Hối hận sau khi ly hôn, có nên quay lại với chồng/vợ cũ không?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Quan hệ hôn nhân chấm dứt, đây cũng là thời điểm vợ, chồng suy nghĩ về những chuyện đã qua. Nhiều vợ, chồng cảm thấy hối hận chỉ vì phút giây nóng giận nhất thời và mong muốn quay trở lại. Vậy khi ly hôn có nên quay lại không? Ly hôn rồi có thể quay lại chung sống với nhau được không? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối. 

Ly hôn có nên quay lại không?

Ly hôn có nên quay lại không? 

Ly hôn có quay lại được không?

Sau ly hôn một thời gian, những mất mát, đổ vỡ đã dần nguôi ngoai. Mối thù hận cay đắng trong lòng đã dần được trút bỏ. Tuy nhiên, quyết định quay trở lại vẫn là quyết định giữa hai bên. 

Có những thứ chỉ đến khi để mất nó, chúng ta mới có thể nhận ra giá trị đích thực, cần thiết trong cuộc sống của mình như vậy. Vì thế, nhiều cặp vợ chồng sau thời gian kết hôn, vội vã chia tay vì nhiều lý do. Sau quãng thời gian suy nghĩ, hối hận, lại quay trở về tái hôn với chính vợ, chồng cũ của mình. 

Tuy nhiên, có những cuộc hôn nhân, sau khi chia tay, vợ, chồng chẳng còn một chút gì, cảm thấy ly hôn như sự giải thoát, trút bỏ gánh nặng, nợ đời. Nhưng cũng có những cặp vợ chồng, nói lời chia tay nhưng vẫn vấn vương mãi không thôi. Sau khi nhận ra, mình đã đánh mất điều quý giá, mong muốn trở lại hàn gắn tình cảm. 

Sau những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi của hôn nhân, là những tháng ngày trầm uất, u buồn, căng thẳng khi biết chồng ngoại tình. Đây là cú sốc lớn đối với tôi, làm tôi tổn thương, đau khổ suốt quãng thời gian dài. Mặc dù anh nói sẽ quên mối quan hệ này nhưng những suy nghĩ tiêu cực luôn hiện lên trong đầu, sự tin tưởng đã không còn. Tôi đã đi đến quyết định ly hôn chồng. 

Đã mấy năm trôi qua từ khi ly hôn, chồng vẫn luôn quan tâm, lo lắng cho tôi. Tôi cũng biết, anh không còn quan hệ với người phụ nữ đó. Tôi đã suy nghĩ, nếu ngày trước, tôi bao dung hơn, có lẽ tôi đã có thể giữ gìn gia đình hạnh phúc. Họ khó tránh những giây phút yếu lòng với những bóng hồng khác. 

Có những cặp vợ, chồng, ly hôn chỉ vì cái tôi quá lớn, mặc dù còn tình cảm nhưng vẫn không thể níu kéo. Muốn quay trở lại với nhau, điều quan trọng nhất phải dẹp tự ái sang một bên. Trước khi quyết định có nên quay lại với chồng/vợ cũ, tôi đã tham khảo nhiều ý kiến và cân nhắc những vấn đề như:

  • Liệt kê các lý do gây đổ vỡ

  • Tìm các giải pháp để có thể khắc phục các lý do này

  • Liệt kê các thay đổi của trước và sau khi ly hôn. 

  • Nhận ra nhu cầu của chính bản thân

Tôi đã cân nhắc những lợi ích của bản thân sau khi quay lại chồng cũ, không vì lý do con cái, bố mẹ hay xã hội để lấy lý do quay lại với chồng. Vì những điều này không thể thay đổi được cách đối xử của chồng cũ đối với tôi. Chính sự hòa hợp trong chuyện vợ chồng, hạnh phúc trọn vẹn là điều hướng đến để có người bên cạnh sẻ chia, đồng hành. 

Tôi đã quyết định quay lại với chồng cũ, tôi và chồng đều nhìn nhận những ưu điểm, chấp nhận những nhược điểm của nhau. Chúng tôi đều tôn trọng, cố gắng hòa hợp và có niềm tin hạnh phúc. Không những vậy, để có được hạnh phúc, chúng tôi phải biết hi sinh và chia sẻ cùng nhau để tạo nên sự cân bằng giữa cho và nhận. 

Thủ tục đăng ký kết hôn với chồng, vợ cũ

Thủ tục đăng ký kết hôn với chồng, vợ cũ

Thủ tục đăng ký kết hôn với chồng cũ, vợ cũ

Để được đăng ký kết hôn sau khi ly hôn, các vấn đề cần lưu ý như sau: 

Hồ sơ: Ngoài hồ sơ để kết hôn như trước đây gồm tờ khai, giấy tờ tùy thân, việc kết hôn với chồng cũ cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

  • Bản án ly hôn đơn phương hoặc quyết định thuận tình ly hôn đã có hiệu lực do Tòa án ban hành. 

  • Giấy xác nhận độc thân: có nội dung về việc trước đây đã ly hôn theo quyết định hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án. 

Cơ quan đăng ký kết hôn: Ủy ban nhân dân cấp xã cư trú của một trong hai bên vợ chồng hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nếu có yếu tố nước ngoài.

Thời gian đăng ký: Ngay sau khi nhận đủ và thực hiện các thủ tục theo quy định, vợ, chồng được nhận 2 bản giấy đăng ký kết hôn. Thời gian xác minh không quá 5 ngày làm việc.

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ sau khi ly hôn, có nên quay lại với vợ/chồng cũ không và các vấn đề liên quan để thủ tục đăng ký kết hôn lại. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với bản thân.