3 kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Xếp hạng: 3.3 (3 đánh giá)

Bạn đang lên kế hoạch bắt quả tang chồng ngoại tình?

Bạn đã nghĩ đến chuyện khi bị bắt quả tang đang gian díu cùng người đàn bà khác thì chồng bạn sẽ phản ứng như thế nào và có tâm lý ra sao chưa?

Nếu tay không bắt giặc cũng như không đón được suy nghĩ của chồng rất dễ việc bắt quả tang của bạn sẽ đi ngược lại với ý định ban đầu.

Có muôn vàn kiểu biến hóa tâm lý đàn ông ngoại tình khi bị vợ bắt tại trận lúc ngoại tình. Dưới đây là 3 kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện điển hình nhất:

Miệng ú ớ, sau đó là im lặng không nói gì

Bị vợ bắt quả tang tại trận, các ông chồng ngoại tình sẽ sững sờ và miệng lắp bắp không nói thành lời.

Những ngày tiếp theo họ sẽ trốn tránh, im lặng và không nói gì. Việc này biểu hiện rằng chàng rất xấu hổ và không còn lời nào để biện họ, tất cả đã quá rõ ràng rồi. Họ hầu như không bào chữa cho hành động của mình, họ biết rõ là mình đã phản bội vợ và khó có thể hàn gắn.

tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Sự im lắng đến cứng nhắc của người đàn ông sau khi bị vợ bóc mẽ

Hành động bị bắt quả tang tại trận đánh sâu vào lòng tự trọng của họ, dù hành động ngoại tình là do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì họ thường chọn ly hôn để giải thoát.

Trong trường hợp các bà vợ không chịu buông tha cho chồng, họ sẽ chấp nhận sống với nhau trên danh nghĩa vợ chồng, song họ sống trong lạnh nhat, hờ hững, thậm chí còn coi vợ như kẻ thù.

Đổ lỗi và Xin tha thứ

Nếu chưa bị bắt quả tang ngoại tình, họ sẽ không bao giờ chịu thú nhận mọi chuyện. Họ sẽ giả vợ giận dỗi như thể bị oan ức lắm. Nhưng nếu bị bắt quả tang tại trận, nhiều quý ông nhanh chóng tung ra những chiêu nịnh nọt, xin lỗi để vợ bỏ qua hết mọi chuyện.Tuy nhiên, đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không vẫn luôn là thắc mắc của các chị em trong hoàn cảnh này để quyết định cách xử lý phù hợp. 

tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Đánh vào điểm yếu là muốn níu giữ hạnh phúc gia đình, đàn ông tung ta nhiều chiêu thuyết phục xin được tha thứ

Họ sẽ dùng những lời lẽ ngot ngào để tự “bào chữa” cho bản thân, nửa nhận lỗi nửa đỗ lỗi cho vợ, điển hình với những câu nói “cửa miệng” của đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình như:

 1. “Có thằng đàn ông nào mà không hám của lạ đâu em. Một của lạ bằng tạ của quen. Anh sẽ chấp nhận mọi quyết định mà em đưa ra. Nhưng mong em hãy cho anh một cơ hội”.
 2. “Vì em quá chu toàn, hoàn hảo. Mỗi lúc ở bên cạnh em, anh có cảm giác mình không là người đàn ông thực sự".
 3. "Em hơn cô ấy nhiều thứ lắm. Nhưng em chỉ thua cô ấy ở cách chiều chồng" 
 4. “Anh thề không bao giờ có lần sau. Thề có ngọn nến chứng giám. Anh sẽ không bao giờ nói dối em lần nữa”.
 5. "Đây là lần đầu tiên và anh bị dụ dỗ chứ anh không bao giờ thế, anh không hề muốn.... ngoại tình. Với lại anh và cô ta đã kịp làm gì đâu!”.

Thậm chí với những anh chàng trăng hoa có khả năng nói dối tài tình, nếu có bị bắt quả tang tại trận mà họ chưa kịp làm ăn gì, họ vẫn chối đây đảy: “Cô gái ấy chỉ là bạn!”

Hầu hết các bà vợ khi nghe những câu nói này đều biết là đàn ông chỉ đang nói dối. Song vì hai chữ “tổ ấm” – “vợ chồng”, họ vẫn có thể nghĩ lại và bỏ qua.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì?

Công khai ngoại tình

Một trong những tác dụng phụ mà vợ không thể lường trước được chính là khi bắt được quả tang chồng ngoại tình, song anh ta không biết hối lỗi mà còn công khai ngoại tình.

tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình

Bị bắt quả tang ngoại tình công thêm với việc có tình cảm với nhân tình, đàn ông sẵn sàng rũ bỏ vợ

Khi đã cạn tình nghĩa với vợ, bị bắt quả tang họ có thể sẵn sàng:

 • Lớn tiếng chửi vợ để bảo vệ người tình: Không ít trường hợp thay vì xấu hổ, biết cúi đầu hối lỗi thì các anh chồng lại đứng ra bảo vệ nhân tình, to tiếng với vợ. Chính thái độ và hành động này càng khiến cho cơn phẫn nộ trong lòng các bà vợ dâng lên tột đỉnh, và họ sẵn sàng nghĩ đến những hành động trả thù cả chồng và nhân tình của chồng.
 • Ra tay đánh vợ: Tệ nhất là khi bị bắt tại trận, các ông chồng còn dở thói vũ phu ra đánh vợ. Có thể là họ quá xấu hổ, có thể là họ yêu nhân tình. Và hành động vũ phu là sự phản kháng của họ đối với những bà vỡ bắt quả tang bóc mẽ hành động ngoại tình của họ.
 • Chạy trốn cùng nhân tình: Thay vì đối điện với thực tế, đối diện với hậu quả mình gây ra thì các ông chồng sau khi bị bắt quả tang ngoại tình tại trận lại hốt hỏng kéo nhân tình chạy trốn, thậm chí có nhiều trường hợp các ông ấy “bỏ của chạy lấy người” để hai người đàn bà tự xử.

Nếu trong trường hợp này, bằng những chứng cứ chồng ngoại tình có trong tay, bạn có thể nộp đơn ly hôn đơn phương ra tòa. Chồng bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài”, không có quyền nuôi con, không có tài sản.

Theo kinh nghiệm điều tra ngoại tình cho nhiều cặp đôi, Thám tử Toàn Tâm khuyên bạn chỉ nên bắt quả tang chồng ngoại tình khi:

 • Người vợ đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh chồng ngoại tình, song chồng vẫn phủ nhận, ngang nhiên ngoại tình sau đó.
 • Người vợ đã chuẩn bị sẵn tâm lý ly hôn, không thể tha thứ hay tiếp tục cuộc hôn nhân nữa.
 • Còn nếu trong trường hợp khi biết chồng ngoại tình, người vợ vẫn còn muốn cho chồng một cơ hội giải thích, cho chồng thêm một cơ hội để sửa sai thì không nên bắt quả tang chồng ngoại tình.

Nếu bạn cảm nhận được ở chồng những biểu hiện, tâm lý đàn ông ngoại tình khi bị vợ phát hiện, bạn nên thu thập các bằng chứng chính xác để xác định mối quan hệ của chồng và người tình để tìm cách xử lý chồng ngoại tình phù hợp. Để được hỗ trợ về vấn đề này, mời bạn gọi điện tới số Hotline 0961061888 để được Thám tử Tòan Tâm tư vấn miễn phí. 

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận