Có nên Lấy chồng làm công trình, xây dựng?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Đã từ lâu nghề xây dựng đã được gắn với rất nhiều mác tốt đẹp như:

  • Nhậu nhẹt nhiều
  • Đi xa
  • Vất vả
  • Hay gái gú, lăng nhăng
  • Gần như không có thời gian để chăm lo hạnh phúc gia đình

Hàng ngàn những lời đồn đoán về những anh chàng làm nghề xây dựng, đi công trình khiến các cô gái trẻ hoang mang không biết có nên lấy chồng xây dựng?

lấy chồng xây dựng

Dạo quanh các diễn đàn, nghe chị em tâm sự có chồng làm xây dựng chắc hẳn ít nhiều các cô nàng cũng có cho mình những câu trả lời nhất định.

Câu chuyện thứ nhất

Chị M.M chia sẻ:

Chồng tôi đang làm xây dựng nè. Chán muốn chết vì cô đơn thôi. Bình thường công trình gần không sao. Mà được mấy công trình gần đâu. Còn lại toàn đi làm xa thôi. Mà có làm gần, chồng đi đi về về những cũng thảm. Cảnh chồng đi xây dựng vất vả mà cũng chẳng giàu. Đi suốt ngày suốt đêm. Cứ như đi với bồ ý. Về đến nhà thì ngủ như chết. Chẳng quan tâm gì đến vợ con cả.

Câu chuyện thứ hai

Chị T.H kể về chồng làm xây dựng:

Công việc của chồng làm cho cả nhà mình đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Chồng mình từ trước đến giờ toàn làm công trình xa, đi tít mít.

Trước chưa có con thì không sao, mình ở nhà một mình mãi thành quen, nhưng có con rồi thì trăm thứ việc đổ trên đầu mình. Mà mình thì sức khỏe không tốt, không kham nổi nên bây giờ con được 9 tháng mà mình gầy như con mắm (trong khí lúc đẻ xong thì béo quá chỉ lo không xuống cân được)

Đợt công trình bị ép tiến độ ông ấy đi mất hút mấy tuần liền mới về, lúc về nhìn mà xót xa, mặt cháy nắng đen trũi luôn, đến nỗi ông ấy giơ tay ra bế mà con nó ko nhận ra, nó sợ khóc thét lên.

Hiện tại mình đang ra tối hậu thư nếu còn đi công trình xa nữa thì vợ chồng coi như ly thân. Nói thì nói vậy nhưng kể cũng khó, các ông đi công trình quen rồi, bây giờ về làm văn phòng khó lắm, toàn bảo là "đút chân gầm bàn". Mình sợ ko dám đẻ tiếp đây. Nghĩ mà chán.

Câu chuyện số ba

Nói về người chồng làm xây dựng, chị M (32 tuổi) chia sẻ:

“Tôi và chồng quen nhau từ thời sinh viên. Hai người kể từ quen và lấy nhau cũng là 7 năm nay. Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tình yêu và thời gian đủ để cả hai thử thách.

Cuộc sống hôn nhân của chồng làm công trình thì chuyện chồng thường xuyên xa nhà là khó tránh khỏi. Tôi vẫn luôn đặt niềm tin vào chồng, như thời sinh viên anh cũng thường xuyên đi thực tập xa vậy.

Dẫu anh cũng có nhiều điều làm tôi không hài lòng như hay nhậu nhẹt, tụ tập bạn bè, đôi khi xao nhãng gia đình. Nhưng bản thân tôi chấp nhận vì chẳng ai hoàn hảo cả, đôi khi tự an ủi mình rằng được cái nọ thì mất cái kia vì mình chắc chắn cũng sẽ có điểm còn hạn chế.”

Chị chia sẻ có chồng làm xây dựng chị cũng lo lắm, lo chồng đi làm xa, lo về khoản bồ bịch, giải quyết sinh lý. Vì thế mà bản thân chị luôn ý thức được việc chăm sóc bản thân, giữ lửa hôn nhân, cuối tuần chị vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để qua thăm chồng.

“Thế nhưng, dạo gần đây tôi bị bệnh phụ khoa, từ trước đến nay tôi không hề bị bệnh. Tôi rất hoang mang lo lắng. Tôi bắt đầu sinh nghi là chồng đi “lăng chạ” ngoài kia và mang nguồn bệnh về. Niềm tin của tôi nơi chồng cứ thế mà bị lung lay từng ngày. Sự hoài nghi ngày càng ăn sâu vào tâm trí tôi, khiến tôi không thể nào thoát ra khỏi nếu không có được câu trả lời cụ thể. Tôi quyết định nhờ đến dịch vụ thám tử yêu cầu dịch vụ theo dõi chồng. Và cuối cùng tôi cũng có câu trả lời cho chính mình.

Kiên nhẫn dõi chồng 1 tháng là tôi đã có thể cầm trên tay những bức ảnh ra vào hết nhà nghỉ đến khách sạn của chồng với cô ả này đến cô ả khác. Lòng tôi quặn thắt. Tôi không thể tin được sao anh có thể sống như vậy. Cuộc sống hôn nhân vợ chồng chúng tôi chẳng có gì thay đổi, tôi vẫn cảm nhận được tình yêu nơi anh, cảm nhận được sự quan tâm của anh với các con. Tôi không thể nghĩ là anh lại có một sở thích “bóc bánh trả tiền” như vậy. Nếu tôi không bị bệnh phụ khoa thì chắc tôi mãi không biết được sự thật này”.

Câu chuyện thứ tư

Bạn H.T chia sẻ

Nói chung thì nghề xây dựng cũng là một trong những ngành vất vả, đi biền biệt, và có nguy cơ chồng ngoại tình cao.

Nhưng tóm lại thì cuộc sống mà, luôn có người này người kia.

Nói về ngoại tình gái gú thực ra là nói đến bản ngã của mỗi người, không riêng gì xây dựng.

Xây dựng hay bất kỳ ngành nghề khác, mình muốn nhắn gởi cho những ai làm xây dựng và vợ, người yêu có chồng làm xây dựng. Dù làm xa hay làm gần, ngành nghề gì đi chăng nữa hạnh phúc nằm trong tay bạn. Hãy nắm lấy giành lấy. Và nếu không tin nhau thì đừng buồn hãy để nó ra đi nhẹ nhàng, tương lai sẽ có tri kỷ cho bạn hiểu bạn và sẽ đi cùng với bạn đến cuối con đường..

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những người chồng, người yêu làm nghề xây dựng, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay dưới commnet dưới đây nhé!