Ngoại tình với vợ cũ, tôi chỉ là người thay thế

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Tôi và Lâm quen năm khi tôi còn là cô thực tập sinh mới ra trường. Còn Lâm, là trưởng phòng và cũng là người hướng dẫn trực tiếp cho tôi. Ngày ấy, tôi bị rung động mạnh bởi sự trưởng thành, ân cần vvẻ ngoài điển trai của Lâm. 

Hy sinh bản thân để lấy người đã “từng” có gia đình

Thương anh “cảnh gà trống nuôi con” tôi chấp nhận hy sinh tất cả để lấy anh mặc cho gia đình phản đối kịch liệt. Ngỡ tưởng rằng, sự hy sinh của mình sẽ được đền đáp. Nào ngờ, anh lại dùng cách ngoại tình với vợ cũ để trả lại những ân tình của tôi. 

Lâm và vợ cũ ly hôn được 1 năm thì tôi và anh kết hôn. Đứa lớn ở với chúng tôi, còn đứa nhỏ vợ cũ anh nuôi. Cuộc sống năm đầu tiên khá êm đềm, hạnh phúc. Tôi gác lại kế hoạch sinh con, dành toàn tâm toàn lực để vun vén cho gia đình và chăm sóc con riêng của chồng. 

Hy sinh tất cả vì chồng và con riêng

Hy sinh tất cả vì chồng và con riêng

Còn Lâm, vì một người phụ nữ đã từng phản bội mình mà gạt bỏ hết tất cả điều đó. Chỉ cần vợ cũ có chuyện gì, anh liền vội vàng chạy đến mà quên mất mình đã có một mái ấm mới, quên luôn chuyện cô ta đã làm anh đau khổ như thế nào?

Thương con anh còn nhỏ mà đã thiếu hơi ấm của cha, tôi rất thỏa mái để anh tự ý được về thăm con đều đặn. Những lúc anh quên, tôi còn chủ động nhắc nhở anh.

Dấu hiệu ngoại tình với vợ cũ 

Cách đây vài tháng, tôi thấy tần suất về thăm con của anh ngày càng nhiều. Lúc thì con ốm, lúc thì đưa con đi chơi, lúc thì đến trường cổ vũ con biểu diễn…hàng nghìn lý do được anh vẽ ra để che đậy cho hành vi bất chính của mình.

Anh ta cuống quýt lao tới những lúc vợ cũ gọi, thậm chí bỏ quên cả buổi hẹn hò với tôi. Tôi cấm cản anh thì anh bảo đó là nghĩa vụ anh phải làm, đợi con anh lớn chút thì sẽ hạn chế lại. Vậy, còn tôi thì sao? Tôi có phải là vợ anh không? Anh không cần có trách nhiệm với tôi à?

dấu hiệu chồng ngoại tình với vợ cũ

Dấu hiệu chồng qua lại với vợ cũ

Chúng tôi vì chuyện này mà cãi nhau nhiều lần, tình cảm đi xuống, hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt. Mỗi lần cãi nhau, anh đều bỏ đi đâu đó, có lần sáng hôm sau mới trở về. Tôi chắc chắn anh lại chạy về bên vợ cũ, nhưng cũng không truy cứu hay tra hỏi.

Nhìn thấy dấu hiệu chồng ngoại tình hiển hiện ngay trước mắt, tôi không thể ngồi yên được nữa. Tôi quyết định thuê thám tử điều tra, theo dõi chồng ngoại tình

Sự hy sinh được đáp trả bằng “món quà bi đát”

Kết quả nhận lại khiến tôi thực sự sốc, bởi không chỉ ngoại tình, chồng tôi còn làm vợ cũ có thai.

Chồng tôi ghét và căm hận nhất là chuyện ngoại tình, bởi chính anh đã từng nếm mùi cay đắng đến nỗi phải ly hôn vợ. Ấy vậy mà bây giờ anh lại phản bội tôi. Mà “trà xanh” không ai khác là người đã từng “cắm sừng” mình. Tôi bật khóc nức nở, đau đớn đến tột cùng.

Sự thật bị vạch trần, chồng tôi thừa nhận tất cả. Anh vẫn còn rất yêu vợ cũ, ngày ấy do quá cả hai đều quá nóng giận nên mới dẫn đến chia tay. Còn đứa con chỉ là chuyện ngoài ý muốn. Những lời nói ấy khiến tôi chết điếng, tim đau như xát muối. 

Hóa ra, bấy lâu nay, tôi chỉ là người thay thế. Anh đến với tôi để khỏa lấp nỗi cô đơn do người cũ để lại. Nếu không phải như vậy thì tại sao khi người ta quay về, anh lại dễ dàng buông bỏ tôi như thể? 

Buông bỏ vợ mới để trở về với vợ cũ

Buông bỏ vợ mới để trở về với vợ cũ

Lâm ở bên tôi nhưng tâm trí lúc nào cũng hướng về vợ cũ. Anh ta đã có với cô ta 2 đứa con rồi mà, giờ lại thêm một đứa nữa sắp chào đời. Là chính thất nhưng tôi luôn có cảm giác mình là người thứ ba chen chân vào mỗi quan hệ này. 

Tôi trở thành kẻ thừa thãi trong cuộc hôn nhân của chính mình. Vậy, còn điều gì lưu luyến khiến tôi không đủ can đảm đặt bút viết đơn ly hôn? Có lẽ, tôi còn nặng tình với Lâm…

Xem thêm: Xử lý khi chồng ngoại tình: 3 Không - 6 Nên làm!!!