Mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân

Xếp hạng: 3.1 (32 đánh giá)

Anh Cường – Lạng Sơn, hỏi: ”Mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân”

“Cuộc sống vợ chồng gặp quá nhiều bất ổn, hai bên không hòa thuận và có chí hướng khác nhau. Mong muốn tạm thời là xa nhau để tự ổn định, nên tôi muốn hỏi Toàn về về mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân”.

Thám tử Toàn Tâm trả lời:

Rất cảm ơn anh Cường đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến bộ phận Quản lý thám tử công ty dịch vụ thám tử tư Toàn Tâm. Nội dung câu hỏi của anh về mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân được chúng tôi nghiên cứu và trình bày dưới đây.

1. Ly thân là gì?

Ly thân mô tả quan hệ vợ chồng mà một người hay cả hai không còn muốn sống chung với nhau. Ly thân tạo cơ hội cho vợ hay chồng sống cuộc sống riêng biệt mà không phải ly hôn. Ly thân đồng thời cũng giúp cho anh thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ hay tìm hiểu về thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình như thế nào.

Vợ chồng có thể thử ly thân, rồi nhờ hướng dẫn, làm hòa, hay có thể thử sống chung lại hoặc đi tới quyết định ly hôn.

mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân

Tại Việt Nam, trong Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 hay Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội đều chưa có quy định về việc ly thân. Vì vậy, nếu anh cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và không muốn tiếp tục sống cùng vợ nhưng chưa quyết định ly hôn thì anh và vợ anh có thể ly thân mà không thực hiện bất cứ thủ tục nào.

Nếu sau quá trình ly thân, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng anh rơi vẫn ở vào tình trạng trầm trọng, đời sống hôn nhân không cải thiện và mục đích hôn nhân không đạt được thì anh và vợ có thể tiến hành thủ tục ly hôn.

2. Mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân

1.Mẫu đơn ly thân

Như công ty Toàn Tâm đã trình bày, ly thân tại Việt Nam chưa có quy định cụ thể vì vậy khi vợ chồng tiến hành ly thân không cần phải có văn bản, hay đợi quyết định từ tòa.

Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng vẫn muốn có giấy tờ trong khi ly thân, Toàn Tâm có thể đưa ra mẫu đơn ly thân (thỏa thuận ly thân) như sau:

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập _ Tự do_Hạnh phúc

*****

ĐƠN XIN LY THÂN.

Tôi tên là : ...............................

Sinh năm ......................Hiện cư ngụ tại :............................

Vào ngày ..../...../...... tôi có kết hôn với chị :........................sinh năm ................cư ngụ tại : ............................. Chúng tôi đăng ký kết hôn tại : Phường........TP.........

Thời gian sống chung với nhau,chúng tôi có 1 cháu trai (gái) tên là :.....................sinh năm :.........

Trong cuộc hôn nhân này, chúng tôi thường xảy ra mâu thuẫn nhiều lần, nhưng không giải quyết được. Bản thân tôi chịu đựng khổ quá nhiều rồi nên lúc này không chịu được nữa.

Tôi muốn Ly thân, để tôi có quyền được tự do,và tôi sẽ suy nghĩ trước khi quyết định làm đơn Ly Hôn sau, vì tôi còn con nhỏ 10 tuổi.

Nay tôi làm đơn này gửi đến quý cấp có thẩm quyền xem xét và giúp đỡ cho tôi được ly thân .

Thời gian ly thân kể từ ngày :..../......./......

Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của quý cấp.Tôi xin gửi đơn này,lòng thành thật biết ơn.

.............Ngày......./......./..........

Kính đơn.

Chữ ký

(tên của anh) 

2. Cách viết đơn ly thân

Tùy theo hoàn cảnh gia đình hiện tại mà những chi tiết về ly thân trong đơn (thỏa thuận) ly thân được đề cập.

mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân chuẩn nhất

Đơn ly thân có thể đề cập đến những vấn đề như:

  • Tiền cấp dưỡng cho chồng hoặc vợ
  • Tiền cấp dưỡng con cái
  • Quyền nuôi con
  • Quyền thăm viếng
  • Điều gì xảy ra với tài sản cá nhân
  • Điều gì xảy ra với tài sản chung của gia đình
  • Điều gì xảy ra với thuế
  • Ai là người trả các món nợ (chung)

Những thỏa thuận ly thân chỉ có giá trị nếu cả hai bên vợ và chồng đều ký tên trên đơn ly thân. Vì thế, nếu quá căng thẳng về mặt pháp lý, anh hoàn toàn có thể nhờ luật sư hoặc các thám tử, những người am hiểu về luật pháp để được tư vấn chi tiết.

Tuy nhiên, anh hãy bỏ thời gian suy nghĩ và cân nhắc về hoàn cảnh cụ thể, nhu cầu cụ thể của bản thân và nhu cầu củ con cái, cha mẹ, nhất là trong trường hợp mối quan hệ của hai vợ chồng không thể cứu vãn.

Ly thân có thể bước đệm để hai vợ chồng quay lại với nhau hoặc cũng là bước kế tiếp để đi đến quyết định ly hôn. Vì thế nếu có thỏa thuận, anh cần nên suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện để có thể sử dụng lá đơn ly thân khi giải quyết sự việc trước tòa.

Dịch vụ thám tử tư Toàn Tâm mong rằng lời giải đáp về câu hỏi mẫu đơn ly thân và cách viết đơn ly thân sẽ giúp anh Cường phần nào. Nếu vẫn còn thắc mắc, anh có thể liên hệ tới số hotline 24/7 …

 

Viết bình luận
Bình luận
hà
vk ck mình co ba con(,trai, gái),đầy đủ.mâu thuẫn thoi gian gần đây là tôi đã phát hienj ra ck ngoại tình và có con riêng bên ngoài.mâu thuẫn xảy ra hai bên ko giải quyết được dẫn đến cãi nhau.Nay tôi trình bay muon được tư vấn về đơn ly thân.Nhò luật sư tư vấn a.
Dothiminhhanh
Cho tôi xin hỏi.
Tôi đã nộp đơn đơn phương ly hôn lên toà, mới đóng phí xong nhưng vì xác nhận nơi cư trú k được do anh k làm tạm trú tạm vắng nơi đang cư trú, cũng k lên toà khi triệu tập.
Chính điều này toà có ý định trả hồ sơ.
Xin phép hỏi luật sư làm sao để toà giải quyết mà k cần có anh.
Quynh chi
Cho e hoi huong dan viet don ly than vi ci ngoai tinh ak
M
Mâu thuẫn từ tiếng nói chung và sự vô tâm , tôi có nên ly hôn
thương
cho e hỏi đơn ly thân lấy ở đâu và nộp ở đâu
với ạ
Mai thiêm
Bạn tải trên mạng, chỉnh sửa phù hợp với nội dung hoàn cảnh mình, với nơi mih cư trú. Nộp lên ubnd xã, phường nơi cư trú.
Binh
Mình mệt mỏi muốn ly thán vs ck, nhưng ko vẫn sống chung nhà. Tư bấn giúp mình vs
Xuyen
Tư vấn cho e với ạ,ly thân mình nộp chổ minh đăng ký kết hôn hay là sao ạ,có thể tư vấn cho e rõ hơn ạ
Trang
Mình muốn được tư vấn
Nông thu
Nộp đơn ly thân ở đâu, phải có chữ ký của cả hai ko
Cháng thị liên
E muốn ly thân vs Ck e nhg e k biết viết như thế nào ac có thể TV cho e dk k ạ
Phượng trịnh
Li thân có cần 2vợ chồng kí tên không ạ
Nguyễn Hiệp
Em với chồng e lấy nhau được 2 năm có đứa con trai nay được 1 tuổi . Do những mâu thuẫn quá lớn giờ không muốn sông với nhau nữa em muốn ly thân thì sẽ viết đơn sao ạ? Và tài sản vàng cưới . 1 chiếc se của chồng là SH , nợ 2 cái điện thoại hiện đang trả góp, và con sẽ xử lý phân chia thế nào ạ
Thu Quỳnh
Dạ. Tư vấn giúp em với ạ.em Và chồng chung sống không hòa hợp. Em muốn làm đơn ly thân. Cho em hỏi làm thu tục như thế nào ạ
 Em tên là Tâm
Cho em hỏi là hai vợ chồng em lấy nhau cũng được 2 năm rồi I nhưng do sống với nhau không hợp giờ em muốn đi thân để thoải mái không phải bận tâm tới chuyện gia đình nhà chồng nữa thì phải làm sao ạ
Thuỷ
Em và bố mẹ ck không thể hoà hợp . Nhưng ck em thì coi bố mẹ là nhất, trong nhà em k được coi trọng mặc dù em đã rất cố gắng để xây dựng gia đình mình nhưng có lẽ giờ thì vấn đề k jaj vk ck mà là do gia đình đó quá quái nói ra những lời xúc phạm và con trai là người nghe và làm theo bố mẹ mình , một người đàn ông lấy vk về sinh con ra k biết lo cho vk cho con thì có đáng để tiếp tục k ạ . Em rất muốn ly thân mong được tư vấn
Quỳnh nhung
E muốn làm đơn ly thân thì phải làm sao ạ. Và người mẹ có quyền lợi gì k
songan
Vợ chồng chúng tôi có 3 con gái, chồng chỉ mải chơi không lo gì cho gđ, thậm chí nợ nần...Tôi muốn li hôn nhưng anh không đồng ý, muốn bán nhà để trả các món nợ của anh ta và bốn mẹ con về quê nhưng bố mẹ anh ta lại xui con có chết cũng không kí vào giấy bán nhà. giờ tôi muốn làm thủ tục li thân và nguyện vọng sống cùng 3 con tôi phải làm thế nào ạ?
Pé Linh
E muốn ly thân. Để.cho cả hai có thời gian suy nghĩ... Dù e còn thương ck e .. nhưng cả hai ko có tiếng nói chung... E ko muốn ly hôn vì xẽ khổ con...cách nào để e lý thân ạ
Trần Dung
E có 3 đứa con 4t, 6t và 8t. Dạo này 2 vc e thường xuyên xảy ra mâu thuẫn,2cv cùng bh ở nhà mà ck e cứ quản lý e, còn hay ghen vớ vẩn, để k ảnh hưởng đến con e muốn làm đơn ly thân. Nếu ck e có thay đổi dc thì tốt. Nêu k lá tiếp theo sẽ phải là ly hôn. 8 năm qua e tha thứ nh lần rồi, nhưng giờ ck e cành ngày càng thay đổi nh về tâm lý. Nên giờ E nhờ a/c tư vấn giúp e với ạ. E cảm ơn các a/c nhiều ạ
An
Em và ck em có2 đưa con nhưng vkck em có nhiều chuyện không đc thuan hoà má em đã cô găng sông gì con em em đã cô nhin đu điêu nhưng ck em cũng không thay đoi tánh tình làm bao nhiêu chơi het em khô lăm rồi xin lsu cho em ý kiên em có thê ly thân được không

Trân thi huong
A giup tu van giup e voi a gio ck e di lam an xa k o nha roi gay go bh e muon xin giay li thân a
Trần thi hươg
Xin giây li thân cân nhung giay to j
Trần thị hương
A giup e voi a e xin giây li thân nay cang som cang tot a
Trần thị hương
E muốn A tư vấn hộ e a vì vk ck e k có tiếng nói trung và g ck e di làm ăn xa ln hay gây gổ cai mắng nhau va a k liên lạc vê hoi tham me con e nua a và gio e muon a tu vân hoăc e muon xin đon li thân nay e xin odau dc a va e viêt song e nop o dau
Trần thị hương
Cho e hỏi e muốn xin mẫu đơn li thân nÀy thì xin ở đâu a và viết song nộp ở đâu
Hạnh
Ly thân co can ck ký kn ak
Nguyễn thị quyên
Cho mình hỏi đơn ly thân có phải cần cả 2 vợ chồng ký vào đơn ko ah.
Vinh
Tu van jum em. Vk nou ko con thuog mih. Mih thi con thug vo nhiu lam. Ko pit sao mau thuan hoai. Mih co nen li hon vk ko.
cùng cảnh ngộ
thứ nhất bạn điều tra kỹ xem vợ bạn có người khác không

Trang