạn bè.

 • Thể hiện sự quan tâm: Hãy cho người yêu cũ biết rằng bạn vẫn quan tâm đến họ bằng cách hỏi han sức khỏe, công việc, và cuộc sống của họ. Tuy nhiên, hãy chú ý giữ chừng mực để không khiến họ cảm thấy khó chịu.

 • Gợi nhắc về những kỷ niệm: Nếu có cơ hội gặp mặt người cũ, bạn có thể khơi gợi lại những khoảnh khắc hai người từng có. Hoặc cùng nhau tạo ra những kỷ niệm mới tươi đẹp.

 • Kiên nhẫn: Kiên nhẫn đợi chờ người yêu cũ thay vì thúc ép hay tìm mọi cách để họ quay lại ngay lập tức. Hãy cho người yêu cũ thấy rằng bạn thực sự trân trọng họ và mong muốn hàn gắn mối quan hệ.

 • Sẵn sàng đối mặt với sự thật: Sẵn sàng chuẩn bị tốt tinh thần để đối mặt với tình huống xấu nhất là người yêu cũ từ chối quay lại. Lúc này, hãy tôn trọng quyết định của họ, học cách yêu thương bản thân và tìm kiếm hạnh phúc mới.

Hy vọng với những cách quay lại với người yêu cũ Thám tử Toàn Tâm gợi ý ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Hãy căn cứ vào tình trạng mối quan hệ hiện tại để lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Biết rằng việc hàn gắn lại với người yêu cũ chưa bao giờ dễ dàng nhưng chúng tôi tin rằng “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”.

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận