Đã là vợ chồng thì có nên ly hôn không?

Xếp hạng: 4.5 (2 đánh giá)

Chị Nhung - Hải Phòng, hỏi: "Đã là vợ chồng thì có nên ly hôn không?"

"Chuyện ngoại tình giờ đây không còn hiếm nữa, nó gây ảnh hưởng xấu đến cả con cái và gia đình. Vậy nếu như chồng tôi ngoại tình, là vợ chồng với nhau bao lâu như thế rồi thì có nên ly hôn không?"

Thám tử Toàn Tâm trả lời:

Cuộc sống gia đình không ai nói trước được điều gì, không thể biết được quãng thời gian hạnh phúc sau hôn nhân kéo dài bao lâu. Ngoài những khúc mắc, vấn đề thường gặp trong cuộc sống, người ta còn thấy những nguyên nhân khác dẫn đến ly hôn như bạo hành, ngoại tình khiến nhiều gia đình đi đến quyết định ly hôn.

Dù xã hội hiện đại, nhưng định kiến về ly hôn được thừa hưởng từ các cụ ông, cụ bà vẫn còn đó, gây hoang mang và gợi nhiều suy nghĩ, nhất là đối với chị em phụ nữ. Phải hứng chịu đời sống tình cảm tồi tệ, nếu chấp nhận ly hôn, họ còn phải suy nghĩ về nhiều mặt, và phải tìm hiểu nhiều thứ như quy định về quyền nuôi con sau ly hôn, thủ tục pháp lý về con cái..

Đã là vợ chồng, chẳng ai muốn có lục đục xảy ra, nhưng để cuộc sống cá nhân không bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực, dịch vụ thám tử tư Toàn Tâm xin nêu những trường hợp có nên ly hôn hay không nên khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình, được tổng hợp từ những nhiệm vụ mà Toàn Tâm điều tra, theo dõi.

Những trường hợp nên cân nhắc vấn đề ly hôn:

Khi đã cạn tình, cạn nghĩa

Vợ chồng không hợp nhau lẽ thường tình theo thời gian, nhưng khi những khúc mắc của hai vợ chồng không được hòa giải từ sớm dẫn đến khoảng cách quá xa, khiến hai người không còn tình cảm với nhau. Khi cảm xúc đã "đơ", cạn tình, cạn nghĩa thì ly hôn như là một giải đáp cứu vãn cuộc đời của cả hai người.

Cuộc sống không còn hạnh phúc

Đôi khi áp lực cuộc sống, áp lực công việc cộng thêm gương mặt vô cảm chờ đợi khi về nhà khiến nhiều cặp vợ chồng thêm phần stress. Cuộc sống không còn hạnh phúc cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều gia đình đi đến quyết định ly hôn.

Sự an toàn, sức khỏe của bản thân và con cái bị đe dọa

Khi mà sự thay đổi, biến chất của chồng/vợ gây hại đến sức khỏe của người trong cuộc và con cái thì đó không còn là cuộc hôn nhân đúng nghĩa nữa.

Hôn nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của các con

Nếu lo sợ sự biến chất của chồng hoặc vợ ảnh hưởng xấu đến con cái, thì ly hôn nên là vấn đề được cân nhắc, sắp xếp càng sớm càng tốt.

Đối phương làm cạn kiệt tài chính gia đình và không có dấu hiệu dừng lại

Nếu người bạn đời sử dụng nguồn tài chính, tài sản chung vì mục đích cá nhân và mang tới những tổn thất nặng nề, khiến gia đình chịu vạ lây hay đẩy con cái đến những điều tận cùng của điều kiện cuộc sống, thì hãy suy nghĩ dứt khoát về chuyện ly hôn, điều đó có khi sẽ tốt đẹp cho gia đình và con cái sau này.

Những trường hợp hãy bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo

  • Cả 2 đều chưa thực sự sẵn sàng cho việc ly hôn
  • Hạnh phúc gia đình còn có thể cứu vãn
  • Cả bạn và bạn đời đều không thể tự mình lo cho các con
  • Một người ngoại tình nhưng đã thực sự hối lỗi muốn quay về
  • Xung đột, khác nhau về quan điểm nhất thời
  • Bạn và bạn đời đều đang nóng giật mất kiểm soát
  • Chưa có bằng chứng chính xác về sự phản bội hay sai trái của người kia

Trước những biến đôi của cuộc sống khắc nghiệt, hãy tự mình nhìn nhận về mối quan hệ hiện tại xem những điều rắc rối xuất phát từ điểm nào, mình có thể thay đổi được nó hay không trước khi nghĩ đến chuyện ly hôn. Trong trường hợp không thể cứu vãn, cần tư vấn về thủ tục, hay tìm bằng chứng đủ sức thuyết phục trước tòa khi thực hiện quyết định ly hôn, chị có thể gọi đến số hotline 0961042999 hoặc 0944525919 của Toàn Tâm để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Hy vọng lời giải đáp cho câu hỏi đã là vợ chồng thì có nên ly hôn không của Toàn Tâm đã phần nào gỡ rối thắc mắc của chị.