Ngoại tình với chồng cũ, tôi nên dừng lại hay tiếp tục?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi là vội vàng ly hôn anh. Để rồi giờ đây, khi anh đang thuộc trọn về người khác thì tôi lại có cảm giác bị cướp mất thứ quan trọng nhất. Tôi khao khát, giằng co, níu kéo và bất đắc dĩ trở thành người tình trong bóng tối của anh.

Ly hôn chồng vì ghen tuông mù quáng

Ngày ấy, chúng tôi đến với nhau trong khi cả hai vẫn còn khá trẻ. Tính tôi hay ghen, cứ thấy chồng mình nói chuyện với người phụ nữ khác là ý nghĩ chồng ngoại tình lại nhen nhóm trong đầu. Chồng tôi cũng biết ý, anh luôn tìm cách tránh mặt và hạn chế gặp gỡ, giao lưu với bất kể cô gái nào, ngoại trừ anh chị em trong gia đình. 

Thế nhưng, chồng tôi đẹp trai, điềm đạm lại biết kiếm tiền nên dù có tránh cỡ nào, các cô gái cũng vây quanh để bắt chuyện, làm quen. Những cuộc cãi vã diễn ra như “cơm bữa” mà nguồn cơn chủ yếu là do tôi ghen bóng, ghen gió, thiếu niềm tin ở chồng.

ngoại tình với chồng cũ

Những cuộc cãi vã do ghen tuông xảy ra như “cơm bữa”

Đỉnh điểm cơn ghen là vào ngày tôi tận mắt chứng kiến chồng mình ôm eo một cô gái trẻ đẹp bước lên xe. Chỉ vì cô ta mà anh cho tôi “leo cây’, buổi hẹn hò lãng mạn kỷ niệm 1 năm ngày cưới bị phá vỡ.  

Anh có giải thích là đồng nghiệp nữ bị ngất xỉu, công ty lại không có ai nên anh mới dìu cô gái lên xe và đưa đến bệnh viện. Tôi phủ nhận tất cả những lời anh nói, khẳng định chắc chắn rằng đó là dấu hiệu của việc ngoại tình.

Sau hôm đó, tôi về nhà mẹ đẻ và chặn tất cả các liên hệ từ anh. Mặc dù anh đến nhà năn nỉ nhiều lần, tìm mọi cách để dỗ dành, thuyết phục nhưng tôi chẳng hề động lòng. Không phải tôi hết yêu anh mà vì cái “tôi” quá cao, tôi muốn anh phải nếm mùi đau khổ và gánh chịu hậu quả vì làm vợ mình buồn và tổn thương.

Chuyện tôi giận dỗi bỏ nhà đi là không phải chỉ có một lần. Những lần trước, chỉ cần anh “xuống nước” là tôi mềm lòng bỏ qua. Lần này thì khác, tôi kiên quyết hơn, thậm chí nhiều lần dọa chia tay.

Công việc của chồng tôi vốn dĩ đã áp lực, nay tôi lại làm cho anh thêm đau đầu, mệt mỏi. Sức chịu đựng con người có giới hạn, anh chọn cách im lặng sau hàng nghìn lần xin lỗi, dỗ dành nhưng vô vọng. 

Tôi im lặng, anh cũng im lặng. Và thế là, chúng tôi mất nhau mãi mãi. Ngày ra tòa, mắt anh ngấn lệ, tôi cũng khóc như mưa. Thế nhưng, chả ai chịu nhún nhường một chút để giữ lại cuộc hôn nhân này. 

Xem thêm: [Ứng xử] Vợ ngoại tình với người yêu cũ - Tha thứ hay ly hôn?

Tình cũ không rủ cũng đến 

Thấm thoát mới đó mà đã 2 năm kể từ ngày ly hôn. Trong khoảng thời gian này, tôi tìm mọi cách để quên đi anh nhưng không được. Tôi thậm chí đã thử qua nhiều mối tình nhưng tất cả đều tan vỡ vì nhiều lý do. Có lẽ, vì tôi còn yêu anh nên không cảm nhận được ai tốt hơn chồng cũ. 

Ngày nhận được tin anh lấy vợ, tôi như sụp đổ, tim như muốn rớt ra ngoài. Dù anh đã không còn là của tôi từ rất lâu rồi nhưng tại sao tôi lại có cảm giác mất mát rất lớn. Tôi hẹn chồng cũ một  lần cuối trước khi anh đi lấy vợ, anh đồng ý.

Gặp lại anh, cảm xúc tôi lại tràn về như thuở ban đầu. 

Nhìn ánh mắt và cử chỉ anh dành cho tôi, tôi biết rằng anh vẫn còn yêu tôi. Vài ngày nữa, anh đã thuộc về người khác rồi, tôi không còn cơ hội nào níu kéo nữa. Người ta nói “Có không giữ, mất đừng tìm”. Quả đúng không sai. 

Lần gặp đó, chúng tôi đã uống say. Mượn rượu, tôi nói ra hết suy nghĩ và nỗi niềm của mình bấy lâu nay. Chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi đã có một đêm nồng nàn bên nhau. Tôi từng ước đêm đó là đêm tân hôn chứ không phải đêm chia ly. 

Tôi khóc lóc, mong anh đừng lấy lấy vợ. Chúng tôi còn yêu nhau và đều sẵn sàng gây dựng lại từ đầu. Nhưng anh nói “Rạp đã dựng, cỗ đã đặt, khách đã mời, mọi thứ đã chu toàn, anh không thể vì phút bốc đồng mà hủy bỏ tất cả.” 

Anh kết hôn nhưng mối quan hệ giữa anh và tôi chưa chấm dứt. Tôi vẫn nhắn tin, gọi điện mỗi ngày mặc dù nhiều lần anh không hồi âm. Tôi biết mình sai nhưng tôi không thể kiềm chế được tình cảm. 

Cứ thế, những lúc anh mệt mỏi, áp lực hay cãi nhau với vợ, anh lại chạy đến bên tôi. Còn tôi, từ “chính thất” trở thành “tiểu tam”, từ vợ trở thành nhân tình bé nhỏ của anh. Nhiều lúc tôi còn nghĩ tôi và anh vẫn còn như xưa, thậm chí ghen ngược lại với vợ hiện tại của anh. 

Phải làm sao khi ngoại tình với chồng cũ

Ngoại tình với chồng cũ 

Dù biết mình là kẻ thứ ba, nhưng tôi vẫn khó chịu, tức tối mỗi lần anh bỏ mặc tôi để về bên vợ. Tôi muốn chiếm hữu và giữ anh là riêng tôi. Tôi muốn tìm gặp vợ anh để nói cho cô ấy biết về chuyện ngoại tình, anh ấy vẫn yêu tôi và cô ta chỉ là kẻ thay thế. 

Tôi còn tàn nhẫn đến nỗi mong muốn họ ly hôn, để tôi đường đường chính chính đến với chồng cũ. Nhưng, liệu gia đình tan vỡ thì anh ấy có đến với tôi lần nữa không? 

Trong đầu tôi quay cuồng với những dòng suy nghĩ. Chấp nhận là nhân tình của chồng cũ, chọn cách buông tay hay tìm mọi cách để tái hợp lần hai. Tôi phải làm sao đây các bạn?  

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận