Tâm lý đàn ông ngoại tình

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình không phải là vì hết yêu thương vợ, không hạnh phúc trong hôn nhân mà vì họ cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại của mình.

Ðàn ông yêu vợ nhưng không biết làm cách nào để hàn gắn những mâu thuẫn, bất đồng trong mối quan hệ vợ chồng, vì thế họ tìm đến các mối quan hệ ngoài hôn nhân để sửa chữa những khiếm khuyết.” Tiến Sĩ Susan Mandel, chuyên viên trị liệu về vấn đề hôn nhân gia đình, phát biểu.

Ðàn ông muốn tất cả và có ý niệm sai lệch là một người phụ nữ khác sẽ tạo nên một sự khao khát nào đó nhiều hơn là làm mất đi những gì đang có. Vì thế, họ có thể sống hạnh phúc mãi mãi với vợ và tình nhân mà không cần đối mặt với vấn đề thật sự của mình.

Hầu hết đàn ông chọn ngoại tình kiểu này thường ngoại tình lén lút, luôn tìm mọi cách che dấu hành động của mình.

Tâm lý đàn ông ngoại tình biến đổi bằng những biểu hiện “tinh vi” có thể qua mắt được vợ. Và nếu không tinh ý bạn sẽ vẫn thấy cuộc hôn nhân mình “yên ổn”.

Bỗng nhiên mua quà tăng vợ

Các dịp lễ, sinh nhật việc chồng mua quà tặng vợ là chuyện thường tình. Còn những ngày thường chẳng bao giờ thấy chồng mình quà cáp gì, nhưng vào một ngày đẹp trời ông chồng mua cho mình rất nhiefu quà. Đây là biểu hiện của “cảm giác tội lỗi núp dưới bóng quà cáp”.

Việc ngoại tình, phản bội vợ khiến anh ấy luôn áy náy và anh ấy nghĩ rằng việc mình tặng quà cho vợ sẽ giúp mình bớt áy náy hơn.

tâm lý đàn ông ngoại tình

Hình ảnh minh họa

“Khẩu vị” âm nhạc thay đổi                      

Thay vì thường ngày anh ấy hay nghe những bản nhạc trầm lặng thì giờ anh ấy lại đổi gu âm nhạc sang hướng teen ngoặc ngược lại.

Rất có thể là anh ấy đang bị ảnh hưởng bởi một người khác, để hòa nhập với tính cách của người đó anh ấy đã thay đổi luôn cả những sở thích của bản thân.

Sống khép kín với vợ con

Sống bên nhân tình lâu năm, anh ấy sẽ có những so sánh nhất định giữa vợ và người tình.

Khi không còn yêu vợ, nhưng lại không muốn bỏ vợ, anh ấy sẽ trở nên khép kín hơn, ít thậm trí không còn chia sẻ, tâm sự cùng vợ. Bởi họ đã đi tâm sự với người khác đủ rồi.

tâm lý đàn ông ngoại tình

Hình ảnh minh họa

Thường xuyên gây chiến tranh với bạn

Khi đàn ông muốn chia tay, đôi khi anh ta cố tình bịa ra vài lý do làm ban nổi điên tạo thành bất hòa trong nhà, từ đó có cơ hội ra ngoài nhiều, gặp gỡ người tình nhiều hơn.

Một vài câu nói đàn ông thường phát ngôn: Cảm thấy không sống được với nhau thì thôi hoặc nếu ly hôn anh vẫn xem em như một người bạn. Mục đích những cơn “phẫn nộ” này một mặt có cơ hội gặp người tình và mặt khác là để người đàn ông thấy bớt day dứt, áy náy với vợ con.

>>> Xem thêm: Bật mí 11 nguyên nhân khiến CHỒNG NGOẠI TÌNH

Dành thời gian bên bạn bè nhiều hơn

Thay vì sau giờ làm về với vợ con thì họ chọn tụ tập, hội hè với bạn bè. Tâm lý đàn ông ngoại tình thường sợ về nhà, sợ phải đối diện với vợ mình, sợ gánh nặng gia đình,…

Hãy thật tỉnh táo trước những biểu hiện khác lạ của chồng.

Nếu bạn đang nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng không tìm được bằng chứng xác thực. Gọi điện ngay tới số Holine 0961061888 yêu cầu dịch vụ điều tra ngoại tình, Thám tử Toàn Tâm sẽ giúp bạn tư vấn, điều tra trong bảo mật cũng như giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: 3 kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện