Đàn ông ngoại tình tuổi 40 - Hiểu họ để Giữ hạnh phúc!

Xếp hạng: 3.5 (4 đánh giá)

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông tuổi 40 có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Nếu ở tuổi 20 họ còn là một chàng trai mới bước vào đời, tuổi 30 họ đang ở ngưỡng của công danh thì ở tuổi 40 là khoảng thời gian họ đã trải đời, chính chắn và dịu dàng hơn.

Họ thể hiện sự từng trải rất tinh tế, đầu óc họ rất tinh tế, đây là giai đoạn thể hiện bản thân rõ rệt thời kỳ thành công trong sự nghiệp của mình.

Và đây cũng là giai đoạn họ dễ ngoại tình nhất dù là kiểu ngoại tình “bóc bánh trả tiền”, “ngoại tình tình dục”, “ngoại tình về cảm xúc” hay là “ngoại tình vì cả cảm xúc và tình dục”.

Tại bài viết dưới đây, Thám tử Toàn Tâm sẽ cùng chị em giải mã cụ thể các nguyên nhân nào khiến đàn ông ngoại tình dễ ngoại tình, đàn ông ngoại tình tuổi 40 sợ nhất điều gì? họ có yêu nhân tình không? có sẵn sàng bỏ vợ? Và nếu có chồng đang trong độ tuổi 40 chị em nên làm gì để giữ lửa hạnh phúc gia đình?... mời bạn đọc bài viết:

đàn ông ngoại tình tuổi 40

Đàn ông ngoại tình tuổi 40 - Hiểu họ để giữ hạnh phúc

Vì sao đàn ông tuổi 40 thường ngoại tình?

Có thể kể tên nhanh một số nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình tuổi 40 như:

1. Nhu cầu sinh lý cao

Ở độ tuổi 40, sinh lý đàn ông có sự ham muốn cao hơn các lứa tuổi khác rất nhiều. Nếu bạn đời của anh ấy không đáp ứng được nhu cầu, cộng thêm tác động của sự thành công về mặt công danh sự nghiệp sẽ thúc đẩy họ đi tìm tới nhu cầu hưởng thụ thỏa mãn nhu cầu của mình.

2. Có sức hấp dẫn với người khác phái

Có rất nhiều bạn trẻ khi được hỏi thích mẫu đàn ông như thế nào? Hầu hết các câu trả lời là thích người đàn ông từng trải và chín chắn về mọi mặt. Và tất cả những đặc điểm đó đều hội tụ đầy đủ ở người đàn ông tuổi 40.

Ở tuổi 40, đàn ông dễ ngoại tình trên cả mặt chủ động và bị động:

  • Đàn ông tuổi 40 là những người từng trải, ở họ toát lên một nét quyết rũ lạ kỳ. Đến độ tuổi này đàn ông như trẻ lại về cả mặt tinh thần lẫn thể chất, họ thường để ý đến ngoại tình, đặc biệt về mặt công việc khiến họ trở nên chỉn chu hơn.
  • Một người đàn ông thành đạt, phong độ chững chạc, hiểu và kinh nghiệm chiều chuộng phụ nữ, hành động nhẹ nhàng, hành xử từ tốn thì chị em nào chẳng bị hấp dẫn.
  • Trong khi đó các bà vợ lại chỉ nhìn vào những điểm xấu của chồng để chỉ trích than vãn nên khiến các ông chán, không muốn về nhà.

Quả thật đúng là thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho đàn ông tuổi 40 ngoại tình đúng không!!

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình khi nào? 5 thời điểm vợ cần cảnh giác

3. Tâm lý thay đổi

Ở độ tuổi 40, đàn ông thường có sự thay đổi lớn không những về mặt sinh lý mà kể cả những thay đổi về mặt tâm lý.

Độ tuổi này đàn ông thường sợ mình già và cũng sợ bị người khác chê già nên họ luôn chăm chút về mặt hình thức cho bản thân, họ luôn chỉn chu khi ra ngoài, quan tâm nhiều hơn đến diện mạo bản thân.

Hơn nữa ở độ tuổi này họ có nhu cầu gắn kết cao về mặt tâm hồn, tình cảm, trong khi đó phụ nữ vì quá bận rộn với việc chăm sóc gia đình, con cái và công việc không hề đồng điệu được cùng họ.

tâm lý đàn ông ngoại tình tuổi 40

Tâm lý đàn ông tuổi 40 (Minh họa)

Khi người vợ còn quá bận rộn với chuyện nhà cửa, không có thời gian dành cho chồng, cũng ít quan tâm đến tâm tư tình cảm của chồng dẫn đến đàn ông đi tìm sự đồng cảm và sự sẻ chia với người phụ nữ khác.

4. Là miếng mồi ngon của các cô gái trẻ

Hiện nay có một bộ phần không nhỏ những cô nàng chỉ thích ăn chơi chứ không muốn lao động. Họ lên cho mình danh sách những đối tượng luôn sẵn sàng phục vụ được nhu cầu của họ, trong đó không thể thiếu mặt các anh chàng tuổi 40, có gia đình, sự nghiệp. Họ cho rằng đây là độ tuổi thích hợp để “đào mỏ” và không lo phải chịu trách nhiệm nhất.

Mà giờ làm gì có anh hùng nào thoát qua được ải mỹ nhân, một khi phụ nữ đã ra tay thì làm gì có anh hùng nào thoát nổi. Khi bị gái trẻ đẹp dụ dỗ lôi cuốn thì liệu có anh chàng tuổi 40 nào có thể thoát nổi. Hơn nữa mình lại là người có tiền, bỏ chút ít mà được hưởng lạc thì cũng là khoản chi phí “giải trí” nên chi.

Trong khi đó những cô nàng đó lại biết chiều chuộng, xinh đẹp trẻ trung hơn hẳn vợ già ở nhà, lại luôn biết nói những lời mật ngọt khác hẳn giọng điệu chanh chua la sát của mấy bà vợ.

Thật đúng là một khi xa vào tình ái với các cô nàng này, cộng thêm nhu cầu sinh lý, tiền tài của đàn ông tuổi 40 thì chỉ có một đi là cứ mãi ở lại.

>>> Xem thêm: 1001 Dấu hiệu tố cáo chồng ngoại tình

Đàn ông tuổi 40 ngoại tình sợ nhất điều gì?

Với đàn ông tuổi 40, đặc biệt là các ông chồng có sự nghiệp, gia đình đã có vợ hiền con xinh thì nỗi sợ nhất khi họ ngoại tình chính là:

  • Sợ bị mất thể diện, bị điều tiếng, bị đánh giá, bị soi mói bởi dư luận bên ngoài. Họ không bao giờ đồng ý công khai mối quan hệ vụng trộm này.
  • Sợ bị nhân tình lấy tiền của mình đi bao trai khác. Đàn ông tuổi 40 biết thừa mình ít nhiều bị nhân tình “đào mỏ”. Nhưng nếu họ lấy tiền của mình để đi nuôi đàn ông khác thì nhất định họ không bỏ qua.
  • Sợ bị ly hôn. Vợ chồng sống với nhau bao năm, tình nghĩa vợ chồng chưa cần bàn đến, nhưng nếu ly hôn mà vợ lại có trong tay bằng chứng mình ngoại tình thì chỉ còn nước mất cả quyền nuôi con lẫn việc phân chia tài sản về thế yếu.
  • Sợ bị con cái khinh bỉ. Tất nhiên rồi, chẳng ông chồng nào ngoại tình mà lại muốn cho con cái biết dù là ở độ tuổi nào. Đặc biệt ở độ tuổi 40, khi mà con cái vẫn đang ở độ tuổi vị thành niên thì chúng sẽ càng khinh bỉ và căm phẫn hành động ngoại tình của mình.

Đàn ông ngoại tình tuổi 40 có yêu nhân tình không?

Khi cung cấp dịch vụ điều tra ngoại tình, giải quyết vấn đề trục trặc cho hàng ngàn cặp đôi, Thám tử Toàn Tâm nhận thấy đa phần đàn ông ở độ tuổi 40 khi ngoại tình họ không yêu nhân tình, họ chỉ đến với nhân tình để đáp ứng các nhu cầu về tâm sinh lý và bị hấp dẫn bởi nhan sắc và sự trẻ trung của họ - những điều này thì đều đang thiếu ở vợ.

đàn ông ngoại tình tuổi 40 có yêu nhân tình không?

Đàn ông ngoại tình tuổi 40 có yêu nhân tình không?

Đàn ông ngoại tình có thể si mê, chìm đắm trong ảo giác hạnh phúc với người tình, bên người tình họ có thể khẳng định rằng mình rất yêu cô gái này. Nhưng khi được hỏi liệu họ có giám bỏ vợ để theo nhân tình không? Thì câu trả lời hầu hết là không giám.

Đàn ông tuổi 40 họ nhận biết rõ những nỗi sợ mình sẽ phải đối mặt khi bị vợ phát hiện ngoại tình như đã kể. Và tất nhiên họ cũng đủ tỉnh táo để lựa chọn giữa vợ và nhân tình. Họ sẽ không bao giờ đánh đổi danh sự và sự nghiệp để đi theo một cuộc trình trao đổi mơ hồ.

Có chồng tuổi 40, chị em nên làm gì đây?

Suy cho cùng đàn ông tuổi 40 chỉ ngoại tình khi:

  • Nhu cầu sinh lý cao mà vợ không đáp ứng được
  • Vợ không đồng điệu chia sẻ tình cảm, tôn trọng chồng. Trong khi các cô gái ngoài kia lại ngưỡng mộ và làm điều đó rất tốt.
  • Là đối tượng của các cô ả thích “đào mỏ”.

Nếu chồng bạn chưa ngoại tình, có thể bạn đã làm rất tốt các điều kể trên, hoặc chồng bạn chưa có cơ hội để “ăn vụng”, hoặc chàng cũng “ăn chả” ít nhiều mà vợ vẫn chưa biết.

Việc của các bà vợ là cần biết cách giữ chồng thêm yêu mình hơn. Ngoài việc biết chiều chuộng trong chuyện chăn gối. Chị em còn cần phải biết chia sẻ nhiều hơn với chồng, không chỉ là một người con thảo – một người vợ đảm đang – một người mẹ tuyệt vời mà chị em còn phải luôn biết dành thời gian để yêu thương chính bản thân mình. Chồng tuổi 40, họ rất đẹp, họ không chỉ đẹp về hình thức và tâm hồn. Phụ nữ chúng ta chắc chắn có thể còn làm tốt được hơn để luôn đồng điệu cùng họ.

Đàn ông ngoại tình tuổi 40 vợ nên làm gì?

Đàn ông ngoại tình tuổi 40 vợ nên làm gì?

Còn nếu chẳng may phát hiện chồng ngoại tình tuổi 40. Có đến 99,9% phản ứng ban đầu của các ông chồng chính là hối lối và xin tha thứ. Chồng ngoại tình lần đầu, chồng ăn năn hối lối các chị hãy cho các anh ấy một cơ hội. Một khi đã tha thứ, là sẵn sàng không nhắc lại chuyện cũ, không bới móc, trì triết quá khứ. Và một mình chồng thay đổi là chưa đủ, bản thân các chị cũng cần thay đổi, cần biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn.

Và nếu anh ấy đã ngoại tình, xong chỉ xin tha thứ ở “đầu môi”, song vẫn tiếp tục ngoại tình nhiều lần và không có dấu hiệu dừng lại. Lúc này các chị hãy nhờ đến công ty thám tử, nhờ họ điều tra ngoại tình, thu thập các bằng chứng ngoại tình chính xác trong bảo mật.

Toàn Tâm cam kết làm việc trong bảo mật, tuyệt đối không hai mang. Mang về kết quả trong thời gian nhanh nhất. Gọi điện ngay tới số Hotline 0961061888 để được Thám tử Toàn Tâm tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ: Ứng xử sao đây?