Cái kết của cô nàng tham lam "Bắt cá hai tay"

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Mọi thứ đều có nhân quả, quả báo thường đến muộn nhưng không phải là không đến. Tôi đã ngộ ra đạo lý này sau một cuộc gặp mặt với lũ bạn đại học chung kí túc xá, một cuộc tám chuyện rôm rả về hoa khôi kí túc của chúng tôi.

Tôi năm nay 32 tuổi, có một nhóm bạn thân cũng là bạn chung phòng kí túc xá hồi đại học. Năm nay là tròn 10 năm ra trường nên chúng tôi hẹn nhau ăn trưa ôn lại kỷ niệm cũ. Dù đều ở lại Hà Nội nhưng sau khi ra trường, phần vì công việc phần vì gia đình riêng nên chúng tôi ít gặp nhau. Lần gần nhất gặp nhau cũng phải đến 3 năm trước rồi, nên lần này đứa nào cũng quyết tâm gặp nhau cho bằng được, không gặp không về.  Nhóm chúng tôi có 6 đứa, đều là những cô gái tỉnh lẻ, mỗi đứa một tính cách, một số phận nhưng tính đến bây giờ về cơ bản đã ổn định cả.

Mẫu phụ nữ thông minh, xinh đẹp lẫn may mắn

Người mà chúng tôi nhắc đến là Thu, hoa khôi của phòng, đứa đã làm chúng tôi từng ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị, vì có mọi thứ mà bất kỳ đứa con gái nào cũng ao ước. Thu quê ở Tuyên Quang, và tất nhiên không phải bỗng dưng mà người ta nói” chè Thái, gái Tuyên”, Thu có ngoại hình thuộc dòng xuất sắc của khóa chúng tôi thời đó.

cô nàng xinh đẹp

Hình ảnh minh họa

Tôi còn nhớ như in hôm đầu tiên gặp nhau, Thu giống như thiên nga trắng muốt đứng nổi bật giữa bầy vịt xấu xí là chúng tôi. Dáng người cao ráo, da trắng, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt chứa đầy sự ngây thơ, đến cả mấy đứa chung tôi cũng ngắm không chán nữa là đàn ông.

Và có vẻ ông trời quá ưu ái Thu, khi vừa xinh đẹp lại thông minh, khéo léo, cuộc sống sinh viên của chúng tôi đều chật vật nhưng riêng với Thu, mọi thứ êm đềm trôi qua, nhẹ nhàng như ai đó đã trải sẵn thảm. Và nếu có gì sóng gió mà chúng tôi được chứng kiến thì đó chính là chuyện tình yêu của Thu.

Yêu 50, chọn 10, lấy 1

Đây là tư tưởng ngay từ lúc đầu chúng tôi gặp nhau, trong khi mấy đứa con gái khác đều mơ mộng gặp được hoàng tử, có tình yêu sinh viên ngọt ngào thì với Thu việc đau đầu nhất là chọn đàn ông và sắp  xếp làm sao để mỗi ngày đừng trùng nhau.

Thu ý thức được mình đẹp và không dấu diếm điều đó, đàn ông theo cô có thể xếp hàng từ cổng kí túc xá vào tận phòng của chúng tôi. Và Thu thì chẳng bao giờ từ chối ai cả, nên con số ấy ngày một dài hơn. Thu nói luôn với chúng tôi rằng con gái chỉ có mấy năm thanh xuân, phải tranh thủ yêu rồi còn lựa chọn, sau này đỡ hối hận.

Và cả quãng đời sinh viên của cả phòng chúng tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu chàng trai được Thu ngọt ngào gọi là người yêu, chúng tôi vẫn thường trêu nhau, Thu dành hết đầu óc vào việc xếp lịch hẹn hò rồi nên học hành chểnh mảng cũng là chuyện thường thôi.

>>> Xem thêm: 101 dấu hiệu nhận ra người con gái đang yêu thật lòng

bắt cá hai tay

Hình ảnh minh họa

Trong số những chàng trai theo đuổi Thu, có một số người mà đến nay chúng tôi vẫn nhớ, chủ yếu là những chàng công tử tiêu tiền như rác. Phòng chúng tôi vì thế được thơm lây, đồ ăn, đồ chơi không thiếu thứ gì, Thu thì tất nhiên ngày nào cũng nhận quà, quần áo mặc vài lần lại thải ra cho chúng tôi.

Tất cả những cuộc chơi của cô ấy đều không bận tâm đến tiền, còn nhớ sinh nhật năm 20 tuổi của Thu, chúng tôi cũng lần đầu tiên nhìn thấy chuyện được chi tiền vì người khác lại có thể hạnh phúc như vậy. Còn nhớ hôm đó, Thu dặn chúng tôi mặc thật đẹp, không cần phải quà cáp gì, đến giờ sẽ có người đón ra nhà hàng.

Sinh nhật được tổ chức cực kỳ hoành tráng và tất nhiên đắt tiền, có tận hai chàng trai ngồi cạnh mà Thu cho là đang tìm hiểu, cả hai đều nhăm nhăm để được thanh toán bữa tiệc. Sau cùng vì không thể quyết định được ai, nên Thu nhẹ nhàng đề nghị, một người sẽ trả tăng 2 của chúng tôi. Và tăng 2 này chúng tôi di chuyển lên một bar đắt đỏ nhất nhì Hà Nội. Lũ nhà quê chúng tôi lúc đó, chẳng hợp nổi không khí trong bar nên rủ nhau về trước, để lại Thu cùng hai chàng trai đi bên cạnh, chỉ mong người đẹp cho mình được tiêu tiền.

Hạ cánh an toàn

Sau khi tốt nghiệp trong khi chúng tôi nộp hết đơn xin việc này đến đơn xin việc nọ, chật vật làm đủ nghề thì Thu chẳng mất nhiều công sức để được nhận làm thư ký cho giám đốc một công ty xuất nhập khẩu có tiếng. Và câu chuyện cũng từ đó đi theo hướng chúng tôi không ngờ đến.

Nhớ hồi sinh viên Thu nói 25 tuổi sẽ “ cải tà quy chính” yêu đương tử tế để tìm bến đỗ cho cuộc đời mình. Và Thu giữ kế hoạch đó thật, sau khi đi làm một vài năm, tuy lượng đàn ông theo đuổi vẫn không ít đi nhưng tiêu chuẩn của cô thì cao hơn hẳn. Chỉ những chàng trai có tiền và có tài, có địa vị hoặc nền tảng gia đình thật vững mới lọt vào danh sách chờ của cô nàng.

bắt cá hai tay

Hình ảnh minh họa

Chọn một trong hai chi bằng chọn cả hai

Có đợt chúng tôi gặp nhau, Thu kể bây giờ đang phân vân không biết chọn ai giữa hai chàng trai. Một chính là chàng trai đã theo đuổi Thu từ đại học, nổi tiếng si tình, lại hiền lành, có chí, và tất nhiên một lòng chiều chuộng Thu từ gần chục năm nay. Còn một bên chính là giám đốc của cô bây giờ, một người đàn ông giàu có, trưởng thành, và có địa vị. Thu nói chọn ai cũng tiếc, vì một người thì có tình yêu, một người thì có tiền.

bắt cá hai tay

Hình ảnh minh họa

Bẵng đi một thời gian, khi chúng tôi hỏi đã chọn ai rồi, thì Thu cười nói đã chọn cả hai. Quyết định này vốn chẳng làm chúng tôi bất ngờ, nhưng chúng tôi đều khuyên Thu nên sớm dứt khoát, đi đêm lắm sợ có ngày gặp ma.

Cái kết cay đắng

Tôi còn nhớ hôm đó đã rất khuya rồi, Thu nhắn tin vào nhóm chat chung của chúng tôi “bọn mày cứu tao với”. Mấy đứa chúng tôi hốt hoảng chạy đến, nhìn bộ dạng thảm hại của Thu, ít nhiều cũng có thể biết chuyện gì đã xảy ra.

Thu kể trong nước mắt, hóa ra chàng giám đốc lịch lãm, chính chắn cô ngưỡng mộ lại là một gã sở khanh đã có vợ con rồi. Vợ gã ngửi được mùi nhân tình bên cạnh chồng nên thuê thám tử theo dõi ngày đêm, cuối cùng bắt được quả tang hai người đi ra từ khách sạn. Và tất nhiên chẳng thể chối cãi, Thu bị đánh ghen ngay giữa sảnh khách sạn đông kín người, không nói cũng biết cảm giác nhục nhã và ê chề đến mức nào. Hóa ra đúng như chúng tôi nói, đi đêm lắm thật sự có ngày gặp ma thật.

#BAI_VIET_QUANG_CAO1

Video quay lại cảnh đánh ghen ngập tràn trên các trang mạng xã hội, mọi người thi nhau vào chửi rủa, còn chàng trai si tình kia của Thu cũng không còn thấy bóng dáng đâu nữa. Thu nói cả đời không thiếu đàn ông nhưng những lúc như thế này lại không có ai bên cạnh, cũng không tha thiết ai ở bên nữa.

Sau đợt đấy, chờ mọi chuyện lắng xuống, Thu quyết định về quê làm việc, xem như bắt đầu lại. Trước khi đi, Thu hẹn chúng tôi ăn cơm, nói rằng thật sự đã hối hận rồi, ông trời chắc chắn đang trừng phạt vì đã trêu đùa với tình cảm của nhiều người.

Tôi bỗng thấy mình may mắn, may mắn vì không quá xinh đẹp, vì không xinh đẹp nên cám dỗ có lẽ cũng ít hơn. Vì không xinh đẹp nên tình yêu có thể không dễ dàng nhưng lại bình dị hơn. Vì không xinh đẹp nên biết quý trọng người bên cạnh mình.

Cho nên bây giờ khi thấy những cô gái trẻ, tự cho mình thông minh khi tận dụng vốn tự có để mong cuộc sống dễ dàng hơn, mong có nhiều sự lựa chọn hơn, tôi đều thấy đau lòng. Đó không phải thông minh mà là toan tính, mà mọi toan tính trong tình cảm, sớm muộn rồi sẽ phải trả giá thôi.

>>> Xem thêm: Tập hợp những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu