Đàn ông có hối hận khi ngoại tình?

Xếp hạng: 4.2 (5 đánh giá)

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình không là câu hỏi được rất nhiều chị, em quan tâm khi biết chồng ngoại tình.

Thực sự, đàn ông ngoại tình có năm bảy dạng, có loại đàn ông phản bội một thời, cũng có loại đàn ông phản bội một đời.

Người thì vì của lạ mà cam tâm tình nguyện phản bội vợ con, Có người thì bị hoàn cảnh đẩy đưa.

Dĩ nhiên đàn ông phản bội một thời, sau khi bị phát hiện họ sẽ hối hận. Còn đàn ông ngoại tình phản bội một đời sẽ không bao giờ hối hận.

Kiểu loại đàn ông ngoại tình có hội hận

Ngoại tình vì bị dụ dỗ

“Đàn bà mà chủ động, thì đàn ông có hòng mà chạy thoát”. Một khi đã nhắm chồng bạn vào tròng, cô ả có rất nhiều chiêu để dụ dỗ. Thử hỏi xem có mấy người đàn ông không bị yếu lòng khi đối phương cứ liên tục công kích, liên tục tạo tình huống để đẩy họ vào. Xin trả lời là rất ít.

Đàn ông ngoại tình có hối hận không

Hầu hết những người đàn ông ngoại tình vì bị dụ dỗ đều cảm thấy tội lỗi với vợ. Họ luôn tìm cách để thoát ra nghịch cảnh này, song một bên là bằng chứng với cô nhân tình, một bên là hạnh phúc gia đình làm họ luôn “đau đáu khó có thể dứt khoát”.

Nếu biết chồng mình thực sự bị người khác dụ dỗ, bạn nên lắng nghe anh ấy giải thích, nếu anh ấy thực sự hối hận, có thể cân nhắc tha thứ.

Đã chủ động chấm dứt với nhân tình

Đây là kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình vì thích của lạ nhưng lại biết dừng đúng lúc. Anh ấy biết dâu là tạm bợ, đâu là cả đời. Không cần vợ phải lên tiếng, anh ấy cũng chủ động chấm dứt với nhân tình để không ảnh hưởng đến gia đình.

Đàn ông ngoại tình có hối hận không

Sau tất cả, cố gắng dùng mọi cách để bù đắp cho vợ con

Họ học cách chia sẻ với vợ nhiều hơn, quan tâm đến vợ nhiều hơn, mua những món quà, chăm chỉ làm việc nhà, dạy con học bài,…

Việc tìm mọi cách bù đắp cho vợ con chính là biểu hiện của những người đàn ông ngoại tình hối hận, day dứt với những việc mình đã làm.

Kiểu đàn ông ngoại tình không hối hận

Dẫu biết đàn ông ngoại tình chẳng mấy ai ngu ngốc bỏ gia đình để chạy theo bồ. Song nhiều ông ngoại tình dù không chạy theo cô bồ cũ, nhưng họ vẫn cho mình cái quyền theo đuổi cô bồ khác, bởi họ không cảm thấy hội hận với hành động của mình.

Họ có thể là những người đàn ông:

Đối xử tệ bạc với vợ con

Kiểu đàn ông tệ bạc nhất là ngoại bồ bịch, về nhà lại còn ruồng bỏ, bạo hành vợ con. Đối với anh ta, vợ con chỉ là khiêng cưỡng phải giữ cho có. Đàn ông phản bội tới mức này chính là không còn nghĩa tình với vợ, không muốn có trách nhiệm với gia đình.

Và tất nhiên, họ ngang nhiên ngoại tình và không hề có cảm giác hối hận. Đây là kiểu đàn ông không còn trách nhiệm với hôn nhân, dù lấy ai sau đó cũng không thể thay đổi.

Phụ nữ nếu dễ dàng tha thứ cho chồng chắc chắn sẽ bị phản bội nhiều lần sau nữa.

Đã yêu một người phụ nữ khác

Đàn ông khi hết yêu, nếu chưa tìm được người làm họ rung động, cơ thể họ vẫn đối xử tốt với vợ con. Nhưng một khi đàn ông đã yêu thật lòng một người phụ nữ khác thì họ sẽ bất chấp tất cả để đến với tình yêu.

Đây là kiểu đàn ông ngoại tình không hối hận. Họ cho rằng mình cần theo đuổi tình yêu của mình, và tình yêu thì không có lỗi.

Đàn ông ngoại tình có hối hận không

Nếu phát hiện chồng đã thực cự cạn tình, thì đừng mong họ sẽ thay đổi, sửa sai hay hối cải. Việc họ muốn làm duy nhất là có thể được bên người mà họ yêu.

Với đàn ông, khi họ thật lòng nhất với một người phụ nữ khác, cũng là lúc họ cạn lòng với vợ con nhất. Vì vậy không có gì có thể níu giữ đàn ông cạn tình và đang có một tình yêu mới. Hãy chọn ly hôn và giải thoát cho bản thân.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Không còn tôn trọng gia đình vợ

Đàn ông còn thương vợ, đối xử tốt với vợ thì cũng sẽ luôn trọng trọng gia đình vợ. Đó không chỉ là cái tình mà còn là cái nghĩa khi làm chồng.

Ngược lại, khi đàn ông đã không còn tôn trọng gia đình vợ thì có nghĩa trong mắt anh ta vợ cũng chẳng còn gì quan trọng nữa.

Một khi anh ta không còn tôn trọng, anh ta sẽ không cần phải “giữ kẽ” với gia đình vợ. Anh ta thậm chí còn cho mình cái quyền ngang nhiên ngoại tình mà không hề một chút hối hận.

Kiểu đàn ông phản bội này là tệ bạc nhất. Đối xử không tốt với vơ tệ một, thì thiếu tôn trọng với gia đình vợ là tệ mười. Thay vì cố cứu vãn hôn nhân, chị hãy kết thúc càng sớm càng tốt.

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình không?

Ngoại tình nhiều lần

Lý do vì sao anh ta lại lặp đi lặp lại hành động ngoại tình của mình?

Có thể là vì bạn đã tha thứ cho anh ta 1 lần, xong hành động của bạn chưa thật sự tha thứ, khiến chồng thấy lạc lõng rồi tiếp tục lạc lòng.

Nhưng cũng không ít loại đàn ông cho rằng, việc mình bị vợ phát hiện ngoại tình, rồi được vợ tha thứ, rồi lần thứ 2 thứ 3 mình cũng chỉ cần hối lối một chút là lại được vợ thứ tha. Và tất nhiên loại đàn ông này khi ngoại tình sẽ không bao giờ hối hận.

Dù là việc chồng ngoại tình nhiều lần là do nguyên nhân từ vợ hay từ chồng thì việc chồng ngoại tình thêm lần nữa là thật khó tha thứ. Phụ nữ tha thứ lần đầu cho chồng ngoại tình là vì anh ta sai, nhưng tha thứ quá nhiều lần là vì bản thân sai. Đàn ông ngoại tình lần đầu thì vẫn còn đường trở vền, nhưng ngoại tình quá nhiều lần chính là không có khả năng quay về nhà nữa.

“Đàn ông ngoại tình có hối hận không?” Câu trả lời là có người có, có người không. Còn trong trường hợp của bạn thì sao? Hãy theo dõi các biểu hiện của anh ấy, tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân vì sao anh ấy ngoại tình, nếu có thể hãy thuê thám tử điều tra ngoại tình để hiểu cội nguồn vấn đề, từ đó giúp bạn lựa chọn đúng con đường xử lý đàn ông ngoại tình: “Nên tha thứ, níu kéo, hay Ly Hôn”.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn, Gọi điện ngay tới số Hotline 0961061888 nếu bạn đang cần lời tư vấn về chuyện Hôn nhân Gia đình, Thám tử Toàn Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn miễn phí cho bạn.