Có nên lấy chồng làm tài xế? Chia sẻ của cả người trong và ngoài cuộc

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Bạn Minh Minh có gửi câu hỏi: “Ai cũng bào ai làm tài xế cũng lăng nhăng, nay đâu mai đó, không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Mọi người tư vấn giúp em với ạ, liệu có nên lấy chồng làm tài xế”

có nên lấy chồng làm tài xế

Có nên lấy chồng làm tài xế?

Sau đó, bộ phận tư vấn giải đáp thắc mắc của Toàn tâm nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng như:

Chị Hồ Thiên Kim đưa ra góc nhìn:

Lấy chồng làm tài xế hay bất cứ ngành nghề nào thì hầu hết người chung chủ ắt sẽ chung thủy, bằng không thì nếu có tính trăng hoa dù là ai và làm công việc gì, dù là nam hay nữ đề khó mà vượt nổi cám dỗ của cuộc sống.

Nỗi người mỗi tính mỗi nết, rất khó có thể quy chụp. Quan trọng là tình cảm của bạn và cảm thấy tư cách người đó. Chứ cái nghề đâu có lỗi.

Bạn Bảo Trâm cho biết:

Công ty em có 2 anh lái xe mà tốt tính lắm. Một anh thì 1 vợ 2 con gái rồi, thương yêu vợ con lém, 1 anh thì chuẩn bị lấy vợ nè, anh ý tốt và chu đáo lắm. Nói chung nghề nào cũng là nghề mà bạn, quan trọng là tình cảm và niềm tin của mình thôi.

Ban có nickname Mẹ Tú Quyên chia sẻ:

Chồng em cũng lái xe mà cuộc sống gia đình vẫn yên ấm lắm,ko thấy gì đáng lo đâu chị à. Nghề nào chẳng có cái vất vả. Không  vất vả lấy đâu ra tiền. Thời buổi giở khó khăn có việc là mừng rồi, lấy chồng thất nghiệp mới sợ chứ lái xe thì lo gì.

Bạn Phương Đỗ chia sẻ:

Khách quan mà nói thì môi trường lái xe dễ bị ảnh hưởng, kiểu đâu cũng có “nhà”. nhất là mấy ông lái xe đường dài, lái xe Bắc Nam.

Công nhận là về bản chất họ cũng là người chung thủy yêu vợ con thôi. Nhưng cái nghề này thì kiếm tiền được nhiều. Rồi lại nay đây mai đó, luôn thiếu thốn tình cảm.

Thử hỏi làm sao mà họ có thể kiềm lòng được đây, khi ở nơi đâu cũng có người phụ nữ tốt hehe.

Nhiều bà có chồng lái xe đường dài thường bị té ngửa bởi ông chồng mình không chỉ lập phòng nhì, phòng ba, thậm trí là phòng tư ở nhiều nơi. Còn chưa kể đến chuyện “bóc bánh trả tiền” nữa. Nhiều ông còn dính cả nghiện hút nữa… Quả thật là quá nhiều tật xấu.

Dẫu sao trước khi quyết định lấy một người chồng làm tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài bạn cũng nên cẩn trọng.

Bạn Ngọc Hà chia sẻ:

Bạn à, các bạn ở trên đã nói rồi đấy, tất cả là tùy thuộc vào bạn, nhưng đúng là trước khi quyết định một việc quan trọng thì ai cũng đắn đo, và đúng là nghề lái xe có ảnh hưởng nhiều đến việc một người đàn ông đã có gia đình có giữ được mình hay không. Nói chung là bị hoàn cảnh xô đẩy. Vậy nên nếu bạn đòi hỏi và đặt yêu cầu chung thủy lên trên hết đối với người chồng của mình thì bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có lấy lái xe hay không.

Cá nhân mình có quen 2 người lái xe: 1 bác là bố của bạn và 1 anh là chồng của bạn mình, cả 2 đều luôn có trách nhiệm với gia đình, và mình nghĩ là khi có trách nhiệm với bạn và gia đình, anh ấy biết sẽ nên làm gì mỗi khi phải xa nhà.

Đôi lời chia sẻ như vậy, hi vọng giúp được gì đó cho bạn.

Bạn có nickname Small231 chia sẻ:

  • Lái xe đường dài, đi tỉnh nhiều, thời gian về nhà thất thường thì nên tránh.
  • Lái xe bus, taxi, lái xe riêng cho các sếp: phạm vi quanh quanh địa bàn cư trú, có tổ chức cơ quan đoàn thể, lương bổng ổn định, giờ giấc làm việc quy củ hơn. Đây là một sự lựa chọn không tồi. Ngay sát nhà em là cơ quan của các chú lái xe cho quan chức nhà nước, lương khá, thi thoảng vẫn phải đi xa nhưng ăn ở theo sự sắp đặt để tiện phục vụ, có ca trực đêm nhưng nhìn chung nhàn và dễ bề kiểm soát hơn lái xe đường dài, xe khách hay liên tỉnh. Lái xe taxi nguy hiểm hơn, trên báo chí vẫn nhan nhản. Cá nhân em thấy các chú lái xe, kể cả người nhà hay người quen, đều khéo ăn nói (cái này rất nguy hiểm,thường đi kèm với đào hoa) và chơi bài giỏi.
  • Lái xe tư nhân theo kiểu ai cần thì mình có: thu nhập lên xuống theo mùa vụ, cần quản chặt vì lịch đi không rõ ràng, dễ viện cớ để lướt. Trường hợp này chị nên đứng ra nhận yêu cầu và nhận tiền của khách

Tóm lại thì lái xe, không thể chỉ nói là do bản chất con người mà đặc thù nghề nghiệp xa nhà, xa vợ con, tiếp xúc với nhiều người, cảm giác mệt mỏi khi kết thúc chuyến đi, tâm tính phóng khoáng và lợi thế ăn nói dễ đẩy lái xe đến con đường tội lỗi. Theo em thì em vẫn khuyên bạn không nên lấy chồng làm tài xế, nhưng nói vậy lại thấy thương cho các anh tài dễ bị ế vợ hic.

Nói tóm lại về chủ đề “Có nên lấy chồng làm tài xế” thì đúng “9 người 10 ý”. Nói đúng ra thì nghề tài xế cũng là một trong những ngành nghề có nguy cơ ngoại tình cao, nên việc bạn băn khoăn cũng không thể tránh khỏi.

Thám tử Toàn Tâm khuyên bạn. Trước khi quyết định có nên lấy chồng làm tài xế, bạn cần xác định được chính xác tình cảm của bạn và anh ấy, hai bạn cần có thật nhiều thời gian để tìm hiểu và thấu hiểu nhau. Tình yêu, tình cảm gia đình có được giữ gìn thì việc “đặt niềm tin nơi nhau” là rất quan trọng. Khi cả hai có đủ niềm tin nơi nhau, thì bạn không phải lo lắng gì bạn nhé.

Chúc bạn hạnh phúc!