Cách kiểm tra tài khoản Mobiphone nhanh chóng, chính xác nhất

Xếp hạng: 4.5 (2 đánh giá)

Nếu muốn chủ động trong việc nạp thẻ, thanh toán và hưởng các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra tài khoản Mobiphone để biết số tiền còn lại trong tài khoản đối với cả thuê bao trả trước và trả sau chỉ qua một vài bước. 

Dưới đây là lý do tại sao bạn nên biết cách kiểm tra tài khoản MobiFone:

 • Tra cứu số dư trong tài khoản chính: Nhờ kiểm tra số dư trong tài khoản chính mà bạn có thể kiểm tra số tiền mình đã nạp, biết rõ tại sao bị trừ tiền trong tài khoản chính, từ đó điều tiết chi tiêu cho SIM một cách hợp lý.

 • Tra cứu số dư trong tài khoản khuyến mãi, tài khoản phụ: Tiện lợi cho những ai được hưởng nhiều ưu đãi từ nhà mạng, đặc biệt là đối tượng có SIM học sinh, sinh viên.

 • Tra cứu tài khoản Data: Lưu lượng data của thuê bao có thể hết bất kỳ lúc nào nếu bạn không kiểm tra thường xuyên. Vậy nên tra cứu tài khoản MobiFone sẽ giúp bạn kiểm soát được lưu lượng data mà bạn có để thoải mái lướt Web.

Sau đây là một số cách người dùng có thể áp dụng để kiểm tra tài khoản Mobiphone chính xác nhất.

1. Cách kiểm tra tài khoản mạng Mobiphone

Bạn có thể kiểm tra tài khoản mạng mobiphone bị trừ tiền sau mỗi cuộc gọi và còn bao nhiêu tiền trong tài khoản thật đơn giản với các bước sau đây.

1.1. Cách kiểm tra tài khoản MobiFone trả trước

Cách 1: Thông qua USSD

Đối với thuê bao MobiFone trả trước: Bạn chọn vào biểu tượng cuộc gọi trên điện thoại của mình và nhập cú pháp kiểm tra tài khoản mobiphone *101# Gọi. Hệ thống sẽ gửi thông báo đến cho bạn thông tin tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tên gói trả trước đang dùng.

Ưu điểm

 • Đây là cách kiểm tra tài khoản Mobi hoàn toàn đơn giản đối với mọi loại máy điện thoại, từ máy cơ bản cho tới điện thoại thông minh.

 • Thông tin được hiển thị rõ ràng trên màn hình bao gồm số điện thoại, số dư, số tiền khuyến mãi, hạn sử dụng của sim thẻ.

Hạn chế

 • Phím tắt này chỉ có thông tin rút gọn về thuê bao bạn cần sử dụng, bạn sẽ khó nắm bắt được thông tin cụ thể về tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tên gói trả trước đang dùng.

Cách 2: Gọi kiểm tra tài khoản MobiFone

Nếu bạn không nhớ cú pháp cũng có thể kiểm tra tài khoản mạng mobifone bằng cách gọi đến tổng đài MobiFone 9090 hoặc 18001090 để được nhân viên tổng đài kiểm tra và thông báo. 

Bạn cần phải cung cấp đủ chính xác thông tin về thuê bao để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Nhân viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình và trả lời bất cứ câu hỏi và thắc mắc.

Ưu điểm

Ngoài việc kiểm tra thông tin tài khoản bạn có thể nhờ tổng đài viên hỗ trợ các thông tin như kiểm tra tài khoản mobi 4g, kiểm tra tài khoản data mobifone, kiểm tra tài khoản khuyến mãi mobifone và các dịch vụ tiện ích khác.

Hạn chế

 • Bạn cần gọi từ chính số thuê bao muốn kiểm tra mới được cung cấp thông tin.

 • Bạn sẽ bị trừ tiền khi gọi cho tổng đài 9090 và cước gọi 9090 là 200đ/phút.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng My MobiFone

Ứng dụng My Mobiphone giúp bạn kiểm tra tài khoản sim mobi nhanh chóng

Ứng dụng My Mobiphone giúp bạn kiểm tra tài khoản sim mobi nhanh chóng

Nếu bạn có sẵn ứng dụng My MobiFone trên điện thoại thì có thể áp dụng cách kiểm tra tài khoản sau. 

Bước 1: Truy cập vào app My MobiFone. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng My MobiFone bằng số điện thoại bạn cần kiểm tra.

Bước 2: Số dư còn lại sẽ được hiển thị trên giao diện màn hình chính.

Ưu điểm

Ngoài kiểm tra tài khoản thuê bao mobifone, bạn có thể tra cứu được rất nhiều thông tin liên quan đến tài khoản của mình thông qua ứng dụng My MobiFone như: kiểm tra dịch vụ mobi, kiểm tra lịch sử cuộc gọi và tin nhắn mobifone,...

Hạn chế

 • Bạn phải có điện thoại kết nối Internet mới có thể kiểm tra trên ứng dụng My MobiFone.

 • Cách tra cứu bằng My MobiFone chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước, nếu bạn là thuê bao trả sau, cách này không thể áp dụng được.

1.2. 3 cách kiểm tra tài khoản Mobiphone trả sau dễ dàng

Nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tra cứu và kiểm tra tài khoản MobiFone.

Cách 1: Kiểm tra tài khoản MobiFone trả sau bằng tin nhắn thông qua USSD

Tương tự như thuê bao trả trước, bạn có thể kiểm tra tài khoản mobifone bằng SMS với cú pháp *112# Gọi. Tổng đài sẽ cho bạn biết số tiền nợ cước, cước phát sinh tạm tính, tài khoản FastPay và tài khoản khuyến mãi.

Ưu điểm

 • Thao tác phím dễ nhớ, thường chỉ bao gồm 5 tới 6 kí tự, phù hợp với nhiều người dùng.

 • Thông tin hiển thị rõ ràng trên màn hình bao gồm số điện thoại, số dư tài khoản, tiền khuyến mãi, hạn sử dụng của sim thẻ. 

Hạn chế

Tương tự như thuê bao trả trước, bạn cũng nhận được thông tin rút gọn về tài khoản và thuê bao của mình.

Cách 2: Gọi tổng đài

Nếu cú pháp trên không đem lại cho bạn đầy đủ thông tin bạn cần thì có thể gọi tới tổng đài MobiFone 9090 hoặc 18001090 để được nhân viên tổng đài kiểm tra và thông báo.

Ưu điểm 

 • Chỉ cần gọi tới số hotline tổng đài 9090, bạn sẽ biết được tài khoản của mình còn bao nhiêu tiền, hạn sử dụng là bao lâu.

 • Tổng đài chăm sóc bạn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và giải đáp các thắc mắc cho bạn ngay tại thời điểm gọi. Ngoài, kiểm tra tiền tài khoản mobifone bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản mạng mobiphone bằng cách này.

Hạn chế

 • Bạn cần gọi từ chính thuê bao mà bạn muốn kiểm tra thì mới được nhân viên cung cấp thông tin.

 • Ngoài ra, thuê bao sẽ bị trừ tiền vào tài khoản khi gọi cho tổng đài 9090. Cước cho mỗi cuộc gọi là 200đ/phút.

Cách 3: Thông qua ứng dụng My MobiFone

Vì thuê bao trả sau không có số dư tài khoản như thuê bao trả trước nên việc tra cứu bằng app My MobiFone không khả dụng. Nếu bạn không thể áp dụng hai cách trên thì cách duy nhất là bạn nên tới cửa hàng MobiFone gần nhất để được tư vấn trực tiếp.

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn tra cứu số điện thoại của mình và người khác

2. Cách kiểm tra tài khoản lưu lượng data MobiFone

Bên cạnh hướng dẫn kiểm tra tài khoản sim MobiFone, bài viết này còn chỉ ra cách kiểm tra tài khoản MobiFone 3G, 4G.

Cách 1: Kiểm tra data qua tin nhắn 

Để kiểm tra tài khoản mobi 4g, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: KT DATA gửi 999. Với cách này các gói cước data bao gồm HD70, HD90, HD120, HD200 sẽ được thông báo chi tiết qua tin nhắn bao gồm lượng data và hạn sử dụng tới ngày bao nhiêu.

Các gói data plus MobiFone bao gồm: HDP70, HDP100, HDP200 sẽ có cú pháp kiểm tra lưu lượng data như sau KT [tên gói] gửi 999.

Trong trường hợp không nhớ tên cước, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp KT ALL gửi 999.

Kiểm tra tài khoản Mobiphone một cách dễ dàng bằng tin nhắn

Kiểm tra tài khoản Mobiphone một cách dễ dàng bằng tin nhắn

Ưu điểm

Với một tin nhắn, bạn có thể kiểm tra toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan tới gói data mà bạn đang sử dụng bao gồm lượng data còn lại và hạn sử dụng của gói.

Hạn chế

Cách kiểm tra data MobiFone này không được miễn phí. Cước phí là 200đ/SMS. 

Cách 2. Kiểm tra qua tổng đài 9090

Cũng giống như cách kiểm tra tài khoản Viettel, bạn có thể kiểm tra dung lượng 4G thông qua tổng đài. Bạn chỉ cần gọi đến số 9090 của nhà mạng MobiFone và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ kiểm tra cho thuê bao di động của mình.

Bạn nên sử dụng chính số điện thoại mình cần tra cứu để gọi cho tổng đài.

Ưu điểm

Nhân viên sẽ giải đáp thắc mắc về dịch vụ MobiFone 4G, lượng data còn lại cũng như ngày gia hạn gói cước. 

Hạn chế

Khác với việc kiểm tra lưu lượng data qua website hoặc ứng dụng, bạn cần trả phí cho cuộc gọi lên tổng đài 9090 để được tư vấn. Cước phí cho mỗi cuộc gọi là 200đ/phút. 

Cách 3: Kiểm tra qua ứng dụng My MobiFone

Để kiểm tra data MobiFone còn lại trên ứng dụng điện thoại My MobiFone, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng My MobiFone tại App Store hoặc CH Play.

Khi mở ứng dụng đầu tiên, bạn sẽ thấy yêu cầu đăng nhập bằng số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại để lấy mã OTP. Sau đó bạn nhập mã OTP từ tin nhắn gửi về điện thoại.

Nhập mã OTP được gửi về máy của bạn

Nhập mã OTP được gửi về máy của bạn

Tại màn hình chính, bạn có thể dễ dàng thấy được lưu lượng data 4G còn lại và hạn sử dụng của gói cước.

Thông báo trên màn hình chính là lượng data còn lại

Thông báo trên màn hình chính là lượng data còn lại

Ưu điểm

 • Đối với kiểm tra tài khoản lưu lượng MobiFone, My MobiFone là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra hiệu quả lượng thông tin mọi lúc mọi nơi mà không cần di chuyển tới các cơ sở cửa hàng MobiFone.

 • Ứng dụng còn cung cấp nhiều thông tin về khuyến mãi và các gói cước data, giúp bạn lựa chọn được gói cước phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

Hạn chế

Nếu thiết bị của người dùng không được kết nối Internet, tra cứu bằng ứng dụng là điều bất khả thi. Chính vì thế mà để kiểm tra tài khoản lưu lượng MobiFone, bạn cần phải đảm bảo điện thoại có kết nối Internet ổn định.

Xem thêm: Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone 3G/4G trên di động, tablet

Cách 4: Kiểm tra trên website

Để kiểm tra tài khoản mạng mobifone, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web MobiFone.vn.

Nếu bạn chưa có tài khoản, nhập số điện thoại của bạn vào ô “ Số thuê bao” sau đó nhấn “Kích hoạt tài khoản” và làm theo hướng dẫn.

Nếu như bạn quên mật khẩu, nhấn “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ trở về trang chủ, lúc này bạn nhấn vào ô có biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc bên phải và chọn “Thông tin tài khoản”.

Thông tin được cung cấp bao gồm gói data, dung lượng data còn lại, ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Thông tin được cung cấp bao gồm gói data, dung lượng data còn lại, ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn “Xem thêm” để xem dung lượng 4G còn lại.

Ưu điểm

Tương tự như ứng dụng My MobiFone, bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào để có cho mình thông tin đầy đủ về dung lượng 4G MobiFone mà bạn đang sử dụng.

Hạn chế

 • Cách kiểm tra này có nhiều bước thực hiện sẽ không phù hợp cho người dùng cao tuổi, ít sử dụng mạng Internet.
 • Nếu bạn không có điện thoại sử dụng Internet hoặc Internet không ổn định, bạn sẽ không thể kiểm tra tài khoản lưu lượng MobiFone bằng phương pháp này.

3. Hướng dẫn kiểm tra tài khoản MobiFone trên ipad, tablet

Sau đây là một số cách mà bạn có thể kiểm tra tài khoản Mobiphone trên ipad hoặc tablet nhanh chóng nhất.

Cách 1: Thông qua app My MobiFone

Để thực hiện kiểm tra tài khoản trong phần cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bật dữ liệu di động của Máy tính bảng.

 • Vào phần cài đặt chọn Dữ liệu di động, sau đó chọn ứng dụng SIM và kiểm tra tài khoản.

 • Tiếp theo bạn chọn hình thực trả trước, trả sau để biết số dư tài khoản cũng như thời hạn sử dụng.

Ưu điểm

Bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt của Ipad để biết được số dư và hạn sử dụng của thuê bao từ ngày nào tới ngày nào ở thuê bao MobiFone mà không cần quá nhiều bước phức tạp.

Hạn chế

Kiểm tra tài khoản MobiFone trên ipad, tablet bằng cách này hầu như chỉ áp dụng cho các bạn có hiểu biết về máy tính bảng. Một số bạn ít dùng như người già sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm tra qua phần cài đặt.

Cách 2: Kiểm tra bằng tin nhắn

Với cách kiểm tra tài khoản MobiFone trên Ipad bằng tin nhắn, bạn chỉ cần soạn KT DATA gửi 999.

Ưu điểm

Tổng đài sẽ gửi tin nhắn cho bạn để thông báo về lưu lượng data cũng như thời gian sử dụng gói data mà bạn đăng ký.

Hạn chế

Bạn sẽ phải trả phí khi Kiểm tra tài khoản MobiFone trên ipad, tablet bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài 999.

Mỗi cách kiểm tra tài khoản Mobiphone đều có một ưu điểm và hạn chế riêng, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn cách làm cho phù hợp. Trên đây là một số cách mà Thám tử Toàn Tâm chia sẻ đến bạn, hy vọng có thể giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản MobiFone của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu điều tra số điện thoại hay bất kỳ câu hỏi gì cần giải đáp mời bạn bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961061888 để được giải đáp nhanh chóng.

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận