Chồng cái gì cũng kể cho mẹ thì vợ nên làm thế nào?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong cuộc sống có rất nhiều người con trai khá thân thiết với mẹ và kể cả khi kết hôn rồi thì có bất cứ chuyện gì chồng cũng kể với mẹ khiến cho những người vợ vô cùng khó chịu, bực tức khi mẹ chồng chuyện gì cũng biết kể cả chuyện riêng hai vợ chồng. Vậy thì các nàng dâu nên làm thế nào đây? Hãy cùng Toàn Tâm chia sẻ chút về vấn đề này nhé >>

Kiểu chồng nào thường hay kể cho mẹ

Kiểu chồng nào thường hay kể cho mẹ

1. Kiểu chồng nào thường hay kể cho mẹ

Thường thì những người đàn ông trưởng thành, chín chắn và sống tự lập thì sẽ ít còn thân thiết với mẹ nhưng cũng có những người đàn ông tuy đã trưởng thành nhưng vẫn thường xuyên “bám váy mẹ”, hay chồng nghe lời mẹ.

Kiểu đàn ông như vậy thường thì bên ngoài trưởng thành nhưng thực sự bên trong vẫn như trẻ nhỏ, bất cứ chuyện gì cũng không thể tự quyết định, chuyện gì cũng cần phải kể với mẹ. Họ thường có xu hướng rất gần gũi, thân thiết với mẹ, chuyện gì cũng gắn liền với “mẹ”.

Thực tế, rất nhiều người đàn ông đã trưởng thành lập gia đình vẫn cứ như trẻ nhỏ với thói quen chuyện gì cũng kể với mẹ khiến vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa và đôi khi dẫn đến tình trạng tan vỡ hôn nhân.Thậm chí, một số trường hợp ly hôn vì mẹ chồng chính bởi mẹ chồng xúi giục chồng làm điều này. 

Những rắc rối gây ra khi chồng chuyện gì cũng kể cho mẹ

Những rắc rối gây ra khi chồng chuyện gì cũng kể cho mẹ

>> Có thể bạn muốn tham khảo thêm: Chồng nghe lời mẹ thì phải làm sao?

2. Những rắc rối gây ra khi chồng chuyện gì cũng kể với mẹ

Thông thường khi những người chồng chuyện gì cũng kể cho mẹ thì đều không bao giờ nghĩ đến hậu quả của việc đó mà chỉ nghĩ đó chỉ là sự vô tư, thoải mái. Nhưng sự vô tư của người chồng lại gây ra các hậu quả vô hình chung ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình yêu gia đình, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu càng trở nên phức tạp.

  • Với mẹ chồng

Khi người con trai luôn tâm sự, kể chuyện với mẹ thì vốn bản thân người mẹ luôn yêu thương bênh vực con trai trong mọi câu chuyện dù con trai có sai hay đúng thì luôn có tâm lý bênh con, đổ mọi lỗi lầm lên người con dâu và khiến con dâu xấu đi trong mắt mẹ chồng. Cũng chính từ đó, mẹ chồng sẽ tỏ nhiều thái độ, gây ra nhiều mâu thuẫn với con dâu.

  • Với con dâu

Khi người chồng cái gì cũng kể với mẹ thì hình ảnh người đàn ông trưởng thành, chín chắn trong mắt người vợ đã sụp đổ thay vào đấy là một người đàn ông chưa trưởng thành, không chín chắn và cũng chẳng có sự quyết đoán. Từ đó người vợ thường mất niềm tin với chồng và ngại chia sẻ mọi chuyện với chồng nữa vì chẳng còn chuyện gì riêng tư của hai vợ chồng.

Với những người chồng như vậy thì cũng ít khi thương vợ, lâu dần người vợ sinh ra tâm lý chán nản, mệt mỏi và không được chia sẻ có thể dẫn đến trầm cảm, tình cảm vợ chồng xa cách và đôi khi dẫn đến việc ly hôn.

Bí quyết trị khi chồng cái gì cũng kể với mẹ

Bí quyết trị khi chồng cái gì cũng kể với mẹ

3. Bí quyết trị chồng khi chồng cái gì cũng kể với mẹ

  • Trao đổi thẳng thắn với chồng

Nếu các chị em gặp phải người chồng cái gì cũng kể với mẹ, chuyện gì cũng nghe lời mẹ thì các chị em nên thẳng thắn nói chuyện với chồng, chẳng cần nói bóng gió, vòng vo vì thường người đàn ông như vậy họ chẳng suy nghĩ được quá sâu xa, hay nhiều.

Hãy chỉ rõ cho chồng thấy vấn đề mẹ chồng đã có tuổi nên có thể không còn minh mẫn nữa, có bất cứ chuyện gì thì chồng nên tự giải quyết. Nếu giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn gì cũng tránh làm phiền đến cha mẹ già để tránh điều tiếng không hay.

Khơi gợi bản năng mạnh mẽ, có chủ kiến của đàn ông ở chồng, giúp bản thân chồng nhận ra mình quan trọng như thế nào trong gia đình, nên có trách nhiệm gánh vác tránh để người vợ phải lo lắng, buồn phiền.

  • Cố tình đem chuyện của chồng đi nói cho người khác

Với cách “ăn miếng trả miếng” thì cũng là một phương pháp tuy tiêu cực nhưng cũng đem lại hiệu quả cực kỳ. Người vợ có thể giao ước với chồng rằng nếu chồng đem chuyện của vợ kể với mẹ chồng thì người vợ sẽ mang chuyện của chồng kể cho người khác khiến chồng mất mặt và cho chồng thấu hiểu cảm giác của người vợ. Chính điều này sẽ giúp cho chồng có thể thêm giác ngộ và thay đổi tránh đem chuyện gì cũng đi kể với mẹ.

  • Nhờ bạn bè, người thân khuyên giải chồng

Có nhiều người chồng kiểu vạn câu nói của vợ cũng chẳng bằng một câu nói của người ngoài. Cho nên vợ có thể nhờ người khuyên giải chồng để chồng nhận được lời góp ý từ người khác. Ban đầu người chồng có thể xấu hổ vì những lời góp ý nhưng sau dần chồng sẽ nhận ra cách cư xử của bản thân đang có vấn đề, cần phải thay đổi.

Nhưng lưu ý đối với vợ là khi vợ nhờ người khuyên chồng thì phải nhờ người mà chồng có sự nể trọng và khá có uy tín với chồng chứ không người chồng cũng chỉ coi những lời góp ý đó như “gió thoảng qua tai”. Người đó có thể là bố mẹ mình, hay bố chồng hoặc bạn bè thân thiết hoặc thậm chí là bản thân mẹ chồng để người chồng có nhận thức thay đổi hơn.

  • Không tâm sự chia sẻ, nói chuyện với chồng

Nhiều khi người vợ cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn với chồng như không nói chuyện với chồng nữa bởi vì nếu bạn cố tình nói chuyện với chồng thì cũng không khác gì đưa chuyện cho chồng kể với mẹ. 

Nếu chồng có gắng hỏi chuyện vợ thì vợ có thể thẳng thắn nói với chồng việc bản thân không thích chuyện gì chồng cũng kể với mẹ. Và vợ muốn chồng có chuyện gì hãy trao đổi với vợ thì mới có thể tăng thêm tình cảm gắn bó của vợ chồng. Chồng mà không thay đổi thì vợ sẽ chẳng bao giờ nói chuyện gì với chồng nữa và mặc kệ chồng. 

Tuy nhiên, vợ vẫn nên khéo léo tránh gây quá căng thẳng dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng không nhìn mặt nhau, không khí gia đình thêm nặng nề.

  • Cùng chồng thảo luận, tham gia các vấn đề trong gia đình

Khi vợ cùng chồng tham gia các vấn đề trong gia đình sẽ làm cho chồng cảm thấy bản thân được coi trọng hơn và cũng có tầm quan trọng trong gia đình. Với mỗi việc thì vợ sẽ luôn đòi nghe ý kiến của chồng và tạo cho chồng thói quen quan tâm đến việc gia đình cũng như ý kiến riêng để chồng bớt việc đi kể chuyện với mẹ. 

Vợ nên cổ vũ, khích lệ chồng mỗi khi chồng không kể chuyện với mẹ mà đã tự đưa ra quyết định riêng dù đúng hay sai. Sau nhiều lần thì người chồng sẽ bớt ỉ lại vào mẹ và cũng dần sẽ ít tâm sự, kể lể với mẹ.

Nhờ người khuyên bảo chồng

Nhờ người khuyên bảo chồng

Vì vậy, trong trường hợp bạn gặp phải người chồng cái gì cũng kể với mẹ thì có thể tham khảo thêm các ý kiến về bí quyết trị chồng của Toàn Tâm chúng tôi đưa ra. Và nếu cần thêm tư vấn hay chia sẻ thì hãy gọi ngay cho Toàn Tâm chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

>>> Xem thêm: Mơ thấy mẹ chồng thì là điềm báo gì?