Khi đưa tờ đơn ly dị - Vợ lạnh lùng đồng ý Ký đơn

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Đến bây giờ tôi vẫn không khỏi hoang mang vì những thứ vừa xảy ra với cuộc hôn nhân của mình, hóa ra phụ nữ một khi đã hạ quyết tâm thì không những chỉ lạnh lùng mà còn tàn nhẫn vô cùng.

Không có “mãi mãi” trong tình yêu

Tôi vốn là một người đàn ông chẳng có gì để chê trong mắt mọi người, sinh ra trong một gia đình có điều kiện, mọi thứ đã được lập trình sẵn. Tôi quen vợ cũng là con gái một gia đình giàu có, xinh đẹp và môn đăng hộ đối. Chúng tôi yêu và cưới nhanh chóng trong sự chúc phúc của cả hai bên gia đình cùng với sự ghen tị của bạn bè. 

Tôi đã từng điên cuồng theo đuổi vợ, và không ngại thể hiện tình yêu đó cho đến khi có được cô ấy. Vợ tôi xinh đẹp, gia giáo, thông minh và biết chừng mực, một người phụ nữ luôn khiến tôi thấy hãnh diện vô cùng. Tất nhiên tôi cũng chẳng vừa, vốn đào hoa từ trước khi lấy vợ nên tôi đã trải qua không ít cuộc tình có dài có ngắn. Tôi và vợ cưới nhau  5 năm và có với nhau 2 cô con gái, chẳng còn gì có thể hoàn hảo hơn nữa.

vợ xinh đẹp

Hình ảnh minh họa

Nhưng có lẽ điều gì nhìn trọn vẹn cũng sẽ chẳng được dài lâu, sau khi vợ tôi sinh con gái thứ 2 thì tôi bắt đầu có cảm giác muốn được chinh phục những mối quan hệ mới lạ hơn. Vốn gia đình không có gì thiếu thốn nên đám cưới xong vợ tôi cũng nghỉ ở nhà để sinh nở và chăm sóc con. Đây vốn là chủ ý của tôi nhưng có lẽ cũng chính là sai lầm đầu tiên của tôi. 

Tôi dần cảm thấy khó chịu với việc vợ suốt ngày ở nhà chăm con, từ một người phụ nữ xinh đẹp, hấp dẫn giờ vợ tôi thậm chí cả ngày chẳng soi gương đến một lần. Thay vào đó là những lời cằn nhằn ngày một nhiều mỗi khi tôi về muộn hay không quan tâm đến con cái.

vợ chăm con luộm thuộm

Hình ảnh minh họa

Và có lẽ điều gì đến cũng phải đến, tôi ít về nhà dần, tôi ít quan tâm gia đình, và cuối cùng trái tim tôi đã đi lạc hướng, tôi ngoại tình. Em không có vẻ đẹp như vợ tôi trước đây nhưng bù lại có dáng vẻ yếu đuối và ngọt ngào mà bất cứ thằng đàn ông nào cũng trỗi dậy ham muốn được che chở, sở hữu. Tôi vốn chẳng có ý định nghiêm túc với em nhưng thằng đàn ông đào hoa trong tôi được chiều chuộng  đến mức quên mất điểm dừng.

Nghĩ lại, tôi chắc là người đàn ông ngoại tình thản nhiên nhất trên đời. Vợ vốn không phải người quá quản lý hay can thiệp đời tư của tôi nên tôi rất tự tin với sự che dấu của mình. Tôi chẳng phải khổ sở lừa dối vợ, tôi ngang nhiên đi sớm về muộn, có những ngày ngủ luôn lại ở nhà nhân tình mà chỉ cần nhắn cho vợ một tin nhắn.

Vợ bỗng nhiên lạnh lùng: cái kết được báo trước?

Và tôi cứ thế tận hưởng cuộc sống hạnh phúc của một thằng đàn ông có tất cả trong tay, thứ kiêu hãnh vô hình làm tôi chẳng thể quan tâm được gì đặc biệt là sự thay đổi âm thầm của vợ. Vợ tôi bỗng nhiên đòi đi làm trở lại, cô ấy thậm chí còn không hỏi ý kiến tôi, đêm trước ngày đi làm, cô ấy chỉ nói một câu: “mai em đi làm, anh dậy sớm đưa con đi học, em thuê giúp việc theo giờ rồi”.

Tôi không phản ứng quá gay gắt với việc này vì thấy cũng không có vấn đề gì lớn, tốt thôi! cô ấy đi làm nhưng cũng thuê giúp việc và vẫn chăm sóc hai đứa con chu đáo mà không cần đến tôi. Nhưng thời điểm tôi nhận ra sự lạnh lùng của cô ấy với tôi thì mọi thứ đã đi quá xa.

Bây giờ nhớ lại mới thấy mọi thứ diễn ra đều có kế hoạch và trình tự nhưng khi đang mải mê tận hưởng cảm giác thỏa mãn mà việc ngoại tình mang đến, tôi mù quáng bỏ qua mọi tín hiệu từ vợ. Và vợ tôi không biết từ lúc nào đã trở nên xa lạ, lạnh lùng và không còn sợ tôi nữa.

vợ lạnh lùng

Hình ảnh minh họa

Cùng thời điểm tôi lờ mờ nhận ra sự thay đổi của vợ thì nhân tình của tôi mang thai. Đây là điều nằm ngoài kế hoạch của tôi, vì vốn tôi chỉ xem em là nhân tình, không hơn không kém. Dù ngu ngốc đến thế nào tôi cũng chưa sẵn sàng cho việc hôn nhân tan vỡ, đối với tôi gia đình vẫn là thứ làm nên danh dự của mình. Cho nên lúc em thông báo có thai, suy nghĩ đầu tiên của tôi là bỏ đứa bé, hoặc tiếp tục để em sinh con và nuôi cả nhân tình cùng con . 

Trong thời gian đó, vợ và tôi lạnh nhạt trông thấy, ngoài việc ăn chung mâm, ngủ chung giường theo đúng nghĩa đen, chúng tôi chỉ như hai cái bóng thỉnh thoảng gặp nhau. Tôi có thắc mắc hay cố tình gây sự với vợ nhưng cô ấy vẫn điềm nhiên, lạnh nhạt và không có chút thái độ nào với tôi. Vợ càng lạnh lùng khiến tôi càng có cớ để qua lại với nhân tình, chăm lo chiều chuộng cô ấy. Và em thật biết làm tôi lung lay khi mang bầu con trai, điều đó làm tôi càng được thể không còn quan tâm gì đến vợ nữa. 

Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, bố mẹ nhân tình biết được mối quan hệ của tôi và cô ấy, nằng nặc đòi tôi dứt khoát với vợ để danh chính ngôn thuận cưới cô ấy về nhà. Tôi đã mất một tuần suy nghĩ nghiêm túc về việc này trước khi đưa ra quyết định, tôi không biết vợ sẽ đau đớn và phản ứng như thế nào. Dù lạnh lùng và không còn tình cảm với nhau nhưng tôi chắc rằng vợ chỉ đang giận dỗi vì việc tôi thiếu trách nhiệm với gia đình. Bây giờ bỗng nhiên đề cập đến chuyện ly hôn, không biết cô ấy có thể bình tĩnh nổi hay không. 

Dù sao cũng là vợ chồng với nhau 5 năm rồi, tôi có chút không nỡ khi phải mở lời trước với vợ. Nhưng tất nhiên tôi không còn lựa chọn nào khác, mối quan hệ với nhân tình đã vượt qua tầm kiểm soát của tôi, và tôi cũng thực sự nghĩ sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn nếu bên cạnh em. 

Người đứng ngoài sáng - người ẩn trong tối

Cuối cùng tôi cũng quyết định nói với vợ chuyện ly hôn vào một buổi tối sau khi vợ tôi đi làm về. Tôi về nhà từ sớm, gửi con ở nhà ông bà nội và chờ vợ sẵn với tờ đơn ly hôn. Có lẽ cả đời này tôi cũng không thể nào quên phản ứng của vợ tôi ngày hôm ấy. Cô ấy thong thả đi tắm khi tôi nói có chuyện cần nói chuyện, cô ấy tắm lâu hơn thường ngày như đã biết trước những gì tôi sắp làm. Bước ra từ nhà tắm với một chiếc váy đỏ chưa từng mặc, bước chân dứt khoát tiến về phía bàn làm việc có đặt đơn ly hôn, cô ấy cúi sát nhìn thẳng vào mắt tôi. 

Bằng ánh mắt lạnh lùng mà chưa bao giờ tôi bắt gặp, cô ấy chỉ gằn giọng “ tôi đồng ý” sau đó đặt bút kí vào đơn. Tôi ngồi chết lặng trên ghế đến tận sáng sớm hôm sau, người vợ này của tôi đã thay đổi đến mức tôi không thể nhận ra nữa rồi. 

vợ lạnh lùng

Hình ảnh minh họa

Hóa ra vợ tôi đã biết chuyện tôi có nhân tình từ lâu. Vậy mà tôi cứ ngỡ vợ đứng ngoài sáng, còn tôi ở trong bóng tối, tôi có thể làm mọi chuyện mà cô ấy không bao giờ hay biết. Nào ngờ, tôi đã bị nhìn thấu từ rất lâu. Vợ đã lặng lẽ thuê thám tử theo dõi tôi và nhân tình trong 1 tháng liên tục, chụp ảnh và ghi lại tất cả mọi thứ. Ngày cô ấy đồng ý ký vào đơn ly hôn cũng là ngày tôi được xem toàn bộ bằng chứng đó. Không chút mảy may thay đổi thái độ, vợ làm tôi lạnh sống lưng và không thể phản ứng gì.

Bất ngờ hơn khi ngay ngày hôm sau, ở nhà nhân tình của tôi xuất hiện một hộp quà, có nhẫn cưới của vợ chồng tôi kèm một bức thư. Trong đó là toàn bộ bằng chứng ngoại tình của tôi kèm những dòng trong thư cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ kĩ, hóa ra phụ nữ đến lúc tuyệt tình lại đáng sợ đến như vậy. Vợ tôi nói rõ bằng mọi giá cô sẽ nhận quyền nuôi con, cô đã mua một căn nhà khác để mẹ con chuyển đến, phân chia tài sản sẽ do tòa đứng ra phân xử. Cô ấy không cần bất cứ một trách nhiệm gì từ phía tôi.

Những “lạnh lùng” từ người vợ không phải bỗng dưng mà xuất hiện, nó là những tín hiệu đầu tiên của sự buông bỏ. Khi cô ấy còn càu nhàu, còn than thở nghĩa là bạn vẫn nhận được mọi sự quan tâm và tình yêu, còn một khi mối quan hệ giữa hai người chỉ còn lại sự thờ ơ thì điểm dừng của hôn nhân chỉ còn là vấn đề thời gian.