Kiểm tra tài khoản, data Vinaphone 3G/4G trên di động, tablet

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hướng dẫn các cách kiểm tra tài khoản chính, data, tài khoản khuyến mãi, khi bị trừ tiền… số điện thoại Vinaphone sẽ được diễn giải từng bước và chi tiết trong bài viết này, mời bạn đón đọc trong bài viết.

1. Cách kiểm tra số dư tài khoản Vinaphone trả trước

Bạn sẽ nhanh chóng biết được số dư tài khoản của mình hiện tại là bao nhiêu bằng một trong các cách đơn giản dưới đây: 

1.1. Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước được thực hiện bằng các cách như sau:

Cách 1: Thông qua cú pháp *101# hoặc *111#

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước bằng USSD

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước bằng USSD

Kiểm tra số dư tài khoản Vinaphone trả trước bằng USSD bao gồm:

Cú pháp *101#

Đây là cách kiểm tra tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi vinaphone vô cùng thông dụng đối với mọi người sử dụng thuê bao trả trước. Dù bạn cần kiểm tra tài khoản Viettelkiểm tra tài khoản  Mobiphone hay bất cứ tài khoản nhà mạng nào, bạn đều có thể sử dụng cú pháp này để tra cứu. 

Thực hiện cú pháp: *101# bấm OK hoặc bấm Gọi. Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị các thông tin bao gồm:

 • Loại sim bạn đang dùng.

 • Số tiền trong tài khoản chính và tài khoản phụ 

 • Thời hạn sử dụng sim Vinaphone

Cú pháp *111#

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước bằng *111#

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước bằng *111#

Tương tự như cách thực hiện cú pháp *101#, bạn có thể bấm trên bàn phím mã kiểm tra tài khoản vinaphone: *111# và bấm Gọi hoặc bấm OK. Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện các cú pháp tra cứu cụ thể bao gồm:

 • Bấm phím 1 để tra cứu tài khoản bằng tiền. 

 • Bấm phím 2 để tra cứu tài khoản lưu lượng thoại 

 • Bấm phím 3 để tra cứu tài khoản lưu lượng SMS.

 • Bấm phím 4 để tra cứu lưu lượng data.

 • Bấm phím 5 để tra cứu tài khoản dự trữ

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản điện thoại Vinaphone trả trước bằng USSD có những ưu điểm, hạn chế như:

Ưu điểm: 

 • Tiện lợi: Bạn có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị nào, bất cứ ở đâu mà không yêu cầu điện thoại của bạn được kết nối mạng. 

 • Đơn giản: Chỉ cần thực hiện thao tác bấm phím số cơ bản, bạn đã có thể tra cứu thông tin tài khoản đang sử dụng. 

Hạn chế: 

 • Cần biết chính xác mã USSD: Mã USSD là mã cố định để tra cứu, kiểm tra. Vì thế, nếu bạn quên mã này, bạn không thể kiểm tra tài khoản mạng Vinaphone còn lại. 

 • Có thể gặp lỗi mạng: Khi mạng Vinaphone bị lỗi hoặc thiết bị của bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, bạn có thể không kiểm tra được tài khoản *101# vinaphone. 

Cách 2: Gọi tổng đài 18001091

 Liên hệ đến tổng đài để kiểm tra tài khoản

 Liên hệ đến tổng đài để kiểm tra tài khoản 

Để được kiểm tra số tiền trong tài khoản Vinaphone trả trước, bạn có thể trực tiếp gọi điện đến nhân viên trực tổng đài Vinaphone thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ đến tổng đài miễn phí của Vinaphone 18001091 và nhấn phím 1

Bước 2: Cung cấp thông tin và yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra số dư trả trước tài khoản vinaphone.

Khi kiểm tra tài khoản bạn sẽ cảm nhận những ưu điểm, hạn chế của phương pháp này bao gồm:

Ưu điểm: 

 • Đơn giản: Bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để kiểm tra tài khoản của sim Vinaphone.

 • Tiện lợi: Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải sử dụng điện thoại có thể tải ứng dụng hay có kết nối mạng wifi, 4G hoặc 3G. 

Hạn chế: 

 • Tốn thời gian: Bạn phải chờ đợi nhân viên và tổng đài viên tra cứu thông tin và cung cấp các thông tin cần thiết để được kiểm tra tài khoản. 

 • Đôi khi khó kết nối: Khi nhiều người cùng liên hệ đến tổng đài viên chăm sóc khách hàng, tổng đài có thể không kịp thời xử lý yêu cầu của bạn. Ngoài ra, tổng đài viên làm việc theo giờ hành chính nên bạn không thể kiểm tra thường xuyên, mọi lúc. 

Cách 3: Thông qua ứng dụng My VNPT

Tra cứu số dư vinaphone bằng ứng dụng

Tra cứu số dư vinaphone bằng ứng dụng

Ứng dụng My VNPT là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay cho phép người dùng tra cứu cước di động, lưu lượng sử dụng hàng ngày. Ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích khác thuận tiện cho người sử dụng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS) bằng điện thoại di động của bạn. 

Bước 2: Nhập tên ứng dụng My VNPT trên thanh công cụ tìm kiếm. Màn hình xuất hiện ứng dụng, bạn nhấn chọn cài đặt/Tải về. 

Bước 3: Sau khi tải app (ứng dụng) My VNPT, bạn có thể đăng ký hoặc đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. 

Bước 4: Khi đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị số dư tài khoản và hạn sử dụng của tài khoản của bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vinaphone qua ứng dụng My VNPT được nhiều người áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp có những ưu điểm, hạn chế nhất định như:

Ưu điểm:

 • Đơn giản: Bạn chỉ cần đăng nhập vào app (ứng dụng) My VNPT đã có thể tra cứu tất cả các thông tin mà bạn mong muốn. 

 • Bảo mật cao: Nếu bạn không có mật khẩu của số điện thoại, bạn sẽ không thể kiểm tra số dư tài khoản của Vinaphone. 

Hạn chế:

 • Không thể thực hiện mọi lúc: Vì để đăng nhập ứng dụng, bạn cần phải có điện thoại tải được ứng dụng và có kết nối mạng nên bạn không thể thực hiện thao tác khi điện thoại không được kết nối mạng Wifi hoặc 4G. 

1.2. Cách kiểm tra tài khoản vinaphone trả sau

Đối với thuê bao trả sau, bạn có thể tiến hành các phương pháp dưới đây để kiểm tra mức cước phát sinh tạm tính đến hiện tại là bao nhiêu.

Cách 1: Kiểm tra tài khoản qua USSD

Kiểm tra tài khoản ezpay vinaphone

Kiểm tra tài khoản ezpay vinaphone

Thông thường, cách kiểm tra tài khoản Vinaphone bị trừ tiền qua USSD thường được áp dụng với thuê bao có đăng ký tài khoản EZPay, việc kiểm tra được thực hiện như sau:

Sử dụng cú pháp kiểm tra tài khoản vinaphone trả sau là: *101# bấm OK hoặc bấm Gọi. Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị các thông tin bao gồm:

 • Cước phát sinh

 • Cước gói (nếu có)

 • Cước thuê bao tháng

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả sau thông qua mã USSD có những ưu điểm, hạn chế bao gồm: 

Ưu điểm: 

 • Tiện lợi: Bạn có thể thực hiện kiểm tra tài khoản EZPay Vinaphone trên bất cứ thiết bị điện thoại nào, bất cứ ở đâu mà không yêu cầu điện thoại của bạn được kết nối mạng. 

 • Đơn giản: Chỉ cần thực hiện thao tác bấm phím số cơ bản, bạn đã có thể tra cứu thông tin tài khoản đang sử dụng. 

Hạn chế: 

 • Chỉ áp dụng một số thuê bao Vinaphone trả sau: Bạn chỉ có thể kiểm tra mã USSD đối với thuê bao Vinaphone trả sau có đăng ký tài khoản EZPay. Đối với các sim Vinaphone khác, bạn không thể thực hiện kiểm tra như vậy. 

Cách 2: Kiểm tra tài khoản vinaphone qua tin nhắn

Kiểm tra mức cước và nợ cước Vinaphone trả sau

Kiểm tra mức cước và nợ cước Vinaphone trả sau

Nếu bạn muốn kiểm tra cước phát sinh đến thời điểm hiện tại của thuê bao trả sau, bạn có thể thực hiện bằng cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone trả sau đến tổng đài như sau:

Soạn tin nhắn CUOC gửi 9889 (miễn phí). Hệ thống sẽ trả lời tin nhắn của bạn và cung cấp các thông tin bao gồm: Nợ cước (nếu có); cước phát sinh trong tháng, cước tháng, tổng phải trả. Kiểm tra tài khoản vinaphone qua tin nhắn có những ưu điểm, hạn chế bao gồm: 

Ưu điểm: 

 • Không yêu cầu thiết bị kết nối mạng: Bạn có thể thực hiện kiểm tra tài khoản vinaphone qua sms trên bất cứ thiết bị điện thoại nào, bất cứ ở đâu. 

 • Dễ thực hiện: Chỉ cần thực hiện thao tác nhắn tin cơ bản, bạn đã có thể tra cứu thông tin số dư tài khoản đang sử dụng.

Hạn chế: 

 • Không thể thực hiện khi lỗi mạng: Nếu bạn ở khu vực sóng yếu, bạn không thể thực hiện cú pháp này vì hệ thống kết nối bị lỗi. 

Cách 3: Gọi tổng đài

Đối với thuê bao Vinaphone trả sau, bạn cũng có thể tra cứu mức cước đã sử dụng bằng cách liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng như sau:

Bước 1: Nhấn số tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone 18001091 (Miễn phí) và bấm Gọi.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết và yêu cầu nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ kiểm tra tài khoản của mình. 

Các ưu điểm, hạn chế của phương pháp này bao gồm: 

Ưu điểm: 

 • Dễ thực hiện: Bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để kiểm tra tài khoản sim Vinaphone.

 • Không yêu cầu thiết bị cao: Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải sử dụng điện thoại có thể tải ứng dụng hay có kết nối mạng wifi, 4G hoặc 3G. 

Hạn chế: 

 • Tốn thời gian: Bạn phải chờ đợi nhân viên và tổng đài viên tra cứu thông tin và cung cấp các thông tin cần thiết. 

 • Đôi khi khó kết nối: Khi nhiều người cùng liên hệ đến tổng đài viên chăm sóc khách hàng, việc gọi kiểm tra tài khoản Vinaphone có thể không kịp thời xử lý yêu cầu của bạn. Ngoài ra, tổng đài viên làm việc theo giờ hành chính nên bạn không thể kiểm tra thường xuyên, mọi lúc. 

Cách 4: Thông qua ứng dụng - app kiểm tra tài khoản vinaphone

Kiểm tra cước bị trừ Vinaphone trả sau

Kiểm tra cước bị trừ Vinaphone trả sau

Tương tự như kiểm tra tài khoản vinaphone trả sau, bạn tiến hành các bước kiểm tra bằng ứng dụng My VNPT như sau: 

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS) bằng điện thoại di động của bạn. 

Bước 2: Nhập tên ứng dụng My VNPT trên thanh công cụ tìm kiếm. Màn hình xuất hiện ứng dụng, bạn nhấn chọn cài đặt/Tải về. 

Bước 3: Sau khi tải app (ứng dụng) My VNPT, bạn có thể đăng ký hoặc đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. 

Bước 4: Khi đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại mà bạn muốn kiểm tra lịch sử tài khoản vinaphone bị trừ cước phí, bạn nhấn chọn Menu. Sau đó, bạn nhấn chọn Thông tin Thuê bao. 

Bước 5: Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị toàn bộ cước chi tiêu cần thanh toán trong tháng và khoản phí nợ của tháng trước. 

Mặc dù đây là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay nhưng khi thực hiện, bạn sẽ thấy những ưu điểm, hạn chế như:

Ưu điểm: 

 • Dễ thực hiện: Bạn chỉ cần đăng nhập vào app (ứng dụng) My VNPT đã có thể tra cứu tất cả các thông tin mà bạn mong muốn. 

 • Bảo mật cao: Nếu bạn không có mật khẩu của số điện thoại, bạn sẽ không thể kiểm tra số dư tài khoản của Vinaphone. 

Hạn chế:

 • Yêu cầu kết nối mạng: Vì để đăng nhập ứng dụng, bạn cần phải có điện thoại tải được ứng dụng và có kết nối mạng nên bạn không thể thực hiện thao tác khi điện thoại không được kết nối mạng Wifi hoặc 4G. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu số điện thoại của mình và người khác

2. Kiểm tra data Vinaphone

Bạn đang sử dụng dịch vụ data 3G, 4G, 5G sim Vinaphone mà chưa biết cách kiểm tra dung lượng thì hãy tham khảo ngay các cách đơn giản và tiện lợi ai cũng có thể thực hiện dưới đây. 

Cách 1: Kiểm tra data qua tin nhắn 

Kiểm tra data qua tin nhắn tới 888

Kiểm tra data qua tin nhắn tới 888

Hiện nay, nhà mạng Vinaphone triển khai cú pháp tin nhắn dành cho mọi gói cước data. Để có thể kiểm tra tài khoản 3gG/4G Vinaphone có thể sử dụng, bạn thực hiện theo cú pháp tin nhắn như sau:

 • Soạn DATA gửi 888 (miễn phí) để kiểm tra lưu lượng 4G cơ bản mà bạn đang sử dụng như BIG 90, MAX 100…)

 • Soạn TRACUU tên gói gửi 900 (Miễn phí) để kiểm tra lưu lượng 4G gói combo mà bạn đang sử dụng như VD120, VD149…)

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo dung lượng truy cập mạng 3G, 4G, 5G còn lại của gói khách hàng đang dùng. 

Ví dụ: Để tra cứu lưu lượng data của gói combo VD120 còn lại mà bạn đã đăng ký, bạn soạn tin nhắn TRACUU VD120 gửi 900. Hệ thống sẽ trả về tin nhắn thông báo các thông tin liên quan đến gói cước gồm: Số lưu lượng ưu đãi trong gói, số phút gọi nội mạng, số phút gọi ngoại mạng. 

Phương pháp này có các ưu điểm, hạn chế bao gồm: 

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu thiết bị kết nối mạng: Bạn có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị điện thoại nào, bất cứ ở đâu. 

 • Dễ thực hiện: Chỉ cần thực hiện thao tác nhắn tin cơ bản, bạn đã có thể tra cứu thông tin số dư lưu lượng đang có.

Hạn chế: 

 • Có thể không thực hiện được: Nếu bạn ở khu vực sóng yếu, bạn không thể thực hiện cú pháp này vì hệ thống kết nối bị lỗi. 

Cách 2. Kiểm tra bằng mã *111#

Bạn có thể kiểm tra bằng cú pháp USSD để tra cứu thông tin data còn lại của gói mà bạn đang sử dụng như sau:

 • Bạn nhấn trên bàn phím cú pháp *111# và nhấn tiếp phím 4 để tra cứu lưu lượng data. (Miễn phí)

 • Trên màn hình điện thoại di động, hệ thống sẽ báo kết quả thông tin chi tiết bao gồm: Tên gói cước, dung lượng còn lại và hạn sử dụng của gói cước. 

Cách thực hiện này có những ưu điểm, hạn chế bao gồm: 

Ưu điểm: 

 • Không yêu cầu thiết bị kết nối mạng: Bạn có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị điện thoại nào, bất cứ ở đâu. 

 • Dễ thực hiện: Chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản theo hướng dẫn, bạn đã có thể tra cứu thông tin số dư lưu lượng đang có.

Hạn chế: 

 • Một số trường hợp khó tra cứu: Trong trường hợp bạn đang ở khu vực có kết nối mạng yếu, tổng đài sẽ không thể tiếp nhận thông tin và trả lời yêu cầu của bạn kịp thời. 

Cách 3: Kiểm tra qua tổng đài 18001091

Hình 10: Kiểm tra qua tổng đài 18001091 lưu lượng Vinaphone 

Để kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone trực tiếp, khách quan từ nhà mạng, bạn có thể liên hệ đến tổng đài viên chăm sóc khách hàng qua số tổng đài 18001091 (Miễn phí) và bấm phím 1. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp yêu cầu kiểm tra lưu lượng 4G Vinaphone của bạn một cách cụ thể, nhanh chóng. 

Ưu điểm, hạn chế của phương pháp kiểm tra dung lượng 4G, 3G qua tổng đài bao gồm: 

Ưu điểm: 

 • Chỉ cần bấm gọi đến tổng đài: Bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để kiểm tra lưu lượng data của Vinaphone.

 • Không yêu cầu thiết bị cao: Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải sử dụng điện thoại có thể tải ứng dụng hay có kết nối mạng wifi, 4G hoặc 3G. 

Hạn chế: 

 • Tốn thời gian: Bạn phải chờ đợi nhân viên và tổng đài viên tra cứu thông tin. Ngoài ra, tổng đài viên có thể yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết để được kiểm tra tài khoản. 

 • Không thể kết nối đến tổng đài: Khi nhiều người cùng liên hệ đến tổng đài viên chăm sóc khách hàng, tổng đài có thể không kịp thời xử lý yêu cầu của bạn. Ngoài ra, tổng đài viên làm việc theo giờ hành chính nên bạn không thể kiểm tra thường xuyên, mọi lúc. 

Cách 4: Kiểm tra qua ứng dụng My VNPT

Kiểm tra lưu lượng qua ứng dụng My VNPT

Kiểm tra lưu lượng qua ứng dụng My VNPT

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện trên ứng dụng (app) My VNPT đang phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm kiếm thông tin, kết quả mà bạn mong muốn.

Bước 1: Bạn tải và đăng nhập ứng dụng My VNPT trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, trên màn hình chính, hệ thống hiển thị thông tin của gói cước còn lại của bạn bao gồm lưu lượng, tin nhắn, cuộc gọi nội mạng và cuộc gọi ngoại mạng. 

Phương pháp này có những ưu điểm, hạn chế nhất định như:

Ưu điểm: 

 • Dễ thực hiện: Bạn chỉ cần đăng nhập vào app (ứng dụng) My VNPT và thực hiện các thao tác đơn giản đã có thể tra cứu tất cả các thông tin mà bạn mong muốn. 

 • Bảo mật cao: Nếu bạn không có mật khẩu của số điện thoại, bạn sẽ không thể kiểm tra lưu lượng còn lại của sim Vinaphone. 

Hạn chế:

 • Yêu cầu thiết bị: Vì để đăng nhập ứng dụng, bạn cần phải có điện thoại tải được ứng dụng và có kết nối mạng nên bạn không thể thực hiện thao tác khi điện thoại không được kết nối mạng Wifi hoặc 4G.

Nên xem: Cách Kiểm tra và hủy gói cước, dịch vụ GTGT Vinaphone đang dùng

3. Kiểm tra tài khoản vinaphone trên ipad, tablet

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trên iPad, tablet được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các phương pháp kiểm tra đơn giản như sau:

Cách 1: Thông qua app My VNPT 

Ứng dụng My VNPT cho phép bạn kiểm tra tài khoản trên ipad, tablet thuận tiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn tải và đăng nhập ứng dụng My VNPT trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, trên màn hình chính, hệ thống hiển thị thông tin của gói cước còn lại của bạn bao gồm lưu lượng, tin nhắn, cuộc gọi nội mạng và cuộc gọi ngoại mạng. 

Cách 2: Kiểm tra tài khoản trực tiếp 

Kiểm tra tài khoản trực tiếp trên ipad

Kiểm tra tài khoản trực tiếp trên ipad

Ngoài ra, trên Ipad, bạn có thể kiểm tra tài khoản dễ dàng bằng tiện ích cài đặt sẵn trên thiết bị như sau:

Bước 1: Bạn kết nối wifi hoặc 3g với Ipad.

Bước 2: Bạn vào phần Cài đặt -> Dữ liệu di động -> Tùy chọn Dữ liệu Di động -> Ứng dụng SIM -> Dịch vụ Tiện ích (Services) -> Kiểm tra tài khoản -> Nhấn chọn TB trả trước hoặc TB trả sau để kiểm tra.

Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể kiểm tra tài khoản 3G Vinaphone trên Ipad của mình. 

>>> Xem thêm: Tra cứu lịch sử cuộc gọi ngay cả khi đã xóa lịch sử trên điện thoại di động

Cách 3: Kiểm tra bằng tin nhắn 

Nếu các cách trên thực hiện quá khó khăn, bạn có thể thực hiện kiểm tra tài khoản bằng tin nhắn tương tự như điện thoại di động thông qua cú pháp như sau: DATA gửi 888

Sau khi nhắn tin, tổng đài sẽ gửi trả thông báo dung lượng truy cập mạng 3G, 4G, 5G còn lại của gói khách hàng đang dùng bằng tin nhắn. 

Khi đăng ký gói cước 3G, 4G, 5G của Vinaphone, bạn sẽ được hưởng ưu đãi lưu lượng data, cuộc gọi, tin nhắn.. Vì thế, việc kiểm tra tài khoản, lưu lượng 3G, 4G Vinaphone trả trước và trả sau sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng hợp lý, tránh phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn khi sử dụng.

Kiểm tra tài khoản, lưu lượng Vinaphone 3G/4G trả trước và trả sau mà Thám tử Toàn Tâm muốn gửi đến các bạn mà các bạn có thể tham khảo, thực hiện. Nếu có nhu cầu điều tra số điện thoại, liên hệ ngay đến Toàn Tâm theo số hotline 0961061888 để nhận về những thông tin chính xác nhất.